ผู้เขียน หัวข้อ: ทาวน์โฮมเพชรเกษมดีอย่างไร แผนการไหนดีที่น่าอยู่  (อ่าน 24 ครั้ง)

gkwork2020

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
     ทาวน์โฮม เพชรเกษมนั้นนับว่าเป็นลู่ทางหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทำเลที่อยู่อาศัยที่ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองมากนัก แต่ก็ยังคงอยากความอุดมสมบูรณ์ ความสะดวกสำหรับเพื่อการเดินทาง แล้วก็ที่สำคัญทาวน์โฮมเพชรเกษมยังนับว่าเป็นย่านที่มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง ทั้งในเรื่องของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชุมชนแคว้น และวิถีชีวิตเริ่มแรกต่างๆที่สัมผัสไม่ได้ง่ายๆจากในตัวเมือง วันนี้ CondoNewb ก็เลยอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่อยู่อาศัยอาศัยอย่างทาวน์โฮมเพชรเกษมว่าจะมีความสวย พอดี และก็น่าเข้าไปสัมผัสขนาดไหน เผื่อคนใดที่กำลังมองหาทำเลใหม่สำหรับในการอยู่อาศัย แล้วก็มีคำถามว่า ทาวน์โฮมเพชรเกษมไม่เกิน 2 ล้านมีไหม ราคาทาวน์โฮมเพชรเกษมมือสองอยู่ที่เยอะแค่ไหน จะได้นำข้อมูลกลุ่มนี้ไว้ไปเป็นทางเลือกในการเลือกซื้อทาวน์โฮมถัดไป


และก็ผู้คนยังอ่านบทความเหล่านี้
6 เทคนิค ปลดปล่อยห้องง่าย ขายคอนโดชำนาญ
ซื้อคอนโดอยู่ยาว เป็นไปได้หรือไม่นะ?
5 ข้อดีของการเช่าคอนโด
รู้เรื่องตรงกันนะ!! กู้ซื้อคอนโดไม่ผ่าน \"ห้ามยึดเงินจอง\"


. . . . . . . . . .


ความน่าดึงดูดใจของย่านเพชรเกษม
     ถ้าเราจะเอ่ยถึงทาวน์โฮมเพชรเกษมแล้วนั้น หนึ่งสิ่งที่จะไม่กล่าวถึงเลยก็คงไม่ได้ มันก็คือ ความน่าดึงดูดใจของเขตเพชรเกษมนั่นเอง เขตเพชรเกษมเป็นย่านที่มีความเด่นอย่างมากในเรื่องของวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นการอาศัย หรือการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตลำคลองเก่าแก่อย่างบริเวณเลียบคลองภาษีก้าวหน้า ที่ยังคงสามารถเห็นบ้านเรือนในรูปแบบเริ่มแรก หรือการใช้วิถีชีวิตชุมชนริมน้ำแบบเดิมๆที่ยิ่งได้เข้าไปสัมผัสก็จะยิ่งรู้สึกได้ถึงความเป็นกันเองและความอบอุ่นเป็นอย่างมากอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้สำหรับคนไหนกันแน่ที่ชอบในการทำบุญสุนทานเป็นพิเศษ เลาะลำคลองภาษีรุ่งเรืองก็ยังมีวัดโบราณที่มีความประณีตหรูหราให้ได้เข้าไปสักการะบูชากัน


     สำหรับความน่าดึงดูดใจต่อมาของเขตเพชรเกษม ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของความสบายสบายสำหรับในการเดินทาง โดยเฉพาะในตอนของทำเลที่ตั้งเพชรเกษม-บางแค ที่เป็นจุดตัดของการขนส่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า MRT สถานีบางหว้า ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS บางหว้าได้ง่ายๆ นอกนั้นแม้ต้องการจะไปยังสถานีเตาปูน ซึ่งเป็นรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ก็สามารถใช้ MRT สถานีท่าพระ เพื่อไปยังสถานีเตาปูนได้เช่นกัน นอกเหนือจากนั้นแล้ว บริเวณใกล้เคียงกับ MRT สถานีบางหว้า ยังมีเท่าเทียบเรือประตูน้ำภาษีเจริญก้าวหน้าให้คนที่อยากได้ใช้เรือได้นั่งกันไปยาวๆจนกระทั่งซอยเพชรเกษม 69 ด้วย


