ผู้เขียน หัวข้อ: เผยเรื่องราวของเจมส์ เรืองศักดิ์ นักร้องขวัญใจมหาชนยุค 90  (อ่าน 12 ครั้ง)

unyana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 61
เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้องขวัญใจมหาชนภายใต้สังกัดของค่ายอาร์เอสที่คนยุค 90 ทุกคนจะต้องรู้จักหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี เพราะถึงแม้ว่าภาพของนักร้องคนนี้นั้นจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมตามหน้าที่และความรับผิดชอบที่เปลี่ยนไปก็ตาม แต่ว่าเขาก็ยังคงเป็นคนที่รักในการร้องเพลงเหมือนเมื่อ 10 กว่าปีก่อนอยู่เช่นเดิม แล้วอะไรกันที่ทำให้ เจมส์ เรืองศักดิ์ นั้นยังสามารถอยู่ได้ในเส้นทางของงานเพลงและก็ยังคงเป็นศิลปินในดวงใจของแฟนเพลงของเขาไม่สร่างซาวันนี้คุณจะได้รู้คำตอบ
 
เพราะการได้ร้องเพลงคือสิ่งที่เขารักและชอบที่จะได้ทำมัน
เจมส์ เรืองศักดิ์ ได้เข้ามาสู่เส้นทางสายนักร้องจากการเข้าร่วมการประกวดรายการทีวีก่อน ต่อมาทางอาร์เอสจึงได้มีการเรียกให้มาเทสเสียงและได้เข้าสังกัดค่ายอาร์เอส ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มาจากความชอบของตัวเขาเองชอบที่ได้ร้องเพลงและชอบที่ได้เล่นดนตรีทำแล้วเขารู้สึกว่าตัวเองมีความสุข เมื่อออกอัลบั้มก็เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น ในขณะนั้นเจมส์ก็มีฐานแฟนคลับที่เป็นกลุ่มใหญ่มาก เวลาออกคอนเสิร์ตทีก็จะมีแฟนคลับตามมาดูคอนเสิร์ตและมาให้กำลังใจเยอะมาก แม้ว่าการแสดงบนเวทีจะเหนื่อยแค่ไหนแต่ทุกครั้งที่เจอแฟนคลับหนุ่มเจมส์จะให้เวลากับแฟนคลับ ยอมที่จะเสียเวลาถ่ายรูปและจะยิ้มทักทุกคนที่เขาเจอเพราะเขานั้นรู้สึกว่าการที่ได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้เป็นสิ่งที่เขาเลือกแล้วและเขาก็เป็นความสุขของคนดู นั่นจึงไม่มีข้ออ้างไหนที่จะมาทำให้เขารู้สึกว่าอยากมีเวลาเป็นส่วนตัว ทุกการทำงานไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง แจกลายเซ็น ถ่ายรูปที่ศิลปินต้องทำซ้ำ ๆ ทุกวัน นั่นอาจจะเป็นเพียงครั้งเดียวของแฟนคลับที่ได้มีโอกาสมาเจอกับเขา ดังนั้นเมื่อคิดแบบนี้แล้วจึงทำให้หนุ่มเจมส์นั้นเลือกที่จะทำตัวเองให้พร้อมเสมอและการที่ได้ทำในสิ่งที่เขามีความรักและความชอบอยู่แล้วจึงทำให้เขาไม่รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่เหนื่อย นี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เจมส์อยู่ในงานนี้ได้นาน
 
ติดตามผลงานของหนุ่ม เจมส์ ได้จากไหนได้บ้าง
ปัจจุบัน เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ก็ยังคงร้องเพลงอยู่เหมือนเดิมเพียงแต่ และยังมีการรับงานร้องเพลงตามร้านอาหารบ้างเพราะการร้องเพลงถือว่าเป็นสิ่งที่เขารักและรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ทำมัน นอกจากการร้องเองแล้วก็ยังมีการเปิดสอนร้องเพลงทางออนไลน์บนเพจ James Academy และนอกจากเรื่องงานเพลงแล้วหนุ่มเจมส์ก็ยังมีรับงานทางด้านการแสดง งานละคร และงานพิธีกรให้กับรายการทีวีทางช่อง 8 และยังเป็นแอมบาสเดอร์สินค้าของบริษัทไลฟ์สตาร์หนึ่งในธุรกิจของอาร์เอสบริษัทในเครือของ RS Group อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/