GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

รายงานผลการทดสอบ"ผู้สื่อวิญญาณสายเกรียน"

~Scream~

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 196
 • เป้ไงจำไม่ได้หรอ
รายงานผลการทดสอบ"ผู้สื่อวิญญาณสายเกรียน"


     ก่อนอื่นเลย หลายๆคนน่าจะรู้จัก น่าจะเจอกันมาแล้วกับผู้สื่อสายคริ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง ตามไปดูกันพร้อมๆกันเล้ย

สเตตัส

     อย่างแรกสเตตัสที่อัพ ก็คล้ายๆสายเวททั่วไปครับ ตามนี้

สำหรับคนที่ยังไม่จุ 6 ความจำเป็นเรียงลำดับได้ตามนี้ครับ INT > DEX > VIT > LUK ที่ สำคัญกว่า VIT เพราะช่วยลดเวลาร่ายเวลาติดคริครับทักษะ

ผู้ใช้มนตรา                                                                                                 ผู้สื่อวิญญาณ

     ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้มนตรา ตามนี้เลยครับผม                                                  ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้สื่อวิญญาณ ตามนี้เลยครับผม

                           

คำอธิบายวิธีการใช้แต่ละทักษะในแบบของผม

ผู้ใช้มนตรา
โกยแน่บระดับ1 = ทักษะนี้จำเป็นมากๆครับ เพราะผู้สื่อวิญญาณสำหรับผมแล้ว เรื่องวิ่งไวนี่สำคัญมากๆ
ชำนาญผลึกวิญญาณระดับ5 = ที่อัพเพราะให้ผลึกวิญญาณธาตุมืดอยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง
คลื่นพลังจิตระดับ5 = เป็นทักษะที่แรงแหละไม่ต้องร่าย ยิ่งเอ็มพีเยอะยิ่งแรง ข้อเสียคือค่อนข้างเปลืองเอ็มพีพอสมควรเลยล่ะครับเพราะใช้ทีละตั้ง10เปอเซนต์ แต่ก็สามารถใช้ในสถานการณ์ขับขันได้เยอะครับ
ภูมิปัญญาอสุราระดับ5 = เป็นทักษะที่ช่วยฟื้นฟูเอ็มพี เพิ่มพลังโจมตีเวท ใช้ได้อยู่ครับ