     รวมทั้งแน่ๆว่าเมื่อทำเลที่ตั้งอย่างย่านเพชรเกษมนั้นมีความก้าวหน้าเยอะขึ้นเรื่อยๆชุมชนที่มีอยู่เดิมแล้ว ก็ยิ่งเป็นแหล่งที่น่าดึงดูดสำหรับผู้พัฒนาโครงการเจ้าต่างๆให้เข้ามาจองพื้นที่อันสมบูรณ์บริบูรณ์เหล่า เพื่อสร้างแผนการที่อยู่ที่อาศัยให้ตอบรับกับการขยายตัวของชุมชนในเขตเพชรเกษมมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวใครกันแน่ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมในราคาย่อมเยาว์จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนที่จะมองหาทาวน์โฮมเพชรเกษมไปเอาไว้ภายในการใคร่ครวญอย่างแน่แท้


ที่เที่ยวน่าดึงดูดเขตเพชรเกษม
     ภายหลังได้ทำความรู้จักกับบริเวณเพชรเกษมไปโดยประมาณแล้ว คราวนี้มาลองดูความอุดมสมบูรณ์ในเขตเพชรเกษมกันบ้างว่านอกจากแหล่งคอมมูนิตี้อย่างห้างแล้ว ยังมีที่กิน ที่เที่ยวที่แหน่งใดในย่านเพชรเกษมที่น่าสนใจอีกบ้างซีคอน บางแค

ซีคอน บางแค ที่น่าเที่ยวบริเวณเพชรเกษม

     แน่นอนว่าถ้าเกิดมาถึงย่านเพชรเกษมแล้ว จะไม่ให้เอ่ยถึงห้างอย่างซีคอน บางแคก็คงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากห้างซีคอน บางแคนับว่าเป็นแหล่งที่รวบรวมเอาไลฟ์สไตล์ที่มากมายมาไว้รวมกันในที่เดียว ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอาหาร การพักผ่อนหย่อนใจ ความบันเทิง สุขภาพ ความสวยงาม หรือการจับจ่ายใช้สอยต่างๆก็รวมไว้ที่นี่ทั้งผองแล้ว โดยซีคอน บางแค ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ บน ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ และก็เดินทางมาได้ไม่ยากเพียงแต่นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี สถานีภาษีรุ่งโรจน์ ก็ใกล้จะถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


วัดนิมมานรดี หรือวัดบางแค

วัดนิมมานรดี

     สำหรับใครกันแน่ที่อยู่ในบริเวณเพชรเกษมนั้น อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจและไม่ควรจะพลาดเป็นอย่างยิ่ง คงเป็นวัดนิมมานความยินดี หรือที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้จักกันในชื่อวัดบางแค ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท่าเรือวัดนิมมานรดี ที่คลองภาษีเจริญก้าวหน้า อย่างงดงามหรู โดยวัดนี้เป็นวัดที่ทำขึ้นตั้งแต่ยุคกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยเหตุนั้นในส่วนของเรื่องสโผลงปัฏชูรรม จึงมีความสวยงามโด่ดเด่นและก็ดูมีเสน่ห์กว่าวัดอื่นๆสำหรับผู้ใดกันแน่ที่แวะหรือผ่านไปที่เขตเพชรเกษมก็อย่าลืมไปขอพรเสริมมิ่งขวัญกัน


