ผู้เขียน หัวข้อ: พูดคุยประเด็นเรื่องของการรวมเซิร์ฟเวอร์ วุ้นสวรรค์ และ วุ้นดาวดึง  (อ่าน 15613 ครั้ง)

ถ้ารวมเซิร์ฟกันจริงๆ ปราสาทจะพอหรอ แล้วกิลที่ครองปราสาทอยู่แต่ละเซิร์ฟจะทำยังไง จะรีบ้านให้ไม่มีเจ้าของให้ไปตีกันใหม่หรอ แล้วสมัยที่สะสมมาก็หาย เงินค่าบำรุง บางสมาคมคนเยอะๆ พอรวมเซิร์ฟกลายเป็นสมาคมไม่มีบ้าน คนออกหมด กิลล่ม แยกย้ายกันไป=เลิกเล่น  พอเซิร์ฟอื่นมีปัญหาคนน้อย เช่นอวตาร เดี๋ยวก็มีดราม่า จะให้อวตารรวมกับ หนังหน้าสือ-วุ้นใต้ภิภพบ้าง ใต้ภิภพที่เห็นคนเยอะๆนี่ก็ส่วนมาก พวกทำงานหาเงินทั้งนั้น แต่ละคนออนเป็นสิบๆจอ ออนเซตจุ เพราะเงินเอ็มแพง และ ขายง่ายที่สุด ถ้ารวมเซิร์ฟกลายเป็นผู้เล่นใหม่ไปอยู่เซิร์ฟรวมหมด พิพบก็คงคนน้อย แล้วจะให้ไปรวมกับอะไร เพราะระบบมันแตกต่างจากเซิร์ฟอื่น ถ้าจะรวมเซิร์ฟยังไงก็ช่วยนึกถึงปัญหาที่จะตามมาด้วย และเตรียมรับมือกับปัญหาที่จะตามมา รวมมันก็มีข้อดี ทำให้เซิร์ฟคนเยอะ ไม่ร้าง แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกัน แต่ที่อยากให้คิดไว้มากที่สุดคือ เรื่องปราสาทที่ครองอยู่แต่ละเซิร์ฟครับ ว่าจะทำยังไง เพราะบัฟบ้านมีผลต่อการเล่นมากในทุกวันนี้

.KA.-S.K.-

 • เหตุผลมาก่อน
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 365
-รวมได้ครับ แต่ต้องคิดเยอะหน่อย เรื่อง ไอเทม แบทเทิล ปราสาท ผมว่าไม่ใช่ปัญหาหรอก ดาวดึงลงมา ผมว่าส่วนใหญ่ดาวดึงก็คงมารวมกิลกับกิลใหญ่ๆ ในวุ้นสววรค์ นะผมว่า เพิ่มความสนุกในการวอไปอีกหน่อย

-ราคาของ เดี๊ยวนี้ แรร์ ก็ต้องมีตังจิงๆแหละครับถึงจะซื้อได้ ส่วนของทั่วไป ก็มีขาย ดรอปกันตลอดแหละ ไม่ใช่ว่าดาวดึงมารวมแล้ว มินิบอส บอส เกิดทีละ 8 ตัวเมื่อไหร่ละครับ เขามารวมไม่ได้ลงมาแต่ตัวสะเมื่อไหร่ละครับ

-แบท คงไม่ต้องพูดถึง มันคือที่ไว้ตีกัน ลงมาพวกใครพวกมัน ก็ตีกันไปแค่นั้น

ข้อดีข้อเสียมีพอๆกันแหละครับ มันก้หน้าเห้นใจครับ จะเล่นไปทำไมถ้าไม่มีที่เวล ไม่มีความสนุก น่าเห็นใจครับ การรวมเซิฟหลายๆเกมเขาก็มีกันครับ

เอามารวมกัน มันก็คึกคักขึ้น ทุกวันนี้ เซิฟสวรรค์ ลงแบทไปก็มีอยู่ 2 พวกใหญ่ๆละครับ

