GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

พูดคุยเรื่อง "จิตแห่งอาชีพ" ที่นี่ครับ (ระบบเบื้องต้น Status ติดตัวถาวร)

Wildman

  • Hidden Master
  • Full Member
  • ***
    • กระทู้: 1,013

ฺBinLaMoneY

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 15
"จิตแห่งอาชีพ" เป็นระบบใหม่ของ Asura Online สำหรับผู้เล่นที่ชอบการพัฒนาตัวละครอย่างไม่หยุดยั้ง
ทั้งนี้ระบบจะเป็นคนละระบบกับ "จุติตัวละคร" นั่นคือผู้เล่นที่จุติ 6 รอบแล้ว หรือยังไม่ครบ ก็สามารถสลับมาพัฒนาตัวละครด้วยระบบจิตแห่งอาชีพได้ โดยที่ระดับการจุติยังคงเดิม
!!! อัพเดทก่อนใครด้วยการร่วมทดสอบ ณ วุ้นนรก เลยครับ

ระบบเบื้องต้นซึ่งเมื่อผู้เล่นตกลงที่จะดึงพลังที่แฝงอยู่ออกมา ก็จะได้ Status ติดตัวถาวรไปก่อนเลย
 - คุยกับ NPC แท่นพิธีจิตแห่งอาชีพ ที่ jakar_forest/field05 พิกัด (18, 16)
 - เมื่อตัวละครเลเวล 99 ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะดึงพลังจากจิตแห่งอาชีพ (1 ครั้งต่อ 1 อาชีพ)
 - สุดท้ายจะกลับสู่อาชีพเริ่มต้นเลเวล 1 ถูกล้างภารกิจและทักษะประจำตัวทั้งหมด
 - แต่ละอาชีพจะได้รับพลังตามตาราง เมื่อตกลงดึงพลังจากจิตแห่งอาชีพ


สำหรับปัญหาที่เกิดจากการกลับสู่อาชีพเริ่มต้นระดับ 1 ที่เพื่อนๆ ได้แสดงความคิดเห็นกันเข้ามา ทางทีมงานขอสรุปการแก้ไข 3 ประเด็นต่อไปนี้ ครับ
1.เกิดความเสียเปรียบในการเก็บ EXP ระหว่างคนที่ไม่จุติกับคนที่จุติ 6 แล้ว จะเก็บช้ากว่า
ทางแก้ไข
 - ให้มี Job Exp ซึ่งเมื่อ Job Exp ถึงระดับหนึ่ง Job Level จะ Up เมื่อ Job Level 99 ก็สามารถดึงจิตแห่งอาชีพได้
 - Job Exp จะได้พร้อมกับ Exp ปกติ เมื่อเรากำจัด Monster ได้ และผลจากการจุติจะไม่ส่งผลต่อ Job Exp
2.Skill C3 จะหายทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนอาชีพ และระบบสำรอง Exp Skill C3 แก้ปัญหาได้ไม่หมด
ทางแก้ไข
 - ปรับให้ Skill C3 ไม่หายไป แต่หากเป็นอาชีพที่ไม่ตรงกับเจ้าของทักษะนั้นๆ จะไม่แสดงให้เห็นและไม่สามารถใช้งานได้
3.Skill จากเซตจุติ จะหายทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนอาชีพ
ทางแก้ไข
 - ปรับให้ Skill จากเซตจุติปรับให้ Skill จากเซตจุติไม่หายไป แต่ถ้า Level ไม่ถึง 90 จะไม่สามารถใช้งานได้

!!! สำหรับทักษะพิเศษที่จะมีให้แลกเปลี่ยนโดยใช้แต้ม จะเป็นการพัฒนาในขั้นต่อไปซึ่งเพื่อนๆ ยังสามารถแสดงความคิดเห็นกันได้ผ่านกระทู้ของท่าน Nize ครับ http://forum.gameindy.com/index.php?topic=31139.0