ผู้สื่อวิญญาณ
ศาสตร์แห่งความสว่างระดับ1 = อันนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ บั่นทอนความสามารถของเราครับ แต่ก็จำเป็นเพราะเป็นทางผ่าน
ความลึบลับของวิญญาณระดับ1 = อันนี้เหตุผลเหมือนข้างบนเลยครับผม   g#040 g#040 g#040
ศาสตร์แห่งความมืดระดับ5 = ทักษะนี้ดีมากๆเพิ่มพลังโจมตีเวทมืดเยอะพอสมควร ช่วยเพิ่มโอกาศและความรุนแรงของทักษะต่างๆ
กลไกแห่งพลังชีวิตระดับ5 = ทักษะนี้ก็ดีมากๆเช่นกันครับ เพิ่มเลือดของเราตั้ง1000และยังเพิ่มเป็นเปอเซนต์อีกด้วย (และยังลดเอ็มพีอีกด้วย มีประโยชน์กับทักษะคลื่นพลังจิต เพราะจะใช้เอ็มพีน้อยลง ส่งผลทำให้อาหารฟื้นเอ็มพีได้เร็วขึ้น)
สูบชีวิตระดับ3 = ทักษะดูดเลือด ที่ผมอัพเพียง 3 เพราะ ความรุนแรงตั้งแต่ระดับ1ถึง5 ไม่ต่างกันมากครับ(ระดับ1ความรุนแรง70% ระดับ5ความรุนแรง94%)
ภูติผีสิงสู่ระดับ1 = อันนี้ไม่จำเป็นมากครับ โอกาศใช้ ใช้เมื่อต้องการฟื้นฟูเลือดของตนเอง ใช้โดยการไปใช้ใส่คนอื่นครับ
ผีหลอกระดับ5 = ทักษะนี้ใช้ได้อยู่ครับ ก่อกวนให้เป้าหมายเลือดเท่าเรา ยิ่งพลังโจมตีเวทมืดเยอะยิ่งมีโอกาศสำเร็จ โอกาศใช้ทักษะนี้คือ เราเหลือเลือดน้อยๆแล้วใช้ใส่เป้าหมายครับ (และอีกโอกาศนึงสามารถสวมบทบาทเป็นพระได้เลยครับ หากเลือดเราเต็ม เราใช้ทักษะผีหลอกใส่คนอื่น ก็จะสามารถฟูคนอื่นได้อย่างชิวๆเลยล่ะครับ)
รัติกาลดับสูญระดับ5 = เป็นทักษะที่รุนแรงมากครับ เป็นสกิลเด็ดของสื่อเลยก็ว่าได้ ยิ่งเลือดเราน้อย ยิ่งรุนแรงมาก
เสียงเรียกยมทูตระดับ3 =  ทักษะเด็ดอีกทักษะนึงเลยครับ ถ้าเลือดเป้าหมายน้อยตามที่กำหนด จะตายทันที แต่ถ้ายิ่งพลังโจมตีเวทมืดเยอะยิ่งเพิ่มโอกาศสำเร็จ ไปอีกครับ (ที่ผมอัพแค่ระดับ3ซึ่งกำหนดเพียงเลือด15% จะตายทันที ซึ้งเข้ากับ ทักษะชีวิตหลังความตายระดับ5ครับ ซึ่งจะฟื้นคืนชีพพร้อมเลือดของเรา10% แล้วถ้าหากใช้ทักษะผีหลอกสำเร็จแล้วตามด้วยเสียงเรียกยมทูตก็จะตายทันทีครับ ซึ่งถ้าอัพเสียงเรียกยมทูตแค่2จะสำเร็จแค่10%ลงไปก็จะยากครับ)
ชีวิตหลังความตายระดับ5 = เมื่อตายฟื้้นคืนชีพพร้อมเลือด10% และอมตะนานถึง30วินาทีหลังจากนั้นจะตายอีกรอบ ที่ผมอัพระดับ5เพราะบัพจะอยู่ได้นานครับ (เคล็ดไม่ลับ : หากใกล้หมดเวลาบัพพลังจากความตาย หากเอ็มพีเราเหลือมากกว่า50% ก็ใช้ทักษะสลับขั้ววิญญาณ ก็จะทำให้ไม่ตายอีกครั้งครับ)
สลับขั้ววิญญาณระดับ3 = สลับเลือดและเอ็มพีของเราครับ มีประโยชน์พอสมควรครับ
พลังงาน3สัมผัสวิญญาณระดับ1 = ที่ผมเลือกพลังงาน3 เพราะมีโอกาศใช้ได้มากกว่าทักษะระดับ5สัมผัสวิญญาณครับ ทักษะพลังงาน3นี้มีประโยชน์มากๆ เพราะเป็นทักษะโจมตีหมู่ระยะ16x16ช่องและถ้าศัตรูมีเงื่อนไขพลังงานหาร3ลงตัว ก็จะเพิ่มความรุนแรงของทักษะไปอีกครับ
เสียงเพรียกแห่งพลังชีวิตระดับ1 = เพิ่มความสามารถของทักษะฟื้นฟูเป็น2เท่าหรือ4เท่านั่นเองครับ ส่วนใหญ่อันนี้เอาไว้ช่วยเหลือเพื่อนๆมากกว่าครับ