ในความคิดผม เห็นด้วยครับ ถ้าผมเป็นคนเล่น ดาวดึง ก็คงอยากให้รวมครับ แต่กลับกัน คนที่อยู่ สวรรค์ ก็กลัว ของราคาตก กลัว มินิบอสไม่พอ ผมถามหน่อยครับ คนที่จิงๆจัง ในกราดรอปของ มีกี่คนกันครับ

เซิฟสสวรรค์ถ้าไม่มี ดึงจิตเข้ามา ดันปราสาท ก็ ไม่มีใครเวลหรอกครับ กันบ้านเอาบัฟไปวันๆ g#031 g#031 g#031


Vi vi

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 890
 • เกมส์ไทย...อยู่ในสายเลือด
ถ้ารวมกันแล้ว แรร์ไอเท็มจะเยอะขึ้น แต่แผ่นจุติไอเท็มนี่สิ... woon_hurt

poonnisa

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 49
รวมก็ดีไม่รวมก็ดี แต่ถ้ามี EXP ติดตัวที่ดาว ก็โอเคแหล่ะ  g#001

DoMakajanG

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,371
 • ตบหัวทิ้ม
เข้ามาอ่านและรอดูว่าจะเป็นไงต่อไป  g#037 g#037 g#037

wiperace

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 322
คือตอนนี้ผมมองว่าการปรับแต่ละครั้งและระบบใหม่ๆที่จะตามมาทั้งหลาย ทั้งดัน100ชั้น ตลาดกลาง ปรับการงานทุกคนมีความหวังและเริ่มดึงผู้เล่นกลับมาได้เรื่อยๆแล้วซึ่งทางทีมงานก็ได้บอกว่ายังไงทั้งหมดนี้ก็เสร็จในปีนี้แน่นอนผมว่าควรจะเร่งปรับในจุดนี้มากกว่านะ รวมไปถึงควรรีบปรับสงครามชิงปราสาท แรร์ ได้ละไม่ใช่เอาเวลาไปทำเรื่องรวมเซิฟอีกเสียเวลาอีก รวมเซิฟไปยังไงมันก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้นหรอก รีบๆทำระบบที่วางไว้ให้มันเสร็จๆแล้วรอดูผลถ้ามันไม่ดีขึ้นก็ค่อยคิดเรื่องรวมไม่ดีกว่าหรอ

รวมก็ดีไม่รวมก็ดี แต่ถ้ามี EXP ติดตัวที่ดาว ก็โอเคแหล่ะ  g#001

คนนี้น้องสาวโผมมมมม

 woon_love

DarkEagle

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 2,814
 • DarkEagle
   g#004  รวมแล้วเพิ่มเปอร์เวลมันไม่ใช่คำตอบ เรื่องเวลน่ะถ้าคนมันจะเล่นจริงๆอย่างทุกวันนี้มันก็เวลได้  แต่เวลตันแล้วหรือเวลสูงแล้วมันจะเอาของที่ไหนใส่  เพิ่มดรอปด้วยรึเปล่า  เวลเยอะแต่ไม่มีของก็เท่านั้น  แล้วพอรวมมาแล้วคนเยอะแย่งบอสกันละทีนี้  ที่เวลแย่งกันละทีนี้

  ที่เห็นด้วยแล้วให้เหตุผลประเด็นเรื่องการค้าขายจะดีขึ้นมานั้น ผมถามว่า ตอนไม่รวมทำไมของคุณขายไม่ออกละครับ แล้วทำไมของคุณจึงยังแพงอยู่ละ  ก็คนซื้อมันไม่มีเงินไง จะรวมไม่รวมมันก็ไม่มีเงินซื้อคุณอยู่แล้ว ถ้ารวมแล้วมันจะไปเอาเงินที่ไหนมาซื้อ หรือว่าแต่ละเซิร์ฟที่ขายไม่ออกกันเค้ามีของกันครบทุกคนแล้ว บ้าน่า  g#036  คนน้อยๆยังพอมีบอสให้ล่าให้หามั่ง จะเควสจะเก็บขยะขายหาเงินยังทางโล่งมั่ง   อย่าไปหวังเลยเรื่องจะขายอาหารจากการงาน แต่ละเซิร์ฟมีตัวผลิดอยู่แล้ว มาเจอกันคิดว่าจะแข่งกันแพงหรือแข่งกันกดราคาละ  g#004

