GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

มีอะไรกับ 400 ออนไลน์....มีอะไรเกิดขึ้น

kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
มีผู้เล่นใหม่ๆ หลายคนชอบถามผมว่าคนหายไปไหน...เลยอยากให้คนเล่นเหล่านั้นอ่านดีกว่ามาถาม...ผมขอเดาว่าาา

8/7/2014 ??? 10/7/2015...
     ครับตัวเลขข้างบนนี้ผู้เล่นใหม่หลายท่านอาจจะงง แต่ผู้เล่นเก่าๆหลายคนคงพอจะรู้ว่ามันหมายถึงอะไร มันคือวันสุดท้ายที่เกมส์ 400 ออนไลน์อัพเดทแผนที่ใหม่ล่าสุด(เส้นทางสู่หมู่บ้านหุบเขากินคน) ครับผ่านมา 1 ปีกับอีก 2 วัน นั้นก้อาจะเป้นส่วนหนึ่งที่ผุ้เล่นต่างพากันจากลา 400 ออนไลน์ไป แล้วยังมีปัจจัยอีกหลายๆอย่างที่ทำให้ผุ้เล่นจากลาไป การดูแลเกมส์ของผู้ให้บริการ...อันนี้ผมไม่ขอพูดถึง ข้ามไป....มาดูส่วนสำคัญต่างๆของเกมสืเผื่อมันจะมีประดยชนืต่อการพํฒนาจะดีกว่า...
kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
กดผิดซะงั้นเลยต้องมาโพสตอบกระทู้ตัวเอง555

     เควส: สำหรับเควสใน 400 ออนไลน์ ช่วงแรกๆนั้นถือว่าเยอะจนน่าเบื่อสำหรับใครหลายๆคน แต่เป็นเรื่องปกติของเกมส์แนวนี้ซึ่งต้องมีเควสแนะนำ Map และ NPC ต่างๆ ทำให้ผุ้เล่นได้เดินเที่ยวชมแผนที่ มากกว่าที่จะวิ่งไปบ้าตะลุยเก็บเลเวลเพียงอย่างเดียว แต่เพียงว่า หลังจากการทำเควสหลักหมดแล้วในช่วงหลังๆ กลับไม่มีเควสที่มาสนับสนุนผู้เล่นในการหาเบี้ย (เนื่องด้วย 400 ออนไลน์ไม่มีเบี้ยดรอปจากมอนเตอร์ดรอปแต่ของเพียงอย่างเดียว) นอกจากกิจกรรมที่หาดหว้าขาวเพียงอย่างเดียว จึงทำให้ผู้เล่นต่างพากันสร้างตัวเพื่อรอเข้าไปรับถุงใส่เบี้ยที่กิจกรรมอย่างเดียว หากมีเควสแบบหาเบี้ยประจำวันที่ต่อเนื่องมากกว่านี้ คนที่ไม่รู้จะหาเบี้ยจากไหนก็จะได้ทำเควสเหล่านั้น

     ระบบการสร้าง: ถือว่า 400 ออนไลน์เป็นเกมส์ที่สร้างอาวุธ ยุทโธปกรณ์ ไม่ได้ยากเย็นอะไรมาก หากแต่ว่าต้องใช้ความอดทนในการสร้างเท่านั้น แต่ก็ยังมีความไม่สมบรูณ์ของสิ่งของต่างๆอยู่อีกเยอะมาก เช่น อาวุธนั้นเปลี่ยนไปตามระดับแล้วแต่ชุดเกราะนั้นยังเป้นเหมือนเดิม คือ ตั้งแต่เวล1-100 ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ของที่ดูเหมือนน่าจะสนใจ คือ อาวุธและชุดเกราะในตำนาน แต่ก็เหมือนกัน คือเปลี่ยนไปแค่อาวุธชุดเกราะยังเหมือนเดิมซ้ำยังไม่เหมือนกับชุดธรรมดาที่ใส่อยู่ทั่วไปเสียอีก อาวุธในตำนานก็แทบไม่มีคนสนใจจะใส่เนื่องมาจาก ระบบการหลอมรวม ซึ่งทำให้อาวุธธรรมดาในระดับเดียวกันนั้นดีกว่า อาวุธในตำนานนั้นด้อยค่า ต่างกันราวฟ้ากับเหวไปเลย ซ้ำแล้วการสร้างอาวุธและชุดในเกมส์นั้น ผู้เล่นก้จะสร้างแต่ของที่ใช้วัตถุดิบน้อย ดั้งนั้น ของที่ใช้วัตถุดิบเยอะจึงไม่ค่อยมีคนสร้างหากของใช้วัตถุดิบเยอะมีสเตตัสบางอย่างที่ผุ้เล่นต้องการติดมาด้วยก็อาจจะทำให้เป็นที่สนใจและต้องการในการทำ

