ระหว่าง กระบี่ศักสิทที่เพิ่มโจมเวทแสง20% กับ กระบี่เพลิงอัคคี อันไหนเจ็ดเทพจะแรงกว่าอะ
ผมว่าน่าจะพอๆกันนะ จากที่เคยใช้ ก็ไม่รู้สึกต่างกัน 7 เทพ จริงๆเป็นสกิลวัดดวงนะ ต้องโป๊ะถึงจะแรง ถ้าไม่โป๊ะกระบี่อะไรก็พอๆกัน
ในทางการใช้จริง ตอบยากครับ สกิล 7 เทพ บอกได้เลยว่า คาดอะไรไม่ได้มากหรอก ยิงออกมา 7 ที กับตัวเดิม บางที ออกมาโป๊ะกระจาย บางทีไม่โป๊ะเลยก็มี
ถ้าสู้ระดับสูงๆ พวก จุ 6 ด้วยกันจริงๆ แล้วเขาเปลี่ยนของไว้สู้กับพาลา ถ้าไม่ปลดผนึกคลั่ง ครั้งเดียวไม่ตายหรอกครับ (ผมใช้มูนแฟรง์ เสโชค รอเวล 99 ก่อนจะทดสอบกระบี่ 99 ให้ว่า 7 เทพทีเดียวจะตายไหม)
- วิ เจอเกราะเวทย์ทอน พวกจุ 6 มี luk เต็ม บางคนเล่นสลับไม้เท้า ต้องจับจังหวะดีๆ ปกติไม่ค่อยจะตายในทีเดียวหรอก
- พระ พระไม่ต้องพูดถึง อัตราโป๊ะของดาว กับ luk เต็ม + ตระกุด + โล่ ไม่ตายง่ายๆหรอก
- พาลา แทบไม่โป๊ะเลย นานๆจะออกมาที สกิลนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์สักเท่าไรถ้าเจอกับพาลาด้วยกัน
- เบอ ไม่ต้องพูดถึง
- เบลด มียกดาบ
- แอส มีพันมิตร
เดียวนี้ แต่ละคนจะมีของหลายเซตเอาไว้สู้กับแต่ละลาย หวังในสกิลเดียวคงจะยาก 7 เทพต้องใช้ชิงจังหวะครับ ใช้จังหวะที่เหมาะสมถึงจะดี ถ้าเข้าไปยิงดื้อๆเลย ทีสองที เขาก็รู้แล้ว ไม่ได้กินคู่ต่อสู้ง่ายๆ สกิลไม้ตายของสายกระบี่ผมว่าจะเป็น ศาตรา กับ แทงประกายแสง + ทันแห่งเทพ ซะมากกว่า
ถ้าเล่นกระบี่ ต้องชิงจังหวะและจับจุดดีๆ จะเล่นสนุกเพราะสู้ได้หลากหลาย ยิ่งเจอพวกวินี้ สะใจและสนุกมากๆ