ตรงข้อ2 มีข้อสงสัยอะคับ

ถ้าสมมุติตอนแรกผมเป็นพระมีซี3ดับ10ครบทุกสกิล แล้วผมไปดึงจิตอาชีพแล้วมาเล่นชาป แล้วก็เรียนซี3ชาป

ถามว่า ซี3ตอนเป็นพระจะยังอยู่ไหม หรือว่าจะถูกแทนที่ด้วยของชาป


-GonG-

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 343
เราว่ามี job exp ก็น่าสนนะ job exp 14หลอด 14 อาชีพ -.-

ขอเสนอแนวคิดหน่อยนะ เอาแบบจินตนาการล้ำๆแบบในตูนนะ ยกตัวอย่าง

Npc ชื่อห้องกาลเวลา
-สร้างสถานที่หรือห้องฝึกไปเลย เอาไว้ฝึก job exp โดยเฉพาะ
-สามารถเลือกได้เลยว่าจะฝึก job exp อาชีพไหนก็ได้/หรือหาไอเทมเอาจ่ายค่าลงไปฝึก ตามอาชีพที่จะลงนั้นๆหรืออะไรก็กำหนดไป
-จะเข้าไปฝึกแบบเดี่ยว หรือ ปาตี้ *exp job ยังไงก็กำหนดไป
-ในห้องนั้น ถ้าไปเป็นตี้ หรือเจอบุคคล ความสามารถของตัวละครอาชีพที่เข้าไปฝึกต้องเท่ากัน จะได้ไม่เกิดความเลือมล้ำ ของอาชีพที่ฝึก (จะมีตีกันอีกหรอ-.-)
-วันหนึ่ง ตัวละครสามารถลงได้ กี่นาที,ชม.,หรือไม่จำกัด ก็กำหนดไป
-พอออกจากห้องกาลเวลา ก็ต้องกลับมาเป็นตัวละครหลักเหมือนเดิม ที่ได้มาแค่exp jobที่เข้าไปฝึก
-พอฝึกสำเร็จครบ100% ก็ไปรับค่าสเตตัสของอาชีพที่ฝึก

ถ้าทำการจุติตัวละคร exp job ต้องไม่หาย

.รอดูอยู่นะ ว่าทำจิตอาชีพจะออกมาเป็นไง ไม่อยากตีตนไปก่อนไข้
เรารู้ว่าผู้พัฒนาเกมส์เค้าก็คงมีความคิด(สร้างสรรค์)เหมือนกัน ^^
คงไม่ทำให้ผู้เล่นมีความได้เปรียบเสียเปรียบกัน (เข้าใจคำว่าสมดุลมั้งป่ะ ไอ..)

ปล เกลียดวอล๊อก แม่มมมม....สมดุลมากกก

 woon_yes น่ามีระบบฝึกแยกต่างหาก เพราะระบบนี้ปุ๊บปัํบมาเลย ต้องใช้เวลาปรับปรุงอีก ถ้าจะสุดแค่ตรงนี้คงลำบากคนเล่นแน่ๆ เพราะต้องการทั้ง เวลา + เงิน เป็นอย่างมาก เงินนี่ไว้จ่ายค่าไฟนะ  woon_5555


