http://forum.asura.in.th/index.php?topic=26723.0ปรับปรุงที่ 2 : ยกระดับ hit flee โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงดังต่อไปนี้
ความเสียหายแบบกายภาพ
- Hit Flee จะถูกนำมาคำนวณด้วย เมื่อมีการโจมตีติด Critical ในรูปแบบของการทอนพลังโจมตีต่ำสุด (การทอนจะอยู่ที่ 5 - 95 %)
โค๊ด: [Select]
เช่น A มีพลังโจมตีที่ผ่านการคำนวณ Critical Damage (ความแรงโป๊ะเชะ) แล้ว 100 - 200 โจมตีใส่ B โดยเมื่อผ่านการคิดโอกาสหลบแล้วได้ 75% คิดเป็น 2 กรณีดังนี้
กรณี B หลบไม่ได้ พลังโจมตีของ A ยังคงเป็น 100 - 200
กรณี B หลบได้ พลังโจมตีของ A จะเป็น 25 - 200 (พลังโจมตีต่ำสุด เหลือ 25% นั่นเอง)
ความเสียหายแบบเวทมนต์
- Critical ของการโจมตีแบบเวทมนต์จะไม่คำนวณ Critical Damage (ความแรงโป๊ะเชะ)
การใช้ทักษะประเภทเวทมนต์
- มีการคำนวณ Critical ตอนใช้ (เพราะก่อนร่ายยังไม่มีเป้าหมาย จึงไม่นำ Critical ของเป้าหมายมาตัดกัน) หากติด Critical จะทำการลดระยะร่ายต่ำสุดลงไปอีก เป็นจำนวน 1 second : 100 Critical Damage (ความแรงโป๊ะเชะ)
โค๊ด: [Select]
เช่น A มีค่า Critical Damage 200 (ลดได้ 2 วินาที) ใช้ทักษะ S ที่มีระยะร่าย 3 - 7 วินาที
หากไม่มีของ
A ร่ายไม่ติด Critical ทำให้ร่ายได้ที่ 7 วินาที
A ร่ายติด Critical ก็ยังร่ายได้ที่ 7 วินาที
หากสวมใส่ของลดระยะร่ายเต็มสูบ
A ร่ายไม่ติด Critical ทำให้ร่ายได้ที่ 3 วินาที
A ร่ายติด Critical ทำให้ร่ายได้ที่ 1 วินาที (ลดไป 2 วินาที)
- สำหรับสายเวทของเผ่าอสุรา หากร่ายติดโป๊ะเชะ ก็จะลดระยะร่ายต่ำสุดลง เช่นกัน (ปกติ Skill ของเผ่าอสุรามี ระยะร่ายต่ำสุด-สูงสุด เท่ากัน)
เพิ่มเติม
การโจมตีด้วย damage สีม่วง (ยกเว้นการดูด HP)
- การโจมตีด้วย damage สีม่วง (ยกเว้นการดูด HP) จะมีการนำ Hit/Flee มาคิด เพื่อทอนความเสียหายลง (การทอนจะอยู่ที่ 5 - 95 %)
โค๊ด: [Select]
เช่น A ทำ damage สีม่วง 100 หน่วย ใส่ B โดยเมื่อผ่านการคิดโอกาสหลบแล้วได้ 35% คิดเป็น 2 กรณีดังนี้
กรณี B หลบไม่ได้ damage ยังคงเป็น 100 หน่วย
กรณี B หลบได้ damage จะเป็น 65 หน่วย (พลังโจมตีต่ำสุด เหลือ 65% นั่นเอง)
- หากผู้ทำ damage สีม่วง อยู่ในสถานะห้ามโจมตี (มึน เหน็บชา เป็นต้น) จะถือว่าค่า HIT ของผู้ทำ damage เป็น 0
............พอดีผมอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ พอมีใครสามารถสรุปสั้นๆได้ใจความให้ผมได้ไหมครับ ว่าระบบ Hit Flee เป็นยังไง แล้วมีอาชีพอะไรได้ผล-เสียผลประโยชน์จากการปรับระบบนี้เข้ามา ขอบคุณล่วงหน้าครับ