     กิจกรรม: ก็มีมาสลับสับเปลี่ยนให้หายเบื่อได้พอประมาณ แต่เนื่องจากมันวนไปวนมาซ้ำๆ หรือการที่จีเอ็มมาแจกของบ้างเป้นครั้งเป็นคราว ซึ่งทำให้ระบบสถิติซึ่งมีอยู่ในเกมส์ไม่มีประโยชน์อะไรเลย อย่างเช่น ความดี ความเลว การตีไก่ สถิติพวกนี้สามารถนำมาใช้กับการเล่นเกมสืของผู้เล่นได้เป้นอย่างดี เช่น ใครตีไก่เสียเยอะสุดประจำสัปดาห์ ก็ควรมอบฉายา เอ็งซวย ให้ไปใช้ 1สัปดาห์เพื่อเป้นการบอกให้ผุ้เล่นคนอื่นๆใได้รุ้สึกสงสาร(หรือสมน้ำหน้า555) อย่างความดีใครได้มากสุดประจำเดือนก้อาจจะแจก หมวกหรือไอเท็มอะไรก็ว่ากันไป เป้นกิจกรรมแจกประจำ วัน สัปดาห์และเดือน ผู้เล่นจะได้มีโอกาสเข้ามา รอคอยร่วมสนุกกับกิจกรรมนั้นๆ

     ระบบสัตว์พาหนะ: สัตว์พาหนะในเกมส์นี้มีของฟรีอยู่ 1 ตัว คือ ม้าซึ่งจะได้เมื่อเลเวล88 ซึ่งถือว่ายาวนานมากสำหรับการเก็บเลเวล แต่ไม่เป้นปัญหาเพราะว่าถ้าคุณเติมเงินคุณก้สามารถหาซื้อสัตว์พาหนะ มาขี่ได้ตั้งแต่เลเวล 1 เลยที่เดียว แล้วพาหนะใน 400 ออนไลน์ ผู้เล่นไม่ต้องกลัวเสียเปรียบได้เปรียบกันเพราะทุกตัววิ่งด้วยความเร็วที่เท่ากัน ตั้งแต่หมู ม้า เสือ แมงมุมยันม้า ซึ่งความจริงพาหนะนั้นมีตั้งแต่เลเวลต้นๆก็ได้ เพียงแต่ให้มันวิ่งช้าหรือเร้วกว่าเดินหน่อย พอเลเวลสูงๆก้ให้ มันเร้วขึ้น และควรจำกัดเลเวลในการที่จะขี่มันได้ มันจะเป้นการทำให้ผู้เล่นอยากมีพาหนะที่ช่วยให้ไปถึงจุดหมายอย่างรวดเร็ว

     ระบบ VIP: วีไอพี ใน 400 ออนไลน์เท่าทีผมเห้นและพอจะทราบ คือเพิ่มพวกเงินประจำวัน(พดเงิน)เพิ่มประสบการณื เพิ่มความเร็วในการทำการงาน ซึ่งบอกตรงๆหาประดยชน์ไม่ค่อยได้ VIP ในเกมส์อื่นๆ ที่ผมว่าดูดี คือวาป ซึ่งเราสามารถไปโผล่ในแผนที่นั้นๆ หรือใกล้ๆ ได้ได้โดยสะดวก เพิ่มอัตราการดรอปไอเท้ม ประสบการณ์อะไรพวกนี้ มีประโยชน์ทำให้การเก็บเลเวลเร็วขึ้น หากว่าการเป้นวีไอพี ไม่ได้แตกต่างกับผู้เล่นธรรมดา เช่นนั้นการเป็นวีไอพี ก็ไม่มีประโยชน์อันใด

