ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ทริคแต่ง บ้านเดี่ยว ให้ดูหรู มองแพงสไตล์ Land and Houses ที่คุณก็ทำเองได้  (อ่าน 17 ครั้ง)

gkwork2020

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17


     มั่นใจว่าช่วงก่อนหน้าที่ผ่านมาหลายๆคนได้ใช้เวลาอยู่บ้านเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งเกิดแนวคิดที่อยากเปลี่ยนแปลงตกแต่ง หรือหยิบหาอะไรมาประดับตกแต่งบ้านของพวกเรา สำหรับผู้อาศัยที่เลือก บ้านเดี่ยว นอกเหนือจากความแข็งแรงขององค์ประกอบแล้ว สิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านมองสวยเป็นการตกแต่งภายใน ในการตกแต่งบ้านสไตล์หรู หรือที่คนส่วนมากมักจะเรียกว่า Modern Luxury เป็นการแต่งบ้านในสไตล์หรูหราระยิบระยับ แถมยังซ่อนเร้นไปด้วยความโมเดิร์นของเฟอร์นิเจอร์จากการใช้งานโดยไม่ต้องซื้อเครื่องเรือนหรือของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านในราคาสูง


     5 ไอเดียการแต่งบ้านให้มองหรูหรา แบบง่ายๆ

     1. กระจก : โดยทั่วไปแล้ว เราชอบใช้กระจกเงาสำหรับเพื่อการตกแต่งสุขา หรือห้องต่างๆอยู่แล้ว เพื่อช่วยให้บ้านหรือพื้นที่ดูกว้างกว่าที่เป็นจริงได้ แถมยังช่วยสำหรับในการเพิ่มแสงไฟ และก็เมื่อสะท้อนกับแสงนุ่มๆหรือแสงอาทิตย์อ่อนๆก็จะกำเนิดมิติวับวับ ช่วยสร้างความหรูหราโอ่อ่าได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าคุณได้เลือกติดกระจกที่มีดีไซน์เก๋ๆด้วย ก็จะยิ่งทำให้บ้านมองมีรสนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

     2. เมทัลลิก : ช่วยสร้างมิติวิบวับได้เช่นเดียวกับกระจก แต่จะมีเสน่ห์เพิ่มตรงสีสัน ไม่ว่าสีทองคำ ทองแดง หรือสีเงิน ที่ต่างก็ช่วยทำให้บ้านดูมีเสน่ห์แจ่มใสแบบหรูหรา โดยคุณอาจเลือกใช้เป็นโคมไฟเมทัลลิก โต๊ะเก้าอี้เมทัลลิก หรือเป็นของตกแต่งชิ้นเล็กๆอย่างตุ๊กตาเมทัลลิกก็ได้จ้ะ แม้กระนั้นข้อจำกัดของการใช้เมทัลลิคคือถ้าเกิดเอามาตกแต่งเยอะเกินไปก็อาจจะก่อให้บ้านดูมากมายกว่าแต่งบ้านสไตล์หรูหราได้ ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงจำเป็นต้องดูดีๆอย่างให้มันมากไปนะคะ

     3. ตะเกียงระย้าคริสตัล : อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้การแต่งบ้านสไตล์หรูดูสวยงามสะดุดตาขึ้น เพราะนอกจากที่จะให้ความสว่างแล้วยังเสริมให้กำเนิดความระยิบระยับข้างในบ้านนั้นดูหรูหราน่าอยู่ขึ้นไปอีก โดยขนาดของโคมไฟระย้านั้นต้องไม่ใหญ่กว่าพื้นที่ เพื่อไม่ให้ดูเด่นเหลือเกิน หรือแม้ว่าจะต้องให้เป็นที่สะดุดตาก็สามารถเลือกใช้ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยได้เช่นเดียวกัน

     4. ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านที่มีความใส : ความใสของสิ่งของต่างๆนอกเหนือจากการที่จะเพิ่มความหรูหราเลิศเลอให้บ้านมองโปร่งแล้วยังสามารถเหมาะสมกันกับเมทัลลิกเจริญ ตัวอย่างเช่น การใช้แจกันดอกไม้แบบใส การใช้โต๊ะกึ่งกลางห้องนั่งเล่นที่มีท็อปใส แต่ว่าตัดขอบ แล้วก็มีขาเป็นเมทัลลิก หรือแม้กระทั้งการกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใสก็สามารถทำเป็นเช่นกัน

     5. ประพรม : อีกหนึ่งของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้นได้จริง เว้นเสียแต่ความงามของประพรมแต่งบ้านแล้วจุดเด่นของมันคือยังปกป้องรอยขูดขีดสำหรับคนที่ไม่สบายใจว่าพื้นอันเงาวาวจะเป็นรอย พรมจะเป็นอีกหนึ่งของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านที่ช่วยได้ แถมยังเพิ่มสัมผัสความอ่อนนุ่มให้เท้า กันการลื่นล้ม โดยอาจะเลือกพรมกับธีมสีห้อง อย่างประพรมสีอ่อน จะก่อให้ห้องดูกว้างสว่างสบายตา ดูหรูหราเข้ากับเครื่องเรือนของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านที่มีความใสอีกด้วย

    เพราะบ้านไม่ได้เป็นแค่ที่พักที่อาศัยแต่ว่ายังสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุนี้การแต่งบ้านสไตล์หรูหราก็เลยเปรียบเหมือนความสำเร็จอีกประการหนึ่งของผู้อาศัย มองเห็นไอเดีย แล้วก็ทริคสำหรับการแต่งบ้านแบบนี้ หลายท่านอาจไม่พลาดที่จะนำไปกระทำตามกันนะคะ

     ขอบคุณมากภาพงามๆจากแผนการ คอนโดฯ The Room / บ้าน LADAWAN พระราม2 / ทาวน์โฮม The Landmark เอกมัย-รามอินทรา / บ้านมัณฑท้องนา

อ่านเพิ่มเติมอีกเหมาะนี่ : https://bit.ly/2RDkvav