ของที่ใส่

     ถ้าอยากรู้ว่ารายระเอียด ออฟชั่น ของที่ใช้ ตามมาดูกันต่อเลยครับ


อาวุธ
     
     สำหรับผมแล้วผมจะเน้นคทาเป็นหลักครับโดยเฉพาะคทาเคออสติคครับ เพราะเพิ่มโป้ะเช้ะตั้ง 10%ครับ ออฟชั่นแนะนำให้ออฟโชคชะตาครับ (เพราะถ้าติดคริจะทำให้เวทไม่ร่ายเลย)     สำหรับคทาผมคงแนะนำแค่เคออสติกละครับ มาดูลูกแก้วกันบ้าง ลูกแก้วอะไรที่เหมาะกับผู้สื่อบ้าง อันนี้ผมให้คะแนนเต็มเลยครับ ลูกแก้วสูบโลหิต ออฟชั่นยังไงแนะนำให้ออโชคชะตา ลูกแก้วนี้ดีพอสมควรเพราะสูบโลหิตจะได้เลือดเยอะขึ้น อัตตราโป้ะเช้ะก็เพิ่มตั้ง7% เพิ่มพลังโจมตีเวทอีกตั้ง 20%  (หากติดคริโดยการใช้ลูกแก้วจะทำให้เวทร่ายช้าลง)     ลูกแก้วที่ผมให้คะแนนรองลงมาคือ ลูกแก้วจอมอัญเชิญครับ เพิ่มพลังโจมตีเวทมืดค่อนข้างสูง เวทก็จะค่อนข้างแรงมากๆ ออฟชั่นผมแนะนำให้เป็นมหาเวทจบไปแล้วกับหมวดอาวุธ สำหรับคนที่อยากเล่นสายลูกแก้ว แต่ไม่มีสองลูกแก้วนี้ รองๆลงมาผมแนะนำให้ใช้ลูกแก้วไสยเวทนะครับ

โล่

     ผู้สื่อจะไม่มีปัญหาอะไรกับโล่มากครับถ้าเล่นสายคทา โล่ที่ผมแนะนำก็คงจะเป็น โล่ล้างแค้น โล่นักปราช โล่พลังพสุธา โล่อีจิส และโล่ที่ดีที่สุด โล่แห่งโชคชะตาครับเกราะ

     เกราะมีเพียงเกราะเดียวที่ผมแนะนำนะครับ คือเกราะเบาแสงแห่งความหวัง ที่ดีเพราะเราจะไม่โดนสกิลอะไรทีเดียวตายครับ เลือดก็จะเหลือเพียง15% ซึ้งเข้าทางกับทักษะรัติกาลดับสูญและผีหลอกเลยครับ ออฟชั่นที่แนะนำคงหนีไม่พ้นพลังชีวิตครับผมผ้าคลุม

     ผ้าคลุมไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาครับ ผมคงแนะนำผ้าคลุมจักรรรพดิ์ครับ เพราะเพิ่มเลือดได้ดีและหาได้ง่ายครับ ผมไม่แนะนำผ้าคลุมขนนกสรวงสวรรค์นะครับเพราะจะลดโป้ะเช้ะของเรา ออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตเครื่องประดับ

     ผมแนะนำให้เป็นตระกุดครับเพราะจะทอนความรุนแรงครับ ถ้าหาไม่ได้คงแนะนำได้แค่ สร้อยแห่งโชคชะตาครับ ส่วนออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตครับรองเท้า

     ผมแนะนำให้เป็นรองเท้าที่เพิ่มความเร็วในการเดินนะครับ แต่ไม่แนะนำรองเท้าลวงตานะครับ ที่แนะนำก็จะเป็น รองเท้านักซิ่งความเร็วเสียง ครับ ออฟชั่นแนะนำให้เป็นผู้นำหมวก

     แนะนำให้เป็นหมวกที่เพิ่มเลือด โป้ะเช้ะ หรือพลังป้องกันเวทก็ได้ครับ ที่ผมแนะนำก็จะเป็น กุดคิง หมวกกูล เป็นต้นครับ ออฟชั่นยังคงเป็นพลังชีวิตหน้ากาก

