ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่นจุดด้อยเเละการเเก้ไข - ของเเอสสายเวน่อมเเนเซอร์ กับ นินจา ครับ(สายมีดคู่เท่านั้น)  (อ่าน 3280 ครั้ง)

-BeaterX-

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
อ่าครับหลังจากที่ผมได้เล่นเวน่อมเเมนเซอร์มาเยอะเเล้วน่ะครับก็เลยพอที่จะวิเคราะห์เเละหาเเนวทางเเก้ไขในเเบบของผมได้อ่าน่ะ - -. เเต่ถึงจะรู้ว่าตอนนี้เขาทดสอบเผ่าอสุรากันอยู่เเต่ก็อยากจะลองทำเเอสดูเนื่องจากเผ่าอสุราตัวก่อนที่ลบทิ้งไป  woon_cry ยังไม่ทันได้ปั้นมาใหม่เลยๆขอทำเท่าที่มีก่อนเลยล่ะกันครับ(สายโรกก์นั้นผมไม่ได้เล่นเเละเล่นไม่เป็นจึงไม่ขอนำมาวิเคราะห์น่ะครับ  woon_555)
 
เเอสเเซสซิน สาย เวน่อมเเมนเซอร์

จุดเด่นคือ เนื่องจากสีชุดนี้มีคุณสมบัติคือนำค่า AGI ไปเพิ่มอัตตราโป๊ะให้สูงขึ้น

จุดด้อยก็คือ ลดการเพิ่มของ HP MAX

ส่วน C3 ที่เหมาะสม (ตามความคิดของผมน่ะ) น่าจะเป็นร่างกายพิษ(หรือจะพัธมิตรเเห่งเงาด้วยก็ได้ผสานๆ)


ส่วนเหตุผลของ สามข้อด้านบนเริ่มจากจุดเด่นคือเนื่องจากอัตราโป๊ะนั้นมากพออยู่เเล้วเเต่มันก็โป๊ะเเรงไม่พอน่ะครับถ้าเทียบกับสายนินจาเพราะงั้นอาวุธควรอัพคลั่งครับส่วนเซ็ตที่เหมาะ สมควรเป็นเซ็ตฉมังกับเซ็ตนักฆ่าเพราะเพิ่มอัตตราโป๊ะได้อย่างสูงทีเดียวเเละบวกเพิ่มกับอัตราโป๊ะที่โหดมากอยู่เเล้วเลยเรียกได้ว่าเเทบจะโป๊ะทุกดอกครับ  woon_555 เเล้วยิ่ง+กับการออฟคลั่งเเล้วด้วยทำให้การโป๊ะนั้นเเรงมากยิ่งขึ้น(ถ้าใสผอบโชคเชียร์ก็ตีทีหลายหมื่นครับถ้าออฟคลั่งด้วยเเล้วบ่อยด้วย-0-)เรียกได้ว่าสังหารได้อย่างรวดเร็วมากเพราะโปีะบ่อยเเต่เเน่นอนว่าถ้าเทียบกับสายนินนจาที่ออฟคลั่งเเล้วเรียกได้ว่าความเเรงนั้นนินจาอาจได้เปรียบกว่าเห็นๆครับเพราะงั้นสายนี้เลยไม่สามารถฆ่าพวกโหดๆได้ภายในการพุงหรือการฟันภายในทีเดียวครับซึ่งเเน่นอนถ้าโดนสวนกลับม่องเเน่นอนเพราะจุดด้อยของมันคือเลือดน้อยอยู่เเล้วเเละเพื่อที่จะลบจุดด้อยในข้อนี้เราต้องออฟเกราะเเละอื่นๆให้เป็นเลือดครับให้เพิ่มเลือดเข้าไว้เวลาโดนสวนกลับมาเราจะได้ไม่ต้องนอนเเอ๊งเเม๊งอยู่กับที่ในครั้งเดียว  woon_shock ส่วน C3 ที่เหมาะสมที่ผมเลือก ร่างกายพิษก็เพราะว่างอย่างที่บอกว่าสายนี้อาจไม่สามารถฆ่าได้ภายในครั้งเดียวจึงต้องใช้พิษช่วยลดเลือด หุหุ  woon_555
 
เเอสเเซสซิน สาย นินจา(ก็อปภาพจากสารานุกรมมา หุหุ  woon_555)
 
