ผู้เขียน หัวข้อ: เจมส์ เรืองศักดิ์ กับเคล็ดลับครองใจแฟนคลับตลอด 25 ปี  (อ่าน 13 ครั้ง)

unyana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 61

เจมส์  เรืองศักดิ์  ลอยชูศักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2521 เขาได้เข้าวงการบันเทิงโดยการประกวดความสามารถทางช่อง 5 ในปี พ.ศ.2536 และมีผลงานเพลงกับค่ายอาร์เอสอัลบั้มแรกในปี 2538  นับอายุในวงการบันเทิงของเขากว่า 25 ปีแล้ว นับว่ายาวนานไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วเจมส์  เรืองศักดิ์ มีเคล็ดลับอะไรถึงยังเป็นที่นิยมของแฟนคลับอย่างไม่เสื่อมคลายจนถึงปัจจุบัน
   เจมส์  เรืองศักดิ์  ลอยชูศักดิ์ เป็นศิลปินไอดอลยุค 80 - 90 เบอร์หนึ่งของค่าย RS ยุคนั้น เขาเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดความสามารถทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 แม้ว่าจะไม่ได้ที่ 1 แต่ปรากฏว่าเขาได้รับการทาบทามให้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดจากหลายค่ายเพลงแต่สุดท้ายแล้วเขาก็ได้เลือกร่วมงานกับค่ายอาร์เอส โดยผลงานเพลงชุดแรกกับค่ายอาร์เอสก็คือ “ได้เวลา...เจมส์” ถือว่าประสบความสำเร็จมากพอสมควร แต่ที่ทำให้เขาโด่งดังถึงขีดสุดก็คืออีก 2 ปีถัดมาในอัลบั้มชุดที่ 2 “ไซเรน...เลิฟ” ซึ่งมีเพลง “ไม่อาจเปลี่ยนใจ” ที่ส่งให้ชื่อเสียงของเขานั้นกลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ เป็นเพลงฮิตติดชาร์ตของทุกคลื่นวิทยุทุกจังหวัดติดต่อกันเกือบ 10 สัปดาห์ ซึ่งยังไม่เคยมีเพลงใดเคยทำได้มาก่อน จากนั้นเขาก็มีเพลงดังอื่น ๆ ติดตามมา
   นอกจากผลงานเพลงกับทางค่ายอาร์เอสแล้ว เขาก็ยังมีผลงานด้านการแสดงละครและภาพยนตร์ ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญในเรื่องของความสามารถในการแสดงที่แสดงได้หลากหลายบทบาท ทั้งบทบาทพระเอก บทบู๊และบทผู้ร้าย โดยเฉพาะบทผู้ชายร้ายกาจอย่าง “ชีพ” ในละครเรื่องสุสานคนเป็นของทางช่อง 7 และ  “รังสรรค์” จากละครเรื่องดงผู้ดีของทางช่อง 8 บริษัทในเครืออาร์เอส ที่คนดูต่างติดตาติดใจในบทบาทการแสดงของเขาและพากันเกลียดตัวละครที่เขาแสดงกันทั่วบ้านทั่วเมือง
    ความนิยมชมชอบของแฟนคลับที่มีต่อ เจมส์  เรืองศักดิ์  นอกเหนือไปจากความสามารถทางด้านร้องเพลงการแสดงคอนเสิร์ตและความเก่งกาจด้านการแสดงแล้ว ทัศนคติต่อการวางตัวต่อแฟนคลับและการใช้ชีวิตในวงการบันเทิงนั้นยังเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้ เจมส์ เรืองศักดิ์ ยังคงมีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นและเป็นที่รักของแฟน ๆ ตลอดมา เจมส์ได้กล่าวเอาไว้ว่า สำหรับแฟนคลับบางคนแค่หันไปยิ้มให้หรือมีคำพูดบางคำที่เราสื่อสารกับเขาก็สามารถเปลี่ยนเป็นกำลังใจช่วยให้เขามีความสุขไปทั้งวันหรือบางทีอาจเปลี่ยนชีวิตเขาได้เลย
 คติประจำใจของเจมส์ เรืองศักดิ์ต่อแฟน ๆ “ผมพร้อมเสมอสำหรับทุกคน” ประกอบกับความเข้าใจ เอาใจใส่ของเจมส์  เรืองศักดิ์ ต่อแฟน ๆ ของเขานี้เอง นับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เขาสามารถไปนั่งอยู่ในใจของทุกคน และเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ศิลปินรุ่นใหม่ที่ปรารถนาอยากอยู่ในวงการบันเทิงนาน ๆ ควรนำไปใช้เป็นแนวทางสู่ความสำเร็จอย่างที่ เจมส์  เรืองศักดิ์ ประสบความสำเร็จมาแล้ว
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/