GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น อาชีพหมอผี แพทช์ ๔๐๐ Revolution

บุคคลทั่วไป · 6 · 5567

golfthaivi

 • บุคคลทั่วไป

หมอผีเป็นอาชีพสายเวทมนตร์ที่ใช้ "มีด" เป็นอาวุธคู่หาย ความสามารถของพวกมีสกิลโจมตีด้วยเวทมนตร์ที่รุนแรง มีสกิลบัพเพิ่มความสามารถให้ตัวเอง แถมยังมีสกิลก่อกวนที่ป่วนได้ทุกสถานะการณ์ นอกจากนั้นความสามารถของการชุบชีวิตยังโดดเด่นกว่าอาชีพอื่นๆ ตรงทีสกิลชุบมีดีเลย์และคลูดาวน์น้อย แจ่มโครตๆ เลยใช่ไหมล่ะ แต่ข้อเสียของอาชีพนี้คือมีค่าพลังชีวิตและค่าพลังป้องต่ำค่อนข้างต่ำ ถือว่าเป็นอาชีพที่ต้องใช้สเต็ปในการเล่นพอสมควร เพราะถ้าใครเอาแต่ยืนบู๊ยิงสกิลตูมๆ ใส่เป้าหมายละก็มีสิทธิ์โดนส่งกลับเมืองได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน


รายการอัพเดทอาชีพหมอผี

- ลด sp ของสกิล ซัดมีดปลุกเสก ลง
- เพิ่มความแรงของสกิล เสกตะปูเข้าท้อง ขึ้น
- ลดความแรงของสกิล วิญญาณบังตา ลง
- ลดระยะเวลาติดสถานะของสกิล คาถาหลั่งโลหิต ลง
- ลดโอกาสติดสถานะของสกิล คาถาอาการสี่ ลง
- ลดพลังโจมตีกายภาพลง
- เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ขึ้น

ขอเชิญผู้ร่วมทดสอบทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะเพื่อนำไปพัฒนาและปรับแก้ให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์ที่สุด


kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
เพิ่ม-ลดความแรงสกิล แล้วมันก็พูดยาก มันอยู่ที่ตอน PVP อ่ะครับ คือถ้าหมอผีออฟเต็มสูบแล้วยิงนักดาบลงได้มันก็มีคนเล่นเยอะขึ้นแน่นอนอย่างเช่น นักดาบที่ใส่แต่โจมตีไม่มีป้องกันเวทย์เลยนี่โดนหมอผียิงร่วง แต่นี่ยิงเกิน5-6ดอกไม่ร่วงแถมร่ายก็ช้า นักดาบถึงตัวก็ตายอย่างเดียว  จริงๆความสามารถของแต่ละอาชีพหลักการน่าจะเหมือนเป้า ยิง ฉุบ
ดาบแพ้ หมอผี หมอผีแพ้หมอยา หมอยาแพ้ธนู ธนูแพ้ดาบไรเงี้ย วนไป น่าจะมีคนเล่นหลากหลายอาชีพมากขึ้นมากกว่าดาบ


golfthaivi

 • บุคคลทั่วไป
จากที่ทีมงานเคยตอบในส่วนของข้อมูลนี้ไปแล้วที่กระทู้อื่น ถ้าเกิดนักดาบลงอาคมต้านเวทย์ เยอะ ก็จะมีส่วนให้หมอผีนั้นยิงเวทย์ได้เบามากเช่นเดียวกัน ขอรับkanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
ส่วนตัวผมไม่ได้เล่นหมอผีนะ แต่จะมาเขียนเป็นตัวแทนชาวหมอผีก็แล้วกัน

หมอผีในช่วงเวลานี้ นับว่าเป็นอาชีพที่อ่อนด้อย และกากที่สุด(ผมไม่ได้พูดเองนะ แต่คนในเกมส์พูดกันทั้งนั้น) ถ้าเทียบกับการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง เช่น พราน ก็มีข้อดีคือยิงเร็วขึ้น แถมพรานยังไม่บางจนเกินไปทำให้ยืนบู๊กะมอนได้พอสมควร แต่อาชีพที่ดีที่สุดในเกมส์นี้คงหนีไม่พ้น นักดาบ เนื่องจากอึด ถึก ตีแรง ส่วนหมอผีเล่า เมื่อก่อน เคยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เคยยิงแรงมาก ถึงขั้นนักดาบยังขยาด แต่โดนปรับเปลี่ยนไปซะ ผมว่าจริงๆแล้วอาชีพหมอผีนั้น ควรจะยิงแรงที่สุด เพราะตัวบางที่สุด(ยิงแรงในที่หนีหมายถึงออฟของเต็ม)ควรจะยิงนักดาบลงใน 3 ดอก แต่ถ้าออฟไม่เต็มก็ตามสภาพกันไป เพราะอะไรน่ะหรือครับ

เพราะว่าถ้าบอกว่าอาชีพที่บางที่สุด ก็ควรจะมีจุดเด่นที่ความแรง เหมาะที่จะไว้้ใช้ PVP หรือไว้ทำดาเมจ เวลาตีบอส เพราะดูจากสภาพการณ์ตอนนี้ นักดาบเดินครองเมือง(ผมก็เล่นดาบ555) แต่ดูจากการปรับสเตตัสมาแล้วดูเหมือนอาชีพหมอผีจะปรับแล้วดูเหมือนไม่ได้ปรับ ก็สงสารแค่คนที่เล่นหมอผีเท่านั้นเอง

ตัวผมแล้วผมคิดเสมอว่าการตั้งสเตตัสของอาชีพอะไรก็ตามที่คุณเรียกว่าสมดุล ผมคิดแบบง่ายๆครับ ด้วยตรรกะ ค้อน กรรไกร กระดาษ มันต้องมีอาชีพที่แพ้ทางกัน
ไม่งั้นคนที่ชอบ PVP จะเลือกอาชีพที่แข็งแกร่งที่สุดจนล้นเซิฟ แล้วก็มีคนที่เล่นอาชีพลูกเมียน้อย เพราะความชอบส่วนตัว แต่ออกจากมุมมืดๆไม่ได้ ได้แต่โชว์อยู่ในหลืบ

ก็คงต้องฝากให้ทางทีมงานไปพิจารณาดูว่าสิ่งที่ผมพูดหรือนำเสนอไปจริงหรือไม่หรือควรปรับเปลี่ยนอย่างไร ความสมดุลมันมีจริงหรือ? คำตอบนี้คงต้องรอจากทีมงาน

ปล.ส่วนตัวผมนั้นชอบสายtank ผมเล่นทุกเกมส์อะไรที่ถึกที่สุดผมจะเลือกก่อน ตีเบาไม่ว่า ถึกไว้ก่อน อิอิ


kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
สกิล หมอกมายา กับ วิญญาณบังตา ขอเสนอให้เป็นบัพแยกเลยดีกว่าครับ เอามาใช้ลุยจิงไม่เคยได้ใช้เลย หมอผีจะได้เป้นสายดีบัพเต็มตัว อิอิ