  ที่เขารวมเซิร์ฟกันส่วนมาก เค้ารวมเซิร์ฟเปิดก่อนกับเปิดทีหลัง ในเรื่องการค้าขายที่จะได้เปรียบคือ เซิร์ฟเวอร์ที่เปิดก่อนจะมีของขายมากกว่า และราคาของกำลังร่วงเพราะคนในเซิร์ฟมีกันค่อนข้างมากแล้ว การรวมเซิร์ฟจึงเอาเซิร์ฟเวอร์เปิดใหม่เข้ามารวมเพื่อให้เซิร์ฟเก่าได้ขายให้เซิร์ฟใหม่  ในราคาที่ดีขึ้นหรือแพงกว่าจากที่เคยตกไป หรือไอเทมบางอย่างนี่มีมากเกินพอดี มันเป็นการกระจาย แต่เซิร์ฟใหม่ต้องมีเงินนะ ต้องมีคนทุ่มนะ กับการรวมเซิร์ฟในแง่ที่ คัดคนเติมเงินมาแข่งขันกัน เพราะพวกไม่สู้จะถอยหมด   แต่ 2 เซิร์ฟของอสุรานี่ไม่เข้าเค้าเลย เพราะมันเก่าด้วยกันทั้งคู่ ไม่ได้เปิดพร้อมกันแต่อยู่นานจนถือว่าเก่าแล้ว และประสบปัญหาเดียวกันอยู่  ถ้ารวมแล้วปัญหาจุกจิกจะหายไปจริงหรือ ...?

  ข้อดีของการรวมที่เห็นชัดเจนที่สุดคือ สังคมเกิด คนมันเยอะขึ้น ได้เพื่อนใหม่  แล้วมันจะหดไปอีกมั้ย ....? มันก็เหมือนกับการเอาผู้เล่นหลักๆของแต่ละเซิร์ฟมารวมกันแล้วถีบคนเล่นใหม่ทางอ้อม  ก็รู้ๆกันอยู่ว่าแออัดมากไม่ดี แต่ก็ขอความพอดีไม่ได้เหมือนกันว่าจะเอาเท่าไหนพอ  ไปๆมาๆมันก็เหลือแต่คนเก่าอีกอยู่ดีแหละ กับพวกเล่นไปงั้นๆ เล่นไปวันๆ ไม่ตั้งเป้าหมายหรือความหวังใด แต่มันจะมีมั้ย มีกี่คน  คนใหม่ที่ไหนมันจะเล่นไหวนอกจากไปเปิดเซิร์ฟใหม่ไว้รองรับ 

  คือถ้ารวมโดยการกระตุ้นเชิญชวนแล้ว แต่มันไม่สำเร็จ มันก็ยังสุดวิสัยที่จะรวม เพราะนั่นคือคนมันไม่มาจริงๆ

  แต่ถ้ารวมโดยใช้คำว่า ผู้เล่นน้อยลง ผู้เล่นร้องขอ โดยยังไม่ทำอะไรเลยหรือไม่คิดจะแก้ไขอะไรต่อแล้ว = รอวันเจ๊ง แล้วก็จะเหลือคนเล่นอยู่กลุ่มเดียวจริงๆละทีนี้ คือพวกเก่าๆ อสุราก็จะวนเวียนอยู่ได้เพียงเท่านี้ แล้วผู้เล่นเก่าก็รอวันสลายตัวได้  ให้เอาทุกเซิร์ฟมารวมก็ไม่เหลือใคร ก็ไม่รวมคนยังไม่มาเลย รวมแล้วจะมาจากตรงไหน แล้วคนแต่ละเซิร์ฟที่จะเอามารวมกันนี่ มาสาบานตนกันรึเปล่าว่าถ้ารวมแล้วข้าพเจ้าจะไม่เลิกหรือห่างหายไปให้เซิร์ฟเวอร์เหงาหงอยอีก  #038

