บอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่ทั้งหมดที่ผมอยากเสนอให้ปรับนะมีส่วนเล็กๆน้อยๆอีกหลายจุดที่ผมอยากให้ปรับใหม่แต่เสนอมาแค่ทีละส่วนก่อน
เพราะเสนอมากไปถ้าทีมงานไม่ปรับก็เสียเวลาพิมเปล่าๆ ถ้าทีมงานลงมือกระทำอะไรไปให้เห็นเป็นรูปธรรมก่อนแล้วผมถึงค่อยเสนอส่วนอื่นๆต่อ
อาจมีหลายคนถามว่าทำไมไม่ไปเสนอปรับส่วนใหญ่ๆที่ดูน่าจะสำคัญกว่าอยากจะบอกว่าเคยเสนอไปหลายครั้งแล้วแตต่การกระทำของทีมงาน
มันออกแนวเพิกเฉยซะมากกว่า เสนอให้ปรับสมดุลสกิลอาชีพใหม่ก็ปรับโครตหยาบเสนอให้สร้างระบบสภาพอากาศและกลางวันกลางคืนก็หายเงียบ
ระบบอันไหนไม่ทำเงินให้คงไม่ทำหรอกมั้ง
คือผมว่าเรื่องพวกนี้ จิปาถะ หยุมหยิม เล็กเกินไปที่จะมาสนใจในสภาพการณ์ตอนนี้ ทำไปแล้วไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมาด้วยครับ (แต่เรื่องใส่ข้อมูลรายละเอียด ควรใส่นะ) คนที่เขาไม่เล่น เขาเลิกเล่น เขาไม่ได้เลิกเพราะวาปฟรีเปลี่ยนอาชีพได้ ท่านติดตามดูท่านก็น่าจะรู้ว่าเขาบ่นเรื่องอะไรกันมาก
สภาพของผู้เล่นมันถูกทำร้ายจิตใจจากเรื่องอื่น แล้วท่านจะมาเสนอตัดสิทธิประโยชน์เล็กน้อยเพื่อเพราะว่า จะได้มีคนเดินตามแมพ มีคนขึ้นรถไฟ แล้วท่านไม่คิดว่า คนเขาสะดวกและชื่นชอบบ้างเหรอครับที่เขาไม่ต้องเดิน กับแค่ เรื่องเปลี่ยนอาชีพ เรื่องเล็กๆนิดเดียวแค่เนี้ย
ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีคนเดิน การงานต้องวิ่ง ขายของต้องยืน เวลต้องเดิน รับเควสไปต้องเดินไม่ก็หาวาป ต้องเอาวาปหาเพื่อนออกด้วยมั้ยละ
มันเป็นความต่างของคนต่างกลุ่มต่างความคิดต่างมุมมองกันครับ ผมคงไม่มานั่งถกเถียงเรื่องพวกนี้กับคุณซ้ำๆตลอดนะเพราะเราก็พูดกันไปใน
หลายๆกระทู้แล้วมันไม่ใช่เรื่องที่จะมาตัดสินด้วยคำว่าถูกผิด-ดีไม่ดีได้เพราะมุมมองนึงอาจจะมองว่าเป็นเรื่องนั้นเป็นเรื่องดีเรื่องถูกแตในอีกมุมมองนึง
อาจจะมองว่าเป็นเรื่องไม่ดีเรื่องผิดซึ่งเถียงกันไปก็คงไม่จบ
แนวทางแบบที่คุณว่านั้นทีมพัฒนาเกมนี้เขาก็ทำแบบแนวทางพวกคุณมาตั้งนานหลายปีแล้วซึ่งผลลัพธ์ก็เห็นๆกันอยู่ว่าเป็นยังไง
แบบเอาสะดวกสบายเอาง่ายแจกของเยอะๆจัดคูณบ่อยๆและอื่นๆ แล้วเป็นไงคนใหม่ๆมาเล่นแล้วเลือกเกมนี้เป็นเกมประจำของพวกเขาไหม
