GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

อยากให้ทีมงานเอาจริงเอาจังกับผู้กระทำผิดข้อหา หยาบ

noname

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 102
อสุราเป็นเกมนึงที่ผมชอบเล่นที่บ้านแต่ไม่ชอบเล่นที่ร้านอินเตอร์เน็ต

1)คีย์ลัดขี้เกียจตั้งใหม่ กลายเป็นปัญหาหลักๆเลยที่ไม่มีใครอยากเล่นในร้านอินเตอร์เน็ต เกมอสุราเลยไม่ค่อยเห็นง่ายๆทุกๆร้านเพราะมันไม่มีคนอยากเล่นในร้านเน็ต โอเค๊
2)เวลาเล่นเกมอสุราเนี่ย (ในร้านNET) ถ้ามีคนที่เล่นเกมเดียวกันมาเจอกันเนี่ย มันจะไม่เหมมือนกับเกมอื่นเช่น SF PB หรือrpgเหมือนกันก็Raycity dragonnest c9 ที่เกมอื่นๆ เมื่อ2คน  ไม่รู้จักกันมานั่งเล่นข้างๆกันจะรู้สึกปกติ ไม่มีปัญหาอะไร  แต่ถ้าเป็นอสุราแล้ว "เชี้ย แม่งเล่นอสุรา กุเปิดเล่นละแม่ง เพราะเกมอสุราเนี่ย ถ้าเล่นเซิฟPKนะ เวลาเจอคนไม่รู้จัก จะถามคำแรก อยู่กิลอะไร (อริกูมึงตายยย!)  ถ้าเป็นเกมอื่นกิลก็เรื่องปกติ ยกพวกตีกันก็ปกติ แต่อสุราไม่ปกติเพราะเวลาตีกันแม่งด่ากัน ทีมงานก็แค่อะนะ ใบ้ไม่ให้พูด เกมอื่น อะนะ แบน7วัน รอบสอง30วัน รอบ3 ถาวร แมร่ง  มันเลยทำให้เกมอสุรา อะนะ ปหกกฏก็งั้นๆ ใบ้เอง  ทำให้ทุกๆชั่วโมงมีคนมาลงบอร์ด"คำหยาบๆ"เต็มไปหมด  เวลาไปตามงานเกม งานต่างๆ สำหรับเกมอสุราแล้วเนี่ย ทีมงานคงไม่รู้หรอก คนที่มาซุ้มอสุราเนี่ย ซื้อไอเทม เล่นเกมอสุราเนี่ย เค้ามองตากันยังไง เหมือนแค้นกันอะ ทั้งๆที่ไม่รู้จักกันเลย  แต่พอไปตามเกมอื่นๆ มันก็อิจฉาเค้าบ้าง แค่นั้น    หรือลองมองดูตามเว็บบอร์ด แมร่งดราม่าทุกบอร์ด  ตามfanpage FB แมร่งก็ดราม่ากัน  เป็นเพราะทีมงานทำตัวแบบ ง่ายๆ ง่ายๆ ไม่เข้มงวด

อยากใทีมงานลงโทษคนหยาบด้วยวิธีแบนแบนแทนใบ้ แบนนะแบน ไม่ใช่ลงคุกนะคับ การลงคุกผมเห็นว่าไม่ค่อยยุติธรรม เพราะ เกมเนี่ย มีตั้งเด็กและผู้ใหญ่เล่น ถ้าเอาลงคุกโดยนับถอยหลังจากเวลาการออนเนี่ย ผู้ใหญ่เปิดคอมทิ้งไว้สบายๆ แปปๆเวลาก็หมดละ แต่บางคนยังเล่นร้านเน็ต หรือโดนพ่อ-แม่จำกัดเวลาเล่น ทำให้มันไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่นะ  อยากให้เป็นแบนแทน เพราะสมมุติถ้าแบน 5วันอย่างงี้ ก็จะเหมือนกัน ยุติธรรม

ผมเคยตั้งกระทู้ขอให้ทีมงานเอาจิงเรื่องพูดหยาบแล้ว>> http://forum.asura.in.th/index.php?topic=18739.msg340222#msg340222 <<
แต่ก็ได้แค่
"จะนำความเห็นของผู้เล่นไปปรึกษากันทีมงานให้ครับ" 

และมีอีกหลายๆคอมเม้น

 เช่น
"ถ้าทำยังนั้น * ปิดเกมไปเลย ไม่ดีกว่าหรอคับ ทั้งเกม ยังไงก็ต้องมีคนด่ากัน

มันเป็นไปไม่ได้ ที่จะพูดไม่เพราะกัน

ตามประสา เพื่อน "สนิท" ไรงี้

จะ บังคับให้ คนพูดเพราะๆทั้งเกม

เป็นไปไม่ได้* เด็ดขาดคับ

ผมค้าน"

 
"แต่มันไม่หนักไปหน่อยเหรอ ?"