 คำแนะนำ เปิดเซิร์ฟใหม่กันดีกว่า  g#009  แบบที่เคยเสนอไปน๊ะท่านโค  ที่ปรับในเซิร์ฟเก่าไม่ได้ เอามาลงเซิร์ฟใหม่เลย เล่นง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ผมตั้งชื่อให้เลย เซิร์ฟวุ้นเทพ1  และก็ต้องมี วุ้นเทพ 2  วุ้นเทพ 3 ตามมาอีก  อย่างนี้คนใหม่พอจะเห็นทางเกิด เพราะมันเริ่มใหม่ หาของใหม่ หาเงินใหม่  มาทีหลังมีทุนแต่ตามไม่ทัน ของแพง บอสหายากไปเซิร์ฟ 2  ทำสงครามข้ามเซิร์ฟไว้ด้วย  อนาคตจะรวมเลยก็ยังได้  ลองเอาไปคิดออกแบบแนวๆนี้มาดูก็ดีน๊ะครับ 555+

thonson

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 509
ผมกลัวแลค ค้าง อย่างเดียวครับ ปกติก็แลค ค้าง เป็นช่วงๆอยู่แล้ว
ถ้ารวมเซิร์ฟ เซิร์ฟเวอร์มันก็จะรับภาระมากขึ้น

ตรงส่วนนี้ ทีมงานหาทางแก้ไขยังไงครับ อยากรู้แค่ตรงนี้ล่ะครับ woon_sad1

Adisak

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 3
จีแก้ปัญหาที่ปลายเหตุหรือเปล่า แล้วต้นเหตุปัญหาหล่ะหล่ะ
รวมเซิร์ฟแล้วมันจะดีกว่าเก่าหรือ? จากการที่เล่นๆ มาลองอ่านข้างล่างดูนะครับ

-ปัญหาคนเวลน้อยหาตี้ไม่ได้
คนเวลหน่ะมีและเยอะด้วยนะ คิวยาวๆ ตลอด จากที่ได้สำผัสการจัดตี้บ่อยๆ พอมีคูณทีคิวจะเพิ่ม 2-3 แถวตลอด เพราะมีคูณเปอร์มันวิ่งอาจจะคุ้มค่ากับคนที่กดยาและไม่กดยาอันนี้สำหรับคนที่เพิ่งเล่นหรือไม่เทพ
แต่พอไม่มีคูณคนที่เวลเองได้ ลองสังเกตุดูนะจะไม่ค่อยชอบมาตี้หรอกเพราะเบื่อพวกแอบดูดแอบอู้ เวลคนเดียวไวกว่า บางคนก็เวล 2-3 ไอดีในตี้เลยถือแต่หลอดไม่ถืออาวุธมาตีม่อน คนที่ชอบเวลก็จะเบื่อหน่ายการตี้ไปเองโดยปริยาย ถือสันโดษไปเวลเองดีกว่า น่าจะคุ้มกว่า

-ปัญหาแมบไม่พอเวล
มีแน่เพราะปรกติก็กระจุกกันเวลอยู่แค่ไม่กี่แมบอยู่แล้วคิวเลยยาว ทีนี้หล่ะมีดราม่า+เกรียนแน่นอน เดวเปิดบอสแกล้งกันหล่ะ เพราะคิวที่ยาวแล้วก็พวกเห็นแก่ตัวแช่คิว ดูด ทำให้คนรอคิวรำคาญ+หมั่นใส้ อย่าลิมว่าวุฒิภาวะแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนเวลได้จำกัดเวลาก็จะใจร้อนอยากเวลอยากตี้ก็หงุดหงิดเป็นธรรมดา คนที่เล่นได้ทั้งวันไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ดันเจี้ยนปราสาทเวลง่ายเปอร์ขึ้นไวแต่คนเบื่อเพราะผีอำ ถ้าขาดพระสาส์นฯ

-ปัญหาของราคาแพง เงินหายาก
อันนี้อยู่ที่ความพอใจของคนขายและซื้อนะ ไม่น่ามองว่าเป็นปัญหา อุปโลคกันขึ้นมาเองทั้งนั้น สมัยขุดพริก10จอได้ เงินสะพัดใช่ว่าของจะถูก คนใจเร็วด่วนได้ก็ไปเสนอราคาเขาเองด้วยซ้ำไป

