GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

รายงานผลการทดสอบ"ผู้สื่อวิญญาณสายเกรียน"

♥ziippoe.

 • donatsumi #
 • Asura Tester
 • Full Member
 • **
  • กระทู้: 1,259
 • idunno n iduncare .

emethgto

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 166
นอกประเด็นนิดนึครับ พอดีผมกำลังจะทำขาย คทานักปราชญ์ ที่เพิ่โป็ะ25% มันจะเวิคร์กว่า เคออส ใช่ไหมครับ


♥ziippoe.

 • donatsumi #
 • Asura Tester
 • Full Member
 • **
  • กระทู้: 1,259
 • idunno n iduncare .
นอกประเด็นนิดนึครับ พอดีผมกำลังจะทำขาย คทานักปราชญ์ ที่เพิ่โป็ะ25% มันจะเวิคร์กว่า เคออส ใช่ไหมครับ
YESSS!!!  woon_yes
#วุ้นนรกกกกกกก ♥


~Scream~

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 196
 • เป้ไงจำไม่ได้หรอ
นอกประเด็นนิดนึครับ พอดีผมกำลังจะทำขาย คทานักปราชญ์ ที่เพิ่โป็ะ25% มันจะเวิคร์กว่า เคออส ใช่ไหมครับ
YESSS!!!  woon_yes

เวิคกว่าสิครับ ยิ่งคริเยอะยิ่งดีครับ

 woon_5555 woon_5555 woon_5555 woon_5555


OMG

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 38
รายงานผลการทดสอบ"ผู้สื่อวิญญาณสายเกรียน"


     ก่อนอื่นเลย หลายๆคนน่าจะรู้จัก น่าจะเจอกันมาแล้วกับผู้สื่อสายคริ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง ตามไปดูกันพร้อมๆกันเล้ย

สเตตัส

     อย่างแรกสเตตัสที่อัพ ก็คล้ายๆสายเวททั่วไปครับ ตามนี้

สำหรับคนที่ยังไม่จุ 6 ความจำเป็นเรียงลำดับได้ตามนี้ครับ INT > DEX > VIT > LUK ที่ สำคัญกว่า VIT เพราะช่วยลดเวลาร่ายเวลาติดคริครับทักษะ

ผู้ใช้มนตรา                                                                                                 ผู้สื่อวิญญาณ

     ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้มนตรา ตามนี้เลยครับผม                                                  ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้สื่อวิญญาณ ตามนี้เลยครับผม

                           

คำอธิบายวิธีการใช้แต่ละทักษะในแบบของผม

ผู้ใช้มนตรา
โกยแน่บระดับ1 = ทักษะนี้จำเป็นมากๆครับ เพราะผู้สื่อวิญญาณสำหรับผมแล้ว เรื่องวิ่งไวนี่สำคัญมากๆ
ชำนาญผลึกวิญญาณระดับ5 = ที่อัพเพราะให้ผลึกวิญญาณธาตุมืดอยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง
คลื่นพลังจิตระดับ5 = เป็นทักษะที่แรงแหละไม่ต้องร่าย ยิ่งเอ็มพีเยอะยิ่งแรง ข้อเสียคือค่อนข้างเปลืองเอ็มพีพอสมควรเลยล่ะครับเพราะใช้ทีละตั้ง10เปอเซนต์ แต่ก็สามารถใช้ในสถานการณ์ขับขันได้เยอะครับ
ภูมิปัญญาอสุราระดับ5 = เป็นทักษะที่ช่วยฟื้นฟูเอ็มพี เพิ่มพลังโจมตีเวท ใช้ได้อยู่ครับ

