ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโดหัวหินระเบียงใหญ่และปัจจัยอื่นๆ ในการซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    หากใครที่กำลังมองหาคอนโดในเมืองท่องเที่ยวเพื่อการลงทุน ทั้งในพัทยา เชียงใหม่หรือที่กรุงเทพฯ ก็ตาม การเลือกคอนโดจะต้องอยู่ใกล้ใจกลางเมืองเพื่อความสะดวกสบายของการนำไปต่อยอด เพราะด้วยเหตุผลที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักชอบพักอาศัยอยู่ใจกลางเมือง ด้วยเหตุผลที่เดินทางสะดวก แต่หนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่คุณสามารถลงทุนได้หลากหลายทำเลคงหนีไม่พ้นเมืองหัวหิน เพราะหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีการจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน การเลือกซื้อคอนโดหรืออสังหาริมทรัพย์จึงต้องเลือกที่ความสะดวกรวมถึงพื้นที่ด้วย การลงทุนซื้อคอนโดหัวหินระเบียงใหญ่และมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่หลากหลาย อาจจะตอบโจทย์ต่อการลงทุนในอนาคต
    เราลองมาดูกันว่าฟังก์ชั่นของคอนโดแบบใดบ้างที่จะเหมาะสมกับการนำไปต่อยอดในอนาคต เพื่อผลกำไรที่ดีงามหรือเพื่อการพักอาศัยก็สะดวกสบายเหมือนพื้นที่สำหรับครอบครัวของคุณโดยเฉพาะ


1. ขนาดของพื้นที่ห้องรับแขกต้องได้มาตรฐาน
   ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมแต่ละที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยสนใจเรื่องของขนาดเพราะถูกกำหนดด้วยราคาตามพื้นที่ที่ต้องการ แต่การซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนเราจำเป็นที่จะต้องมองการณ์ไกลที่เรื่องของขนาดใช้สอยมีความจำเป็น ทั้งคอนโดหัวหินระเบียงใหญ่หรือพื้นที่ในครัวและห้องรับแขกก็ต้องมีขนาดที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานด้วยนั่นเอง ยิ่งถ้าจะต้องซื้อเพื่อการเก็งกำไรด้วยแล้วจะต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษด้วย

2. พื้นที่ห้องรับแขกต้องโจทย์
   ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมนั้นจะต้องมองถึงปัจจัยหลายๆ ที่อาจส่งผลในอนาคต ถึงแม้โดยทั่วไปแล้วคอนโดจะมีให้เลือกขนาดตั้งแต่ 24 ตารางเมตร ไปจนถึงขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยอย่าง 35 ตารางเมตร แต่ถ้าใครถ้าอยากได้คอนโดที่จะตอบโจทย์ได้หลากหลายการใช้งาน เราคงแนะนำให้ดูขนาดที่ 40 ตารางเมตรขึ้นไป เพราะเป็นขนาดที่มีพื้นที่กำลังดี สามารถอยู่กันอย่างน้อย 2 คน อย่างไม่รู้สึกอึดอัด ยิ่งเป็นหัวคอนโดหัวหินระเบียงใหญ่ด้วยแล้วยิ่งจะสามารถสร้างมูลค่าในอนาคตได้เป็นอย่างดี

3. การออกแบบของโครงการก็สำคัญ
   การมองหาคอนโดที่มีขนาดกว้างขวาง รวมถึงเป็นคอนโดหัวหินระเบียงใหญ่ เหมาะกับการอยู่อาศัย นอกจากนี้หากมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโครงการที่มีอย่างครบครันด้วยแล้ว ยิ่งจะเป็นคอนโดที่มีศักยภาพในด้านการลงทุน ซึ่งจะต้องมาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับลูกบ้านได้ทุกยูนิต หรือถ้าเป็นคอนโดที่มีการตกแต่งที่ทันสมัย มีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่มากด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน


4. ทำเลใจกลางเมือง ใกล้ทะเล
     อีกหนึ่งความโดดเด่นของคอนโดที่หัวหินคือการหาทำเลที่อยู่ใกล้ทะเล อีกทั้งไม่ไกลจากเมืองเดินทางสะดวก เพราะสิ่งทีเหล่านี้จะช่วยให้การพักอาศัยตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าโครงการไหนเป็นโครงการที่มีการออกแบบให้กว้างกวาง ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตได้หลากหลายและยังเป็นคอนโดหัวหินระเบียงใหญ่แบบส่วนตัว สามารถปรับแต่งพื้นที่ให้เป็นในอย่างที่คุณต้องการด้วยแล้ว การลงทุนครั้งนี้จะคุ้มค่าเป็นที่สุด