ผู้เขียน หัวข้อ: รวม 4 ข้อสำคัญที่ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างปลา  (อ่าน 11 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
   ปัจจุบันนี้การร้อยไหมก้างปลาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อและผิวหน้าให้ดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากกว่าที่เคย อีกทั้งยังเป็นนวัตรกรรมที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดใหญ่ให้วุ่นวาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับโครงหน้า คืนผิวกระชับที่กลัวการผ่าตัดหรือการทำศัลยกรรมแบบอื่น ๆ นั่นเอง นอกจากนี้แล้วการร้อยไหมก้างปลายังมีไหมหลากหลายแบบให้เลือกใช้บริการอีกด้วย สำหรับผู้ที่กำลังสนใจและหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างปลาอยู่นั้น ก็มีข้อควรรู้ 4 ข้อที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนทำการร้อยไหม


ไม่ใช่ทุกคนที่จะร้อยไหมได้
   ถึงแม้ว่าการร้อยไหมก้างปลาจะเป็นวิธีที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำการร้อยไหมได้ เพราะยังมีข้อจำกัดอยู่เช่น ผู้ที่มีปัญหาเรื่องของเนื้อเยื่อบุตัวที่มากเกินไป รวมถึงมีการหย่อนคล้อยของผิวร่วมด้วยจะไม่สามารถทำการร้อยไหมก้างปลาได้อย่างเดียว อาจจะต้องใช้วิธีและนวัตกรรมอื่น ๆ เข้ามาร่วมด้วยในการยกกระชับหน้าให้สวยเต่งตึง

ทำการร้อยไหมแล้ว ห้ามทำอย่างอื่นกับหน้าประมาณ 2 สัปดาห์
   ใครที่วางแผนไว้ว่าจะไปทำร้อยไหมก้างปลา แล้วจะไปทำเลเซอร์ หรือนวดหน้าต่อ บอกเลยว่าต้องหยุดไว้ก่อน เพราะหลังจากทำการร้อยไหมข้างปลาประมาณ 2 สัปดาห์ ผู้รับบริการไม่ควรทำหัตถการใด ๆ กับบริเวณใบหน้า เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมแดงหรือเกิดการอักเสบได้ ดังนั้น ทางที่ควรเว้นระยะประมาณ 2 สัปดาห์หรือมากกว่า แล้วจึงนัดนวดหน้า ทำเลเซอร์ต่าง ๆ จึงจะปลอดภัยที่สุด

การร้อยไหมไม่มีอันตราย แต่ต้องดูแลอย่างถูกวิธี
   แน่นอนว่าการร้อยไหมก้างปลานั้นไม่มีอันตรายร้ายแรง ในผู้ใช้บริการบางคนอาจจะเกิดอาการแพ้ หรือเกิดอาการบวมที่นานกว่าปกติ แต่ร่างกายจะปรับตัวและอาการเหล่านั้นจะหายไปเองได้ในที่สุด อีกทั้งยังต้องอาศัยการดูแลที่ถูกต้อง ถูกวิธี จึงจะทำให้การร้อยไหมนั้นได้ผลดี ปลอดภัย ซึ่งการดูแลตัวเองก็ไม่ยาก เพียงแค่ต้องหลีกเลี่ยงความร้อน นอนหนุนหมอนสูงอย่างน้อย 3 คืนหลังจากทำการร้อยไหม อีกทั้งยังห้ามออกกำลังกายหลังร้อยไหมเป็นเวลา 2 สัปดาห์อีกด้วย

การร้อยไหมเห็นผลทันที แต่จะเห็นผลดีที่สุดตามเวลา
   โดยทั่ว ๆ ไปแล้ว การร้อยไหมก้างปลานั้นจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่หลังทำ แต่จะเห็นผลชัดเจนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ และมักจะเห็นผลเต็มที่ที่สุดหลังทำเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์นั่นเอง และจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนเกี่ยวกับโครงหน้า รูปหน้าประมาณ 1 เดือนและจะคงผลไปเรื่อย ๆได้ถึง 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแล

   ถึงแม้ว่าการร้อยไหมก้างปลานั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปหน้าได้ดี และไม่ต้องทำการผ่าตัดใหญ่ แต่ก็ต้องอาศัยการดูแลตัวเองหลังจากทำการร้อยไหมที่ดีพอสมควร เพื่อความปลอดภัย รวมถึงเพื่อคงผลลัพธ์ที่ดีไว้นั่นเอง