ผมไม่ได้จะมาดราม่าเรื่อง ชาปสลายระเบิดคลั่งนะ เพราะ ถึงมันจะโดนสลายมัน บางคนก็เตรียมไว้ 1ดอกแล้ว กดอีกทีก็ไม่เปนไร
แต่ว่าเวทย์ผนึกเนี่ย โดยเฉพาะผนึกความคลั่ง มันไม่มีสำรองนะครับ หายแล้วหายเลย
สลายได้ทุกอย่าง ยกเว้น เกราะเวทย์ของ"วิ" ที่เป็น C2 จริงๆ ก็ยังสลายไม่ได้อยู่เหมือนเดิม
สลายได้ทุกอย่าง แต่ไม่เห็นใจผนึกคลั่งบ้างหรอ ?
ใน ABT นะครับ เมื่อจีเอมเรียกเข้าห้องกิจกรรมแล้ว ก็ไม่สามารถไปไหนแล้วได้ใช่ไหมล่ะ
ระเบิดคลั่ง แค่ รอ 2นาที หรือ จีเอมเรียกเข้าไปในลานแข่ง ก็ Reset คูลดาวกดใหม่ได้แล้วครับ
แต่ผนึกต่างๆของพาลาต้องทำไงหรอ ผนึกสดระหว่างต่อสู้ เป็นเป้านิ่งให้เพลิง กับ ศรกัมปนาทหรอ
แข่ง ABT วันนึง รอ 2-3 ชั่วโมง พาลาก็ต้องเก็บผนึกมาให้มีเวลาผนึกมากกว่า 2-3ชั่วโมงนี้
กลายเป็น อ่าวเห้ย เก็บผนึก(ฝึกC3 แบบไม่ได้ออโต้)มา 4ชั่วโมง เพื่อให้อยู่ได้ตลอดการแข่ง (เพราะระหว่างรอแข่ง จีเอมไม่ให้ออกไปไหน)
เข้าลานประลอง 5วิ โดนชาปสลายหมด เกินไปไหม ?
ถ้าคิดว่าผนึกกลัวมันโกงไป ก็ ให้สลายได้เฉพาะผนึกกลัวกับเกราะคุ้มกายดีไหม ? ผนึก คลั่ง เวทย์ ยังอยู่
เพราะอย่างที่ลุงอ้วนบอก ใช่ครับ ผนึกกลัว เก็บเร็ว ก็จริง แต่คลั่งกับเวทย์ จะเก็บให้เกิน 2ชั่วโมง มันทำไม่ได้ง่ายๆนะครับ
C3 ชาป พอระดับ 10 แล้วไม่ต้องผึกต่อก็จริง แต่ C3 พาลา ต้องฝึกทุกครั้งที่จะใช้งานนะครับ แม้จะ C3 จะ10แล้ว ก็ยังต้องฝึกต่อตลอดชีวิตโดยที่ออโต้ไม่ได้
คนเล่นเบอเพราะอะไร ? - สายยืนหยัด , ระเบิด 24(โดนปรับ) - เบอยังมีทางเลือกไปสายยืนถ้าให้รีสกิลฟรี
คนเล่นวอเพราะอะไร ? - สะท้อนกายภาพ สะท้อนเวทย์ ท่าสาป บัญญัติ , เรียกหมา - การปรับครั้งนี้ไม่ส่งผลเสียต่อวอในทุกๆสาย (อาจจะมีผลดีในกายทิพย์)
คนเล่นเทรเพราะอะไร ? - หน้าไม้ประตูนรก , หยุดเวลา , ล่าบอส - การปรับครั้งนี้ ไม่ส่งผลกับคนเล่นเทรตามปกติมากนัก
คนเล่นเบลดเพราะอะไร ? - สายทำลายล้วน , สาย 3 ดาบ , สายดาบคู่ สะท้อน - การปรับครั้งนี้ ดาบธาตุต่างๆ คงร้อนๆหนาวๆ แต่โดนสลายก็เปิดใหม่ได้
คนเล่นแอสเพราะอะไร ? - โป๊ะแรง พันเงา ทำลายเวทย์- สายหลักๆแอสสายเดียวมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ปรับครั้งนี้ก็ไม่ส่งผลกับแอส
คนเล่นชาปเพราะอะไร ? - สลายบัฟ , ยิงไกล , สายยิงไว , สายทำลาย - การปรับครั้งนี้ชาปไม่เดือดร้อน มีแต่จะส่งผลดี ทำให้มีบทบาทมากขึ้นในสงครามต่างๆ
คนเล่นพาลาเพราะอะไร ? - สายหอก , กระบี่ 7เทพ, ค้อน ศาสตราเทพ ทันแห่งเทพ เวทย์ผนึก
- การปรับครั้งนี้ ไม่ว่าจะพาลาสายไหนๆ เจ็บเต็มๆครับ รีไปเล่นสายไหนก็เหมือนเดิม เพราะที่โดนคือ C3 ที่หายแล้ว เรียกใหม่ก็ไม่เหมือนเดิมต้องผึกใหม่
คนเล่นวิเพราะอะไร ? - โกยแน่บ ที่ไม่ลดกันเวทย์ โจมเวทย์ , เกราะเวทย์ที่ทอนการโจมตีเป็น%, ไม้เท้าที่เพิ่มเลือดเป็น %, สกิลที่ฆ่าคนได้ทันทีอย่างเพลิงอัศนีบาต
สกิลที่ลดกันเวทย์ได้มหาศาลโดยไม่คิดต้านทานอย่าง กรงน้ำแข็ง , สกิลที่ทำให้ป้องกันกายภาพและเวทย์"หายไป" , ไม้เท้าที่หลบกายภาพได้ 95%
- การปรับครั้งนี้ ไม่มีผลกับวิเลย แม้แต่น้อย
แล้วคนเล่นพระเพราะอะไร ? - ใจรักไงครับ