ผู้สื่อวิญญาณ
ศาสตร์แห่งความสว่างระดับ1 = อันนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ บั่นทอนความสามารถของเราครับ แต่ก็จำเป็นเพราะเป็นทางผ่าน
ความลึบลับของวิญญาณระดับ1 = อันนี้เหตุผลเหมือนข้างบนเลยครับผม   g#040 g#040 g#040
ศาสตร์แห่งความมืดระดับ5 = ทักษะนี้ดีมากๆเพิ่มพลังโจมตีเวทมืดเยอะพอสมควร ช่วยเพิ่มโอกาศและความรุนแรงของทักษะต่างๆ
กลไกแห่งพลังชีวิตระดับ5 = ทักษะนี้ก็ดีมากๆเช่นกันครับ เพิ่มเลือดของเราตั้ง1000และยังเพิ่มเป็นเปอเซนต์อีกด้วย (และยังลดเอ็มพีอีกด้วย มีประโยชน์กับทักษะคลื่นพลังจิต เพราะจะใช้เอ็มพีน้อยลง ส่งผลทำให้อาหารฟื้นเอ็มพีได้เร็วขึ้น)
สูบชีวิตระดับ3 = ทักษะดูดเลือด ที่ผมอัพเพียง 3 เพราะ ความรุนแรงตั้งแต่ระดับ1ถึง5 ไม่ต่างกันมากครับ(ระดับ1ความรุนแรง70% ระดับ5ความรุนแรง94%)
ภูติผีสิงสู่ระดับ1 = อันนี้ไม่จำเป็นมากครับ โอกาศใช้ ใช้เมื่อต้องการฟื้นฟูเลือดของตนเอง ใช้โดยการไปใช้ใส่คนอื่นครับ
ผีหลอกระดับ5 = ทักษะนี้ใช้ได้อยู่ครับ ก่อกวนให้เป้าหมายเลือดเท่าเรา ยิ่งพลังโจมตีเวทมืดเยอะยิ่งมีโอกาศสำเร็จ โอกาศใช้ทักษะนี้คือ เราเหลือเลือดน้อยๆแล้วใช้ใส่เป้าหมายครับ (และอีกโอกาศนึงสามารถสวมบทบาทเป็นพระได้เลยครับ หากเลือดเราเต็ม เราใช้ทักษะผีหลอกใส่คนอื่น ก็จะสามารถฟูคนอื่นได้อย่างชิวๆเลยล่ะครับ)
รัติกาลดับสูญระดับ5 = เป็นทักษะที่รุนแรงมากครับ เป็นสกิลเด็ดของสื่อเลยก็ว่าได้ ยิ่งเลือดเราน้อย ยิ่งรุนแรงมาก
เสียงเรียกยมทูตระดับ3 =  ทักษะเด็ดอีกทักษะนึงเลยครับ ถ้าเลือดเป้าหมายน้อยตามที่กำหนด จะตายทันที แต่ถ้ายิ่งพลังโจมตีเวทมืดเยอะยิ่งเพิ่มโอกาศสำเร็จ ไปอีกครับ (ที่ผมอัพแค่ระดับ3ซึ่งกำหนดเพียงเลือด15% จะตายทันที ซึ้งเข้ากับ ทักษะชีวิตหลังความตายระดับ5ครับ ซึ่งจะฟื้นคืนชีพพร้อมเลือดของเรา10% แล้วถ้าหากใช้ทักษะผีหลอกสำเร็จแล้วตามด้วยเสียงเรียกยมทูตก็จะตายทันทีครับ ซึ่งถ้าอัพเสียงเรียกยมทูตแค่2จะสำเร็จแค่10%ลงไปก็จะยากครับ)
ชีวิตหลังความตายระดับ5 = เมื่อตายฟื้้นคืนชีพพร้อมเลือด10% และอมตะนานถึง30วินาทีหลังจากนั้นจะตายอีกรอบ ที่ผมอัพระดับ5เพราะบัพจะอยู่ได้นานครับ (เคล็ดไม่ลับ : หากใกล้หมดเวลาบัพพลังจากความตาย หากเอ็มพีเราเหลือมากกว่า50% ก็ใช้ทักษะสลับขั้ววิญญาณ ก็จะทำให้ไม่ตายอีกครั้งครับ)
สลับขั้ววิญญาณระดับ3 = สลับเลือดและเอ็มพีของเราครับ มีประโยชน์พอสมควรครับ
พลังงาน3สัมผัสวิญญาณระดับ1 = ที่ผมเลือกพลังงาน3 เพราะมีโอกาศใช้ได้มากกว่าทักษะระดับ5สัมผัสวิญญาณครับ ทักษะพลังงาน3นี้มีประโยชน์มากๆ เพราะเป็นทักษะโจมตีหมู่ระยะ16x16ช่องและถ้าศัตรูมีเงื่อนไขพลังงานหาร3ลงตัว ก็จะเพิ่มความรุนแรงของทักษะไปอีกครับ
เสียงเพรียกแห่งพลังชีวิตระดับ1 = เพิ่มความสามารถของทักษะฟื้นฟูเป็น2เท่าหรือ4เท่านั่นเองครับ ส่วนใหญ่อันนี้เอาไว้ช่วยเหลือเพื่อนๆมากกว่าครับ

ของที่ใส่

     ถ้าอยากรู้ว่ารายระเอียด ออฟชั่น ของที่ใช้ ตามมาดูกันต่อเลยครับ


อาวุธ
     
     สำหรับผมแล้วผมจะเน้นคทาเป็นหลักครับโดยเฉพาะคทาเคออสติคครับ เพราะเพิ่มโป้ะเช้ะตั้ง 10%ครับ ออฟชั่นแนะนำให้ออฟโชคชะตาครับ (เพราะถ้าติดคริจะทำให้เวทไม่ร่ายเลย)     สำหรับคทาผมคงแนะนำแค่เคออสติกละครับ มาดูลูกแก้วกันบ้าง ลูกแก้วอะไรที่เหมาะกับผู้สื่อบ้าง อันนี้ผมให้คะแนนเต็มเลยครับ ลูกแก้วสูบโลหิต ออฟชั่นยังไงแนะนำให้ออโชคชะตา ลูกแก้วนี้ดีพอสมควรเพราะสูบโลหิตจะได้เลือดเยอะขึ้น อัตตราโป้ะเช้ะก็เพิ่มตั้ง7% เพิ่มพลังโจมตีเวทอีกตั้ง 20%  (หากติดคริโดยการใช้ลูกแก้วจะทำให้เวทร่ายช้าลง)     ลูกแก้วที่ผมให้คะแนนรองลงมาคือ ลูกแก้วจอมอัญเชิญครับ เพิ่มพลังโจมตีเวทมืดค่อนข้างสูง เวทก็จะค่อนข้างแรงมากๆ ออฟชั่นผมแนะนำให้เป็นมหาเวทจบไปแล้วกับหมวดอาวุธ สำหรับคนที่อยากเล่นสายลูกแก้ว แต่ไม่มีสองลูกแก้วนี้ รองๆลงมาผมแนะนำให้ใช้ลูกแก้วไสยเวทนะครับ

