คือว่า มอนที่นั้นมันโหด ซึ่งแน่นอนกับระดับที่สูงตามนะครับ ประสบการณ์ก็ให้เยอะ แต่ทำไมคนถึงน้อย ถึง น้อยมากๆ จนมันกลายเป็น
เมืองลับแลจริงๆไปแล้ว หรือว่าเป็นความตั้งใจของทีมงาน ให้สมกับชื่อ เมืองลับแล

จริงๆ ผมว่า เหตุผลหนึ่ง คือ มันคาบเกี่ยบกับแมพโขน ด้วยละครับ ที่นั้น วิ ลากได้สบาย ได้เปอร์ที่ หลายเท่าเพราะ มอนตายทีเดียวเป็นกลุ่ม มันก็เลยเวลขึ้นเร็ว ที่สำคัญ บางคนถนัดการดูด จนชินซะแล้ว มาเมืองลับแล จะดูดก็ลำบาก โดนมอนส่งกลับทันทีหากมัวแต่นั่งเหม่อ
ดังนั้นผมอยากเสนอให้ ทางทีมงานปรับ ประสบการณ์ที่เมืองลับแล ให้มันสูงขึ้นอีก จริงๆ อยากให้สูงกว่าที่โขน ซักระดับหนึ่ง ด้วยเพื่อดึงดูดใจคนที่เวลโขนให้มาที่ ลับแล แทน ผมว่าเมื่องนี้ บรรยากาศ น่าจะเหมือนกับแมพ หมี ได้ แต่สิ่งที่ดึงดูดมันสู้โขนไม่ได้ คนเลยไม่ค่อยมา แต่ ถ้า exp ที่ให้ สูงกว่าที่โขนซักระดับหนึ่ง ผมว่า เมื่องนี้น่าจะเป็นอีกที่ที่น่าเวล มากๆ โดยเฉพาะ เวลเป็นตี้ เหมือน แมพ หมี

......................................................................
ม้ันจะน่าเสียดายมากหากเมืองลับแล จะเหมือน แมพร้างอีกแมพ ที่ไม่มีคนเวล น่าสงสาร คนออกแบบจริงๆนะครับ เดวมันจะเหมือน แมพหิมะไปอีกแมพ
มีของดีอยู่หากจะปรับอีกซักนิดมันจะลงตัว เพียงแต่จะกล้าที่จะเปลี่ยนหรือไม่เท่านั้นเอง