วัดกำแพง


วัดกำแพง ที่เที่ยวน่าสนใจ

     ยังคงขอเอาใจสายทำบุญสุนทานกันอย่างต่อเนื่อง กับอีกหนึ่งวัดโบราณที่มีความสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ อย่างวัดกับแพง ที่ตั้งอยู่ตรอกเพชรเกษม 20 ที่นอกเหนือจากการที่จะโบสถ์ดั้งเดิมที่สวยงามแล้วนั้น ผู้ที่เข้าไปทำบุญขอพรยังจะได้สัมผัสถึงความร่มรื่นแล้วก็ความเป็นธรรมชาติที่โอบรอบตัววัดอีกด้วย


ตลาดคลองบางหลวง

ตลาดลำคลองบางหลวง

     ตลาดลำคลองบางหลวงนั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในบริเวณเพชรเกษมที่เริ่มหาดูได้ยากขึ้นวันแล้ววันเล่า เพราะเหตุว่าตลาดลำคลองบางหลวงนั้นถือเป็นศูนย์กลางของชุมชมเก่าแก่ที่ดำรงชีวิตริมลำคลองภาษีรุ่งโรจน์ ซึ่งยังคงเต็มไปด้วยความธรรมดาที่ดูยังไงก็มีเสน่ห์แล้วก็งดงามอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ดำรงชีวิตชายน้ำ ร้านอาหารดั้งเดิมรสชาติเริ่มแรกที่มีให้ลิ้มลองอยู่อีกทั้งแถบ นอกจากนี้ยังมีสินค้าเกี่ยวกับศิลป์ สินค้าทำมือชนิดต่างๆให้ได้เลือกซื้อไปเก็บไว้หรือไปฝากใครต่อใครก็ได้อีกด้วย

     หลังจากเสนอแนะที่เที่ยวสำหรับสายชิลไปแล้ว ครั้งนี้มาถึงคราวร้านอาหารหนักๆที่จะทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยต้องอิ่มกันไปพักใหญ่ด้วย ร้านบางหว้าขาหมูกันบ้าง ร้านบางหว้าขาหมูนั้นเป็นร้านค้าขาหมูโด่งดังในบริเวณเพชรเกษม ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมรวมทั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สถานีบางหว้า เพียงแต่ 1.5 กม.แค่นั้น เรียกได้ว่าถ้านั่งรถไฟฟ้าผ่านมาแล้วรู้สึกหิวๆก็แวะมาชิมของอร่อยย่านเพชรเกษมที่ร้านค้านี้กันได้เลย สำหรับความเด่นของร้านนี้นั้น คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องความนิ่ม หอม อร่อยของขาหมูที่ได้รับการต้มจนมีรสชาติที่กลมกล่อมกว่าร้านไหนๆ


ทาวน์โฮมเพชรเกษมเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน
     หลงใหลในชุมชมชายน้ำ แน่ๆว่าย่านเพชรเกษมนั้นเป็นบริเวณที่มีความผูกพันอย่างยิ่งกับวิถีชีวิตริมน้ำ คนใดกันแน่ที่ตกหลุมรักวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและรักชุมชมสไตล์นี้ ทาวน์โฮมเพชรเกษมก็นับว่าเป็นหนึ่งลู่ทางสำหรับการอาศัยที่น่าสนใจอย่างยิ่งจริงๆ
     ถูกใจเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้นว่าย่านเพชรเกษมนั้น เป็นย่านที่เป็นแหล่งรวมของระบบขนส่งสาธารณะหลายๆจำพวกเอาไว้ภายในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า MRT รถไฟฟ้า BTS หรือ เรือลำคลองภาษีรุ่งเรือง ซึ่งคนใดกันที่ชื่นชอบในด้านการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ หรือเปล่าอยากใช้รถยนต์ส่วนตัวในช่วงเวลาเร่งด่วน ระบบคมนาคมสาธารณะต่างๆกลุ่มนี้ก็จะช่วยตอบสนองในสิ่งที่ต้องการพวกนั้นได้
     เป็นสายบุญ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่ถูกใจขอพรกับวัดดั้งเดิม ในเขตเพชรเกษมแห่งนี้ก็ยังมีวัดโบราณที่มีความงามและเต็มไปด้วยความมีเสน่ห์ ให้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่เป็นสายบุญได้เข้าไปขอพรกันได้ทุกๆอาทิตย์เลยทีเดียว
     ติดอกติดใจทาวน์โฮมเพชรเกษม เนื่องด้วยในย่านเพชรเกษมนั้น เป็นชุมดูที่เริ่มมีความหนาแน่น พื้นที่ในการพัฒนาโครงงานต่างๆก็ยิ่งต่ำลงรวมทั้งหาได้ยากเยอะขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน โดยเหตุนี้ผู้พัฒนาหลายๆเจ้าก็เลยเลือกที่จะสร้างทาวน์โฮมมากเพิ่มขึ้นมา เพื่อรองรับการอยู่อาศัยแบบวิถีชุมชนดั้งเดิม แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