โล่

     ผู้สื่อจะไม่มีปัญหาอะไรกับโล่มากครับถ้าเล่นสายคทา โล่ที่ผมแนะนำก็คงจะเป็น โล่ล้างแค้น โล่นักปราช โล่พลังพสุธา โล่อีจิส และโล่ที่ดีที่สุด โล่แห่งโชคชะตาครับเกราะ

     เกราะมีเพียงเกราะเดียวที่ผมแนะนำนะครับ คือเกราะเบาแสงแห่งความหวัง ที่ดีเพราะเราจะไม่โดนสกิลอะไรทีเดียวตายครับ เลือดก็จะเหลือเพียง15% ซึ้งเข้าทางกับทักษะรัติกาลดับสูญและผีหลอกเลยครับ ออฟชั่นที่แนะนำคงหนีไม่พ้นพลังชีวิตครับผมผ้าคลุม

     ผ้าคลุมไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาครับ ผมคงแนะนำผ้าคลุมจักรรรพดิ์ครับ เพราะเพิ่มเลือดได้ดีและหาได้ง่ายครับ ผมไม่แนะนำผ้าคลุมขนนกสรวงสวรรค์นะครับเพราะจะลดโป้ะเช้ะของเรา ออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตเครื่องประดับ

     ผมแนะนำให้เป็นตระกุดครับเพราะจะทอนความรุนแรงครับ ถ้าหาไม่ได้คงแนะนำได้แค่ สร้อยแห่งโชคชะตาครับ ส่วนออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตครับรองเท้า

     ผมแนะนำให้เป็นรองเท้าที่เพิ่มความเร็วในการเดินนะครับ แต่ไม่แนะนำรองเท้าลวงตานะครับ ที่แนะนำก็จะเป็น รองเท้านักซิ่งความเร็วเสียง ครับ ออฟชั่นแนะนำให้เป็นผู้นำหมวก

     แนะนำให้เป็นหมวกที่เพิ่มเลือด โป้ะเช้ะ หรือพลังป้องกันเวทก็ได้ครับ ที่ผมแนะนำก็จะเป็น กุดคิง หมวกกูล เป็นต้นครับ ออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตหน้ากาก

     ผมแนะนำให้เป็นหน้ากากที่เพิ่มพลังโจมตีเวท เช่น หน้ากากแค้นครับ ออฟชั่นแนะนำให้เป็นรอบคอบครับหมดไปแล้วกับหมวดของที่ใส่ ต่อไปมาดูเทคนิคการใช้ทักษะ การต่อสู้กับอาชีพอื่นๆกันบ้างครับ

การจัดทักษะ

การสู้แบบเดี่ยว ตัวต่อตัว
      ผมแนะนำใหเป็นแบบกดใช้เป็นคนๆครับ เพราะอาชีพสื่อเป็นอาชีพที่ต้องเล่นวิ่งไล่จับบ่อยพอสมควรครับ การที่ใช้แบบเดี่ยวจะช่วยล็อคเป้าหมายได้ง่ายขึ้นครับ อันนี้ตัวอย่างนะครับ จัดตามความถนัดการต่อสู้แบบหมู่
     เมื่อเจอกับคู่ต่อสู้หลายๆคน หลายๆอาชีพ เช่นในแบทเทิลรอยัล แนะนำให้จัดทักษะเป็นแบบหมู่ครับ เพราะจะได้จัดการได้หลายๆคนพร้อมกันครับ อันนี้ตัวอย่างเช่นเคยครับ จัดตามความถนัด (ผลึกวิญญาณผมจัดไว้ในคีย์รองนะครับ)
อยากเห็นค่าพลังต่างๆ หลัง ใส่ ไอเทมแล้ว อัพ สกิล อัพ เสตตัส ตามรูป อ่ะครับ ถ้าได้ จะ ขอบคถณมาก ครับ woon_sunny woon_sunny woon_sunnyLiAun

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 28
 คือเดี๋ยวนี้ผมว่าผู้สื่อมันจะโหดเกินไปมากๆเลยครับ สกิลคือแบบแรงมาก เผ่ามนุษย์ด๋อยเลย สู้ยากครับ


CITY 2003

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 108
คือเดี๋ยวนี้ผมว่าผู้สื่อมันจะโหดเกินไปมากๆเลยครับ สกิลคือแบบแรงมาก เผ่ามนุษย์ด๋อยเลย สู้ยากครับ
แล้วทำไมไม่เล่นละครับ มันโหดก้เล่นมันสิ เค้าก็เอามาสอนอยู่ไม่ใช่หรอ อย่าโง่สิครับ