มีแต่คนเลิกคนใหม่เข้าน้อยเข้ามาสักพักก็เลิก ทีมพัฒนากับพวกคุณอาจจะไม่รู้ตัวว่าพวกตัวเองเดินไปในแนวทางเดียวตลอด
สิ่งที่ผมเสนอและแนะนำมาตลอดนั้นมันเป็นแนวทางที่แตกต่างจากของพวกคุณเท่านั้นเองไม่ใช่แนวทางที่ผิดหรือไม่ดีอะไร
ถ้าคุณยังจำเรื่องที่ผมเคยพูดเกี่ยวกับกลุ่มผู้เล่นA-C,D-Zได้อยู่ แนวทางที่พวกคุณใช้มาจนถึงตอนนี้คือแนวทางของกลุ่มA-C
โดยที่มองแนวทางของกลุ่มD-Zว่ามันไม่ดีมันผิดนั่นเอง(ถ้าใครไม่รู้เรื่องนี้คลิกที่ชื่อผมแล้วย้อนอ่านโพสของผมดูเองนะ)
หรือพวกคุณคิดแค่ว่าคนค่อยๆหายไปจากเกมของพวกคุณจนเหลือแค่นี้เพราะแค่เกมมันเก่ารึไงดูถูกผู้เล่นกลุ่มต่างๆเกินไปไหม
อีกเรื่องคือผมไม่เคยใช้ไอดีรองหรือไอดีปั้มมาโพสในบอร์ดครับแค่คุณบอกว่าคนนั้นคนนี้เป็นไอดีปั้มผมเอามาโพสแค่นี้ก็บ่งบอกชัดเจน
แล้วว่าคุณไม่ได้รู้จักอะไรผมดีเลย ที่คุณพูดว่าเข้าใจๆน่ะไม่ใช่ว่าคุณคิดไปเองว่าเข้าใจรึ
เออดิ รวยนักไง รวยกันนักใช่มั้ย ใช่ซิ้ กรุเวลาเล่นน้อย ตังน้อย จะทำเควสนู่นนี่ยังไม่ค่อยเข้าใจเพราะพึ่งกลับมาเล่นไหม่ ทุกอย่างเปลี่ยนไป เริ่มมาเงิน 1200 ใช่ซิ้ จะเดินไปเรสคลิป ไปฟอร์สใช้เงิน 2000 กว่า ใช้ซิ้ มีวาปให้ แค่ประมาณเกือบๆ10ใบ วาปไปมา ใช่ซิ้ เงินใช้ไปกับการวาป ของไม่มี ใช้ซิ้ เล่นเซิร์ฟ PK เดินไปไม่มีของเกรียนแอสพรางวาปมา พุ่งทีตาย เสียตังวาปไหม่ ใช่ซิ้.....
//เอาฮาเชยๆ
พูดเอาฮาแต่ก็มีสาระนะงั้นผมก็จะตอบให้เกี่ยวกับเรื่องนี้
มันเป็นเรื่องของความเคยชินและการปรับตัวของผู้เล่นครับที่คุณบอกว่าเปลืองเงินค่าวาปเสียเวลาเดินน่ะอยากจะบอกว่าคนสมัยก่อนเขาทำกันทั้งนั้น
หนักกว่าสมัยนี้ด้วยเพราะเงินไม่เฟ้อเหมือนตอนนี้นะหาใบแดงในเมเปิ้ลขายไม่กี่ใบได้ค่าวาปละ ลองเป็นเมื่อก่อนสิคนหน้าใหม่คนจนวิ่งเท่านั้นนะ
ถ้าไม่จำเป็นจริงๆจะไม่วาปเลยเพราะใช้เงินเยอะไม่ก็ต้องซื้อบัตรเช่านั่งรถไฟฟรีเอาแต่ทั้งอย่างนั้นคนก็เล่นกันได้อยู่กันได้ถึงจะมีคนบ่นบ้างก็เถอะ
แล้วทั้งที่สมัยนี้เงินหาง่ายกว่าสมัยก่อนเยอะกว่าสมัยก่อนแท้ๆทำไมถึงบ่นกันเยอะนักล่ะ เหตุผลมันก็เห็นๆกันอยู่แล้วว่าความสะดวกสบายความง่าย
น่ะมันแลกมากับความขี้เกียจและความงกไงล่ะมันคือการปรับตัวและความเคยชินของพวกผู้เล่นนั่นเอง