"เอาตาม จขกท. คงต้องให้พวกหนอนหมดเกมก่อนอะ  "

อยากให้เข้าใจตรงนี้เลยว่า การที่ลงโทษให้มีการแบนแทนการใบ้  ไม่ได้ทำให้คนเลิกเล่นหรอก เชื่อผมสิ ปากบอกเลิกๆ แต่ก็ไม่เลิกกัน ลองดูแพทที่ปรับหยุดเวลาเทรสิ ร้องจะเป็นจะตายบอกเลิกๆ แต่สุดท้ายก็เห็นไอ้เทรมันบอกเลิกๆอะ ยังไล่เกรียนคนอื่นเหมือนเดิม   ถ้าไม่มีการเปลี่ยนวิธีลงโทษคนก็จำหยาบเหมือนเดิม ลองคิดว่าถ้าเกมไม่มีคำหยาบ ไม่ใช่ว่าจะพูดเพราะเสมอไป ขอแค่ไม่หยาบ จากที่เคยพิมพ์ว่า "สวะ! , กาก!"  ให้เปลี่ยนความคิดใหม่แทนด้วยคำว่า " เก่งสู้เราไม่ได้หรอก ,อ่อนเกินไป" แค่นี้ก็พอแล้วแค่นี้ก็ดีกว่า "สวะ กาก "แล้ว

สุดท้าย ขอย้ำให้ทีมงานเห็นความสำคัญตรงนี้ด้วย สรุปเลยว่า อยากให้ทีมงาน 
1) เปลี่ยนระบบคีย์ลัดได้ไหม๊ ขี้เกียจตั้งใหม่ที่ร้านเน็ตตต 
2) เปลี่ยนวิธีลงโทษคนหยาบ เป็นแบนแทนใบ้ แบนๆแบนไม่ใช่ลงคุก   ได้ไม่ได้อย่างไรอยากให้ทีมงานเอาไปหารือกันอีกที


เรามาดูคนค้านซิ เชื่อสิผมว่ามี

 


golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณมากครับ สำหรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ
ปีใหม่นี้ขอให้ ผู้เล่นมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมความปรารถนา นะครับ  ^^'


g#017 g#017 g#017 g#017 g#017 g#017 g#017


Cupidlove_love

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 4
เห็นด้วยนะ - -* 1 เสียงอ้ะ บางทีด่ากันแรงๆเกิดเด็ก บางทีที่เด็กดีๆมันพูดหยาบๆแย่ๆ มันก็จำตังอย่างมาจากในเกมนี่แหล้ะ บางทีก็ฟลัดคำหยาบกันกระจุย โดยเฉพาะ พีเค 
แต่ทีมงานก็ ขอบคุณมากครับ สำหรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ   จะนำไปปรึกษากัน ไปพัฒนา
ขอโทษนะคะ
ไม่ทราบว่า คุยกันมากี่ปีแล้วค้ะ????? จะคุยกันอีกีกนานมะ?
หลายปีที่ผ่านมา เห็นแต่ ปรับปรุงเรื่องดีๆให้แย่ลง สรุปว่า นี่จะสร้างเกมหรือ ล้มเกม

แล้วไอ่การจบด้วยคำพูดดีๆ นี่โอเคนะคะ มันเป็นมารยาทที่ดี แต่ขอย้ำนะคะ ว่ามันไม่ได้ทำให้ ความรุ้สึกของคนเล่นดีขึ้น หรอกค่ะ


