ผู้เขียน หัวข้อ: ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับสาย APPLE Watch ที่สาวกแอปเปิลต้องรู้  (อ่าน 8 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
   APPLE Watch กลายเป็นอีกหนึ่ง Gadget สุดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครอง แต่สำหรับมือใหม่ เพิ่งเข้าวงการ APPLE Watch ล่ะก็ บอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยาก ไม่สิ ออกไม่ได้เลยต่างหาก! เพราะนอกจากจะมีตัวนาฬิกาที่ออกใหม่และพัฒนาฟังก์ชันให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อยู่ตลอด ๆ ก็ยังมีสาย APPLE Watch อีกมากมายให้เลือกใช้กันแบบไม่ซ้ำแต่ละวันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปพับกับหลากหลายคำตอบของข้อสงสัยเกี่ยวกับ APPLE Watch กันแบบจัดเต็ม!

จะซื้อ APPLE Watch รุ่นไหนดี?
   ปัจจุบันนี้ (ปี 2021) APPLE Watch นั้นได้ออกวางจำหน่ายแล้วมากถึง 7 รุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นถูกพัฒนาโดย APPLE เองทั้งสิ้น และทุกรุ่นนั้นถูกพัฒนาออกมาเพื่อเน้นการใช้งานรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นเวลาเลือกซื้อ APPLE Watch นั้นต้องเลือกจากจุดประสงค์และความเหมาะสมในการใช้งานของตัวเอง ในส่วนของสาย APPLE Watch นั้นค่อยว่ากันทีหลัง!
   เลือกซื้อ APPLE Watch Series 3 หากคุณต้องการดูเวลา ติดตามผลการออกกำลังกาย รวมถึงการแจ้งเตือนต่าง ๆ เรียกได้ว่าสามารถใช้แทนโทรศัพท์ได้เลยทีเดียว
   เลือกซื้อ APPLE Watch SE หากต้องการอัปเกรดจากตัว Series 3 ขึ้นมาอีกนิด มีฟีเจอร์ในการใช้งานที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบตรวจจับการล้มด้วย
   ซื้อ APPLE Watch Series 6 ซึ่งมีฟีเจอร์ครบครัน สำหรับความทันสมัยรอบด้าน โดยมาพร้อมกับตัวเซนเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด และยังมีจอภาพ Retina ที่ติดตลอด ติดตามกิจกรรมประจำวันทั้งหมดได้เป็นอย่างดี
   
สาย APPLE Watch สามารถใช้ร่วมกันได้ไหม?
   หลาย ๆ คนอาจจะซื้อ APPLE Watch มาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ และมีสาย APPLE Watch มากมายอยู่ที่บ้าน เมื่อซื้อรุ่นใหม่ ๆ จึงสงสัยว่าสาย APPLE Watch นั้นสามารถใช้ร่วมกันได้ไหม ซึ่งต้องอธิบายว่าสาย APPLE Watch Series 1, 2 และ สาย APPLE Watch Series 3 ที่มีขนาด 42 มม. นั้นสามารถใช้ได้กับ APPLE Watch Series 4 และ Series 5 ที่มีขนาด 40 และ 44 มม. ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีสาย APPLE Watch หลากหลายสีสันแค่ไหน ตราบใดที่สายที่มีอยู่นั้นมีขนาดเล็กกว่ารุ่นของนาฬิกาที่เพิ่งซื้อมา ก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้อย่างแน่นอน

APPLE WATCH ใช้ดีไหม?
   ปัจจุบันนี้มีหลากหลายแบรนด์นาฬิกาอัจฉริยะให้เลือกซื้อ เลือกใช้กัน แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานระบบ iOS อยู่แล้ว การใช้ APPLE WATCH นั้นจะทำให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะนาฬิกาทุกรุ่นจาก APPLE นั้นทำงานด้วยระบบ watchOS สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ระบบ iOS ได้เป็นอย่างดี เชื่อมต่อทุกอย่างได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว อีกทั้งยังมีสาย APPLE Watch หลากหลายสีสัน และดีไซน์ให้ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณอีกด้วย