     ผมแนะนำให้เป็นหน้ากากที่เพิ่มพลังโจมตีเวท เช่น หน้ากากแค้นครับ ออฟชั่นแนะนำให้เป็นรอบคอบครับหมดไปแล้วกับหมวดของที่ใส่ ต่อไปมาดูเทคนิคการใช้ทักษะ การต่อสู้กับอาชีพอื่นๆกันบ้างครับ

การจัดทักษะ

การสู้แบบเดี่ยว ตัวต่อตัว
      ผมแนะนำใหเป็นแบบกดใช้เป็นคนๆครับ เพราะอาชีพสื่อเป็นอาชีพที่ต้องเล่นวิ่งไล่จับบ่อยพอสมควรครับ การที่ใช้แบบเดี่ยวจะช่วยล็อคเป้าหมายได้ง่ายขึ้นครับ อันนี้ตัวอย่างนะครับ จัดตามความถนัดการต่อสู้แบบหมู่
     เมื่อเจอกับคู่ต่อสู้หลายๆคน หลายๆอาชีพ เช่นในแบทเทิลรอยัล แนะนำให้จัดทักษะเป็นแบบหมู่ครับ เพราะจะได้จัดการได้หลายๆคนพร้อมกันครับ อันนี้ตัวอย่างเช่นเคยครับ จัดตามความถนัด (ผลึกวิญญาณผมจัดไว้ในคีย์รองนะครับ)เทคนิคการต่อสู้ของผู้สื่อวิญญาณ

     เทคนิคการต่อสู้ของผู้สื่อวิญญาณนั้น ทุกอาชีพจะใช้วิธีการสู้แทบไม่ต่างกันเลย แล้วแต่สถานการณ์ในการสู้แต่ละครั้ง

สเตปที่ 1
     ทำให้เลือดตัวเองเหลือให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือ เหลือมากกว่า15% เมื่อเจอคู่ต่อสู้ให้ใช้ทักษะ รัติกาลดับสูญ สเตปนี้เหมาะกับคู่ต่อสู้ที่มีพลังชีวิตน้อย-ปานกลางหรือพลังป้องกันเวทต่ำ
สเตปที่ 2
     ทำให้เลือดตัวเองเหลือให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือ เหลือมากกว่า15%  เมื่อเจอคู่ต่อสู้ให้ใช้ทักษะ ผีหลอก ใส่คู่ต่อสู้สำเร็จ แล้วจึงลงมือด้วย เสียงเรียกยมทูตหรือรัติกาลดับสูญ สเตปนี้เหมาะที่จะสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีพลังชีวิตเยอะๆหรือพลังป้องกันเวทเยอะพอสมควร
สเตปที่ 3
     หากพลังชีวิตของเราเต็ม ใช้ทักษะ คลื่นพลังจิต รัวๆ สเตปนี้เหมาะกับคู่ต่อสู้ที่มีพลังชีวิตน้อย-ปานกลางหรือพลังป้องกันเวทต่ำ
สเตปที่ 4
     หากฟื้นคืนชีพจากชีวิตหลังความตาย ให้ใช้วิธีต่อสู้ด้วยสเตปที่ 1 และ สเตปที่ 2

คลิปแบทเทิลต่างๆ
     แนวทางสู้อาชีพต่างๆนะครับ และจะอธิบายความรู้สึกกับการสู้แต่ละอาชีพด้วยครับ และให้คะแนนความยากในการต่อสู้ (1=ชิวชิว, 2=ค่อนข้างง่าย, 3=ปานกลาง, 4=ยาก, 5=ยากมาก)

วิซาร์ด
     ต้องบอกเลยว่ายากพอสมควรเลยครับเพราะเป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันเวทสูง เวทโจมตีแรง เลยสู้ค่อนข้างยาก คะแนนความยากผมให้ 4 ครับ