รีวิวทาวน์โฮมเพชรเกษม
     ภายหลังแนะนำความน่าสนใจของเขตเพชรเกษมกันมาขนาดนี้แล้ว CondoNewB เชื่อว่าน่าจะมีใครหลายๆคนที่เริ่มจะพึงพอใจและตกหลุมรักในความมีเสน่ห์ของชุมชนย่านเพชรเกษมกันขึ้นมาบ้างแล้ว ครั้งนี้ CondoNewb จึงต้องการแนะนำทาวน์โฮมเพชรเกษมที่น่าสนใจกันบ้าง ว่าแผนการไหนจะมีความน่าดึงดูดใจยังไง ทาวน์โฮมเพชรเกษมไม่เกิน 2 ล้านมีไหม หรือทาวน์โฮมเพชรเกษมมือสองราคาเท่าใด CondoNewb ได้รวบรวมเอาไว้ในเนื้อหานี้แล้วGolden Town เพชรเกษม

ทาวน์โฮมเพชรเกษม Golden Town เพชรเกษม

     ทาวน์โฮมเพชรเกษมโครงงานแรกที่ CondoNewb ได้หยิบยกมาชี้แนะให้ทุกคนได้รู้จะกันในวันนี้ เป็นทาวน์โฮมเพชรเกษมไม่เกิน 2 ล้านที่ใครๆต่างกำลังมองหา ซึ่งก็คือแผนการ Golden Town เพชรเกษม จาก บริษัท แผ่นดินทองคำ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.99 ล้านบาท


     โดยตัวแผนการทาวน์โฮมเพชรเกษมแห่งนี้ เป็นแผนการทาวน์โฮม 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 39 ไร่ ในซอยเพชรเกษม 108 มีทั้งมวล 384 ยูนิต โดยบ้านแต่ละข้างหลังมีที่ดินเริ่มต้น 16-21 ตำรวจว. แล้วก็มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 96-130 ตำรวจมัธยม โดยจัดฟังก์ชันบ้านเป็น 3-4 ห้องนอน 2-3 สุขา และก็1-2 ที่จอดรถ นอกจากนี้ทางโครงงานยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกศูนย์กลางอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ฟิตเนส สวนหย่อม เจ้าหน้าที่และก็ระบบรักษาความปลอดภัยข้างในแผนการGusto Townhome เพชรเกษม-ทวีวัฒนาGusto Townhome เพชรเกษม-ทวีวัฒนา

     สำหรับทาวน์โฮมเพชรเกษมโครงการต่อมา เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสไตล์การตกแต่งแล้วก็การออกแบบที่ทำให้บ้านมองมีความโมเดิร์น เรียบง่ายแล้วก็หรูหราในขณะเดียวกัน โดยการใช้โทนสีขาว เทา และก็ดำสำหรับการตกแต่งบ้านทั้งด้านนอกรวมทั้งด้านใน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.59 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งถึงแม่ว่าจะไม่ใช่ทาวน์โฮมเพชรเกษมไม่เกิน 2 ล้านอย่างโครงการแรก แต่ก็มีความน่าสนใจอยู่จำนวนมาก


