เรื่องแรก .. ขอลงรูปที่น้อยซิบมาหาก่อนละกันนะ


แป้งก็โนคอมเมนต์ละกัน แล้วแต่ผู้ใหญ่ในกิลอะ จริงๆก็ไม่อยากให้ไปไหนหรอก เพราะก็อยู่มานานแล้ว ก็อย่างที่น้อยบอกมีไรน้อยก็ช่วยกิล ไม่อยากให้ออกกิลไปหรอก แต่เค้าก็เตือนกันไปแล้ว แล้วยังทำแบบนี้มันก็พูดยากจริงๆ .. ส่วนตัวก็อยากให้กลับมานะแต่ก็แล้วแต่พี่บาสอีกแหละ เพราะที่เตะเค้าก็มีเหตุผลของเค้า แต่ในเมื่อน้อยก็ดิ้นรนมาขอโทษ มาอธิบายแล้ว ก็ถือว่าน้อยยังใส่ใจ
-------------------------------------------------------------------------------------
แล้วก้เรื่องพลอยนี่นะ บอกอยู่แหม็บๆ ว่า ไม่ค่อยรู้เรื่อง ฉะนั้น มันก็แปลว่า ไม่รู้เรื่องอะไรแล้วไป ... กับเขา หรือป่าว?
ถือโอกาสแจ้งให้ทุกคนรู้ไว้เลยแล้วกัน
เรื่องพลอย แค่พลอยตีคนที่จะรีบ้าน แล้วคนรีบ้านซิบไปว่า พลอยก็คิดว่าผิด แล้วขอเอาตัวออกกิลไปเอง
หลายคนและหัวกิลก็ไปบอกพลอย ว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ไม่ต้องออก
คุณพูดมา มันผิดถนัด ฟังมาลอยๆ ข้างๆ คู อยู่นอกกิลหรือป่าว? เขาคุยกันหน้ากิลไม่ให้พลอยออกกันตั้งแต่วันนั้นแล้ว
อย่าอคติว่าคนอื่นจะอคติกับตัวเองหรือผู้อื่นครับ ถ้ารู้ไม่จริง
ส่วนที่อ้างเรปพี่บาส .. อันนี้พี่เข้าใจผิด เมื่อวานคนที่ตีตัวรีคือต่าย nong-kratai ซึ่งเค้าได้มาขอโทษแล้ว ต่ายเองก็เพิ่งเล่นแอสแล้วก็เล่น 2 จอ ยังมือใหม่เล่นไม่ค่อยเป็น มะคืนทุกคนก็ช่วยกันบอกต่ายไปแล้วว่าไม่เป็นอะไร
ส่วนบอลที่เป็นคนด่า .. มันฝากมาบอกขอโทษด้วยนะ เหตุผลก็อย่างที่แป้งบอกต่ายไปแล้วว่าคำว่า สัส พวกแป้งพิมพ์ด่ากันเองจนเป็นเรื่องปกติ มันติดมือติดปาก นึกไรไม่ออกก็ สัส สัส สัส อย่างเดียว ตอนนี้รอต่ายหายน้อยใจอย่างเดียวแหละ ใครเจอต่ายก็ฝากบอกด้วยว่าไอบอลมันขอโทษ .. ... . เป็นอันเคลียร์นะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
บ้าอำนาจ !!