F2eeDomz

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 44
เอ่อผมอยากจะถามว่า จีเค้าบังคับให้ ไปดึงจิตกันหรอ? ดึงเเล้วได้โซลหรอ? ดึงเเล้วได้ของหรอ? เเต่ถ้าดึงได้ค่าสเตตัส พอว่าไป ถ้าอยากดึง กะไปดึง เเล้วมาเวลใหม่ ขก.เวล กะไม่ต้องดึง เเต่ที่จีเค้าทำมา อาจจะเปนเพราะ คนจุ6เริ่มเยอะ เซิฟกะจะเเถบไม่มีคนเวล เเล้วพวกไม่จุกะจุ 1-5 ทำไงอ่ะ ???? คิดก่อนพูดกันหน่อยนะงับ ไม่ใช่มั่ว ซั่ว เเต่ก้นะ คงไม่มีใคร ขยันมานั่งเวล 99 20รอบหรอก(20=14+6) เเต่ก้ไม่ได้บังคับกันสักนิสว่าให้ผู้เล่น เวล 99 20รอบ เเถมยังมี job EXP ให้อีก มันก้ยังพอทน ส่วนเรื่องซี3 ถ้าเกิดเล่นอาชีพเดิม กะตัน เหมือนเดิม เเต่ถ้าเปลี่ยนอาชีพกะมีส่วนกลางให้ ส่วนกลาง ถ้าอัฟ1สกิวได้ ดับ8ครึ่ง ก้ยังพอทนเเต่ก้เปลืองเวลามานั่งฝึกใหม่ ก้นะครับอันนี้มันเเล้วเเต่คนจะคิด จะดึงก้ได้ ไม่ดึงก้อได้ ตามใจคนเล่น ไม่ใช่ว่า จีปรับมา ละโวยๆๆๆๆ เเล้วจีจะมีกระจิต กระใจ ทำพวก ดัน 100ชั้น บอสเวิลเเบบใหม่ ตลาดส่วนกลาง ไหม เค้ากะต้องทำอาไรสักอย่างมาค้ำเวลาไว้ก่อน เพื่อที่ไม่ให้ผู้เล่น เบื่อๆๆๆๆๆๆ จนเกินไป ถ้าใครที่อยากได้สเตตัสสูงสุด ก้ออฟของซิ มันอาจจะโหดพอๆกะ ดึงจิตก้เป็นได้ ถ้ามัวเเต่โวยๆๆๆๆ จีคงไม่มีความคิดที่จะทำ พวกดัน 100ชั้น บอสเวิลใหม่ ตลาดส่วนกลางเเล้วหละ ถ้าอยากได้กะช่วยกัน บอกความคิดเห็น จุดบกพร่อง ข้อเสนอเเนะ ไม่ใช่ว่า พออัพเดทไรมา บ่น โวย งั้นรึจะให้เอาเเบบนี้
-สมัครไอดีมาจุ6
-ดึงจิตวิญญานครบทันทีเมื่อจุ6(สอดคล้องกับข้อเเรก)
-อัพสเตตัสได้6ช่อง 99 ทุกช่อง
-ของตีบวก 100%ทุกยศไม่มีเเหก เบี่ยมไม่ต้องหาเลือกออฟเอา
-ของไม่ต้องหา ไปกดที่ npc เอาของมาใช้เอา่
-เมื่อจุ6เวล 99ทันที (เกือบลืม)
-เมื่อทำครบทั้ง6ข้อเเล้ว สถานะทุกอย่าง เพิ่มขึ้น 100%
เอาเเบบนี้เลยมั้ย ในนรกนี่หน่ะ จะได้ไม่ต้องมาโวยวาย


F2eeDomz

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 44
หัดคิดบวกกันหน่อยนะครับ ไม่ใช่เข้าข้างทีมงาน เเต่มัวเเต่บ่นอยากถาม จะโหดกันมั้ย?????? เเทนที่จะไปหาเวลามาดึงจิต เเล้วมาเวลหรือไม่ก้ นั่งออฟของ หาของขายซื้อเบี่ยม/อำพันกะได้ มันก้เปนธรรมดาของเซิฟนรก ที่เค้าจะต้องอัพเดทใหม่ตลอด


F2eeDomz

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 44
ขอโทษกะทุกคนที่คิดบวกนะครับ ผมคีย์ให้พวกคิดลบเค้าอ่าน เผื่อเค้าจะเข้าใจมั่ง สักนิสกะยังดี  g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#031 g#046 g#046 g#046 g#046


Is Poppins

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 12
จุ14รอบ เวลกันเข้าไป ค่ายากระหน่ำเลยคราวนี้ เด็กมัธยมจะเอาเงินท่ไหนมาเติมซื้อยาละคะจี- - ก้อยากจะจุแต่ไม่มีตัง มันจุกินตังชัดๆ เปลืองเฟ้อๆ และเวลลำบากอีก เห้อ! พวกไม่มีของเทพก้เวลยาก อ่ะนะอ่ะนะ ทำอะไรก้ไม่รุ woon_angry