      โดยตัวแผนการทาวน์โฮมเพชรเกษมที่นี้ เป็นแผนการทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่ได้รับการพัฒนาจาก Q House ซึ่งตั้งอยู่ด้านในซอกซอยทวีวัฒนา 9 ตรงข้ามกับสนามหลวง 2 โดยบ้านแต่ละข้างหลังตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 21.6-28.8 ตร.ว. และก็มีพื้นที่ใช้สอย 121-132 ตร.ม. ส่วนฟังก์ชันการใช้แรงงานแบ่งเป็น 3-4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ และก็ 2 ที่จอดรถ สำหรับคนใดกันที่ชอบใจในบ้านสไตล์โมเดิร์น โครงงานทาวน์โฮมเพชรเกษมแห่งนี้นับว่าตอบปัญหาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆThe Connect เพชรเกษม 48

The Connect เพชรเกษม 48

     สำหรับทาวน์โฮมเพชรเกษมโครงการนี้ เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น จากบริษัท ต้นไม้ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งตั้งอยู่ในซ.เพชรเกษม 48 ถนนเพชรเกษม แขวงบางขาด เขตภาษีเจริญก้าวหน้า กรุงเทพ บนพื้นที่ราว 9 ไร่ โดยความน่าสนใจของทาวน์โฮมเพชรเกษมแผนการนี้อยู่ที่จำนวนยูนิตที่มีเพียงแค่ 95 ยูนิตแค่นั้น ตอบโจทย์สำหรับคนใดกันที่ปรารถนาที่อยู่อาศัยในราคาที่ไม่แพงกระทั่งเกินไป แต่ว่าก็ยังให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อาศัยอีกด้วย โดยโครงงาน The Connect เพชรเกษม 48 นี้ ราคาแพงเริ่มอยู่ที่ 4.87 ล้านบาท


      สำหรับบ้านแต่ละหลังในแผนการนั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 19.9-40.4 ตร.ว. แล้วก็มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.ส่วนฟังก์ชันการใช้งานเป็นแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถเวิร์ฟ เพชรเกษม

เวิร์ฟ เพชรเกษม โฮมทาวน์เพชรเกษมน่าอยู่

     แน่ๆว่าการจะเลือกทาวน์โฮมซักข้างหลังนั้น คนอีกจำนวนไม่น้อยมักคิดว่าปัญหาหลักของทาวน์โฮมเป็นการที่บ้านมีหน้ากว้างที่แคบจนถึงเกิน แม้กระนั้นสำหรับโครงงานทาวน์โฮมเพชรเกษมที่นี้ เป็นโครงงานที่ออกแบบมาเพื่อตอบปัญหาไลฟ์สไตล์คนรุ่นหลังที่ปรารถนาการพักอาศัยที่สบายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยดีไซน์ให้บ้านมีหน้ากว้างถึง 7.8 เมตร

     โดยโครงการ เวิร์ฟ เพชรเกษม จาก SC ASSET เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่สร้างภายใต้แนวคิด New York Loft Style ซึ่งตั้งอยู่ในโซนเพชรเกษม 81-หนองพระจันทร์ม บนพื้นที่กว่า 16 ไร่ โดยบ้านแต่ละข้างหลังมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 136-189 ตำรวจมัธยม อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับฟังก์ชันบ้านเป็นแบบ 3-4 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ นอกนั้นยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สวนหย่อม สนามเด็กเล่น ฟิตเนส Co-Working Space รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆในแผนการ โดยทั้งหมดนี้มาในราคาเริ่ม 2.99 – 5.99 เท่า

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.scasset.com/th/townhome