GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

มาเปลี่ยนอาชีพเป็นเรนเจอร์กันเถอะ!!!

ทีมงาน Asura

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 432
มาเปลี่ยนอาชีพเป็นเรนเจอร์กันเถอะ!!!


อยากเป็นนักฆ่า, นักล่าสมบัติ, นักแม่นธนู ก่อนจะเป็นอาชีพเหล่านี้ได้จะต้องเริ่มต้นกันที่อาชีพเรนเจอร์กันนี่ล่ะ ถ้าอยากจะรู้วิธีการเปลี่ยนเป็นเรนเจอร์ตามมาดูทางนี้เลยจ้า


เควสเปลี่ยนอาชีพเรนเจอร์ จะเริ่มต้นเมื่อเราสามารถอัพเลเวลได้ถึงระดับ 15 นะคะ และจะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้อย่างสมบูรณ์เมื่อเลเวล 21 ค่ะ


 • ขั้นแรก ให้ไปหาหัวหน้าสมาคมเรนเจอร์ สการ์เล็ต


แล้วเราก็เลือกเปลี่ยนเป็นเรนเจอร์ 
แล้วสการ์เล็ตก็จะให้เราไปขอใบรับรองกับสมาชิกทั้งสามของสมาคม (แนะนำว่าให้เราคุยกับทั้ง 3 คนเพื่อรับภารกิจทั้งหมดเลย)


1. ภารกิจแรกกับนัยน์ตาเหยี่ยว2. ภารกิจที่สองกับมีดสั้นปลิดวิญญาณ3. ภารกิจที่สามกับลูกเป็ด • ในภารกิจที่ 3 นี้จะมีภารกิจย่อยที่เราต้องทำก่อนไปขอใบรับรอง นั่นก็คือการหาเปลือกหอย 3 สี 

เริ่มแรกเราต้องไปคุยกับ NPC เจน ที่ชายหาดเรดคลิฟเปลือกหอย 3 สีสามารถหาได้จากปูเสฉวนทั้ง 3 สีเมื่อได้ครบแล้วเราก็ไปทำเควสใบรับรองกันเลย


 • อันดับแรกไปหาสมิงสาว เคง จาง ริน ที่เมืองวินเดิ้ลวู้ดเพื่อทำใบรับรองของ นัยน์ตาเหยี่ยว


เคง จาง ริน ก็จะให้เราไปหาลูกธนูขึ้นสนิมมา 10 ดอก ซึ่งจะสามารถหาได้จากลูกร็อคนี่คือหน้าตาของเจ้าลูกร็อคนะคะเมื่อได้ลูกธนูขึ้นสนิมมาครบแล้วก็กลับไปหา เคง จาง ริน กันเลย


เมื่อคุยกับเคง จาง ริน ก็จะขึ้นข้อความให้เรานะคะโอ๊ะ! เลือดจะหมดแล้วเพราะมีดติคำสาปนั่งพักกันสักนิดเพิ่มเลือดสักหน่อยแล้วค่อยไปลุยต่อ


 • เมื่อเลือดเต็มแล้วเราก็เดินทางไปหาคนแคระเคนที่หุบเขาแห่งความตายเขตที่ 2 (death_valley/field02) เพื่อทำใบรับรองของลูกเป็ด


คนแคระเคนก็จะอยู่บริเวณหน้าถ้ำนะคะ


เมื่อคุยกับคนแคระเคนแล้วคนแคระเคนก็จะถามหาเปลือกหอยสามสี แต่เราไม่กลัวเพราะเราเตรียมพร้อมมาแล้ว ฮ่า ฮ๋า ฮ่า เราก็ทำการส่งเปลือกหอยให้คนแคระเคนในทันใด • เมื่อทำเควสของลูกเป็ดเสร็จแล้วเราก็รีบวิ่งอย่างรวดเร็วไปยังโบสถ์เพื่อล้างคำสาปของมีด


นี่คือทางไปโบสถ์โดยเริ่มจากตัวเมืองเซาท์เทิร์นฟอร์ท เมื่อไปถึงโบสถ์แล้วก็ให้เราไปคุยกับภราดา กลอรี่


