ผู้เขียน หัวข้อ: เช็กก่อนตัดสินใจ! รวม 3 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนต่อประกันรถยนต์  (อ่าน 163 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 63
   เมื่อเวลาเวียนจบครบรอบ 1 ปี ไม่เพียงแต่จะตั้งเป้าหมายในชีวิตเพื่อเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุขเท่านั้น แต่สำหรับคนมีรถยนต์แล้ว ช่วงเวลาปีใหม่ที่กำลังใกล้จะถึงนี้ย่อมหมายถึงช่วงเวลาการต่อประกันรถยนต์รอบใหม่เช่นกัน ซึ่งเจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนอาจมองว่า หากประกันรถยนต์หมดอายุเมื่อไหร่ เราก็ควรจะเลือกต่อกับบริษัทประกันเดิมในเงื่อนไขเดิม หรืออาจเปลี่ยนเงื่อนไขเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามอายุและสภาพของรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว รู้หรือไม่? ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกต่อประกันรถยนต์แบบไหนหรือกับที่ใดก็ตาม จริง ๆ แล้วยังมีอีก 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจเซ็นสัญญาประกันรถยนต์รอบใหม่ด้วย บอกเลยว่าหากไม่พิจารณาทั้ง 3 ปัจจัยนี้ให้ดี ไม่แน่ว่าอาจเสียเบี้ยประกันเพิ่ม แถมมีสิทธิ์ได้รับความคุ้มครองที่ไม่คุ้มค่าก็เป็นได้ แล้วทั้ง 3 ปัจจัยที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเช็กรายละเอียดไปพร้อมกันเลย!

เบี้ยและทุนประกันภัย

   หากเจ้าของรถยนต์คนไหนกำลังชั่งใจว่าจะต่อประกันรถยนต์กับที่ไหนดีล่ะก็ นอกจากจะพิจารณาถึงลักษณะนิสัยในการใช้รถยนต์และการขับขี่รถยนต์แล้ว เรายังอยากขอให้ทุกคนลองกลับมาพิจารณาถึงเบี้ยและทุนประกันภัยที่จ่ายในรอบที่ผ่านในเรื่องต่าง ๆ เช่น เราได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าจริงหรือไม่ สามารถลดหย่อนภาษีได้ไหม หรือทางบริษัทประกันเจ้าเดิมที่ทำอยู่มีส่วนลดประกันให้หากยังไม่เคลมหรือเปล่า เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนขับรถยนต์และเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อย ๆ เบี้ยประกันในปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็มีแนวโน้มที่จะมีราคาสูงขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้น หากใครกำลังเป็นกังวลในส่วนนี้ก็สามารถเลือกต่อประกันรถยนต์กับที่ใหม่เพื่อหาประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยถูกลง

คุณภาพของบริษัทประกันที่ผ่านมา
   หน้าที่ของบริษัทประกันภัยคือการให้ความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ดังนั้น การจะเลือกต่อประกันรถยนต์กับที่ไหนยังต้องมาพิจารณาถึงคุณภาพของบริษัทประกันนั้น ๆ เช่น ความไวในการเคลม ความยากง่ายในการติดต่อ รวมถึงบริการอื่น ๆ เช่น อู่ซ่อมรถยนต์ในเครือ รวมไปถึงยังต้องพิจารณาให้ละเอียดเพิ่มด้วยว่า กรมธรรม์ที่ผ่านมาของบริษัทประกันนั้นให้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนตามเงื่อนไขที่ระบุหรือไม่ ซึ่งหากเจอบริษัทประกันเจ้าไหนที่ไม่สามารถให้ความสะดวกสบายได้อย่างแท้จริง ต่อให้มีเบี้ยประกันที่ถูกเพียงใดก็อาจได้รับความคุ้มครองในยามฉุกเฉินที่ไม่ดีพอเหมือนกับที่ตั้งใจไว้ก็เป็นได้

เช็กก่อนตัดสินใจ! บริษัทประกันมีดีลอื่น ๆ อีกหรือไม่?
   แต่หากใครต้องการจะต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิม ก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญาในกรมธรรม์ใด เราอยากขอให้ทุกคนลองเช็กราคาประกันรถยนต์จากเจ้าอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เพราะอย่าลืมว่าแต่ละบริษัทหรือแต่ละโบรกเกอร์นั้นได้ราคาและโปรโมชันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุด อย่าลืมลองเปรียบเทียบและเช็กราคาประกันที่สนใจกับหลาย ๆ เจ้าก่อนตัดสินใจ

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 ปัจจัยที่นำมาฝากนี้ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนได้เลือกต่อประกันรถยนต์ และหากรมธรรม์ที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้มากที่สุดได้ อย่าลืมนำทั้ง 3 ปัจจัยนี้ไปปรับใช้ด้วยนะ สุดท้ายนี้ ขอให้ขับขี่ปลอดภัยและอุ่นใจในทุกการเดินทางทุกคน!