-ปัญหาเกรียน
มันมีอยู่แล้วและก็คงมีตลอดไปคู่กับเซิร์ฟ เกิดและดับพร้อมกันนั่นหล่ะ คนเรามันมีหลายอารมณ์ในคนเดียวกันเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ถ้าไม่อยากยุ่งก็หลบเอา ถ้าอยากเอาคืนก็สู้+อัปเกรตตัวเองมา เทคนิคมีพลิกแพลงเอาไม่ใช่มาโวยวาย สู้ด้วยมือไม่ได้ก็เอาปากมาสู้ เด็กไปไหม อยากเล่นกะเกรียนก็เกรียนตอบ อยากสงบก็หลบไป จะลงไปทำไม

-ปัญหาคนน้อย
จีน่าจะหาช่องทางโปรโมทให้มากๆ ขึ้นนะ ขนาดสินค้าในท้องตลาด ยังต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคุณภาพรูปร่างราคาเอาใจตลาดให้คนสนใจซื้อหา บริการก็ไม่ต่างกันหรอก อย่่าคิดว่าสินค้าตัวเองดีอยู่ยงคงกระพันขายมันไปยันลูกหลาน ทุกอย่างมันมี ช่วงชีวิตของมันทั้งนั้น จะทำยังไงให้ต่อยอดมันหล่ะ คิดๆๆ ความแปลกใหม่มีไหม ความสนุกมีไหม เพิ่ม+ลด ตรงไหนได้บ้างไม่ได้บ้างสำรวจดีๆ อีกอย่างคนเก่าๆ ที่เล่นมันก็ต้องมีโรยราห่างหายไปตามกาลเวลาหล่ะ คนหน้าใหม่ๆ เมือมาลองเล่นแล้วเกมส์มันขาดความสนุกไม่ดึงดูด เวลยาก เวลแล้วงง มันก็เบื่อแล้วก็หายไปอยู่แล้ว คนเก่าที่ทนเล่นเพราะขี้เกียจย้ายเกมส์+ลงทุนไปเยอะเสียดายของก็เล่นไปวันๆ บรรยากาศคนเวลสูงๆ พาน้องใหม่ๆ เวลมันค่อยๆ หายไปหรือแทบไม่เจอแล้ว

-ปัญหาเซิร์ฟแลคกระตุก
ไม่ว่าจะเน็ตดีไม่ดีแค่ไหนยังมีกระตุก หาทางแก้ไขหรือแผนรองรับไหม อันนี้คนเล่นก็เบื่อนะ เล่นแล้วไม่เกิดความต่อเนื่องแล้วมันก็หงุดหงิดอารมณ์พาลให้ออกเกม เลิกเล่นได้พอกันถ้าไม่ใจรักจริงๆ

สุดท้ายจะรวมหรือไม่รวมก็อยู่ที่ดุลยพินิจของบริษัทและทีมงานนั่นหล่ะ ถ้ามองว่าอะไรมันคือปัญหาจริงๆ แล้วแก้ถูกทางหรือเปล่า ไม่ใช่ยิ่งแก้ยิ่งหนักกว่าเดิมหล่ะ ลองคิดหลายๆ แนวทางเอา

ป.ล. ระบบแฟชั่นเมื่อไหร่จะมา เบื่อกับลุคเดิมๆ ของตัวละครแย่ละ เกมส์บางเกมส์ก็รายได้ดีจากการขายแค่แฟชั่นนะอย่าลืม

Vi vi

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 890
 • เกมส์ไทย...อยู่ในสายเลือด
รวมแล้วคนเยอะ เสนอ

