GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ทำไมอสุราถึงไม่ยอมเข้ารูปแบบมือถือให้เต็มรูปแบบซะทีหละ

gjk

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 5
จากใจคนเคยติดเกมนี้มากไปเมื่อ8ปีที่แล้ว แต่เลิกเล่นเพราะรู้สึกว่าเกมมันไม่ยอมพัฒนา เลยเลิกไป แต่พอเมื่อไม่นานมานี้เล่นเร็คนาร็อคโมบายแล้วดันคิดถึงเกมนี้ขึ้นมา เลยลองโหลดแบบโมบายมาเล่น ก็รู้สึกผิดหวังมาก เพราะภาพในหัวคงจะเหมือนเกมอื่นๆที่เคยเล่นมา มีบอทตีมอนเอง สกิลกดง่ายๆ แต่เข้ามาก็ไม่ต่างจากคอมเท่าไหร่ ไม่มีตีมอนอัตโนมัติ สกิลก็กดยากแถมงงเพราะมันมีแค่ห้าช่อง จะตีมอนก็คลิกหน้าจอเกินสามทีทุกรอบ กดไม่โดนเลย
แถมเข้าไปคนเล่นแทบจะไม่เจอ เหมือนเล่นยุนี้ดียว

ถ้าถามว่าตอนนี้เลิกเล่นไปยังก็ขอตอบตรงไปว่าเลิกเล่นไปอีกรอบแล้วไม่ไหวจริงๆ

และจะขอแนะนำในฐานะคนที่ทำงานในสายพัตนาเกมเหมือนกันนะว่าเกมคุณมันเล่นยากแบบสุดๆ และเหมือนว่าเกมของคุณ จะไม่อำนวยให้คนเล่นในเวลาว่างที่มีอันน้อยนิด
เพราะผมก็ต้องทำงาน เหมือนกันไม่มีเวลามานั่งจิ้มมอนทีละตัวหรอกนะ ยาคูณก็กดแต่งานก็ต้องทำ จะเล่นในเวลาว่างก็ไม่ได้จะบอกให้นะชีวิตวัยทำงานอะไม่ได้อยากใช้เวลาว่างนั่งกดเกมหรอกนะ ผมอยากนอนมากกว่า ที่เล่นเกมก็เพื่อให้หายเครียดแค่นั้น

เออและอยากจะบอกทิ้งทวนอีกหน่อยว่าถ้าสังเกตดูดีๆเกมpcออนไลน์มันกำลังจะเป็นที่นิยมน้อยลง เพราะเกมมือถือกำลังมาเกมที่มีความสนุกไม่แพ้ในpcเลยเล่นง่ายกว่า เล่นได้ทุกที่พกง่ายไม่ต้องรอเปิดคอมเลย

เออและอีกอย่างระบบpkเอาแบบแค่ตีกันได้ไม่มีผลอะไรมันจะดีกว่านะ ถ้ายังมีpkแล้วเพิ่มคูณอยู่คนที่เล่นใหม่ๆก็ต้องกดไม่กดก็เวลช้า
แต่พอกดก็จะมีพวกผู้แข็งแกร่งดักตีผู้เล่นใหม่ไปเรื่อยไป แล้วอย่างงี้ใครมันจะอยากเล่นกันหละครับคุณ


gjk

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 5
นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้เห็นผู้เล่นใหม่ผู้เล่นที่ไม่ใช่คนเก่ามาสร้างตัวละครใหม่

ทั้งๆทีทีมงานทั้งหมดก็รู้ว่าเกมนี้ไกล้ถึงจุดจบเต็มทีขนาดนี่หายไป8ปียังรู้สึกได้

แต่ถามว่าทีมงานทำอะไรไหมก็ตอบได้เลยว่าเปล่าทึมงานก็รู้ว่าปัญหาหลักคืออะไรแต่แก้ไม่ได้เพราะกลัวว่าจะส่งผลกระทบกับรายได้ และผู้เล่นเก่าก็จะไม่ยอมกัน

แต่ถ้ายังเป็นแบบนี้ก็บอกเลยว่าอยู่ไม่เกิน3ปีเจ้งแน่ๆ

ทั้งที่รู้ว่าของพื้นฐานที่ใช้ในการเล่น เช่น ยาวิ่ง ยาดูดของ ยาเพิ่มพลังต่างๆ  เบี่ยมตีบวกก็หายาก แต่ยังเอามาขายเป็นโซลอีก เหมือนบังคับว่ามึงต้องเติมเท่านั้นถึงจะเล่นได้อย่างมีความสุข

ถ้าพูดในฐานะคนไม่เคยรู้จักเกมนี้ก็ตอบได้เลยว่าไม่น่าเล่นเลย
แถมเกมในปัจจุบันผุดอย่างกับดอกเห็ด จะเอาอะไรไปสู้

แต่ถ้าถามว่าข้อดีมีไหมก็ตอบว่ามี เป็นเกมที่คนรู้จักเยอะแถมฐานผู้เล่นเก่าก็เยอะ แล้วทำไมคุณไม่ปรับเพื่อดึงดูดผู้เล่นเก่ามาละแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดึงดูดผู้เล่นใหม่ด้วย


ExCuseMe

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 1,280
 woon_5555 เรื่องจริงกับระบบบอท ตอนที่จะทำโมบายมาก็คิดว่าจะมาทรงนั้นนะ เเต่พอทำมาเเล้ว สุดท้ายไม่ต่างจาก PC จะทำมาเพื่ออะไร