ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเสนอแนะ บางอย่าง ถ้าทำได้ช่วยทำทีเถอะ ผมรักเกมส์ไทย  (อ่าน 1196 ครั้ง)

rapin2556

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
ผมชอบมากเกมส์ ไทยๆ นี่  เกมส์ แรก ไทออนไลน์ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ คนไทยทำทั้งหมด แต่ก็มีบรรยากาศไทยๆ ผม เล่นจนเซิฟปิด  ตอนนั้นประสบปัญหา  ไม่มีบุคลากรในการ พัฒนาเกมส์  (ลาออก)    แล้วก็มามองหาเกมส์ ไทยเล่น แนว MMORPG  ก็ไม่มีสักที  มาถึง KNO ก็ลองเล่นดู แต่ผิดหวังกับกราฟฟิค อย่างแรง การวิ่งของตัวละครอีก   เลยเลิก  จู่ๆ ก็มาเจอเกมส์ นี่ 400   ภาพสวย ตัวละคร เคลื่อนไหวธรรมชาติดี   แต่ระบบ ยังไม่สมบูรณ์    แต่ผมก็พร้อมที่จะเล่น  ก็เลยอยากเสนอ ข้อคิดเห็น จากประสบการณ์ ของผม และก็เด็กๆ  ในร้านที่เล่นเกมส์มาหลายปี   ซึ่งขอเสนอเป็น ข้อๆ ดังนี้   ทำได้หรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ  แค่อยากให้ คนเล่น สนุก มีคนเล่นเยอะๆ บริษัท มีกำไร
1.น่าจะมีการตั้งร้าน ค้า ในเมือง อาจจะเป็นตลาดปลอดภาษี หรือแมฟใหม่ก็ได้  ข้อดีก็คือ  เป็นจุด นัดพบ จุดพักผ่อน จากการเวล  ของตัวละคร พูดคุย สังคมกัน เกมส์จะได้ไม่เงียบหงอย  เพราะไม่ค่อยเจอคน     
2.การเดล ของ   น่าจะมี เพราะ จะสะดวก ในการแลกเปลี่ยนซื้อขาย  นี่พอได้ของมาไม่ตรงกับ อาชีพเรา ส่วนใหญ่ก็ต้องทิ้ง เก็บคลังก็ช่องเต็ม โยนร้านก็ 1เบี้ย   ของไม่มี ราคา
3.เงิน น่าจะมีดรอป จากมอนเตอร์  หรือ บอส เพราะคนที่เล่นเกมส์ แล้วเติมเงินส่วนใหญ่   จะมีความสุขกับ เงิน เอม ในเกมส์ ซึ่งใช้หมนเวียนแลกเปลี่ยน ได้ สมมุติผมเติม  ไป 5000 บาท ซื้อได้แต่ ของมอล มาใช้  แต่ไม่มีเงินเอมเหลือ  จะไปซื้อ ชุดอาวุธที่เขาทำแล้วมาขาย มันก็แย่ จะให้ลงทุนตีเอง รึ มันก็ลงทุนไม่ใช่น้อย    ถ้าในเงินดรอปในเกมส์ เปิดหลายๆ ปีเงินสะสมในระบบก็จะเยอะ ซึ่งเงินจะเฟ้อ ขึ้นเรื่อยๆ ตามธรรมชาติของเกมส์
4.ของมอล    ราคา แพงมาก  ราคาของมอลแพงแบบนี้  เหมือนกับเกมส BR ที่เพิ่งปิดตัวลง เพราะคนที่เติม ส่วนใหญ่ จะเป็นผู้ใหญ่ มีรายได้ แต่ชอบเล่นเกมส์  เติมกันคนละ หลายหมื่น จะถึงหลัก แสน  แต่มี อยู่ไม่ถึง 30-50 คน น่ะ ที่เติมแบบนั้น เพื่อความเทพ ส่วนเด็กวัยรุ่นที่ไม่มีรายได้ รึ เล่นได้ สักพัก ก็เลิกเพราะเขาเติมไม่ไหว พอคนเล่นน้อย จากปัญหาของมอลแพง+ กับปัญหาอื่นๆ อีก เกมส์ ก็ต้องปิดตัวลง  ผมว่ากินกับเด็ก วัยรุ่น วัน ล่ะ 30-100 บาท ดีกว่า กินได้ทุกวัน เหมือนเกมส์ แรน  อยู่มาเป็น 10 ปี  คนเก่าเบื่อเลิก คนใหม่ก็มาแทนที่  เช่น ของที่ใช้เวล ประจำวัน  ใบวาบไปจุดต่างๆ  ใบวาบ หาเพื่อนใช่ได้ 7 วัน 100 บาท  ใบ*2    2 ชม  5ชม  1 วัน   ราคาก็ว่ากันไป 30   50   150บาท   ตัวอย่างๆ  คร่าวๆ น่ะ
5.ของแรร์ ที่ดรอปจากบอส
   5.1  ส่วนใหญ่ ที่เคยเล่นเขาจะดรอป เข้าตี้ ที่ได้% ดาเมจมากที่สุด   ตี้ประจำที่ดาเมจสูงก็จะได้อยู่กลุ่มเดียวทำให้คนอื่นเซงไม่อยากลาบอส เพราะโอกาสได้แทบไม่มี
   5.2  ของแรร์ ดรอป เข้าคนที่ทำ ลาส ช๊อต แบบเกมส์ นี้ 400  ก็ทำให้เกิดปัญหาคน ไม่ยอม ตี มาเอาเปรียบชาวบ้านตอนบอสใกล้จะตาย 
   5.3 ข้อนี้ผมขอเสนอ แบบสุ่ม เข้า ตี้ ต่างๆ ตาม% ดาเมจ  สมมุมติ มี 4 ตี้   ตี้ 1 ได้ ดาเมจได้ 50%    ตี้ 2   30 %    ตี้3  ได้ 19 %    ตี้4  มี 1 คน ตีได้ 1%     ระบบก็แรมด้อม   ตาม% ดาเมจ   คนที่ตีได้ 1% อาจจะถูกหวยได้ของแรร์ ก็ได้   แต่โอกาสก็น้อย ตาม% ดาเมจ   ซึ่ง การสุ่มแบบนี้ น่าจะทำให้ การตีบอส สนุกมากขึ้น  เพราะ ทุกคนที่ไปดีบอส มีโอกาส  ได้ของทุกคน มากน้อยแตกต่างกันไป 

                                                                                     ด้วยความปรารถนา  ต่อ   400 เกมส์ ไทย พันธ์ แท้