ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์ ตัวช่วยของคนหมุนเงินไม่ทัน  (อ่าน 11 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
   ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะใช้ชีวิตในเมืองหลวงหรืออยู่ตามจังหวัดต่างๆ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าบางครั้ง ชีวิตก็ส่งภาระและรายจ่ายแบบกะทันหันไม่ทันได้ตั้งตัวมาให้เรา จนจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเกินกว่ารายได้ในแต่ละเดือนจะรับไหว บางคนที่มีเงินเก็บสำรองไว้ก็โชคดีไป แต่ใครที่ยังเตรียมตัวไว้ไม่พอ การกู้เงินกับสถาบันการเงินก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการกู้เงินนอกระบบ วันนี้ เราจึงจะมาแชร์ขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนที่หมุนเงินไม่ทันได้มีเงินพอสำหรับใช้จ่ายกัน


1. อยากกู้เท่าไหร่? ให้เลือกสินเชื่อแบบที่ตรงตามความต้องการที่สุด
   ก่อนที่จะเริ่มกู้ที่ไหน ต้องหันมาดูความต้องการของตัวเองให้แน่ชัดก่อนว่า ตอนนี้มีภาระอะไรเข้ามา ต้องใช้เงินด่วนขนาดไหน รอได้หรือเปล่า แล้วจำนวนเงินที่ต้องใช้มีมากขนาดไหน ตามหลักการง่ายๆ ดังนี้
สำรวจความจำเป็นว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่
มีเงินเก็บสำรองอยู่เท่าไหร่ ยืมคนรู้จักหรือขายทรัพย์สินบางอย่างได้หรือไม่ เผื่อว่า อาจจะไม่ต้องกู้
หากไม่สะดวกใจหยิบยืม หรือไม่อยากสละทรัพย์สินที่มีอยู่ ก็ต้องดูว่า สินเชื่อของที่ไหนให้วงเงินตามที่ต้องการ และตรงตามคุณสมบัติของตัวเองบ้าง
ศึกษาคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อและขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์ ในกรณีที่ไม่สะดวกไปสมัครด้วยตนเอง

2. เตรียมข้อมูลในการสมัครอย่าให้ตกหล่น
   ในขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์นั้น จะต้องมีการกรอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชื่อ นามสกุล เลขประจำตัวประชาชน ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานและฐานรายได้ รวมไปถึงเลขที่บัญชีธนาคารด้วย ควรเตรียมข้อมูลที่จะต้องกรอกให้พร้อม เพื่อจะได้ส่งข้อมูลทางระบบออนไลน์ได้เสร็จในครั้งเดียว เนื่องจากระบบไม่ได้เก็บข้อมูลเอาไว้ให้มากรอกต่อวันหลัง

3. ส่งเอกสารให้ครบ ถ้าไม่อยากโดนปฏิเสธการพิจารณา
   อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญในขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์ก็คือการยื่นเอกสาร ควรเตรียมเอกสารให้พร้อมตามที่แต่ละสินเชื่อกำหนด และนำไปยื่นที่สาขา หรือจัดการส่งทางระบบออนไลน์ให้ครบถ้วน ไม่ตกหล่น ไม่เช่นนั้นอาจมีผลต่อการพิจารณา

4. ถ้ารอบนี้ไม่ผ่าน สามารถสมัครใหม่ได้ แค่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่าเดิม
   อย่างไรก็ตาม หากใครที่เตรียมตัวดีแล้ว ทำตามขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์ทุกอย่าง แต่ยังไม่ผ่านการพิจารณา สามารถรออีกประมาณ 1-2 เดือนแล้วยื่นสมัครใหม่ได้ หรือหากพบว่า ประวัติการเงินของตัวเองไม่ดี ก็สามารถปรับปรุงวินัยทางการใช้เงิน เพื่อให้ขอสินเชื่อครั้งใหม่ได้มั่นใจมากขึ้น

นี่ก็คือ 4 ขั้นตอนการขอสินเชื่อออนไลน์สำหรับคนที่เริ่มมีปัญหาหมุนเงินไม่ทันใช้ และไม่สะดวกไปสมัครด้วยตนเอง สามารถลองใช้ตัวช่วยอย่างเงินกู้เพื่อมาแบ่งเบาภาระ แล้วทยอยผ่อนชำระคืนตามเงื่อนไขที่กำหนดได้เลย