เมื่อภราดา กลอรี่ ล้างคำสาปแล้วก็จะขึ้นข้อความมาให้ • เมื่อเสร็จแล้วเราก็กลับหาสมาชิกสมาคมเรนเจอร์ทั้ง 3 เพื่อขอใบรับรอง


ใบรับรองจากนัยน์ตาเหยี่ยวใบรับรองจากมีดสั้นปลิดวิญญาณใบรับรองจากลูกเป็ด


 • เมื่อเราได้ใบรับรองครบทั้ง 3 ใบ แล้วก็ให้กลับไปคุยกับสการ์เล็ตเพื่อทดสอบขั้นสุดท้ายคือการเข้าไปเขาวงกตนั่นเอง


เมื่อเลือกขอเข้าทดสอบเราก็จะถูกส่งเข้าไปยังป่าวงกตทดสอบเรนเจอร์


 • วิธีเดินในป่าวงกตทดสอบเรนเจอร์

เมื่อเขาสู่ป่าวงกตเราจะมีเวลาเตรียมตัว 20 วินาที เข้าไปแล้วให้สังเกตุดูว่าเราอยู่แผนที่ไหนแล้วลองวาปไปทางไหนก็ได้ค่ะ เช่น เข้าไปเป็นป่าวงกต04 แล้วเราลองวาปไปทางขวา เจอแผนที่ป่าวงกต05 แสดงว่าวาปถูก แล้วก็ทำการเดินต่อโดยครั้งนี้ไปวาปลงไปเจอแผนที่ป่าวงกต04 ซึ่งกลับมาซ้ำแผนที่เดิมที่เราเคยไปมาแล้ว แสดงว่าตอนเราวาปลงตอนอยู่แผนที่ป่าวงกต05 นั้นไม่ถูกต้อง เราก็ทำารเดินใหม่ 04>ขวาไป05>ขึ้นไปเจอ02 แสงดว่าถูกแล้ว ลองเดินวาปไปเรื่อยๆ จนไปเจอธงก็แสดงว่าเรามาดึงแผนที่สุดท้ายแล้วก็ให้ตีธงทางระบบก็จะส่งเราออกมาค่ะ


แต่ถ้าเพื่อนไม่อยากเสียเวลาเดาว่าต้องเดินทางไหนเราก็มีเฉลยมาฝากกันค่ะ


ถ้าแผนที่แรกคือ ป่าวงกต01 »ขวา»ลง»ซ้าย»ลง»ถึงธงแล้วจ้า ถ้าเดินแบบนี้ไม่สามารถไปหาธงได้ก็ลองอีกแบบคือ ป่าวงกต01»ขวา»ขึ้น»ขวา»ขวา»ลง»ถึงธงแล้วจ้า


ถ้าแผนที่แรกคือ ป่าวงกต03 »ขวา»ขวา»ลง»ขวา»ถึงธงแล้วจ้า


ถ้าแผนที่แรกคือ ป่าวงกต04 »ขวา»ขึ้น»ขวา»ขึ้น»ถึงธงแล้วจ้า


ถ้าแผนที่แรกคือ ป่าวงกต05»ขึ้น»ขวา»ลง»ลง»ถึงธงแล้วจ้า


ถ้าแผนที่แรกคือ ป่าวงกต06 »ขวา»ลง»ซ้าย»ซ้าย»ถึงธงแล้วจ้าจากภาพจะเป็นได้ว่ามาเริ่มต้นที่ ป่าวงกต04 เราก็เดินวาปไปทาง»ขวา»ขึ้น»ขวา»ขึ้นโอ๊ะ!! เห็นธงแล้ว อย่ารอช้าตีเลยละกันเมื่ออกมาแล้วก็ไปคุยกับสการ์เล็ตอีกครั้ง สการ์เล็ตจะให้เราหลับตาลงเมื่อลืมตาขึ้นเราก็ได้เป็นเรนเจอร์แล้ว พร้อมกับระบบประกาศตัวเหลืองขึ้นให้คนทังเซิฟเวอร์ได้รู้กันว่าเราเป็นเรนเจอร์แล้ว เย้! เย้!


เป็นยังไงกันบ้างคะวิธีการเปลี่ยนเป็นเรนเจอร์แบบง่ายๆ มาเป็นเรนเจอร์กันเยอะๆ นะคะ


Source: มาเปลี่ยนอาชีพเป็นเรนเจอร์กันเถอะ!!!