GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ร่วมสัมผัสระบบ PK ศึกแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี

บุคคลทั่วไป · 3 · 5443

golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป


พบที่สุดแห่งความมันส์.... ร่วมพิสูจน์ฝีมือของคุณ กับศึกแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี หลังจากที่เกม ๔๐๐ อัพเดตระบบท้าประลองไปเมื่อไม่นานมานี้มีกระแสตอบรับจากเพื่อนๆดีมาก  และยังมีอีกหนึ่งระบบนั่นก็คือระบบ PK ที่ทีมงานจะอัพเดตให้เพื่อนๆได้ลิ้มรองระบบ PK นั้นมีความพิเศษและน่าสนใจตรงที่ผู้เล่นสามารถไฝว้กันได้ทุกที่ อยากจะเดี่ยวหรือจะหมู่ก็จัดหนักกันไป โดยไม่ต้องขอท้าดวลก่อนให้ยุ่งยาก แต่ถึงอย่างนั้นถ้าเพื่อนๆมัวแต่ไล่ฆ่าผู้เล่นอื่นจนลืมดูแต้มความเลวตัวเองหละก็ ระวังหัวแดงกลายเป็นฆาตกรโดนเพื่อนๆรวมตัวไล่จัดหนักเอาโดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ ฮ่าฮ่า มาดูรายละเอียดทั้งหมดกันดีกว่าว่าจะมีเงื่อนไขอะไรกันบ้าง


• เนื้อหา : ร่วมสัมผัสระบบ PK ศึกแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี
• เกม : ๔๐๐ ออนไลน์


รายละเอียด ระบบ PK

- ผู้เล่นจะมีสถานะโหมดอยู่ 2 สถานะคือ สถานะสงบ กับ ฆ่า, สถานะสงบจะไม่สามารถตีใครก่อนได้ สถานะฆ่าจะสามารถตีได้โดยถ้าเป็นคนตีก่อนจะมีความผิด
- การเปลี่ยนสถานะจะทำได้โดยกดที่ ui มุมบนซ้ายของจอ

โหมดสงบไอคอนจะเป็นรูปบวกโหมดโจมตีไอคอนจะเป็นรูปดาบไขว้


- ถ้าผู้เล่นที่อยู่ในสถานะสงบถูกผู้เล่นอื่นตี ผู้เล่นที่อยู่ในสถานะสงบจะสามารถตีคืนได้โดยไม่มีความผิด
- เมื่อผู้เล่นฆ่าคนโดยมีความผิด ผู้เล่นจะได้รับค่าความเลวโดยสุ่มในตัวเลข 15-25 แต้ม ค่าความเลวจะตรวจสอบได้โดยการกดปุ่ม C
- ค่าความเลวจะลดลงทุกๆ 3 นาทีต่อ 1 แต้ม
- ถ้าผู้เล่นฆ่าคนไปเรื่อยๆ และได้รับค่าความเลวมากกว่าหรือเท่ากับ 100 แต้ม ผู้เล่นจะติดสถานะหัวแดง

ค่าความเลว


- ผู้เล่นที่หัวแดง จะไม่สามารถคุยกับ npc และทำการงานได้ และเมื่อผู้เล่นที่มีหัวแดงตาย จะถูกส่งตัวไปที่คุก โดยจะถูกติดคุกตามระยะเวลาหัวแดงจนกลายเป็นหัวขาว เช่น ถ้าตายตอนมีค่าความเลว 100 ผู้เล่นจะติดคุก 300 นาที หรือ 5 ชั่วโมง จึงจะสามารถออกไปได้
-คุกเป็นแผนที่ปกติที่ตายและเสีย exp ผู้เล่นที่อยู่ในคุกสามารถ ฆ่ากันได้ โดยมีความผิด
เพิ่มเติม
- ถ้าผู้เล่นอยู่ในแผนที่ pvp หรือ arena จะตีกันได้โดยไม่มีความผิด และหัวแดง สามารถตายได้โดยไม่ถูกส่งไปคุก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 03, 2014, 19:53:56 โดย จีเอ็มสกอฟิลด์ »


kanaman1

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 33
ผมขอเสนอ(แบบเพ้อๆนะครับ) อยากให้ทำระบบล่าค่าหัวครับ สำหรับหัวแดง ยกตัวอย่าง ผู้เล่นที่หัวแดงจะมีป้ายบอกหรือ NPC ที่บอกผู้เล่นที่สถานะหัวแดง จะมีเงินรางวัล(อาจจะหักจากเงินในตัวผู้เล่นที่หัวแดง) คนที่หัวไม่แดง ไปร่วมล่าโจรหัวแดงแล้วแบ่งเงินรางวัลกัน ถ้าแพ้หัวแดงก็อาจจะต้องเสียเบี้ยให้หัวแดง(เท่าไรก็ว่าไป) คนที่ไปล่าก็ต้องช่วยกัน แต่หัวแดงต้องมีสถานะพิเศษกว่าคนอื่นหน่อย เช่นถ้าหัวแดงแล้วสเตตัสจะเพิ่มอีกกี่เปอร์เซนต์ก็ว่าไป คนที่หัวแดงจะได้ไม่อยากหัวแดงเท่าไรเพราะต้องโดนคนมาล่าค่าหัว แต่ก็มีข้อดี ตรงที่ถ้าหัวแดงจะตีมอนหรือเวลจะตีแรงขึ้น

อันนี้ผมลองเสนอดูเฉยๆ เพื่อทางทีมงานจะสนใจรับไว้พิจารนาบ้าง ผู้เล่นในเกมส์จะได้มีอะไรทำ ระหว่างรอแพทซ์ใหม่ครับ อิอิ


golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป
เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจมาก ท่านไม่ต้องห่วงเรื่องข้อเสนอของท่านข้าจะนำไว้เป็นข้อมูลเพื่อเข้าที่ประชุม ต่อไปแล้วข้าจักมาบอกท่านอีกครั้งขอรับ ขอบน้ำใจสำหรับข้อเสนอแนะดีๆขอรับ