ครับจากที่เขียนมาก็คงพอจะเห้นว่ามีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ผู้เล่นทั้งหลาย ห่างหายไปจาก 400 ออนไลน์ จริงๆแล้วอาจจะมีมากกว่านี้เพียบแต่ผมจะเอาไว้มาเขียนใหม่ในตอนต่อๆไป ถ้ามีโอกาสนะครับ ขอให้สนุกกับการเล่นเกมสื 400 ออนไลน์ครับ


hotmail1172

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 4
หลัง 40 มีแต่เควสบอส

มันเหมือนข้ามไปทำเควสมากกว่า

ผมเวลไม่ถึง 80 นี้เควสบอสเสร็จหมดละรวมทั้งสุกี้เควสหลัก


kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
อันนี้ก็เป้นส่วนหนึ่ง ที่น่าจะเป้นส่วนที่ทางทีมงานนั้นควรนำไปคิด เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ มักจะพยายามทำเควสหลักเท่าทีทำได้ เนื่องจากได้ค่าประสบการณ์สูง ทำแล้วเลเวลจะได้อัพไวๆ แต่กลับกลายเป้นผลเสียในภายหลัง เนื่องจากพอเควสหลักหมดแล้ว มันทำให้ผู้เล่นหลายๆคนขี้เกียจที่จะเก็บลเวล บางคนพาลเลิกไปก็มีเยอะ ต่างจากเควสหลักอย่าง ปราบนายกองอังวะแมงตอง ซึ่งมีลักษณะเควสเหมือน การลงดันเจี้ยน จะทำได้ก้ต่อเมื่อเลเวลถึงที่กำหนดเท่านั้น ซึ่งการมีเควสหลักแบบแมงตองนั้นดูเหมือนจะเป้นการควบคุมผู้เล่นให้ต้องอดทนเก็บเลเวลให้ถึงที่กำหนด จึงจะสามารถทำเควสนั้นๆได้ ซึ่งก็อาจเป้นการแก้ปัญหาอีกทางหนึ่ง ระบบปาร์ตี้ในการเก็บเลเวลของเกมส์ก้ยังไม่น่าสนใจ ผมเคยเขียนนำเสนอเรื่องระบบปาร์ตี้ของเกมส์ไปแล้ว จึงจะไม่ขอเขียนซ้ำอีก

    อีกอย่างที่ 400 ออนไลน์ดูเหมือนจะมีปัญหาคล้ายๆ ไทออนไลน์ คือ การขาดทรัพยากรบุคคลในการพัฒนา แต่เพราะว่า400 ออนไลน์นั้นมีแผนงานที่วางไว้ยังไปไม่สุด ยังเคยมีข่าว แผนที่ใหม่ อย่าง เมืองจันทบุรี ผุ้เล่นที่เหลือๆจึงยังรอคอยอย่างเลือนลอยไป ผมเคยพูดถึงเกมส์ว่า ภาพสวยแต่ถ้าโครงสร้างของเกมส์ ระบบของเกมส์ ความสมดุลย์และการดูแลแย่ เกมส์ก็ไม่อาจจะประสบความสำเร้จได้ เกมส์ภาพห่วยๆ แต่คนเล่นเยอะๆ เพราะระบบและโครงสร้างของเกมส์ดี ก้มีเยอะ ยกตัวอย่างเลยคือ minecralf ซึ่งผมไม่ได้เล่นเกมส์นี้หรอกนะ เพราะรู้เลยว่าถ้าเล่นเมื่อไรคงถอนตัวไม่ขึ้น555 แต่ผมเคยเล่นพวก RPG school เลยพอจะเข้าใจระบบของเกมส์การสร้างทั้งหลาย....เขียนไปเขียนมานอกเรื่องซะงั้นต้องขอจบคำตอบหลายๆอย่าง ณ ที่นี้ มีความสุขกับ 400 ออนไลน์นะครับ


kanaman1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 33
เอามาให้ดูว่า event ใหญ่ที่เค้าวางไว้มันมีอะไรบ้าง ที่เราเล่นๆกันอยู่นี่ มันเพิ่งตัวที่2เอง แต่อันนี้เค้าบอกไว้นานแล้วนะ ผมไม่ทราบว่าทางทีมงานเค้ายังทำอยู่หรือไม่หรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรแล้ว

-หลั่งเลือด เพื่อขุนรอง
-บางระจัน วันแรม
-ฝ่าทัพไปเมืองจันทร์
-ปราบชุมนุมเจ้าพระยาพิษณุโลก
-ปราบชุมนุมเจ้านครศรีธรรมราช
-ปราบชุมนุมเจ้าพิมาย
-ปราบชุมนุมเจ้าพระฝาง