เรื่องโปรโมชั่น ของแต่ละค่ายนั่นมันไม่เหมือนกันนะครับ กว่าผมจะเข้าใจก็นั่งอ่านวนไปวนมาหลายรอบ เติมลองผิดลองถูกไปหลายครั้งเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ GM เขียนสื่อสาร แบบกล้าๆกลัวๆ เลยเขียนแต่ละโปรยืดยาว อ่านจนงง แต่ถ้าอ่านดีๆก็จะเข้าใจครับ
เอาแบบนี้ โปรอสุรา มี 2 แบบ คือ
1. เติมกับทางบริษัท Game Indy โดยตรง
- จะมีแบบซื้อที่ Shop ของ Game Indy
- จะมีแบบซื้อโดยการโอนเงิน และแจ้งทาง MSN
ซึ่งแบบนี้ ส่วนใหญ๋จะเป็นโปรโมชั่นระยะยาว โดยจะทำการลดราคาบัตร และ คูณโซล ให้ซะส่วนใหญ่ ตามแล้วแต่ช่วงเวลา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น
ลดราคาบัตร 5-10% แล้วคูณโซลให้ 15-20% แล้วแต่ช่วงกิจกรรม (เหตุผลที่ลดได้และเพิ่ม โซลให้ได้ตลอด เพราะเงินจะเข้าบริษัทโดยตรงไม่ต้องเสียให้ตัวแทนจำหน่าย)
2. เต้มกับตัวแทนจำหน่าย
- ก็พวก RTB , Zest , U TOP UP , one to call หรือ ฯลฯ
ซึ่งแบบนี้ จะเป็นช่วงเวลา อาจจะเป็น 1-2 อาทิตย์ หรือเป็นเดือนก็แล้วแต่ ถ้าหมดโปรโมชั่นตามวันเวลาที่กำหนด บัตรจะได้แค่โซลตามจำนวน (ราคาบัตร*100)
* คนมักเข้าใจผิดว่า เติมพวกนี้ก็คือ Game Indy เหมือนกัน จะได้ โซลตามแบบข้างบน แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ มันเป็นบัตรของเกมส์อินดี้แต่ตัวแทนจำหน่ายเป็นคนขาย มันต้องตามโปรของตัวแทนจำหน่าย เพราะทางบริษัทเขาจะต้องเสีย เป็นเปอร์เซตน์ให้ทางตัวแทนจำหน่าย ทางบริษัทจึงได้ไม่เต็ม ทำให้โปรบางทีก็ดูไม่คุ้มเอาซะเลย จึงต้องดูและต้องอ่านดีๆ
ข้อแนะนำถ้าจะซื้อจากตัวแทนจำหน่ายให้ไปอ่านในเวปของตัวแทนจำหน่ายเลยว่าช่วงนี้มีโปรอะไรถึงเมื่อไหร่ เพราะเขาจะเขียนชัดเจน และเข้าใจง่ายกว่าทาง GM เขียน บางทีผมอ่านยังงงๆเลย
ซึ่งจากเคสของคุณ คุณซื้อจากตัวแทนจำหน่าย RTB ซึ่งในช่วงเวลานั่น RTB โปรโมชั่น จะมีแค่
บัตร RTB 350 บาท ได้รับเงินโซล 35,000 โซล แถมหมวกอสุราไอยราสีแดง 1 ชิ้น
บัตร RTB 500 บาท ได้รับเงินโซล 50,000 โซล แถมกระจาดสุ่มตะโก้จำแล้งคู่หู 1 ชิ้น รายละเอียดกระจาดสุ่ม
ดูได้จาก
http://forum.asura.in.th/index.php?topic=8317.0 เมื่อคุณเติม 2000 มันไม่มีโปร 2000 ในช่วงที่คุณเติม ทำให้คุณได้แค่ (ราคาบัตร * 100) แล้วคุณได้เติมในวันที่ 9 ซึ่งก่อนวันที่ 11 ซึ่งเป็นโปรพิเศษของ Game Indy ทำให้คุณไม่ได้โปรโมชั่นนี้เช่นกัน
ผมก็เสียดายแทนเหมือนกัน แต่ก็คงทำอะไรไม่ได้แล้วหละครับ เอาเป็นบทเรียน ต้องอ่านให้รอบครอบ ถ้าไม่แน่ใจให้ถามเลยครับ อย่าไปเสี่ยงครับ
