ผู้เขียน หัวข้อ: แนะวิธีเลือกประกันสุขภาพ scb ประกันที่ไม่ได้มีดีแค่ความคุ้มครองให้เหมาะสำหรับคุณ  (อ่าน 7 ครั้ง)

unyana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 61
         อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจัยหลักในการเลือกซื้อประกันสุขภาพนั้นเรามักจะดูกันที่ความคุ้มครองเป็นหลักแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความคุ้มครองของประกันสุขภาพโดยทั่วไปมักมีเงื่อนไขที่คล้ายคลึงกัน เช่น ค่าเบี้ยปรับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุที่มากขึ้น ให้ความคุ้มครองในกรณีเจ็บป่วยเท่านั้น ไม่ครอบคลุมกรณีอุบัติเหตุ แต่ประกันสุขภาพ scb มีเงื่อนไขความคุ้มครองที่ต่างออกไปและมีดีมากกว่าความคุ้มครองที่ครอบคลุม

         ล่าสุด ประกันสุขภาพ scb ถูกนำออกสู่สายตาผู้บริโภคจำนวน 2 แพ็คเกจด้วยกัน แพ็คเกจแรกคือประกันโรคร้ายแรงที่ได้พรีเซนเตอร์คู่เป็นนักแสดงชื่อดังอย่างคุณใหม่ ดาวิกาและคุณเต๋อ ฉันทวิชช์ ที่เรียกเสียงฮือฮาและดึงความสนใจจากผู้คนที่ได้รับชมผ่านทางสื่อโฆษณาต่าง ๆ ได้ไม่น้อย ซึ่งประกันโรคร้ายแรงของธนาคารไทยพาณิชย์มีเงื่อนไขความคุ้มครองสุดพิเศษดังนี้
-   คุ้มครองครอบคลุม 5 กลุ่มโรคร้ายแรงได้แก่ โรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท โรคที่เกี่ยวกับระบบหมุนเวียนเลือดและโรคร้ายแรงชนิดอื่น ๆ
-   เป็นโรคร้ายเคลมได้หลายครั้งต่างจากประกันโรคร้ายแรงทั่วไปที่มักจะเคลมได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น
-   ไม่เรียกเก็บค่าเบี้ยประกันเมื่อเคลมใหญ่และให้ความคุ้มครองต่อจนครบสัญญา
-   บริการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยาเมื่อเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงระดับรุนแรง รวมถึงบริการทางการแพทย์ถึงบ้าน บริการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายการจัดหาวิกผมและบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการสนับสนุนระหว่างเจ็บป่วยระดับรุนแรง
-   กรณีเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรงจะได้รับผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งมากกว่าระหว่าง 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยหรือเบี้ยประกันที่ชำระมาทั้งหมดหรือมูลค่าเวนคืนตามตารางกรมธรรม์
-   สามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามเงื่อนไขในประกาศของทางกรมสรรพากร

         ประกันสุขภาพ scb แพ็คเกจต่อมาชื่อว่าประกันเพราะห่วงใย ซึ่งจะให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมและให้ความคุ้มครองทุกช่วงวัยโดยมีเงื่อนไขความคุ้มครองดังต่อไปนี้
-   รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 - 60 ปี ดังนั้นคุณสามารถทำประกันนี้ให้คนที่คุณห่วงใยได้ทุกรุ่นทุกช่วงวัย
-   ระยะเวลาเอาประกันภัยสูงถึงอายุ 80 ปี
-   มีแผนความคุ้มครองให้เลือกมากถึง 5 แผน วงเงินคุ้มครองเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท สูงสุด 100 ล้านบาท
-   ให้ความคุ้มครองครอบคลุมโดยคุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุและสุขภาพทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยในและการรักษาแบบผู้ป่วยนอก
-   ให้ความคุ้มครองทุกพื้นที่ทั่วโลกสามารถเข้ารับการรักษาในท้องถิ่นนั้น ๆ และเบิกค่ารักษาได้ตามการรักษาจริง
-   สามารถนำค่าเบี้ยประกันรายปีไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามประกาศของกรมสรรพากร

         จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้นเราจะสังเกตได้ว่าประกันสุขภาพของธนาคารไทยพาณิชย์โดดเด่นและแตกต่างให้ความคุ้มครองครอบคลุมด้วยวงเงินคุ้มครองที่สูงมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันความเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่ายในอนาคตและยังมีข้อดีในเรื่องของการบริการสนับสนุนด้านอื่น ๆ อีกด้วย สิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวเองได้ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับการประเมินตนเองเบื้องต้นโดยอาจแบ่งเป็นลำดับได้ ดังนี้

1.   ประเมินอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต
         สามารถประเมินได้จากโรคประจำตัวที่เกิดขึ้นกับสมาชิกในครอบครัว ตัวอย่างเช่น หลายครอบครัวเคยมีผู้เป็นโรคมะเร็งมาก่อน บางครอบครัวมีสมาชิกเป็นโรคหัวใจมากกว่า 2 คน เป็นต้น หากสมาชิกในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคประจำตัวชนิดใดก็ควรเลือกประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองโรคนั้น รวมถึงประเมินพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตนเองด้วย เช่น สูบบุหรี่หรือไม่ ดื่มจัดหรือเปล่า มักรับประทานอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูงหรือไม่ ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจเลือกประกันสุขภาพได้เป็นอย่างดี

2.   ประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต
         หากการประกอบอาชีพของคุณมีการเดินทางอยู่ตลอด มีความเสี่ยงในเรื่องของการยกของหนักผิดท่า มีความเสี่ยงที่จะโดนความร้อนหรือของมีคมทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่ยืนยันว่าควรเลือกประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงอาการบาดเจ็บที่เกิดจาอุบัติเหตุด้วยและให้ความคุ้มครองทั้งกรณีรักษาแบบผู้ป่วยนอกและการรักษาแบบผู้ป่วยใน

3.   ประเมินค่ารักษาอย่างคร่าว ๆ
         โดยประเมินจากค่าห้อง ค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลที่ไปใช้บริการเป็นประจำและโรงพยาบาลในพื้นที่ที่มักจะเดินทางไปหรือมีแผนที่จะเดินทางไปในอนาคต เพื่อเลือกแผนคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพป้องกันการเกิดภาระค่าใช้จ่ายส่วนต่าง เช่น แผน 1 คุ้มครองค่าห้อง 2,000 บาท แต่โรงพยาบาลที่ไปใช้บริการเป็นประจำคิดค่าห้อง 3,500 บาท การเลือกแผน 3 ซึ่งคุ้มครองค่าห้อง 5,000 บาท อาจตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า

         ประกันสุขภาพของธนาคารไทยพาณิชย์คิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการอย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ หากสนใจสมัครทางธนาคารได้เตรียมช่องทางสมัครไว้มากถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา การทิ้งข้อความไว้ในเว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ หรือ call center 02 -777 - 7777 ซึ่งโทรติดต่อได้ตลอด 24 ชม.

ที่มาข้อมูล
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-   https://www.krungsri.com/bank/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/health-insurance-advice.html