นี่ๆ เพิ่งคิดได้ เทรสายแบทโดยเฉพาะ -0-
อาจต้องเสียสละ 1 ใน 3 อย่างนี้ไป
ไม่เอาแล้วค่าหัว (เรา99แล้วคงไม่ได้เวลละค่าหัวเอาไปทำไม)
ไม่มัวมาเชียร์ (เฮ้อเอาแต่หวังพึ่งโป้ะมากไปน้ะ)
ไม่เสียเวลากลมกลืนธรรมชาติ (ก็ไม่คิดจะหนีอยู่แล้วนี่)
status ตามความสำคัญเลยน้ะจุน้อยอัฟแรกๆก่อน
luk99>>dex99>>str99>>agi/vit99(ตรงนี้เลือกเอาเอง จะหลบหรือเลือด)
สีชุดเลือกเอาจ้ะ หลบ หรือ เลือด
สกิลเรน ชำนาญลอบโจมตี10 แม่นจับวาง5 เพิ่มระยะ5 พริ้วไหวดุจสายลม10 โจมตีจุดสำคัญ5 ที่เหลือเอาไปทำไรก็ไป
สกิลเทร
ชำนาญปืนสั้น5 เล็งประณีต5 หมดแม้ก5
เล็งแขน5 เล็งขา1 ศรอัสนีบาต5
เหรียญเหลือน้ะคะเอาไปประยุคใช้ไห้ดี
วิธีตั้งคีลัดค้ะ
หนูถนัดซ้ายตั้งแบบนี้น้ะ ถ้าถนัดคนละแบบก็กลับด้านเอาค้ะ
F1=เล็งขา F2=เล็งแขน F3=ศรอัสนี F4=ตะโกน F5=ปืน F6=ลูกปืน F7=หมดแม้ก F8=ประณีต F9=หน้าไม้ F10=หมุด
อาหารหรือสกิลที่ไม่รีบใช้ด่วน ไว้ข้างๆได้ค้ะ กดลุกศรหมุนๆ อันเล็กๆที่มุมล่างขวาของช่องสกิล
อย่าลืมซี3ด้วยน้ะค้ะ เอากาลเวลา กับคำพูด ฝึกสัตว์ก็แล้วแต่ใจค้ะ เหรียญจะประยุคยังไงตามใจค้ะ
วิธีสู้ เท่าที่หนูไปลองด้วยของกากๆ ก็พอโอเคน้ะค้ะ (หน้าไม้คชสาร ปืนฝนดาว เซตฉมัง กระสุนธรรมดาๆ หมุดธรรมดาๆ หมวกกูล ถุงมือแสงอาทิตย์)
1.ใส่หน้าไม้ไว้เป็นปกติ
2.เจอศัตรูเลือกเอาจะเล็งแขนหรือขาดี (ถ้ามีตะโกนใช้ตะโกนช่วยด้วยน้ะ บางทีเจอพวกเบอ/เบลด ที่ไม่ติดมึน)
3.แล้วศรอัสนีเปรี้ยงเข้าไป (คชสารบางทีมันศรแอสวืดหน้ะ หาหน้าไม้ดีดีมาใส่ล้ะ T^T)
4.สลับเป็นปืนใส่ลูกด้วย
5.จัดหมดแม้กไป1ชุดพรึ่บๆ (ฝนดาวตกมันเพิ่มแม่นด้วยไม่วืดง่ายๆน้ะ พรึ่บๆๆๆๆ โดยเกือบ100%)
ถ้ามันไม่ตายเราตายลุกมาหยุดเวลา เล็งประณีตงามๆไป1ที ปุ้ง‼ เกิดเป็น โก~โก้~ครั้นซี่~~
สายมีดแบบโหดขั้นเมพ (ไม่ล่าสมบัติ บู๊ได้)
สเตตัส luk99>>dex99>>str99>>vit99>>agi7 ตามลำดับความสำคัญ รอบจุติน้อยก็ลงตามลำดับเลย
สกิลเรนเจอร์
ชำนาญการใช้ของมีคม 10 (เลือกเอาว่าจะเอาแทงปลิด10 แล้วอัฟชำนาญมีดแค่ 7 หรือจะเอาแทงปลิดแค่ 7 ตัดสินใจเอาเอง)
กายมีดรวมเป็นหนึ่ง 10
แทงปลิดชีพ 7 (เลือกเอาว่าจะเอาแทงปลิด10 แล้วอัฟชำนาญมีดแค่ 7 หรือจะเอาแทงปลิดแค่ 7 ตัดสินใจเอาเอง แต่อย่าแบ่งอย่างละครึ่งเพราะมันจะไม่สุดซักอย่างค้างๆคาๆ ไม่ชอบ‼)
โจมตีจุดสำคัญ 5
(ไม่ต้องใช้หมอกควันเพราะมันแสดงถึงความกากและอ่อนแอ -0-)
ความชำนาญการลอบโจมตี 3
เพิ่มระยะยิง 5 (เอาไว้ใช้ผสมจ้า ^^ เด๋วบอกว่าใช้ยังไง)
