GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

แค่2ข้อ อสุราคนกลับมาเล่นเยอะแน่นอน

siahchun

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 5
ผมเริ่มเล่นอสุราปี2551-จนเลิกเล่นในช่วงปี2554 (เซฟPK) ผมคิดถึงอสุราบ่อยๆ คิดถึงช่วงเวลาเก่าๆของอสุรา คิดถึงมิตรภาพเก่าๆ คิดถึงความโหดความเจ๋ง แต่เมื่อไหร่ที่ผมโหลดกลับมาเล่น ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงผมจะลบเกมทิ้งทันที เพราะ ผมเดินในตลาดดูว่าคนเล่นเยอะมั้ยสังคมน่าเล่นเหมือนเมื่อก่อนมั้ย มันไม่เหมือนเมื่อก่อนคนเล่นน้อยลงมาก พวกที่เล่นอยู่ก็โคตรเทพจุ6กันหมด แถมจับกลุ่มคุยกันแค่ในกลุ่มตัวเอง(หยิ่ง) ผมออกไปตีวุ้นตัว2-3ตัว แล้วคิดในใจ กูต้องเติมเงินเท่าไหร่ถึงจะเทพวะเนี่ย สุดท้ายก็จบด้วยการลบเกม // และการกลับมาโหลดเกมของผมครั้งนี้01เมษยา2561 ผมรู้สึกผมเล่นได้นานขึ้น สังคมในเกมดีขึ้น คนเล่นเยอะขึ้น ส่วนตัวผมคิดว่าเพราะระบบเควสเดินเองอัตโนมัติ(ทำให้ผู้เล่นใหม่เข้ามาเล่นจำนวนหนึ่งเพราะหากไม่มีระบบเดินอัตโนมัติผู้เล่นใหม่เค้าจะไม่รู้ว่าต้องเริ่มเล่นยังไง) แถมตอนนี้ เงินในเกมถูกมาก แค่ Mละ 1บาท จึงทำให้คนกลับมาเล่น

ผมมองเห็นแล้ว ถ้าอสุราปรับระบบอีกแค่2อย่าง คนกลับมาเล่นเยอะแน่นอนแน่
1.สร้างบอทแฝงเป็นผู้เล่น (เทคนิคนี้ เกมROV ใช้ได้ผลมาแล้ว เอาบอทแฝงมาปะปนกับผู้เล่น ตอนผู้เล่นเริ่มเล่นใหม่ๆ เพราะคนเล่นใหม่จะคิดว่าตัวเองเจ๋งตัวเองเก่ง )
ให้บอทสร้างชื่อเหมือนตัวละครของผู้เล่นอื่นทุกอย่าง ให้บอทมาเกรียนผู้เล่นที่เลเวลและระดับใกล้เคียงกัน เอาตั้งแต่ตัวละครคาเดทมาเลยครับ ผู้เล่นคาเดทใหม่จะได้มีกำลังใจเล่น // ส่วนแมพแกรนฟอทก็เป็นบอทแฝง พวกไฟเตอร์ แคสเตอร์ เอามาไล่เกรียนผู้เล่นคลาส1 ที่กำลังเก็บเวลตรงภูติ ครับ
2.ปรับเลเวลอาวุธ ทุกชิ้น แค่เวล1ก็สามารถใช้ได้ แต่ต้องตรงสายอาชีพ (คล้ายๆเกมragnarok) อสุราตอนนี้ มันไม่มีรสชาติ ไม่มีความสนุกของการตีมอนเตอร์เลยครับ มียาแชร์แค่นั่งดูดก็จบ มอนเตอร์สวยๆแมพใหม่ๆที่สร้างขึ้นมาไร้ประโยชน์ กลายเป็นแมพล้าง ไม่มีคนไปเวล // ไม่ต้องเอายาแชร์ออกครับ แค่ปรับเลเวลอาวุธ เวล1ก็สามารถใช้ได้ คนก็จะออกไปเวลเอง ไม่ต้องค่อยแต่นั่งดูด น่าเบื่อจะตาย แมพที่เคยล้างๆก็จะมีคนไปเก็บเวล
ßặċķĜяớunÐ ☆ ☆ îÑÐýBØý

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 66
ผมว้าวตรงใส่อาวุธเลเวลเท่าไหร่ก็ได้ แล้วออกไปเวล ผมมองว่าสนุกมากทำให้คนอยากทำอย่างอื่น ที่ไม่ได้เน้นไปในทาง PVP เพิ่มขึ้น เช่นผมชอบนั่งเล่นนั้งคุยไล่ทำเควส หาของสวยๆมาใส่มากกว่าไปสู้ แต่ปัจุบันระบบถูกออกแบบมาให้สู้ให้บวก PVP สะส่วนใหญ่  มันมีข้อดีเยอะกว่า ห่วงพวกจุติสูงหรือพวกจิตเต็มมานั่งบ่นว่า คาเดทเวล1 ทุบตาย โห มันไม่ได้ฆ่าง่ายขนาดนั้น ถึงคาเดทจะใส่อาวุธโหดก็เหอะ