ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักกับบริษัทไมโลในมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน  (อ่าน 33 ครั้ง)

unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 161
             วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวเกี่ยวกับประวัตินมไมโล ในอีกแง่มุมหนึ่งนอกเหนือจากความโด่งดังของแบรนด์รับรองว่าจะต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

             เริ่มต้นทำความรู้จักแบรนด์ไมโลกับสิ่งที่ทางแบรนด์ไมโลมุ่งเน้นมาอย่างเสมอ นั่นก็คือเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารที่ผู้บริโภคจะได้รับจากเครื่องดื่มไมโล ในส่วนของเครื่องดื่ม ไมโล ส่วนประกอบ ที่เป็นหัวใจสำคัญก็คือ โปรโตมอลต์ เป็นมอลต์ที่ผ่านกระบวนการสกัดแบบพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางเนสท์เล่เท่านั้น ทำให้ได้มอลต์ที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนในปริมาณที่สูงกว่าการสกัดแบบทั่วไป ซึ่งมอลต์ชนิดนี้จะมีกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลได้ช้ากว่าจึงส่งผลให้ร่างกายรับพลังงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ถือได้ว่าโปรเตมอลเป็นขุมทรัพย์พลังงานที่สำคัญและมี ประโยชน์ของไมโล ที่เครื่องดื่มทั่วไปไม่มี

             นอกจากนี้ไมโลยังมีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างโกโก้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ทั้งยังช่วยปรับให้เครื่องดื่มมีรสชาติอร่อยมากขึ้น นมที่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงมีแคลเซียมช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูก รวมถึง Activ-Go กลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ที่ประกอบไปด้วยวิตามินบี 2 บี 6 บี 12 วิตามินดี วิตามินซี ธาตุเหล็กและฟอสฟอรัส

             อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริษัทไมโล คือเรื่องราวของผู้ที่คิดค้นเครื่องดื่มไมโลขึ้นมานั่นเอง ซึ่งก็คือนักวิจัยที่มีชื่อว่า โทมัส เมน เป็นบุคคลที่คิดค้นสูตรไมโลและมีความชื่นชอบรสชาติของเครื่องดื่มไมโลเป็นอย่างมาก มีการดื่มไมโลเป็นประจำทุกวันซึ่งได้มีการระบุไว้ว่าเขามีอายุที่ยืนยาวถึง 91 ปีเลยทีเดียว

             เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “ไมโล ไทยแลนด์” หลาย ๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าทำไมเครื่องดื่มที่มีรสช็อกโกแลตจึงมีชื่อว่า ไมโล วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกัน เนื่องด้วยตั้งตามชื่อนักกีฬาชาวกรีกในตำนานที่เป็นสุดยอดนักมวยปล้ำที่ได้รับชัยชนะมากมายในมหกรรมกีฬาในยุคกรีกโบราณที่มีความแข็งแรงสามารถแบกวัวที่โตเต็มวัยได้ ซึ่งมีความสอดคล้องกับคุณประโยชน์ของเครื่องดื่มไมโลที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย

             จากข้อมูลทั้งหมดนี้เราจะพบว่ามีหลากหลายเรื่องราวของ บริษัท ไมโล ที่น่าประทับใจ โดยปัจจุบันนี้นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มสุดโดนใจของทุก ๆ วัยแล้วยังมีรสชาติให้เลือกสรรกันอย่างมากมาย ทั้งไมโลสูตรดั้งเดิมและ ไมโล ไม่มีน้ำตาล ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวานและเราสามารถเลือกดื่มได้ตามรสชาติที่ตนเองชื่นชอบ จึงถือเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยและมีประโยชน์อย่างแท้จริง

ที่มาข้อมูล
- https://www.marketingoops.com/news/biz-news/nestle-milo/
- https://www.nestle.co.th/th/brands/chocolate_beverage/milo