`๛îtàçhï ←

  • Full Member
  • ***
    • กระทู้: 2,034
  • ใหญ่กันจังในกะลาเนี้ย
ก็แค่คำหยาบอะ หรือชีวิตจริงพวกคุณไม่เจอคำหยาบ ผมไม่เชื่อหรอกว่า พวกคุณไม่เคยพูดคำหยาบ เค้าก็พิมพ์มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ถ้าไม่อยากเจอคำหยาบพวกคุณก็แค่เปลี่ยนเเมพ หนีไปให้ไกลๆ ผมก็เป็นคนนึงที่ชอบพิมพ์หยาบ คนอื่นๆก็หยาบ ผมก็ไม่เห็นจะรู้สึกอะไร ยังไงก็เจอกันทุกวันอยุ่ละภาษาพวกนี้ คุณไม่พอใจก็เอามาลงบอด ถ้่าจะให้เเบนถาวร เปลี่ยนเป็น รอบ 1 24.ชม   รอบ 2 48 ชม รอบ 3 72 ชม ไรก็ว่าไปจะไม่ดีกว่าหรอครับ ลองคิดดูละกัน จุ 6 มาโดนเเบนถาวร เรื่องหยาบ มันไม่ปัญญาอ่อนไปหน่อยหรอ แต่ถ้าโลกสวย สวยไปหมด เจอคำหยาบไม่ได้ ขอเเนะนำ ให้ไปเล่นเกมอื่น ที่ไม่มีำคำหยาบ    g#003 g#003


Fujin

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 479
  • It's Freedom
เกม Dragonnest ไม่เคยเจอพวกเกรียนด่าหรอครับ มันก็มีกันทุกเกมนั่นแหละ SF PB อันนี้เกลื่อนเลย แล้วแ่ค่หยาบต้องแบนจะเอา Raycity มายกตัวอย่างให้ดู แ้ล้วทำไมเกมเราต้องไปเอาตามเกมเค้าล่ะครับ หยาบก็โดนลงโทษไปแบบนี้มันก็ดีอยู่แล้ว อยากรู้จัก จขกท. มีแรงบรรดาลใจ หรือโดนอะไรมา ถึงมาตั้งกระทู้แบบนี้

ให้เปลี่ยนความคิดใหม่แทนด้วยคำว่า " เก่งสู้เราไม่ได้หรอก ,อ่อนเกินไป" แค่นี้ก็พอแล้วแค่นี้ก็ดีกว่า "สวะ กาก "แล้ว

เค้าจะำพูดแบบนี้กันทุกคน คนที่ไม่คิดแบบคุณ ก็ให้เค้าโดนแบนหรอ? - -
ตามความคิดผม โดนแบน กับ ลงคุก มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกันนี่ ติดคุก เปิดคอมทิ้งไว้ให้เวลาหมด แล้ว แบนมันนับเวลาตลอด ต่างกันตรงไหน แล้วคุกในเกม อยู่ในนั้นทำอะไรได้บ้างครับ

เพราะสมมุติถ้าแบน 5วันอย่างงี้ ก็จะเหมือนกัน ยุติธรรม

คงจะไม่บอกให้แบนถาวรนะครับ อยู่แบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว ถึงเปลี่ยนไปมันก็ไ่ม่ได้ต่างไรจากเดิม  g#015


noname

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 102
ขอโทดนะ
1] เราไม่ได้บอกว่าจะต้องแบนกี่วัน เรื่องเวลาขอให้ทีมงานหารือกันเอง อาจจะ 7 ชม 1วัน ยังไงก็ได้
2]สาเหตุที่ตั้งกระทู้เพราะ  ลองดูบอร์ดแจ้งเบาะแสสิ จะเห็นว่ามีแต่คำหยาบทั้งนั้นมากกว่า70%ของทั้งหมดอีก ผมไม่ได้ไปเจออะไรมาหรอก
3]ผมไม่ได้อยากให้ทำตามเกมอื่นทุกเรื่องหรอกนะแต่บางเรื่องที่ว่ามันดี ก็ทำตามไปเหอะ ดูสังคมในเกมraycityสิ ผมว่าสังคมเกมเค้าดีนะ แทบไม่เห็นคนหยาบเลยทั้งๆที่คนเล่นก็คนไทยเหมือนกัน แต่เกมของเค้าดูแบบเนี๊ยบอะกฏเป็นกฏ อสุราก็ดีนะ เกมคนไทยทำ กิจกรรมเลยมีเยอะมาก แต่ทีมงานสำหรับผมนะ ทีมงานทำเหมือนใกล้ชิดไป ง่ายๆไป ทำให้มีผู้เล่นบางคนกล้าทำผิด กล้าละเมิด ทีมงานต้องทำเหมือนพ่อกับลูกไปเลย ตอนนี้ผมเห็นว่าเหมือนเพื่อนกับเพื่อนเลยทำให้ดูอิสระ ไม่รู้อธิบายยังไงดี  ยกตัวอย่างเหมือน ครูที่สอนนักเรียน ถ้าครูขี้เล่น ไม่ดุเด็กไม่ตีเด็ก ชอบให้โอกาสเกินไป เด็กๆก็จะเห็นครูง่ายๆ ทำไรก็ได้ กล้าโดดเรียนบ้าง ผลัดวันส่งงานบ้าง  แต่ถ้าเป็นครูโหดๆนะ เด็กนะนั่งเงียบ งานเป็นงานเลยหล่ะ   หวังว่าทุกคนจะเข้าใจนะ