-GonG-

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 343
ทีมพัฒนาเกมส์ทำออกมาให้เล่น เขาพยายามทำออกมาให้มันมีระบบการเวลที่หลายหลากมากขึ้น แต่ไม่ได้กำหนดไม่ได้บังคับให้คุณต้องจุเท่านั้นเท่านี้ ดึงจิตอาชีพได้เท่าไหร่ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณ

ผมว่ามันดีซะอีกที่ระบบนี้ออกมา จะได้มีอะไรทำมั่ง จะให้มันออกมาปุ๊บละเวลตันปั๊บเกมส์มันก็น่าเบื่ออีกแหละครับ ผมคนนึงที่มีตัวจุ 6  วันๆออนเกมส์มาไม่ได้ทำอะไร แบทก็น่าเบื่อ วันๆแค่ออนมาคุยกับเพื่อน จะเวลตัวใหม่ก็ไม่มีใครเวลกัน เพราะส่วนมากก็จุติ6กันหมด ส่วนพวกที่เวลเขาก็มีตี้ของเขาแยกต่างหาก

พอระบบจิตอาชีพมา การเวลก็เริ่มกลับมาคืกคักอีกครั้ง อย่างน้อยก็ได้มีอะไรทำเพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องยาเวลเขาก็มีแจกตามกิจกรรมต่างๆ มันอยู่ที่ว่าคุณจะตักตวงมันได้แค่ไหนเท่านั้น ถ้าอยากได้เร็วหน่อยก็ร้านค้าของโซล ทุกอย่างมันอยู่ที่คุณ เขามีตัวเลือกให้คุณอยู่แล้ว

ส่วนพวกที่บ่นเรื่องจิตอาชีพ จีเขาก็ไม่ได้บังคับให้คุณต้องดึงจิตอาชีพซักกะหน่อย แต่ถ้าคุณยังไม่พอใจในค่าสเตตัสความสามารถ หรือต้องการความสามารถเพิ่มขึ้นอีก คุณก็จำเป็นครับที่จะต้องทำการเวลจิตอาชีพ ส่วนคุณจะหยุดหรือไปต่อมันก็เรื่องของคุณละครับ แต่ส่วนตัวผมเองผมชอบครับ ทำให้เกมส์มันมีมิติเพิ่มมากขึ้น มีอะไรให้ทำเพิ่มขึ้น เรื่องนานแค่ไหนก็ไปเรื่อยๆละกัน ดีกว่าเกมส์ตันแล้วพากันเลิกเล่น  woon_sunny



Hot_Get

  • Full Member
  • ***
    • กระทู้: 1,221
  • ♫ ~ d►_◄b
จุ14รอบ เวลกันเข้าไป ค่ายากระหน่ำเลยคราวนี้ เด็กมัธยมจะเอาเงินท่ไหนมาเติมซื้อยาละคะจี- - ก้อยากจะจุแต่ไม่มีตัง มันจุกินตังชัดๆ เปลืองเฟ้อๆ และเวลลำบากอีก เห้อ! พวกไม่มีของเทพก้เวลยาก อ่ะนะอ่ะนะ ทำอะไรก้ไม่รุ woon_angry
ก็ไม่ต้องกดสิครับ  g#014 หาเงินบิลล่าแล้วมาซื้อก็ได้เขาก็ไม่ได้บังคับด้วย อยากเทพก็ต้องเสีย ไม่อยากก็สบาย ๆ มีได้ต้องมีเสียครับผม  woon_yes



`Ar!e$-

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 49
  • #Mr.Ghost of Fl2€€ D0M
ส่วนตัวผมว่า สกิลจิตแห่งอาชีพนี่ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีนะครับ

แต่อย่างที่บอก การดึงจิตแห่งอาชีพ สามารถทำได้ทุกอาชีัพและเพิ่มสเตตัสอย่างถาวร
เพราะฉนั้นใครก็ทำได้ถ้ามีึความพยายาม

