ผู้เขียน หัวข้อ: ปวดหลังต้องอ่าน! เลือกที่นอนยางพาราอย่างไรให้ได้ของดีที่สุด  (อ่าน 8 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
   จริงอยู่ว่าการเลือกที่นอนที่ดีที่สุดนั้นเริ่มต้นจากความสบายของผู้นอน แต่ก่อนเลือกที่นอนทุกครั้งเราก็ต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่า การนอนที่นอนที่ยวบและไม่รองรับกับสรีระมากเกินไปนั้นจะส่งผลให้เราปวดหลังเรื้อรังได้มากกว่าที่คิด ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงหันมาพึ่งพาที่นอนยางพาราที่เหมาะกับสรีระของเราและช่วยป้องกันรวมถึงลดอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยที่นอนยางพาราหลากหลายประเภทให้เลือกสรรจนเราปวดหัวและเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ซึ่งหากตอนนี้คุณกำลังมีปัญหาแบบนี้ก็ขอให้ตามเรามาในทันที เพราะวันนี้เรามีทริคดี ๆ ในการเลือกที่นอนยางพาราที่ดีสุดกับร่างกายของคุณมาฝากกัน


ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.sbdesignsquare.com/

ลองใช้มือสัมผัส
   ที่นอนยางพาราในตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือแบบฉีดขึ้นรูปและแบบนำเศษยางมาอัด โดยส่วนใหญ่แล้วแบบฉีดขึ้นรูปจะช่วยรองรับสรีระและน้ำหนักของเราได้ดีกว่า ซึ่งแท้ที่นอนที่ทำมาจากยางพาราแบบฉีดขึ้นรูปนั้น เมื่อกดลงไปแล้วจะมีสัมผัสที่เด้งนุ่มมือ หรือหากเราลองนอนลงไปก็จะพบกับความยืดหยุ่นของที่นอนที่กำลังพอดี ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไปนั่นเอง

ทดสอบด้วยการตั้งฉาก
   ที่นอนยางพาราจะมีด้วยกันหลายความนุ่มตั้งแต่นุ่มแน่นไปจนถึงนิ่ม หากเราเลือกความนุ่มที่พอดีกับความชอบของเราแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่เราอยากลองให้ทดสอบดูคือการจับที่นอนตั้งฉากกับพื้น ซึ่งที่นอนส่วนใหญ่ถ้าทำมาจากยางพาราแท้ ๆ นั้นแทบจะจับตั้งให้อยู่กับที่ไม่ได้หากไม่ได้มีความหนาตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป เพราะเนื้อยางนั้นมีลักษณะยืดหยุ่น หากจับตั้งก็จะตั้งไม่ค่อยตรง งอไปงอมา

ลองดมกลิ่น
   ผู้ใช้ที่นอนยางพาราหลาย ๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การใช้งานครั้งแรก ๆ เราจะยังคงได้กลิ่นน้ำยางอยู่ ดังนั้นเพื่อเป็นการทดสอบง่าย ๆ ระหว่างลองฟูกก็ให้คุณลองดมดูว่าได้กลิ่นน้ำยางออกมาหรือไม่ หากไม่พบกลิ่นน้ำยางเลยก็อาจจะหมายความว่า ที่นอนหลังนี้มีส่วนผสมของยางพาราที่น้อย หรือไม่มีส่วนผสมของยางพาราเลย

เปิดปลอกหุ้มเพื่อดูลักษณะผิว
   ที่นอนยางพารานั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความหนักที่ยังระบายอากาศได้ดี ด้วยเหตุนี้ หากคุณยกที่นอนขึ้นมาและพบว่ามันมีน้ำหนักค่อนข้างเบาก็ขอให้คิดดูให้ดีก่อนซื้อ เพราะที่นอนหลังนี้อาจจะมีส่วนผสมเป็นยางพาราที่น้อยเกินไปก็เป็นได้ เมื่อยกลงมาเสร็จเรียบร้อย การเปิดปลอกหุ้มเพื่อดูรูระบายอากาศก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นอนยางพาราส่วนใหญ่จะมีรูระบายอากาศที่จะช่วยให้การนอนหลับสบายขึ้น หากปราศจากรูเหล่านี้ไป คุณอาจจะรู้สึกร้อน ๆ และไม่สบายตัวขณะนอนได้