เครลิค
     สู้กับอาชีพนี้ยากไม่แพ้ไปกว่าวิซาร์ดเลยครับ ทั้งมีทักษะฟื้นฟูตัวเองและพลังป้องกันเวทที่สูงมาก และถ้าเจอเครลิคที่มีทวนกระแสก็จะยิ่งยากเข้าไปใหญ่ครับ คะแนนความยากผมให้ 5 ครับ

วอลอค
     สู้อาชีพนี้ก็ยากไม่แพ้สายเวทอื่นๆเหมือนกัน โดยเฉพาะ สาปใบ้ ทักษะปราบผู้สื่อวิญญาณเลยทีเดียว จะสู้ได้ต้องวัดด้วยติดคริทักษะ รัติกาลดับสูญ คะแนนความยากผมให้ 5 ครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

เบลดมาสเตอร์
     สู้กับอาชีพนี้ก็กึ่งๆครับ แล้วแต่สถานการณ์ แต่เป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันเวทต่ำมาก แต่ถ้ามีดาบธาตุลม ก็จะทำให้สู้ยากขึ้นครับ คะแนนความยากผมให้ 3 ครับ

พาลาดิน
     เป็นอาชีพที่มีทั้งพลังชีวิตและป้องกันเวทใช้ได้ครับ ทักษะโจมตีของอาชีพนี้จะไม่ต่อเนื่องมากครับ คะแนนความยากผมให้ 3 ครับ

เบอเซอร์เกอร์
     เป็นอาชีพที่มีพลังชีวิตสูงมาก พลังโจมตีก็สูง ถ้าเล่นดีๆจะสู้อาชีพนี้ไม่ยากมากครับ ต้องเล่นสเตปเดิมครับ ผีหลอกตามด้วยเสียงเรียกยมทูตหรือรัติกาลดับสูญ คะแนนความยากผมให้ 2 ครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

เทรเชอร์ฮันเตอร์
     เป็นอาชีพที่ยิงไกลๆ และโป้ะเช้ะบ่อยมากๆ ถ้าเราใส่โล่แห่งโชคชะตาจะช่วยกันโป้ะเช้ะได้ระดับนึง พลังป้องกันเวทอาชีพนี้ไม่เยอะมาก การสู้ไม่ค่อยยากเท่าที่ควรครับ คะแนนความยากผมให้ 2.5 ครับ

ชาปชูตเตอร์
     เป็นสายเรนเจอร์อาชีพเดียวที่มีพลังป้องกันเวทใช้ได้  ยิงไกลแถมเร็วด้วย มีทั้งสลายบัพด้วยตั้งหาก การสู้ก็เสี่ยงมากๆ คะแนนความยากผมให้ 3.5 เลยครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

แอสแซนซิส
     เป็นอาชีพที่เสี่ยงระดับนึงถ้าโดน พุ่งแทง แต่เลือดและพลังป้องกันเวทน้อยมากๆ การสู้จะไม่ยากมากครับ คะแนนความยากผมให้ 2 ครับ

เซนจูเรี่ยน
     เป็นอาชีพที่ยิงไกลและแรงมาก เสี่ยงโดนทีเดียวตายง่ายๆเลย ถ้าคู่ต่อสู้มีอาวุธระดับเทพๆอยู่ เพราะยิงประณีตจะโจมตี 4 นัด หากมีทักษะยิงต่อเนื่อง คะแนนความยากผมให้ 4 ครับ
ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

ขุนศึก
     อาชีพนี้ค่อนข้างน่ากลัวครับ ถ้าโดนปลดอาวุธและยั่วยุโทษะ ผู้สื่อก็จะตายไปเลย (อ้างอิงคลิปแบทเทิลจากคุณฟรังกับกระผมนะครับ) คะแนนความยากผมให้ 5 ครับ

