ผู้เขียน หัวข้อ: เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ  (อ่าน 3953 ครั้ง)

ทีมงาน Asura

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 432
เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2011, 17:40:13 »
เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ

                


             เพื่อนๆทราบไหมครับนอกจากการกระซิบคุยกันแบบส่วนตั๊วส่วนตัวแล้ว เรายังมีช่องทางหนึ่งที่เพื่อนสามารถคุยกันได้แบบส่วนตัว


อาจจะ1-1หรือ 2,3,4 ขึ้นไปได้ นอกจากนี้ หกเป็นความลับเรายังสามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาในคุยประชุมของเราได้อีกนะครับ  ที่เกริ่นมาทั้งหมดนี้เพื่อนๆคงทราบแล้วว่า ผมหมายถึงสิ่งใด  ใช่แล้วครับมันคือ การตั้งห้องสนทนานั้นเอง แต่เพื่อนทราบไหมครับว่าเราจะได้ทักษะการตั้งห้องสนทนานี้มาได้อย่างไร ไม่ใช่ว่าสร้างตัวละครมาแล้วจะมีติดตัวมาเลยนะครับเราต้องไปทำเควสครับถึงจะได้มา เอาละครับเรามาดูการทำเควสทักษะตั้งห้องสนทนา รวมถึวิธีใช้ทักษะดังกล่าวกันเลยดีกว่าครับ


เริ่มต้นด้วยเราต้องไปคุยกับ NPC ที่จะให้ทักษะดังกล่าวกับเราครับ เค้าชื่อ พลทหารร๊อบบี้ ตำแหน่งและพิกัดเพื่อนดูในรูปได้เลยครับ แล้วเลือกคุยที่หัวข้องานเค้าจะไล่เราไปดูที่บอร์ดหน้าบ้านลุงเบน เราไม่เจ้าเป็นต้องไปดูก็ได้ครับ โดยแอ๊บเนียนว่าดูแล้ว แล้วเลือกหัวข้อดูแล้วจากนั้นเค้าก็จะสอนทักษะตั้งห้องสนทนาให้ แต่เราต้องไปนำไอเทมชนิดหนึ่งมาให้เค้าจำนวน 10 ชิ้น ไอเทมชิ้นดังกล่าวคือ “หญ้าโพชั่น”ครับดังรูป แล้วเลือกที่จะไปหามาให้เลยครับสำหรับไอเทมดังกล่าวไม่มีขายในเกมส์นะครับ(นอกจากมีพ่อค้าที่ทำเองแล้วนำมาขาย) ดังนั้นเพื่อนต้องไปหาNPC ที่จะช่วยเราสร้างเจ้า หณ้าโพชั่นนี้ NPC ดังกล่าวคือ “จูน” โดยเธอจะยืนอยู่ในแผนที่และพิกัดตามในรูปครับ แล้วเลือกหัวข้อสนทนาเลยครับจากนั้นเลือกหัวข้อ ท่านเป็นใคร, นักเล่นแร่แปรธาตุ?, ยาอะไรละ แล้วเธอจะบอกเราว่าเธอจะสร้างหญ้าโพชั่นให้โดยเราต้องไปหาไอเทมส่วนผสมมาให้เธอ ซึ่ง หญ้าโพชั่น1ขวดประกอบด้วย หญ้า1ชิ้นซึ่งหาดรอปได้จากเหล่าวุ้นหน้าเมือง และ ขวดเปล่าอีก1ใบ หาได้เยอะสุดจากป็อกกี้ครับ ดูรูปตามไปเลยนะครับ


จากเควสร็อบบี้ต้องการหญ้าโพชั่นจำนวน 10 ขวดดังนั้นเราต้องหา หญ้า10ต้นและขวดเปล่าอีก10ใบครับเพื่อมาประกอบกันเป็น หญ้าโพชั่นที่เค้าต้องการ มาดูหน้าตามอนเตอร์ที่เราต้องล่าดีกว่าครับ น่ารักน่าตีจริงๆ
 เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว เพื่อนๆก็เดินทางกลับมาหาจูนได้เลยครับจากนั้นก็สนทนากับเธอเหมือนเดิมและเลือก ผสมแบบ10ขวด หรือตามแต่จำนวนที่ส่วนผสมเรามีหรือที่เพื่อนๆต้องการเมื่อได้หญ้าโพชั่นครบแล้ว ก็กลับมาหา พลทหราร๊อบบี้เลยครับละคุยและแจ้งเค้าว่า นี้คือของที่ท่านต้องการจากนั้น ร๊อบบี้ก็จะให้ทักษะตั้งห้องสนนาแก่เรามาครับ ดังรูปเมื่อเพื่อนๆต้องการตั้งห้องก็เพียงแต่ ดับเบิลคลิกที่ทักษะได้เลยครับ แล้วจะขึ้นกรอบตั้งฃื่อห้องและ ตั้งรหัวผ่านเมื่อต้องการจะล็อคห้องเพื่อคุยเฉพาะคนที่เราต้องการจะคุยด้วยครับ ดังรูปเมื่อตั้งชื่อ หรือตั้งรหัสผ่านเรียบร้อยแล้วก็กดตกลง ตั้งห้องได้เลยครับ จากนั้นเพื่อนๆก็ได้ห้องสนทนาได้คุยกับเพื่อนๆใน กลุ่มเราแล้วครับ หรือจะนำไปประยุกต์เป็นตังห้องค้าขายก็ได้นะครับสุดท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณ Handsom_Boy นายแบบสุดหล่อที่มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดให้เพื่อนๆด้วยครับ


*** รบหน้ามาติดตามกันต่อนะครับว่าจะมี ข้อมูลอะไรมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันอีกครับ หรือเพื่อนๆท่านไหนอยากให้ พรีวิวทริกอะไรสามารถ แจ้งเข้ามาได้นะครับที่ลิ้งค์นี้ครับ http://forum.asura.in.th/index.php?action=pm;sa=send;u=651524 แล้วตัวกระผมและทีมงานจะจัดทำพรีวิวเรื่องนั้นๆให้ครับ


Source: เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ

l3ody-Knight

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 687
 • *~ Ca$p€r ~*
Re: เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2011, 20:23:34 »
 :o  เจิม

ผมรู้คุณก็เกรียน

Chogie.z

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13,380
 • `กิ้กี้ ♥
Re: เรามาตั้งห้องคุยกันเถอะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2011, 20:24:42 »
ด้วยคน  ;)
♥ baeless.