ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์ 3 เทคนิคเลือกสไตล์อาหารจากร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์ให้เหมาะกับงาน  (อ่าน 30 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 54
   ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง งานเลี้ยงพระ หรืองานไหน ๆ หากจำเป็นต้องใช้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์ นอกจากราคาและคุณภาพอาหารของร้านแล้ว ประเภทและสไตล์อาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าภาพต้องให้ความสำคัญ เพราะถ้าหากไม่พิถีพิถันในการเลือกอาหารให้เหมาะกับสถานที่จัดงาน อาจทำให้แขกไม่ประทับใจกับงาน และต้องเสียค่าใช้จ่ายไปฟรี ๆ เลยก็เป็นได้ แล้วจะมีเทคนิคเลือกอาหารจากร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์ยังไงให้เหมาะ ลองมาพิจารณา 3 เทคนิคที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดู 


อาหารจีน
   อาหารจีน หรือที่หลาย ๆ คนเรียกอาหารเหลานั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการปรุงโดยใช้วัตถุดิบสด นำมาผัด ทอด ต้ม นึงโดยเน้นการใช้เครื่องปรุงที่มีการหมักดองเพื่อปรุงรส ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊ว น้ำปลา รวมไปถึงเหล้าจีน ด้วยเหตุนี้ อาหารจีนจึงสามารถทนต่อความร้อนได้ค่อนข้างดีกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ ดังนั้น หากใครกำลังมองหาร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์สำหรับงานที่ใช้สถานที่กลางแจ้ง หรือไม่มีแอร์ การเลือกเสิร์ฟอาหารจีนให้แขกที่มาร่วมงานจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี

อาหารไทย
   แน่นอนว่าอาหารไทยเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารจากร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์ที่เจ้าภาพหลายคนเลือกใช้ เพราะ นอกจากจะมีกลิ่นเครื่องเทศหอมเป็นเอกลักษณ์แล้ว อาหารไทยยังเป็นหนึ่งในสไตล์อาหารที่มีการผสมผสานรสชาติที่ลงตัว และครบเครื่องมากที่สุด แต่ถึงจะเป็นเช่นกัน การเลือกใช้อาหารไทยก็มีข้อควรระวังเช่นกัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว เมนูแกงของอาหารไทยนั้นจะใส่กะทิเพื่อเพิ่มความหอมมันเข้าไป อีกทั้งอาหารบางประเภทยังมาพร้อมกับวัตถุดิบที่ทนต่อสภาพอากาศร้อนนานมากไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ หากใครจะจัดงานในที่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ การเลือกใช้อาหารไทยอาจเสี่ยงต่อการบูดเสีย หรือมิเช่นนั้นก็จะเป็นการเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อกันอาหารเสีย แต่นั่นก็ทำให้รสชาติความอร่อยต้องเจื่อนไปด้วย

อาหารฝรั่ง
   อาหารฝรั่งหลาย ๆ เมนูมักใช้เนย รวมถึงครีมในการประกอบอาหาร ซึ่งวัตถุดิบทั้งสองประเภทนั้นมักทนต่อสภาพอาการร้อนแบบเมืองไทยไม่ค่อยได้ เสี่ยงต่อการบูดเสีย อีกทั้งยังเมื่อโดนความร้อน รสชาติและคุณภาพในการปรุงก็จะลดลงอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ หากต้องการติดต่อร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์เพื่อทำอาหารสไตล์ฝรั่ง การเลือกสถานที่จัดงานที่มีแอร์เย็นอาจจะเหมาะกับการใช้อาหารฝรั่งเพื่อเลี้ยงแขกมากกว่า

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกอาหารจากร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์ที่นำมาฝากในวันนี้ อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสถานที่ รวมถึงประเภทของงานด้วยนะ

McauleyHanna

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 455
Generally I don’t read an article on blogs, but I would like to say that this write-up very compelled me to try to do so! Your writing style has amazed me. Thanks, very great post. chips999