ผู้เขียน หัวข้อ: รวม 3 ประเภทยางที่ต้องรู้ หมดปัญหาเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี!  (อ่าน 36 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
   อีกหนึ่งปัญหาหนักใจของคนมีรถ คือ การไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เพราะ ยี่ห้อของยางในท้องตลาดนั้นมีมากมาย แล้วไหนจะต้องมาปวดหัวต่อ เพราะยางแต่ละชนิดก็มีประสิทธิภาพที่หลากหลายจนบางทีก็เลือกไม่ถูก แต่ในวันนี้ หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ ถึงเวลาจบปัญหาการเลือกยางรถยนต์ เพราะ เราได้รวบรวม 3 วิธีการเลือกประเภทยางอย่างมีประสิทธิภาพมาฝาก รับรองว่าหมดปัญหาการไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีไปเลย!


   แต่เหนือสิ่งอื่นใด หากไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ก่อนเลือกยี่ห้อแบบเฉพาะเจาะจงนั้น เรามาดูกันก่อนว่า เราชอบการขับขี่แบบไหนและมีนิสัยในการขับรถยนต์แบบใด เพราะหากเราจับจุดการขับขี่ที่ถูกต้อง เราก็จะเลือกยางที่เหมาะกับรถ และเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับเราได้เช่นกัน โดยในวันนี้ เราจะพาไปดูประเภทยางแบบต่าง ๆ ตามนิสัยการขับขี่และความต้องการของเรากันก่อน

ยางสำหรับประหยัดน้ำมัน
   น้ำมันถือเป็นอีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่คนมีรถต้องแบกรับ แต่การเลือกยางประเภทประหยัดน้ำมันนั้นจะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ โดยยางประเภทนี้จะผสมซิลิกาลงไปในเนื้อยาง ซึ่งจะทำให้ยางมีคุณสมบัติในการลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นระหว่างล้อและผิวถนน และเมื่อแรงเสียดทานลดลง อัตราการใช้กำลังรถก็น้อย ซึ่งกระบวนการนี้ทำให้เราสามารถประหยัดน้ำมันได้นั่นเอง ซึ่งหากใครยังไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีแต่ต้องการยางประหยัดน้ำมัน รุ่นและยี่ห้อที่แนะนำ คือ ยางรุ่น N’FERA SU4 จาก Nexen และ ยางรุ่น ENERGY XM2+ จาก MICHELIN

ยางสำหรับทำความเร็ว
   ยางทำความเร็วมักเป็นยางที่มีการยึดเกาะของถนนที่ดี และมีหน้ายางที่กว้าง ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 2 อย่างนี้จะช่วยให้เราขับขี่ได้อย่างปลอดภัยไปพร้อม ๆ กับทำความเร็วในพื้นเรียบได้เป็นอย่างดี แต่ยางสำหรับทำความเร็วนั้นก็มาพร้อมกับค่าน้ำมันที่ต้องแบกรับเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แต่หากคุณเป็นคนรักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจแต่ไม่แน่ใจว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ ยางจาก Bridgestone รุ่น My-02 และ ยางจาก Hankook รุ่น Ventus R-s3

ยางสำหรับการขับขี่ที่นุ่มนวล
ยางที่ขับขี่นุ่มนวลจะช่วยให้เราขับขี่ได้เรื่อย ๆ และสบาย ๆ ได้ทุกพื้นผิวของถนน โดยตัวยางนั้นจะมีหน้ายางที่มีแรงกดแบบสม่ำเสมอทั่วตัวยางที่มาพร้อมกับแก้มยางที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี หากใครไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนล่ะก็ ยาง MICHELIN รุ่น AGILIS 4 และ ยาง Nexen รุ่น N’Fera SU4 ถือว่าช่วยตอบโจทย์ได้ในราคาไม่แรงจนเกินไป