GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

การวิ่งที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน Marathon !!!

ทีมงาน GodsWar

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 129
การวิ่งที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน Marathon !!!

เพื่อนๆหลายท่านคงเป็นแฟนพันธ์แท้การวิ่งมาราธอน แต่รู้มั้ยว่ามีที่มาจากไหน !!!!!!!!!      


490 ปีก่อนคริสตกาล   เปอร์เชียยกกองทัพอันยิ่งใหญ่มากด้วยกำลังพลมุ่งเข้าทำลายล้างก รีก  โดยยกทัพผ่านเมืองมาราธอน   ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเอเธนส์  เมื่อกรีกรู้ข่าวการยกทัพมาโจมตีของศัตรู  ก็หวั่นใจเพราะกำลังพลฝ่ายกรีกมีน้อยกว่าเปอร์เชียร์หลายเท่า  ครั้นจะปิดเมืองหนีก็มิใช่หนทางแห่งนักรบ  ใน คราวนี้กรีกจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเมืองสปาร์ต้า  ซึ่งเก่งกาจด้านการรบจนเป็นที่เลื่องลือ   เพราะกรีกรู้ดีว่ากองทัพของกรุงเอเธนส์เสียเปรียบด้านกำลังพลกอ  งทัพเปอร์เชียร์อยู่มาก 


ในการส่งสารขอความช่วยเหลือครั้งนี้ ผู้นำกองทัพกรีกได้ไว้วางใจให้ นายทหารฟิดิปปิดีส (Pheidippides) ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการวิ่งระยะไกล วิ่งจากกรุงเอเธนส์ไปยังเมืองสปาร์ต้า ระยะทาง 224 กิโลเมตร โดยไม่มีจดหมายใดๆ ติดตัวไป แต่ให้จดจำเนื้อหาสารไป แทน เพื่อเป็นการป้องกันความลับทางราชการรั่วไหล    เขาวิ่งโดยไม่หยุดพัก ไม่มีอาหาร ไม่มีการนอนพัก  มีเพียงแวะวักน้ำข้างทางประทังชีวิตเท่านั้น


กรีกจงใจให้เมืองมาราธอนกลายเป็นสนามรบ   เพื่อขัดขวางไม่ให้กองทัพเปอร์เชียผ่านเมืองมาราธอนเข้ากรุงเอเ ธนส์ได้ง่าย  แม้กองทัพกรีกจะมีทหารน้อยกว่าเปอร์เชียหลายเท่าตัว  แต่ กรีกก็เป็นกองทัพที่แข็งแกร่ง ประกอบกับกรีกใช้วิธีโจมตีแบบจู่โจม รวดเร็ว  ทำให้กองทัพเปอร์เชียแตกพ่ายไม่เป็นท่า  ถือเป็นชัยชนะที่น่าภาคภูมิใจของชาวกรีก  แม้กำลังพลน้อยแต่ก็สามารถเอาชนะเปอร์เชียได้


ฝ่ายกรีก ยังไม่วางใจกองทัพเปอร์เชีย   เพราะเปอร์เชียแม้จะล้มตายไปมากแต่ก็ยังเหลือทัพที่ยังไม่ได้ยก มา  และกรีกคาดว่า เอเธนส์อาจเป็นเป้าหมายของกองทัพเปอร์เชียที่เหลือ  กองทัพกรีกที่อยู่ ณ เมืองมาราธอน  จำต้องแจ้งข่าวแก่ประชาชนในกรุงเอเธนส์ให้หนีออกจากมืองโดยด่วน   


หน้าที่ส่งข่าวที่สำคัญและยิ่งใหญ่นี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก  ฟิดิปปิดีส  แม้เขาจะยังอยู่ในอาการเหนื่อยล้า จากการวิ่งที่แสนทรหด แต่ด้วยจิตวิญญาณความจงรักภักดีต่อแผ่นดินเกิดของชายชาติทหาร  หลายชีวิตอยู่ในความรับผิดชอบของเขา  ฟิดิปปิดีสลุกขึ้นกลั้นใจวิ่งอีกครั้ง  แม้ครั้งนี้ร่างกายแทบจะแตกออกเป็นเสี่ยง  แต่ก็ต้องวิ่ง วิ่งให้เร็ว ก่อนที่กองทัพเปอร์เชียจะถึงเอเธนส์   


ฟิดิปปิดีสวิ่งจากเมืองมาราธอนถึงกำแพงอะโครโพลิสของกรุงเอเธนส์ รวมระยะทาง 42.195 กิโลเมตร  เขาล้มลงด้วยแข้งขาไรกำลัง   แจ้งข่าวดีแก่ชาวเมืองว่าขณะนี้กองทัพกรีกมีชัยเหนือกองทัพเปอร์เชีย  แต่ให้ประชาชนระวังตัวเตรียมหนีไว้  เพราะเกรงว่าเปอร์เชียอาจยกทัพบุกเอเธนส์ในไม่ช้า เมื่อสิ้นความ  ฟิดิปปิดีสก็สิ้นใจ ด้วยเหตุนี้เอง  การวิ่งครั้งสุดท้ายของ ฟิดิปปิดีสจึงกลายมาเป็นประวัติศาสตร์ของการวิ่งมาราธอน วิ่งระยะไกล และต้องใช้ความอดทนสูง  


จากตำนานวีรบุรุษนี้เอง เกม Godswar ก็ไม่ลืมความเสียสละของ นายทหารฟิดิปปิดีส จึงได้นำเอากิจกรรมการวิ่งมาราธอร์นเข้ามาเป็นส่วนของเกมด้วยโดยเพื่อนสามารถ ร่วมกิจกรรมโดยเพื่อนๆจะได้รับ B-gold เป็นรางวัลถึงวันละ 720 B-gold กันเลยทีเดี่ยว


ช่วงเวลากิจกรรม
ช่วงเวลาใดก็ได้ (วันจันทร์ - วันเสาร์)


 รายละเอียดกิจกรรม
1. ไปหา NPC Fitness Trainer 1 เพื่อเริ่มวิ่ง
2. เมื่อได้รับไอเทมมา ไอเทมนั้นจะระบุว่าให้นำไปส่งที่ Fitness Trainer คนไหน
3. ให้เราทำตามเงื่อนไขไปเรื่อยๆ จนจบ (ส่งของ 17 ครั้ง)


 


Source: การวิ่งที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน Marathon !!!


victorpatrick

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 5
สิ่งหนึ่งที่ฉันอยากจะบอกคุณว่าคุณน่าทึ่งกับสิ่งที่คุณเขียนในบทความนี้ฉันจะไม่มีวันลืม <a href="https://retrobowlcollege.io">retro bowl</a>


victorpatrick

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 5
retro bowl สิ่งหนึ่งที่ฉันอยากจะบอกคุณว่าคุณน่าทึ่งกับสิ่งที่คุณเขียนในบทความนี้ฉันจะไม่มีวันลืม


xideyix605

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 1
Immerse yourself in the anime-inspired world of Friday night funkin, where vibrant characters and infectious beats collide. Navigate through visually stunning landscapes, facing off against anime-themed opponents in rhythm-based duels that seamlessly blend music and artistry.lilycollins6868

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 6
Incredibox not only helps players relax but also stimulates musical creativity in an easy and fun way. If you are passionate about music and want to explore the world of creative melodies, this is a game not to be missed.