1.เพิ่มช่องทางการหาเงินในเกมส์ เพิ่มเควสต่างๆ ราคาขยะเพิ่มขึ้น หรือแผนที่เก็บค่าหัวใหม่ๆ ฯลฯ
2.เพิ่มแผนที่+มอนสเตอร์ ที่ใช้เก็บเลเวล ต้องเพิ่ม(อันนี้สำคัญ ผู้เล่นได้เวล จีจะได้ขายยาคูณด้วย)
3.เปลี่ยนการล่าบอสแบบเดิมๆ (อันนี้เถียงกันหนาหูมาก แนะนำจีเลย อ่านต่อคับ)
3.1 ตั้งNPC ใหม่ขึ้นมา
      เงื้อนไขการรับ :
- ต้องมีปาร์ตี้อย่างน้อย 3 คน
- ตัวละครในปาร์ตี้ต้อง Lv.95 ขึ้นไป
- ในแผนที่บอส(แผนที่นี้จำลองมาใหม่ 1 แผนที่) จะมีเวลา 30 นาที
- ระยะเวลาหลังจากการจบเควส 2 ช.ม (ผู้เล่นทุกคนที่อยู๋ในแผนที่บอสนี้ จะถูกบัพดีเรย์ 2ช.ม เช่นกัน)

วิธีการรับเควส
กดคุยเพื่อรับเควสล่าบอส NPC จะวาปผู้เล่นเข้าไปในแผนที่บอส(แผนที่นี้ จำลองมาใหม่ 1 แผนที่)บอสที่เกิดจะเป็นแบบสุ่ม
ส่วนบอสในแผนที่ปติตามที่ต่างๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมไว้ g#031


chawa6769

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 81
รวมแล้วคนเยอะ เสนอ

1.เพิ่มช่องทางการหาเงินในเกมส์ เพิ่มเควสต่างๆ ราคาขยะเพิ่มขึ้น หรือแผนที่เก็บค่าหัวใหม่ๆ ฯลฯ
2.เพิ่มแผนที่+มอนสเตอร์ ที่ใช้เก็บเลเวล ต้องเพิ่ม(อันนี้สำคัญ ผู้เล่นได้เวล จีจะได้ขายยาคูณด้วย)
3.เปลี่ยนการล่าบอสแบบเดิมๆ (อันนี้เถียงกันหนาหูมาก แนะนำจีเลย อ่านต่อคับ)
3.1 ตั้งNPC ใหม่ขึ้นมา
      เงื้อนไขการรับ :
- ต้องมีปาร์ตี้อย่างน้อย 3 คน
- ตัวละครในปาร์ตี้ต้อง Lv.95 ขึ้นไป
- ในแผนที่บอส(แผนที่นี้จำลองมาใหม่ 1 แผนที่) จะมีเวลา 30 นาที
- ระยะเวลาหลังจากการจบเควส 2 ช.ม (ผู้เล่นทุกคนที่อยู๋ในแผนที่บอสนี้ จะถูกบัพดีเรย์ 2ช.ม เช่นกัน)

วิธีการรับเควส
กดคุยเพื่อรับเควสล่าบอส NPC จะวาปผู้เล่นเข้าไปในแผนที่บอส(แผนที่นี้ จำลองมาใหม่ 1 แผนที่)บอสที่เกิดจะเป็นแบบสุ่ม
ส่วนบอสในแผนที่ปติตามที่ต่างๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมไว้ g#031

ไม่ค่อยเข้าท่านะ  - ราคาขยะจะขายได้แพงขนาดไหน ก็คงไม่เกินชิ้นละ 400 - 500 คงไม่ปรับให้ขยะขายได้ชิ้นนึงถึง 1000 
                    -เรื่องเควส ไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นเควสติดต่อกัน
                    -บอส ถึงจะปรับให้ใหม่ยังไง คนมันเยอะ ย่อมแย่งกันอยู่แล้ว
                    -แล้ว คนที่เวลน้อยกว่า 95 ตี๊ไม่ได้ แล้วมันจะเป็นการเอื้อให้ผู้เล่นใหม่ยังไง

Vi vi

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 890
 • เกมส์ไทย...อยู่ในสายเลือด
ไม่ค่อยเข้าท่านะ  - ราคาขยะจะขายได้แพงขนาดไหน ก็คงไม่เกินชิ้นละ 400 - 500 คงไม่ปรับให้ขยะขายได้ชิ้นนึงถึง 1000 
          ข้อนี้เสนอไป เพราะเอื้อให้กลับผู้เล่นใหม่ เล่นแรกๆจะได้หาเงินง่ายๆเพื่อสร้างฐานะตัวเองคับ(จะปรับขึ้นกี่บิลล่าก็ขึ้นอยู่กันทีมงาน ไม่ใช่ผมนะ)
               