ที่ผมอยากเสนอนะครับคือการทางเลือดในการเรียนสกิลต่างๆ

ยกตัวอย่างนะครับ ทีมงาน สร้างสกิลขึ้นมาโดยเผ่ามนุษย์ 14 สกิล เผ่าอสุราอีก 8 สกิล รวมทั้งหมด 22สกิล
ซึ่งแต่ละสกิลจะกำหนดสถาณะอาชีพไว้
เช่น สกิล สุดยอดแห่งจิตเบลดมาสเตอร์ ก็จะมีแค่เบลดมาสเตอร์คลาสเท่านั้นที่ใช้ได้ จนครบทุกอาชีัพ อาชีพละ 1 สกิล
ในกรณีสมมุติ สุดยอดสกิลแห่งจิตคาเดท ก็จะมีแค่คาเดทคลาสเท่านั้นที่ใช้ได้ เมื่อเปลี่ยนอาชีพแล้ว ก็ไม่สามรถใช้ได้หรืออาจทำสกิลนั้นให้หายไปเลยก็ได้

และอยากให้เพิ่มสกิลที่เป็นสกิลสุดยอดแห่งสายกลาง นะคับนอกเหนือจาก 22 สกิลขึ้นต้นที่กล่าวมา สมมุติดังนี้นะคับ
เช่้น สร้างสกิลสุดยอดแห่งจิตอาชีัพมา 22 สกิล และสุดยอดสกิลแห่งจิตอาชีพ(สายกลาง) อีก 8 สกิล

อาจเป็นสกิลรูปแบบไหนก็ได้ ซึ่งทุกอาชีพมีสิทเรียนได้หมด แต่จะเลือกไ้ด้เพียง 1 สกิล และเ้มื่อเลือกแล้วจะไม่สามารถเรียนสุดยอดสกิลของแต่ละสายอาชีพนั้นๆ ได้

ประเด็นคือ เมื่อผู้เล่นตัดสินใจที่จะเลือดสุดยอดสกิลเฉพาะสายอาชีพ ก็จะไม่สามารถเรียนสกิล สุดยอดที่เป็นสาธารณะ ได้ เช่นเดียวกันกับ
เมื่อผู้เล่นคิดที่จะเรียนสกิลสุดยอดแบบทั่วไป ก็จะไม่สามารถเรียนสกิลเฉพาะสายอาชีพได้

ยกตัวอย่างนะคับสกิล A เป็นสุดยอดสกิลของสายอาชีัพเบลด มีความสามารถในการ โจมตีรุณแรง 1 ครั้งถึงตาย
 ส่วนสกิล B เป็นสุดยอดสกิลของจิตแห่งอาชีพ มีความสามรถในการ หยุดศัตรูได้เป็นวงกว้าง

สำหรับผมที่เป็นผู้เล่น ก็จะมีทางเลือกว่า เอาไงดีนะ จะเรียนสกิลสุดยอดของสายอาชีพตัวเองดีไหม หรือจะเรียนสกิลสายกลาง จะได้สร้างประโยชน์ให้กับเพื่อนในสมาคม หรือในปาร์ตี้ได้ อะไรทำนองนี้หน่ะครับ

จุดประสงค์คือ ผู้เล่นที่เลือกสกิลประเภท A ตัดสินใจเลือกที่จะเรียนสกิลสุดยอดในสายอาชีพที่ตัวเองถนัด และเล่นแบบเฉพาะทาง
ส่วนผู้เล่นที่เลือกสกิลประเภท B คือผู้เล่นที่ตัดสินใจเรียนสกิลสายกลางเพื่อเล่นในเชิง เทคนิค พลิกแพลงที่แตกต่างออกไป โดยไม่จำกัดว่าเป็นอาชีพอะไร โดยสมมุติว่า ผมเป็นเบลดมาสเตอร์แต่เรียนสกิลประเภท B มีความสามารถในการหยุดศัตรูเป็นวงกว้าง แต่อีกคนเป็น เบอร์เซิกเกอร์ ก็กลับมีความสามารถประเภทเดียวกัน คือ หยุดศัตรูเป็นวงกว้างได้เหมือนกัน เพราะเบอร์เซอร์เกอร์คนนั้นก็เลือกที่จะเล่้นสกิลประเภทนี้เหมือนกัน