จ้าวสังเวียน
     ถ้าเจอจ้าวสังเวียนสาย เทพนักสู้อสุรา ก็จะง่ายครับ เพราะเรามีเกราะเบาแสงแห่งความหวังช่วยอยู่แล้ว ถ้าเจอสายคอมโบต้องคอยเดินๆถ้าจ้าวจะใช้คอมโบต่อเนื่อง คะแนนความยากผมให้ 1 ครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

พยากร
     พยากรสู้ค่อนข้างง่ายเพราะ ทักษะของพยากรจะมีขอบเขตในการโจมตี ทำให้เราเดินหลบมาได้ครับ ทักษะโจมตีเดี่ยวจะไม่ต่อเนื่อง ทำให้สู้ได้ง่ายมากๆ คะแนนความยากผมให้ 0.5 ครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

ผู้สื่อวิญญาณ
     ใช้เทคนิคของตัวเองสู้กับอาชีพตัวเอง อันนี้ต้องใช้ความเสี่ยงล้วนๆว่าใครจะใช้ทักษะอะไร ได้เปรียบใครก่อน ทำให้สู้ค่อนข้างยาก คะแนนความยากผมให้ 4 ครับ

ไม่มีคลิปแบทเทิลอาชีพนี้นะครับ

คนทรง
     เป็นอาชีพที่ค่อนข้างน่ากลัว เพราะมีคากิชิมิน้ำ ทำให้สลาฟบัพได้ พลังโจมตีเวทแรง และถ้าหากอยู่ในร่างผู้พิทักษ์ พลังป้องกันเวทและพลังชีวิตจะสูง คะแนนความยากผมให้ 5 ครับ


คลิปแบทเทิลรวมต่างๆของผม


ข้อเสียผู้สื่อวิญญาณ
     
     หากโดนแช่แข็งไกลๆแบบในคลิป ผู้สื่อวิญญาณจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย

     หากผู้สื่อเอ็มพีหมดและทักษะดีเลย์นานก็จะทำอะไรไม่ได้เช่นกันเหมือนคลิปนี้ครับ

เทคนิคเก็บเลเวลในระดับสูงๆ
     เป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากครับ

บทสรุปผู้สื่อวิญญาณในความคิดของผม

-เล่นสื่อต้องทำใจ หากเล่นทักษะหมู่แล้วผีหลอกในตอนที่ตัวเองเลือดน้อยๆ หากพวกเดียวกันอยู่ใกล้ๆก็จะพลอยโดนผีหลอกไปด้วย g#002 g#002 g#002 g#002 g#002
-เล่นสื่อต้องไม่คาดหวังอะไรมาก สู้กับอาชีพอื่นๆมีแพ้ชนะไม่ตายตัว เน้นโชคชะตาคริคิตอลช่วยครับ g#004 g#004 g#004 g#004 g#004
-ใครที่บอกว่าผู้สื่อโกง ผมว่าไม่โกงน้า มันก็มีข้อเสียในตัวมันแลกอยู่ด้วย g#014 g#014 g#014 g#014 g#014

     ถ้ามีข้อผิดพลาดตรงไหนผมก็ขออภัยด้วยนะครับ เข้ามาเม้นแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ครับ     
Sima-Yi

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 786
มันก็ไม่โกงจริง ๆ แหละผมยืนยันได้ เพราะความสามารถมันเป็นมาแบบนี้อยู่แล้ว  แถมไม่มีสกิลหยุดผู้ต่อสู้ อีกอย่างเราต้องจับตาดูว่า สกิล ดวงจิต กับC3เผ่าอสุรา มันจะเป็นอย่างไรต้องคอยติดตามกันอีกที  g#039 g#039


Asura_classic

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 140
ผมกลับคิดว่ามันโกงนะ ไม่จุติก็เก่งได้ ฆ่าผู้เล่นที่จุติแล้วด้วยสกิลเพียงครั้งเดียว


