ผู้เขียน หัวข้อ: ดับร้อนนี้ด้วย 3 เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นผลไม้  (อ่าน 36 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 63
อุณหภูมิประเทศไทยทุกวันนี้เรียกได้ว่าร้อนจนเหมือนกับอยู่ในกระทะทองแดง แน่นอนว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้สิ่งที่ใครหลายคนต่างต้องการมากที่สุดคือการได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ทำให้สดชื่นไปทั้งกายและใจ แต่ไหนๆ จะดับร้อนทั้งทีจะให้ดื่มเครื่องดื่มธรรมดาก็คงดูไม่เหมาะกับคนวัยมันอย่างเราที่จะทำอะไรทั้งทีต้องทำกันแบบสุดขั้ว ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากบอกต่อ 3 เมนูเครื่องดื่มเย็นที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นผลไม้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้ว รีบตามลายแทงไปดูกันได้เลย

Strawberry yogurt choco
เริ่มต้นกันด้วยเมนูแรกกันเลยดีกว่ากับ Strawberry yogurt choco อีกหนึ่งเครื่องดื่มยอดฮิตที่หากใครได้จิบรับรองได้เลยว่าจะต้องรู้สึกสดชื่นจนเหมือนได้เกิดใหม่ ด้วยวัตถุดิบหลักที่ใช้ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสตรอเบอร์รี่เป็นตัวชูโรงบวกกับความหวานของช็อกโกแลตจึงทำให้รสชาติของ Strawberry yogurt choco นั้นหลากหลายแต่ยังคงไว้ซึ่งความชื่นใจแบบหาตัวจับยาก ส่วนวิธีทำนั้นไม่ยากเลย เริ่มจากการหั่นสตรอเบอร์รี่ออกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่น และเติมวัตถุดิบอื่นๆ ตามลงไปทั้งโยเกิร์ต, ช็อกโกแลตชิบ และน้ำแข็ง หลังจากนั้นกดสวิตช์เพื่อปั่นจนให้ทุกส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

เสาวรสนมสดสมูทตี้

หลังจากได้สูตรน้ำปั่นที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวกันไปแล้ว ต่อมาเราอยากจะขอเพิ่มดีกรีความจี๊ดจ๊าดกันอีกสักนิดกับเสาวรสนมดสดสมูตตี้ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สามารถทำได้ง่ายๆ ขอเพียงแค่มีเครื่องปั่นผลไม้ เนื่องจากสูตรนี้เราใช้เสาวรสเป็นพระเอกหลักดังนั้นรสชาติของน้ำปั่นจึงออกไปทางเปรี้ยวมากกว่ารสอื่น ดื่มไปแล้วรู้สึกสดชื่น แต่ในบางครั้งการใช้เสาวรสเพียงอย่างเดียวอาจทำให้รสชาติจี๊ดจ๊าดจนนเกินไป ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนใส่นมสดที่มีรสชาติละมุนลิ้นตามลงไปในขณะปั่นด้วย ส่วนวิธีทำนั้นก็ไม่ยากเลย เริ่มจากการคว้านเสาวรสออกมาแล้วใส่เข้าไปในเครื่องปั่น หลังจากนั้นจึงค่อยเทนม, น้ำแข็ง และเกลือป่นตามลงไป ปั่นจนทั้งหมดกลายเป็นสีเดียวกัน ปิดท้ายด้วยการเทใส่แก้วพร้อมยกเสิร์ฟแบบสวยๆ 

มะม่วงโยเกิร์ตสมูทตี้


ปิดท้ายกันด้วยผลไม้คู่บุญหน้าร้อนอย่างมะม่วงสุก แน่นอนว่าไฮไลท์เด่นของน้ำมะม่วงปั่นคงหนีไม่พ้นความสดชื่นเกินคำบรรยายมาพร้อมกับความหวาน ส่วนขั้นตอนการทำนั้นเรียกได้ว่าง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก เริ่มจากการหั่นมะม่วงออกเป็นลูกเต๋าแล้วใส่เข้าไปในเครื่องปั่นผลไม้หลังจากนั้นเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติตามลงไป ด้วยความหวานของตัวมะม่วงประกอบกับรสชาติละมุนลิ้นของโยเกิร์ตจึงทำให้รสชาติโดยรวมออกมาดีจนต้องร้องกรี๊ดกันทั้งบ้านทั้งเมือง

และทั้งหมดก็คือ 3 เมนูเครื่องดื่มที่ทำได้ง่ายแสนง่ายเพียงขอให้มีเครื่องปั่นผลไม้ หวังว่าสูตรที่เราได้แนะนำกันไปคงจะถูกใจทุกคนกันไม่มากก็น้อย ซัมเมอร์นี้อย่าลืมมาดับร้อนกันด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ กันละ