โดยสกิลสุดยอดแห่งจิตอาชีพที่เป็นสกิลสายทั่วไป อาจมีรูปแบบการใช้ ที่แตกต่างออกไป ตามแต่ละสกิล ไม่จำเป็นว่าจะต้องเน้นโจมตี เน้นช่วยเหลือเืพื่อส่วนรวมอย่าง บางครั้งอาจเป็นสกิลที่ใช้เอื้อประโยชน์ต่อสายอาชีพที่ตัวเองเล่น เช่น อาจเป็นสกิลที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเองหรือเพื่อลบจุดอ่อนจุดด้อยของสายอาชีพที่ตัวเองเล่น อะไรทำนองนี้ดูหน่ะครับ

ปล.ที่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวนะคับ
         


Asura Inw

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 139
ส่วนตัวผมว่า สกิลจิตแห่งอาชีพนี่ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีนะครับ

แต่อย่างที่บอก การดึงจิตแห่งอาชีพ สามารถทำได้ทุกอาชีัพและเพิ่มสเตตัสอย่างถาวร
เพราะฉนั้นใครก็ทำได้ถ้ามีึความพยายาม

ที่ผมอยากเสนอนะครับคือการทางเลือดในการเรียนสกิลต่างๆ

ยกตัวอย่างนะครับ ทีมงาน สร้างสกิลขึ้นมาโดยเผ่ามนุษย์ 14 สกิล เผ่าอสุราอีก 8 สกิล รวมทั้งหมด 22สกิล
ซึ่งแต่ละสกิลจะกำหนดสถาณะอาชีพไว้
เช่น สกิล สุดยอดแห่งจิตเบลดมาสเตอร์ ก็จะมีแค่เบลดมาสเตอร์คลาสเท่านั้นที่ใช้ได้ จนครบทุกอาชีัพ อาชีพละ 1 สกิล
ในกรณีสมมุติ สุดยอดสกิลแห่งจิตคาเดท ก็จะมีแค่คาเดทคลาสเท่านั้นที่ใช้ได้ เมื่อเปลี่ยนอาชีพแล้ว ก็ไม่สามรถใช้ได้หรืออาจทำสกิลนั้นให้หายไปเลยก็ได้

และอยากให้เพิ่มสกิลที่เป็นสกิลสุดยอดแห่งสายกลาง นะคับนอกเหนือจาก 22 สกิลขึ้นต้นที่กล่าวมา สมมุติดังนี้นะคับ
เช่้น สร้างสกิลสุดยอดแห่งจิตอาชีัพมา 22 สกิล และสุดยอดสกิลแห่งจิตอาชีพ(สายกลาง) อีก 8 สกิล

อาจเป็นสกิลรูปแบบไหนก็ได้ ซึ่งทุกอาชีพมีสิทเรียนได้หมด แต่จะเลือกไ้ด้เพียง 1 สกิล และเ้มื่อเลือกแล้วจะไม่สามารถเรียนสุดยอดสกิลของแต่ละสายอาชีพนั้นๆ ได้

ประเด็นคือ เมื่อผู้เล่นตัดสินใจที่จะเลือดสุดยอดสกิลเฉพาะสายอาชีพ ก็จะไม่สามารถเรียนสกิล สุดยอดที่เป็นสาธารณะ ได้ เช่นเดียวกันกับ
เมื่อผู้เล่นคิดที่จะเรียนสกิลสุดยอดแบบทั่วไป ก็จะไม่สามารถเรียนสกิลเฉพาะสายอาชีพได้

ยกตัวอย่างนะคับสกิล A เป็นสุดยอดสกิลของสายอาชีัพเบลด มีความสามารถในการ โจมตีรุณแรง 1 ครั้งถึงตาย
 ส่วนสกิล B เป็นสุดยอดสกิลของจิตแห่งอาชีพ มีความสามรถในการ หยุดศัตรูได้เป็นวงกว้าง