~Scream~

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 196
 • เป้ไงจำไม่ได้หรอ
มันก็ไม่โกงจริง ๆ แหละผมยืนยันได้ เพราะความสามารถมันเป็นมาแบบนี้อยู่แล้ว  แถมไม่มีสกิลหยุดผู้ต่อสู้ อีกอย่างเราต้องจับตาดูว่า สกิล ดวงจิต กับC3เผ่าอสุรา มันจะเป็นอย่างไรต้องคอยติดตามกันอีกที  g#039 g#039

ถูกครับ สื่อไม่มีสกิลจับคู่ต่อสู้เลย เจอสายวิ่งนี่เงิบ  woon_555 woon_555 woon_555


~Scream~

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 196
 • เป้ไงจำไม่ได้หรอ
ผมกลับคิดว่ามันโกงนะ ไม่จุติก็เก่งได้ ฆ่าผู้เล่นที่จุติแล้วด้วยสกิลเพียงครั้งเดียว

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับของที่เขาใส่ด้วยนะครับ กับเทคนิคการสู้ของแต่ละคนมากกว่า  woon_yes woon_yes woon_yes


Sima-Yi

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 786
ผุ้สื่อวิญญาณจริงๆ คนปกติ ทำเลือดได้ประมาณไม่เกิด 150k (รวมแหวนดิน) รวมของฟิวHPด้วย แต่ว่าถ้า รวย ๆจัด ใส่เบี่ยมเลือด+%ยศเทพ HP+20% ทั้งตัวเลือดจะประมาณ 270kเลยก็ว่าได้ สกิลหลังความตายจาก10% ก็จะได้เลือดอยู่ที่ 27k ถือว่าเยอะเอาการเลยทีเดียว คงยากที่จะทำแบบนี้ได้


Asura_classic

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 140
ลืมบอกว่าผมก็เล่นผู้สื่อ ของกากๆไม่จุ ไม่ต้องทำเลือดเยอะ ใช้แค่เสียงเรียก แบท1-1 โอกาสชนะมันมีเยอะกว่าจิงๆSima-Yi

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 786
ผู้สื่อถ้าใส่คฑา 94 ออฟโชค จะดีกว่าเคออสไหมครับ ?

ดีเหมือนกัน ได้ทั้งหลบไร้รัก หลบสกิล กันเวทย์ คือว่าดีอีกแบบครับ แต่ต้องยศสูงๆ ไม่ต่ำกว่าเส แถมถูกด้วย อยู่ทนนาน ตอนนี้ผมยังใช้อู่เล่น (เล่นพยากรณ์) ตายยากใช้ได้เลยทีเดียว ^.^


กรณีของเป้ที่เลือกคทาเคออสเพราะเน้นหลังความตายครับ ก็ไม่รู้ว่าจะเอาหลบไร้ลักไปทำไม เพราะอมตะ แต่ผู้สื่อเกิดยากถ้าเจอตัวละลายบัฟ


Sima-Yi

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 786
กรณีของเป้ที่เลือกคทาเคออสเพราะเน้นหลังความตายครับ ก็ไม่รู้ว่าจะเอาหลบไร้ลักไปทำไม เพราะอมตะ แต่ผู้สื่อเกิดยากถ้าเจอตัวละลายบัฟ

อ๋อเข้าใจละ  g#039 g#039


monarch172572

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 425
สามารถใช้ ลูกแก้วหมอกขาวได้นะครับ เพราะมันเพิ่มโป๊ะ 10% ด้วยเช่นกัน ส่วนการที่สื่อไม่มีสกิลหยุดนั้น อาจจะต้องใช้ทักษะ แก่นแท้แห่งวิญญาณ มาเสริมโดยใช้ผลึกน้ำได้ครับ ใช้คู่กับหมอกขาวเดินเข้าไปใกล้ๆแล้วกดระเบิดวิญ มีต้านทานก้โดนเพราะแก้วลดต้านทานทุกอย่าง50% ในระยะ3x3ช่อง ได้นั่นเองครับ อีกอย่างสลับขั้ววิญญาณมีแค่ระดับ1 ควรแก้ที่คำอธิบายด้วยนะครับผม แต่จะใส่คทาก้ได้ เพราะใส่คทาจะได้มีโล่เสริมอึด คลุมถ้ามีงบหน่อยก้คลุมนักปราชดาวดึงก้ได้ เพิ่มเยอะดี แต่ลดเดิน1