                    -เรื่องเควส ไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นเควสติดต่อกัน
                    ข้อนี้ก็เอื้อผู้เล่นใหม่คับ ต้องคิดถึงคนที่เล่นเควสติดกันด้วย คิด 2 ด้าน เปิดใจให้ผู้เล่นใหม่ด้วยคับ

                    -บอส ถึงจะปรับให้ใหม่ยังไง คนมันเยอะ ย่อมแย่งกันอยู่แล้ว
                     อ่านดูข้อ 3.1ใหม่นะคับ ระบบรับเควส มันจะแย่งกันตรงไหนคับ อธิบายให้ชัดเจน ของคำว่า "ย่อมแย่งกันอยู่แล้ว"  woon_huh

                    -แล้ว คนที่เวลน้อยกว่า 95 ตี๊ไม่ได้ แล้วมันจะเป็นการเอื้อให้ผู้เล่นใหม่ยังไง
                     ข้อนี้ เอื้อทุกคนทุกฝ่ายคับ ส่วนเวล95รับเควสได้ เพราะป้องกันการปั้มตัวละครมารับเควสล่าบอสคับ

ห้ๅวLป้ง

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
อ่าว ได้เวลาตอบมั่ง จากการอ่านมานาน   การรวมเซิฟผมว่าก้ดีนะคับ  รวมๆไป คนเยอะขึ้น อีกอย่าง คนในเซิฟดาวดึงส์ ที่เค้าบอกว่า รวมกับสวรรค์แล้วดาวดึงส์จะกาก ผมว่าไม่ควรเอามาเปนประเด็นนะ ทุกวันของที่ขายก้+11 ขึ้นไปกันหมดอยุ่แล้ว ไอคนที่เกรียนๆ ก้+16กันทั้งตัว มันไม่ยากหรอกคับถ้าคุณคิดจะเกรียนจิง ของผม+13 ผมยังเกรียนได้เลย ไม่ต้องถามว่าตัวชื่ออะไร บอกเลยละกัน (นอกเรื่องอีกแล้ว 55) PitBull  ละที่บอกว่าเดะนี้บัพบ้านมีความหมายมากเลยในทุกวันนี้ คุณบัพบ้านมาทำอะไรกัน ผมเหนบัพบ้านมาก้ไล่ฆ่าคน เกรียนแบท โอเค เปนความคิดส่วนตัวของผม อย่าเพิ่งดราม่า ไม่พอใจ และร้อนตัวนะคับ ข้อเสียที่มันจะเกิด 1แลค 2ของราคาต่างกัน(ทะเลาะกันกระจาย) 3บ้านไม่พอแน่นอน 555  และ 4ที่เวลอ่ะคับ ท่าทางสวรรค์คนก้ไม่น้อย ถ้าเราเข้าไปด้วย สงสัยจะเกิดมหกรรมการรวมตัวนักเวลประจำชาติแน่นอน- -* ไอข้อดีก้มี ข้อเสียก้มี ก้อยุ่ที่แต่ละคนแล้วคับว่าต้องการแบบไหน (หนักไปที่จีเอ็ม) << ควรพิจรณาเอานะคับว่าผลที่เกิดตามมาจะมีอะไรบ้าง ส่วนตัวผม รวมก้ดีคับ เบื่ออริหน้าเดิมๆแล้ว 5555 :) woon_sunny woon_sunny woon_sunny woon_sunny

mi

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 6
ความเห็นเรื่องการรวมเซิฟ -  จากคนที่เล่นเซิฟดาวดึงเปิดวันแรกจนถึงวันนี้เห็นว่า เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ
ปัญหาแท้จริงคือ คนเล่นเกมนี้น้อยลงไม่ใช่เหรอ