ตัวอย่างไม่ดีมาดูกิลวุ้นกิลฟรี เหอะ พูดมาได้ไง
รู้ว่าคุณมีอำนาจอยู่ในกิล แต่การที่จะตัดสินใจคนด้วยอารมณ์มันก็ไม่ใช่ทางออกที่ดี เตะออกกิลไปมันคงจะย้อนเวลากลับไปได้งั้นสิ
เจอคนโดนเตะออกกิลมาหลายกรณีแล้วกรณีเล่าแต่เรามันก็แค่สมาชิกในกิลพูดไปหาว่ายุ่งอีก เช่น การที่ทะเลาะกัน ณ ที่เวลใต้ปราสาทที่ทะเลาะกัน ใช่มันผิด แต่น่าขำที่เขาเลือกลงโทษคนที่สำคัญน้อยกว่า จะถูกหรือจะผิดแทบจะไม่มีส่วนเกี่ยว รองกิลหัวกิลดูดเป็นงายๆ
คนธรรมดาในกิลเขาตีบ้างหยุดบ้าง เนื่องจากเกมนี้มันแลค & ค้าง เป็นเรื่องธรรมดา (แต่ในใจคงคิดว่าไอนี่เเม่งดูดตลอด ตีๆบ้างเหอะ ) อยากถามว่ากฏกิลสร้างมาใช้ร่วมกันหรือแบ่งพักแบ่งพวกกันใช้คะ ยังไงก็ชั่งบ่นพรึมพำไปมันก็ไม่ได้ไรดีขึ้นมา เชื่อไหมหลังจากกระทุ้นี้ พักพวกมาช่วยโวย นั่นล้วนแต่คือความจริงที่ลูกกิลได้รับจากหัวกิล
เรื่องพลอยวิจุ6 ก็พอจะได้รับมาคร่าวๆเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยสนิทเลยไม่ค่อยได้ซักถามคะ คงไม่ต้องเล่ามั้งคะ
จงอย่าลืมไว้ว่า คนที่อยู่ใต้คำสั่งของคุณนั้น เขาเคารพคุณเพราะความนับถือหรือเพราะแค่มีตำแหน่ง
ปล. ไม่ได้มาร้องเรียนหรือเรียกร้องใดๆ เชิญพาดพิงตามสบาย รู้คะว่าการพิมพ์ประโยคแบบนี้อาจจะทำให้ไม่พอใจ แต่นั่นคือความจริงของผู้อาวุโสในกิลแคสปัจุบัน
ส่วนแม่นาง นางนี้นะคะ จะพิมพ์อะไรก็คิดก่อนเถอะ ขอแบ่งเป็นเรื่องๆ เรื่องเวล และ เรื่องพลอย
1. เรื่องเวล .. ตี้เวลในดัน การที่จะเตะคนซักคนออกตี้หรืออะไรก็ตามที่เป็นสาเหตุให้ทะเลาะเพราะเรื่องเวลมันมีไม่มาก เหตุผลจะประมาณว่า คนนั้นอู้ ดูดเวล หายไปนานๆ บ่อย ๆ .. ส่วนมากคนที่โดนตี้เวลแบนเนี่ย มักจะเป็นขาประจำที่ชอบลงไปดูด จนคนอื่นเขาจำได้ ครั้งแรกทำ >> เตือน .. ครั้งต่อๆไปทำอีกใครเขาก็เอือม มาเอาเปรียบแบบนี้ ใครจะยอม อยากเวลเหมือนกันก็ต้องเหนื่อยเท่ากัน
ส่วนเรื่อง 2. เรื่องพลอย .. อันนี้ชั้นมีส่วนในการเตะ แต่ก่อนจะเตะได้พิมพ์ในกิลไปแล้ว สาเหตุที่เตะเพราะมีคนหลายคนบอกมาว่า อีตัวพี่ มันออนตัวน้องได้ ซึ่งก็น่าจะรู้ว่าพี่ของพลอยเป็นใคร ,, ก่อนจะเตะ คาดว่าจิ้บได้ออนตัวของพลอยที่อยู่ในแคสมาสอดแนม สาระแนเรื่องต่าง ๆ ซึ่งตอนนั้นแม่นางได้ซมซานไปเป็นพวกฟรีเสียแล้ว การเตะตัวพลอยออกเพื่อกันไม่ให้พี่สาวพลอยออนตัวได้ มันเป็นเรื่องปกติที่พี่กะน้องถึงจะไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันมันก็สามารถจะรู้ไอดีกันได้ ซึ่งเมื่อก่อนตอนจิ้บยังอยู่แคสก็ออนตัวพลอยมาเล่นได้เช่นกัน ..ส่วนที่ไปโวย ไปเล่าอะไรให้ใครต่อใครฟังว่ายังไงมันก็เรื่องของตัวเธอ ชั้นไม่รู้ว่าเจ้าของเรปที่อ้างมาเนี่ยไปรับรู้เรื่องมายังไง แต่ไม่ใช่คนคนเดียวที่มาบอกว่าจิ้บออนตัวพลอยได้ เพราะก่อนจะเตะได้เล่าเหตุการณ์คร่าวๆให้พวกผู้ใหญ่และในกิลรู้บ้าง... ส่วนปัญหาส่วนตัวกะพลอยก็มีอยู่บ้าง แต่ไม่ไ่ด้เอาเหตุผลมารวมกับเรื่องจิ้บ ถึงเธอจะให้เพื่อนเธอมาด่ามาอะไรชั้นก็เรื่องของเธอแหละนะ .. แต่ไอคนที่ไม่ได้รู้เรื่องทั้งหมดเนี่ยก็อย่าทำเป็นรู้เยอะ รู้ไปหมดละกันนะจ้ะ