noname

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 102
อ้อ
ที่ลองคิดอยากลห้ผู้เล่นพูดว่า อ่อนว่ะ แทนคำว่ากาก,สวะ
เพราะคำว่าอ่อนก็หยาบนะ เพียงแต่มันไม่เจ็บที่อาจเกิดทะเลาะบานปลายอีก อ่อนอะไม่เจ็บเท่าสวะ กาก หรอกนะ  บางครั้งอ่อนวะถ้าพิมพ์ออกมาแล้ว ยังดูเป็นอารมณ์ขันด้วยซ้ำ 
แค่เพิ่มโทษสำหรับคนหยาบ   บางคนถึงขั้นอยู่ไม่ได้รีบออกมาห้ามกันใหญ่เลย ก็แค่ไม่หยาบ พูดเพราะคิดดี ไม่บาปไม่ผิดกฏหมาย ไม่ทำให้ใครตาย   คนหยาบอะ ไม่ต้องเห็นหน้า แค่เห็นที่พิมพ์ในเนต หรือได้ยินหยาบๆไกลๆ ก็รู้แล้วว่าเขาสถานะที่บ้านเป็นอย่างไร ทำไมพ่อแม่ไม่สอนหรอ เอ๊ะหรือพ่อแม่เขายังด่ากันทุกวัน เลยทำให้ลูกคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง สงสัยพ่อแม่เขาพูดสวะให้กัน 
เอาเลย ไหนขอดูคนจะเป็นจะตายอยู่ไม่ได้หน่อย 
ทุกๆครั้งที่เห็นทีมงานออกมาพูดแรงๆผมก็สะใจนะ แรงมาแรงตอบ


What's My Name ?

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 232
  • Positive Thinking
จขกท โลกสวยดีนะ

อ้อ
ที่ลองคิดอยากลห้ผู้เล่นพูดว่า อ่อนว่ะ แทนคำว่ากาก,สวะ
เพราะคำว่าอ่อนก็หยาบนะ เพียงแต่มันไม่เจ็บที่อาจเกิดทะเลาะบานปลายอีก อ่อนอะไม่เจ็บเท่าสวะ กาก หรอกนะ  บางครั้งอ่อนวะถ้าพิมพ์ออกมาแล้ว ยังดูเป็นอารมณ์ขันด้วยซ้ำ 
แค่เพิ่มโทษสำหรับคนหยาบ   บางคนถึงขั้นอยู่ไม่ได้รีบออกมาห้ามกันใหญ่เลย ก็แค่ไม่หยาบ พูดเพราะคิดดี ไม่บาปไม่ผิดกฏหมาย ไม่ทำให้ใครตาย   คนหยาบอะ ไม่ต้องเห็นหน้า แค่เห็นที่พิมพ์ในเนต หรือได้ยินหยาบๆไกลๆ ก็รู้แล้วว่าเขาสถานะที่บ้านเป็นอย่างไร ทำไมพ่อแม่ไม่สอนหรอ เอ๊ะหรือพ่อแม่เขายังด่ากันทุกวัน เลยทำให้ลูกคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง สงสัยพ่อแม่เขาพูดสวะให้กัน 
เอาเลย ไหนขอดูคนจะเป็นจะตายอยู่ไม่ได้หน่อย
 
ทุกๆครั้งที่เห็นทีมงานออกมาพูดแรงๆผมก็สะใจนะ แรงมาแรงตอบ

ประสาทแดกมากเลยอ้ะ

ชั้นนี่แหละคนนึงที่ชอบเกรียนด่าในเกม พวกคว.ายๆ หน่อยก็จะมองว่า
ม.รึงนี่ต่ำเนาะ ไม่มีการศึกษา พ่อแม่ไม่สั่งสอน บลา ๆ ๆ
ถามหน่อย แล้วมันไปรู้เบื้องลึกเบื้องหลังของคนที่มันกัดกันอยู่ได้ยังไง
มันก็ไม่รู้หรอก แค่ใช้ตรรกะกากๆ ตัดสินคนอื่น