สกิลเทร
มีดลมกรด 5
เผยจุดอ่อน 3
สะบั้นจุดอ่อน 5
เท้าลมกรด 1
โกยแนบขั้นสูง 3
ก้าวลมกรด 5
กลมกลืน 4 หรือ 5 ก็ได้ it up to you (สุดท้ายเหรียญมันจะเหลือเหรียญอ้ะไม่รู้จะเอาไปทำไรได้ -0-)
ปาเหรียญ 1
ค่าหัว 5
เชีย 5
ขนของ (เอาเหรียญที่เหลือจะพอลงได้เลย 3-5 เหรียญมั้งน้ะ)
ของสวมใส่เน้นเลือดแบบสุดขั้ว‼
แว่นฉมัง +มอง
คลุมฉมัง +เลือด
เสื้อฉมัง +เลือด
เท้าฉมัง +ผู้นำ
หมวกเทพ +เลือด / หมวกกูล +เลือด
สร้อยเทพอสูรสงคราม (พกเทียนไขไว้ด้วยก็ดี)
อาวุธก็หาของดีดีใส่ตามกำลังทรัพย์ +คลั่ง (แนะนำถ้ารวยหน่อยใช้มีดเศรษฐี พกตังติดตัว 30m เพิ่มเลขม่วง 60% ของดาเมจ)
โล่ก็หาของดีดีใส่ตามกำลังทรัพย์ และระดับเวล (แนะนำโล่ที่แกร่งและยกบ่อยในเวลต่ำๆ คือโล่ห์จอมราชัน ในเวลสูงๆคือโล่ห์อีจีส)
และเทรสายมีดเลือดมันโหดกว่าที่คิดเยอะเลยน้ะ ^^ ถ้ากดพรุน 4 ก็พอพอกับเบอจุติ 6 ตัวนึงเลยล้ะ
จุดเด่นของสายมีดสุดโหดคือ
การใช้ทักษะแทงปลิดชีพและสะบั้นจุดอ่อน (เผยจุดอ่อนร่ายนานจนใช้ต่อสู้ไม่ได้ เอาไว้ใช้ตอนหยุดเวลา จวกได้ที 20-50k)
และผลจากทักษะเพิ่มระยะยิง จะทำไห้มีดสามารถแทงปลิดชีพได้ในระยะไกล(ถ้าติดทำไห้เลือดเหลือ 1 สะบั้นโดนเบาๆก็ตายละ เท่าที่ทดสอบอัตราแทงปลิดทีเดียวตายคือ เลือดของเป้าหมายเหลือน้อยกว่าครึ่งนึงของเลือดผู้ใช้ เช่นเลือดเทรmax 20k จะแทงปลิดชีพดอกเดียวเลือดเหลือ 1 ได้บ่อยสุดตอนเลือดศัตรูน้อยกว่า 10k หรือเกิดอีกกรณีคือเลือดของศัตรู น้อยกว่าดาเมจที่ผู้ใช้ทำได้ต่ำสุด เช่น เดรก เลือด 2k กว่าๆ เทรมีดดาเมจก่อนกดสกิล 1100-1200 สกิลแทงปลิดแรงขึ้น 170% เกิดความเสียหายมากกว่า 2k เดรกจะไม่ตายแต่จะเลือดเหลือ 1 ซึ่งไม่น่ากดสกิลเลย ตีธรรมดาไปซะก็จบ)
ในแบทระดับต่ำกว่า59 เทรสายนี้ค่อนข้างอยู่ในสายแข็งเลยทีเดียว ปาเหรียญเปิดงานหน่อย แทงปลิดไปจากระยะไกล แล้วเดินเข้าไปสะบั้นซ้ำอีกที ก็ชนะสบาย เพราะเลือดสูงมากด้วยรูปแบบสเตตัสและอุปกรณ์ที่ใส่ เช่นเซตฉมัง+9 ทั้งเซตเพิ่มเลือดแล้ว 2500 หมวกกูล+9 เพิ่มเลือดอีก 1000 vit 79 เพิ่มเลือดอีก 4.7k รวมกับเลือดตั้งแต่เกิด +กับสร้อยเทพเพิ่ม 10% เอาเป็นว่าพอรวมๆแล้วเลือด เกิน20k (ทั้งหมดคำนวนเอาคร่าวๆน้ะ) ซึ่งสายอาชีพที่ทำดาเมจได้มากกว่า 20k ที่เวลไม่เกิน 59 คงมีไม่มากนัก ในขณะที่อาชีพอื่นมี hp ไม่ถึง 10k ด้วยซ้ำไป นอกจากเบอ-พาลา เจอพาลา-เบอก็ไม่หน้ากลัวเพราะ ณ ตอนนี้ ยังไม่มี c3 มันก็เด็กน้อยแหละ ยืนดวนกันไปเลย
