GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

เสนอแนะความคิดเห็น

kanaman1

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 33
หายไปนานจากการเขียนบทความ เนื่องจากการงานและภาระหน้าที่....กลับมาดูอีกครั้งผู้เล่นใรเกมส์เริ่มทะยอยหายหน้าหายตาไปเรื่อยๆที่ละคน 2 คน เกมส์เริ่มเงียบเหงา...
มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า555

เนื่องจากที่ผมเคยเสนอเรื่องการทำอีเวนท์ เมื่อนานมาแล้ว นั้นคือการทำให้ทุกคนในเซิฟมีส่วนร่วมในการทำอีเวนท์ ซึ่งรายละเอียดที่เคยแนะนำไปจะไม่พูดถึง มาดูที่ผลกันดีกว่า
ทีมงานในเกมส์ก็ได้ทำมันขึ้นมาจริงๆ ครับ นั้นคืออีเวนท์สงกรานต์ ให้ทุกคนช่วยกันหาทองมาบริจาคสร้างพระให้ได้ทองตามจำนวน แล้วจะเปิดคูณ ถ้าวัดผลจากการบริจาค ผมถือว่าทุกคนในเซิฟทำได้รวดเร็วมาก จนทีมงานอาจจะคิดว่าที่ตั้งจำนวนทองมานั้นน้อยเกินไปซะด้วย555

แต่นันก็จบลงไปแล้ว ซึ่งจริงๆแล้ว รูปแบบอีเวนท์แบบนี้น่าจะมีอยู่ต่อเนื่องเรื่อยๆ เพียงเปลี่ยนรูปแบบไปตามสถานการณ์ อย่างที่เคยแนะนำ ให้หาไม้ หรือ หินมาส่งเพื่อสร้างกำแพงเมืองบ้าง ล่าสัตว์มาเพื่อเป็นเสบียงบ้าง ทีมงานก็จะสามารถ ใช้ระบบรูปแบบอีเวนท์นี้ได้เรื่อยๆ เป็นประเด๋นในการเปิดคูณ ดีกว่าจะแบบเปิดโดยไม่มีเหตุผล เป็นการสร้างเรื่องราวของเกมส์ให้เคลื่อนไหวอยู่เสมอ นอกเหนือจากกิจกรรมที่มีอยู่แล้วประจำ 2 อย่าง การมีอีเวนท์แบบนี้จะช่วยให้ทีมงานไม่ต้องดูแลหนักมาก เพราะผลจะอยู่ที่ ผู้เล่นจะทำตามเงือนไขของอีเวนท์ สำเร็จหรือไม่ ถ้าสำเร็จทางทีมงานถึงจะทำการแจก ตามที่ประกาศไว้ แล้วทำให้ผูเล่นในเกมส์มีอะไรทำ ในระหว่างรออะไรใหม่ๆ เพราะการรอนานๆ นี่ทำให้ผู้เล่นเริ่มเลิกรากันไปผู้เล่นใหม่เข้ามาก็เห็นว่าเกมส์ร้าง เข้ามาประเดี๋ยวประด่าวก็จากไป

การที่ผมเสนอไอเดียต่างๆ แล้วถ้าทางทีมงานได้นำไปประยุกต์ใช้ ผมก็ถือว่าความคิดที่ผมคิดนั้นได้ผล ทำได้จริง ผมก็จะดีใจ เพราะผมไม่อยากให้เกมส์ไทยดีๆ ที่คนทำมีความตั้งใจต้องสูญพันธุ์ไป จบแล้วครับสำหรับบทความนี้ หากมีโอกาสจะมาเขียนตอนต่อไป ในเรื่องอะไร ก็ติดตามต่อไปนะครับ