จุดประสงค์หลักในการด่ากัน คือ "เอาฮา" ไม่รู้จะทำไรในเกมดี
หาเรื่องกัดกับอริสักหน่อย ประมาณนี้
กวนตีนเล่นๆ อ้ะ

ชั้นแยกแยะ "ชีวิตจริง"กับ "โลกออนไลน์" ได้อ้ะ
ไม่เดือดร้อน

หรือถ้าจีเอ็มอยากทำนะ
บันทึกคำจากช่องสนทนาในเกมไปเล้ยยย
คำไหนที่คิดว่า มันหยาบ ก็ใส่ลงไป
พิมพ์แล้วกด enter ออกสื่อปุ๊บ นับ 1 ปั๊บ จนถึง 1000 แล้วแบนแมร่งซัก 1 วันไรงี้
ดูดิ๊ ว่าใครมันจะไม่โดนแบนมั่ง
อย่างน้อยใช้คุยกับเพื่อน ก็โดนเละละ

อันนี้สิเท่าเทียมของจริง

ทำแล้วก็อย่าลืมใส่คำว่า "การศึกษาต่ำ" ลงไปด้วยนะ ช๊อบชอบ e'พวกกาแด๊ะทำตัวการศึกษาสูง

ปล. พูดงี้จะโดนแบนมะคะ แผล่บๆ

BC4ever


Cupidlove_love

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 4
ที่เห็นด้วยนี่หมายถึงเรื่อง การแบนเป็นวัน แทนการจำคุกเป็นรายชั่วโมง
เพราะจริงๆแล้ว เกมนี้เด็กๆเล่นเยอะมาก   บางคนก็โดนจำกัดเวลาในการเล่น บางคนก็เล่นร้านเกม

ส่วนไอ่เรื่องด่่าหยาบ จะมากจะน้อย มันอยู่ที่นิสัย
ด่าพอควรก็พอ ไม่ต้องมาก คำว่า พอดี สวยงามกว่า มากเกินหรือน้อยเกินน

คำว่า พอดี คือ พอเพียง
มันเพอร์เฟ็กกว่านะ


Fujin

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 479
  • It's Freedom
ขอคำตอบคำถามนี้ด้วยครับ ว่า แบนกับลงคุก มันต่างกันตรงไหนหว่า ? ลงคุก ออนทิ้งไว้ก็ได้ แบนไม่ต้องออนก็ได้  woon_huh
แล้วก็คิดหรอครับ สังคมเกมอื่น คำหยาบเค้าน้อย ผมคนนึงล่ะ เล่นมาจะเกือบทุกเกมและ เจอมาทุกเกม มันก็มีกันทุกเกม
แล้วผมไม่เข้าใจ พูดคำหยาบ มันไปหนักหัวใคร ทำไมจะต้องเอิ่ม มาเร่งเคร่งเครียดจัง ใครไปลำบากเพราะคำหยาบหรอครับ

แต่ถ้าเป็นครูโหดๆนะ เด็กนะนั่งเงียบ งานเป็นงานเลยหล่ะ   หวังว่าทุกคนจะเข้าใจนะ

เรื่องนี้ไม่จิงอ่ะครับ ครูโหดๆ เพื่อนผมยังโดดเรียนอยู่เลย ยิ่งโหดยิ่งอยากเลยล่ะนะ  g#015 เกม กับ ชีวิตจริงมันต่างกันครับ ยิ่งเอาการเรียนมาเทียบกับเกม คนละขั้วโลกอยู่แล้ว
แล้วก็คุณหวังจะให้คนอื่นเข้าใจแต่ ตรงคำ่ว่า เรามาดูคนค้านซิ เชื่อสิผมว่ามี มันเหมือนท้าทายกวน...อ่ะครับ จะมาแสดงความคิดเห็น คัดสรรคำหน่อยก็ได้นะครับ  g#015


Buzaba`

  • เหตุผลเดียวที่กูยังเป็นอยู่อย่างนี้
  • Sr. Member
  • ****
    • กระทู้: 3,676
  • แด๊นนนนน