ส่วนที่ระดับสูงขึ้นมา เวล70++แล้ว
เปลี่ยนสีเน้นทางเลือด เพราะหลบไม่ค่อยเน้นแล้ว หลบได้ก็ดี หลบไม่ได้ก็ไม่เครียดหรอก
ทำ c3 การเวลา และคำพูด อันไหม่ที่ยังไม่มา แต่ถ้ามาก็ทำด้วยเลย ฝึกสัตว์ จะทำได้ครบ 3 อย่างเมื่อเวล 90+ น้ะ
เคล็ดของเทรคือ ฝึกกาลเวลาให้ระดับ 10 ไปเลย อันอื่นชั่งมันก่อน ใช้เวลาประมาน 150-200 ชม.ได้ ถ้าออนทั้งวันทั้งคืน(คือออนได้นานและบ่อย) ประกัน 30 วัน ก็พอละ ถ้าไม่ว่างขนาดนั้นก็คงต้องเพิ่มแบบ 7 วัน หรือ 30 วันไปอีกชุดนึง และคำพูดก็ฝึกจนกว่าจะได้ท่าตะโกน เพราะใช้ 2 อย่างมันแมทกันอย่างลงตัวเลย ^^ การเวลาหมดผลการหยุดแล้ว ก็หนีไปตั้งหลักพักเลือดซักแปป ท่าไม่ดี กลมกลืนซ่อนตัวแปป นั่งซักหน่อย ถ้าฝั่งนู้นเป็นพวกมองเห็นการพราง ก็เอาตะโกนไปหน่วงมัน แล้วนัวไห้เละ
แต่ถึงยังไงเทรมีดมันก็คือเทรมีดน้ะ ยังไงมันก็กากวันยันค่ำแหละ มันยังไม่ถึงยุคโชติช่วงของเทรมีดหรอก ยังไงก็สู้อาชีพที่จุติ 6 เท่าๆกันได้ยากอยู่ดี และเทรมีดจุติ 6 ไม่ใช่พวกล่าบอสกากน้ะจ้ะบอกไห้ ใส่มีดเศรษฐี พกตัง30m เปิดผอบเชียโชคเพิ่มโป้ะ บัฟครบ อัดพรุน4 โป้ะได้16k รวมเลขม่วงด้วย 8k ก็ทำความเสียหายได้ครั้งละ 24k ซึ่งอันตรายมากเลยทีเดียว เพราะว่าอัตราโป้ะของเทรมีดเกือบจะถึง 100% และแม้จะถูกสลายบัฟ ก็ยังคงยืนหยัดอยู่ได้เพราะเลือดที่มากเกือบ 50k ทำไห้เทรยังไม่ตาย มีโอกาศจะหนีหรือยอมตายเพื่อหยุดเวลาก็ได้ ข้อเสียของเทรมีดจะอยู่ตรงหลบหลีกน้อย แต่จะถูกมองข้ามได้เลยถ้าตะโกนระดับ 10 เพราะถึงจะถูกลดหลบลงไปบ้างจากสร้อยเทพอสูร แต่เทรก็คือเทร ยังไงก็เป็นสายความเร็วอยู่ดีน้ะ ^^
เรื่องของเทรมดสายสุดเมพ ก็จบลงเพียงเท่านี้
^
^^
^^^
-0- ไม่รู้ต้องการมั้ย แต่เอาไปดูดิเผื่อจะมีประโยชน์
อันนี้เป็นแบบทั่วไปที่เอาไว้ล่าบอส (คือชาตินี้คนที่อัฟแบบนี้กะจะไม่ลงแบทอ้ะ ไม่มีสกิลอะไรที่เหมาะแบทเลย)
status luk,dex,agi,str (เอาเฉพาะจุ6เลยน้ะ ไม่จุ6เทรมันล่าบอสไม่เก่ง-0-)
คาเดท
>> โกยแนบ,สู้ยิบตา
เรนเจอร์
>> ชำนาญการลอบโจมตี10, ชำนาญโจมตีไกล5,แม่นจับวาง5,พริ้วไหวไร้ลักษณ์10,โจมตีจุดสำคัญ5 เหรียญที่เหลือบริหารเอาเองค้ะ
เทรเซอร์ฮันเตอร์
>>ปาเหรียญ1,ค่าหัว5,สะเดาะกุญแจ5,ชิงสมบัติ5,เท้าลมกรด1,ก้าวลมกรด5,โกยแนบขั้นสูง3,กลมกลืนธรรมชาติ4,เชียร์5,โชคดี5,ขนของ1
C3 ก็ทำไห้ครบๆไปเหอะ สีชุดเลือกเองจะเน้นหลบหรือเลือด (หนูเน้นหลบ เพราะเทรสายนี้ไม่มีโบนัสไปอัป vit เลยเอาหลบฝุดๆไปเลยค้ะ)
น่าจะประมานนี้น้ะ