จุดเด่นคือ เพิ่มค่าพลังที่ได้จาก AGI จะไปเพิ่มให้พลังโจมตีสูงขึ้น

จุดด้อยคือ ไม่สามารถมีพลังป้องกันเวทย์ได้

C3 ที่เหมาะคือ พันธมิตรแห่งเงา

 
ส่วนเหตุผลก็ เนื่องจากว่าสายนินจานี้มีการนำเอาค่า AGI ไปบวกเพิ่มเป็นพลังโจมตีจึงทำให้มีการโจมตีที่เเรงขึ้นเเต่เลือดก็ยังคงอยู่เเบบปกติจึงไม่ต้องกังวลเรื่องเลือดเหมือนสายเวน่อมเเมนเซอร์ดังนั้นชุดที่ใส่ควรบวกหลบหลีกเพื่อใชในการหลบหลีกของศตรูเเละควรใส่เซ็ตจอมโจรเเละมีดเเรร์เนื่องจากเซ็ตจอมโจรมีสกิลที่ทำให้โจมตีในขณะที่หายตัวได้โดยที่ยังพลางตัวอยู่เเละมีดเเรร์ที่ว่าควรอัพคลั่งอีกเช่นกันเเละบวกกับพลังโจมตีของสายนินจาที่มากอยู่เเล้วทำให้พอใช้สกิลของเซ็ตจอมโจรเเละวิ่งไปตีศตรูเเล้วละก็ม่องไม่มีตื่นอย่างเเน่นอน woon_5555 เพราะอาจตีหลับภายในครั้งเดียวเลยก็ได้เเละที่ให้เลือกซี 3 เป็นพัธมิตรเเห่งเงาก็เพราะว่าสายนี้น่าจะเน้นการตีโดยการพลางเเล้วตีให้ตายภายในครั้งเดียวซะมากกว่าเเต่หากเกิดพลาด(เเบบว่าเลือกเเมร่งโครตเยอะอ่ะ woon_angry)เเล้วโดนสวนกลับก็สามารถใช้ทักษะของซี 3 เเล้วใช้จอมโจรเเล้วตีกลับ(ถ้าพุ่งครั้งเเรกเเล้วยังไม่ตายอ่อ  woon_yes)
 
อย่างที่บอกมาครับตามความเข้าใจเเละความคิดของผมเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้นถ้าผิดตรงไหนก็ช่วยเเนะนำด้วยน่้ะครับ  woon_bye woon_huh g#003

-BeaterX-

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
การเเก้ไขที่ว่า(ชื่อกระทู้)นี่คือการเเก้ไขจุดด้อยน่ะครับ - - woon_shock

มันก็มีบอกอยู่แล้วก่อนเปลี่ยนสีชุด ว่าข้อเสียมันลดเลือด แล้วเรื่องสีชุดทดสอบกันเสร็จไปเป็นปีๆละไม่ใช่หรอ

-BeaterX-

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
มันก็มีบอกอยู่แล้วก่อนเปลี่ยนสีชุด ว่าข้อเสียมันลดเลือด แล้วเรื่องสีชุดทดสอบกันเสร็จไปเป็นปีๆละไม่ใช่หรอ

ผมไม่ได้ทดสอบน้าาาา woon_5555 เเต่ผมเเค่บอกเฉยๆ (ตามเเบบผมอ่าน่ะ) ช่วยรัยได้มั้งผมก็ไม่รู้  woon_huh

moogspy

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 26
 woon_555  ผมว่าเวน่อมได้เปรียบนะ ถ้าหลบเยอะๆแล้วเจอพวกแม่นน้อยๆแถมอัตราโป๊ะยังน้อยนี่

เรียกได้ว่าศัตรูแทบจะตีไม่โป๊ะเลยแน่นอน

ส่วนนินจาตีแรงอันนี้ยอมรับ  g#015 

แต่ตอนสู้กับนินจา รู้สึกว่าตีใส่เขาแล้วเราก็ติดโป๊ะเช๊ะบ้างบางครั้ง  อย่าน้อยก็ยังมากกว่าเวน่อมที่ตีแทบไม่โป๊ะเลย - -  (ผมเล่นชาป แล้วไปตีแอสสองสายนี้อ่ะนะ)