ทำไมทีมงานไม่แก้ปัญหาให้ตรงจุด

คนเก่าที่เลิกเล่นถ้าโดนส่วนตัวที่เจอมีดังนี้

1.เกมแลค-นับวันยิ่งแลคมากขึ้นไปเรื่อยๆ เคยมีกระทู้ให้แก้ไขแต่แล้วเงียบหายไป  มีแต่คำตอบว่าเป็นที่สเปคเครื่องของผู้เล่นหรือเปล่า  เล่นเกมหลายเกมทั้ง 2D และ3D  แต่เกมนี้กลับแลคมากที่สุดทั้งๆที่เป็นเกม2D ไม่ใช่ 3D ทุกวันนี้ออน3จอแทบจะทำอะไรไม่ได้  เกมที่ดีควรกินทรัพยากรในเครื่องน้อยที่สุด  แต่อสุราไม่ใช่  นับวันยิ่งอัพแพทใหม่ เกมยิ่งแลคมากขึ้น   เกมอสุราแต่แรกใช้สเปคคอมไม่สูงมากนักก็สามารถเล่นได้  แต่ทุกวันนี้กลับไม่ใช่แล้ว  และปัญหานี้ไม่เคยเห็นทางทีมงานจะแก้ไขอะไรเลย  แลคจนเพื่อนที่เล่นด้วยกันเลิกไปแล้วหลายคน 

2.เกมน่าเบื่อ-ไม่มีอะไรใหม่  ถึงแม้ระยะหลังจะมีกิจกรรมและมีแผนที่ใหม่  รวมทั้งการดึงจิตที่ทำมาเพื่อให้ผู้เล่นเวลจนจุอีกสิบกว่ารอบ  มาก็ตาม  แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงคล้ายๆเดิม

3.เงินในเกมหายากเกินไป-ผู้เล่นใหม่เข้ามาเห็นราคาไอเทมต่างๆ 10เอ็มขึ้นไป  แล้วทีมงานคิดหรือไม่ว่าผู้เล่นใหม่เหล่านั้นจะหาเงินจากไหนมาซื้อไอเทมต่างๆได้  เควสนักล่าทำทุกเควสได้เงินไม่ถึง10เอ็ม  ผู้เล่นใหม่ๆ เห็นราคาของแทบจะถอดใจกันแต่แรกแล้ว

4.เปิดเซิฟใหม่แต่เหมือนเดิมไม่มีความแตกต่าง-โดยส่วนตัวไม่เห็นว่าการที่ทีมงานเปิดเซิฟใหม่ๆขึ้นมาจะช่วยให้คนเล่นเยอะมากขึ้นตรงไหน  เพราะมอนเดิมๆ อาชีพเดิมๆ แมพเดิมๆ แตกต่างเฉพาะเปอในแต่ละเซิฟ สวรรค์กับดาวไม่มีความแตกต่าง ใต้พิภพ-หนังสือ เห็นได้เลยว่าเปอการเวลแตกต่างกันมาก  แบบนี้ผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาถ้าไม่อยากเวลนาน แค่เลือกเซิฟที่คูณเปอเร็วที่สุดในการเวลไม่ดีกว่าเหรอ  เซิฟเก่าที่มีอยู่เปอคูณน้อยแล้วจะดึงดูดผู้เล่นใหม่ได้ยังไง  แล้วแต่แรกที่มีเซิฟดาวขึ้นมาเพราะวัตถุประสงค์อะไรในเมื่อไม่แตกต่างจากสวรรค์เลย 

5.ผู้เล่นใหม่น้อยลง-เพราะทีมงานไม่ประชาสัมพันธ์เกม  เมื่อก่อน อสุราออกงานเกมที่ศูนย์ประชุม  ปีแรกๆบูทใหญ่มาก ปีต่ามาบูทเล็กมาก ถ้าคนไม่รู้จักเกมเดินผ่านไป  และปีหลังๆ ไม่ไปออกงานที่ศูนย์ประชุมแล้ว  เห็นไปแต่ชลบุรี  เมื่อทีมงานขาดการประชาสัมพันธ์เกมแล้วผู้เล่นใหม่ๆ จะรู้จักอสุราได้ยังไง
6.การพัฒนาเกมค่อนข้างช้าถึงช้ามาก-บัคต่างๆกว่าจะได้รับการแก้ไขนานมาก  เห็นแต่โปรทั้งหลายที่ขยันออก

จริงๆแล้วมีอีกเยอะแต่เดี๋ยวจะหาว่าดราม่า  สรุปไม่เห็นด้วยกับการรวมเซิฟ