และอย่าประมาทในนักพยากรณ์เด็ดขาดนะครับ เพราะเจอสายขจัดรังควาญเข้าไป เจอพยากรณ์น้ำ(+ผลึก)ลดตีเวทไป75% และพยากรณ์ไฟ(+ผลึก)เดินคงจะเหลือแค่1อ่ะครับ และถ้าพยากรณ์สายนั้นอัพอาถรรพ์แห่งธาตุทั้งหลายแหล่มาสัก 2-3ธาตุ ก้เจอแบบนี้ครับ (แสง-น้ำ-ไฟ) (ดิน-น้ำ-ไฟ) สลับกันไปเรื่อยๆ ดาเมจ เดิน (ต้านทานหรือป้องกัน) ไม่ก้เจอพยากรณ์มืด(โป๊ะหายวายวอย) [แต่อาถรรพ์แสงกับมืดจะเบาเพราะทักษะตอนเป็นผู้ใชมน] และถ้าติดชีวิต หรือไม่ติดก้ตาม ก้จะเจอขจัดรังควาญ ไม่มันทำให้นอน เราก้นอนเองครับ  woon_sad2

เสริมการโป๊ะ ไม่นับยา/อาหาร

จิต14 โป๊ะ 10 %
คทา+16 โป๊ะ20%
อัพLUK 99 โป๊ะ 10%
ผอบโชคเวล99 โป๊ะ 10%
รวมๆกับอย่างอื่นน่าจะ 50%ได้ครับ

ถ้ามีทุกอย่างข้างต้นแต่งบหมด เซตฉมัง +10% แถมถ้าฟิวโป๊ะระดับสูงๆ ดีๆ ก้อาจจะชิ้นละ 5% ครับ (เจอมากสุด4.9% กับของจีวอลุ่ม10 %) ซึ่งมี4ชิ้นก้ปาไป 20%ได้ครับ
ถ้าฟิว+5% เซตฉมัง ก้+ไป30% คงจะโคตรโป๊ะแบบสุดๆได้เลยครับ

อยากโป๊ะอีกก้ขี่เจ้าเบงกอล +อีก 3%
รวมทั้งหมดใช้งบเยอะมาก แต่จะโป๊ะประมาณ 85%  ซึ่งถือว่าเยอะโคตรๆในสายเวทครับ แต่ทุนใช้เยอะมากโดยเฉพาะ+16โชคเนี่ย

หมายเหตุ : ที่แนะนำมาเป็นเพียง ทฤษฐี เท่านั้น


~Scream~

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 196
 • เป้ไงจำไม่ได้หรอ
ผู้สื่อถ้าใส่คฑา 94 ออฟโชค จะดีกว่าเคออสไหมครับ ?

ดีเหมือนกัน ได้ทั้งหลบไร้รัก หลบสกิล กันเวทย์ คือว่าดีอีกแบบครับ แต่ต้องยศสูงๆ ไม่ต่ำกว่าเส แถมถูกด้วย อยู่ทนนาน ตอนนี้ผมยังใช้อู่เล่น (เล่นพยากรณ์) ตายยากใช้ได้เลยทีเดียว ^.^

ที่ผมเลือกคทาเคออสเพราะมันเพิ่มคริเยอะที่สุดในบรรดาคทาครับผม ผมเลยเน้นไปที่อัตตราโป้ะเช้ะครับ   woon_yes woon_yes woon_yes