สำหรับผมที่เป็นผู้เล่น ก็จะมีทางเลือกว่า เอาไงดีนะ จะเรียนสกิลสุดยอดของสายอาชีพตัวเองดีไหม หรือจะเรียนสกิลสายกลาง จะได้สร้างประโยชน์ให้กับเพื่อนในสมาคม หรือในปาร์ตี้ได้ อะไรทำนองนี้หน่ะครับ

จุดประสงค์คือ ผู้เล่นที่เลือกสกิลประเภท A ตัดสินใจเลือกที่จะเรียนสกิลสุดยอดในสายอาชีพที่ตัวเองถนัด และเล่นแบบเฉพาะทาง
ส่วนผู้เล่นที่เลือกสกิลประเภท B คือผู้เล่นที่ตัดสินใจเรียนสกิลสายกลางเพื่อเล่นในเชิง เทคนิค พลิกแพลงที่แตกต่างออกไป โดยไม่จำกัดว่าเป็นอาชีพอะไร โดยสมมุติว่า ผมเป็นเบลดมาสเตอร์แต่เรียนสกิลประเภท B มีความสามารถในการหยุดศัตรูเป็นวงกว้าง แต่อีกคนเป็น เบอร์เซิกเกอร์ ก็กลับมีความสามารถประเภทเดียวกัน คือ หยุดศัตรูเป็นวงกว้างได้เหมือนกัน เพราะเบอร์เซอร์เกอร์คนนั้นก็เลือกที่จะเล่้นสกิลประเภทนี้เหมือนกัน

โดยสกิลสุดยอดแห่งจิตอาชีพที่เป็นสกิลสายทั่วไป อาจมีรูปแบบการใช้ ที่แตกต่างออกไป ตามแต่ละสกิล ไม่จำเป็นว่าจะต้องเน้นโจมตี เน้นช่วยเหลือเืพื่อส่วนรวมอย่าง บางครั้งอาจเป็นสกิลที่ใช้เอื้อประโยชน์ต่อสายอาชีพที่ตัวเองเล่น เช่น อาจเป็นสกิลที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเองหรือเพื่อลบจุดอ่อนจุดด้อยของสายอาชีพที่ตัวเองเล่น อะไรทำนองนี้ดูหน่ะครับ

ปล.ที่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวนะคับ

เห็นด้วยนะครับ 

แต่ปัญหาคือ หนึ่งคน เล่น หลายจอ  จอแรกอาจจะเล่นสกิว สายกลาง  จอสอง อาจจะเล่นสายอาชีพ  ทำให้ได้เปรียนทั้งรุกทั้งรับ


☜❤☞ElecTroYTT☜❤☞

  • Fuck You!!
  • Full Member
  • ***
    • กระทู้: 2,226
  • Maybe
ระบบนี้อย่ารีบ

ปัญหาคือผุ้เล่นใหม่น้อย
-โฆษณา
-ผู้เล่นระดับต่ำๆกับพื้นที่เก็บเลเวล
-ไอเทม เวลกลางๆหาซื้อที่NPC


Flux

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 445
ระบบนี้อย่ารีบ

ปัญหาคือผุ้เล่นใหม่น้อย
-โฆษณา
-ผู้เล่นระดับต่ำๆกับพื้นที่เก็บเลเวล
-ไอเทม เวลกลางๆหาซื้อที่NPC

ความเหลื่อมล้ำเยอะครับเซิฟ PK เมื่อก่อนไมุ่จุโดนจุ6 เกรียนก็พอได้ยังเวลตามทันยุ ถ้าเดี๋ยวนี้ จุ6 จุจิต14 รอบ เกรียนกะเด็กไม่จุ เด็กเล่นใหม่ๆ คงบายหมดแหละงับ ทนไม่ไหวกว่าจะจุจิต 14 รอบคงเบื่อพอดี