GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

แนวทางการเก็บเลเวล1-100และหาเบี้ย

kanaman1

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 33
เนื่องจากมีผู้เล่นใหม่หลายๆท่านถามกันในเกมส์มาเยอะว่าควรจะเก็บเลเวล ที่ไหนอย่างไรดี จะหาเบี้ยได้จากที่ไหน ผมจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นแนวทางในการเก็บเลเวลและหาเบี้ยซึ่งหากอยากเก็บเลเวลไวๆ ก็ต้องยอมข้ามเควสหาเบี้ยไปบ้าง ก็แล้วแต่ผู้เล่นจะเลือกแบบไหนนะครับ

   เริ่มต้นที่เมืองวิเศษไชยชาญให้เราทำเควสที่มีไปเรื่อยๆ จะได้เลเวลมาประมาณ12-14(แล้วแต่ใครทำเควสซ้ำ)จริงๆจะมีเควสหาเบี้ยอยู่ 1 เควสคือ"ล่าหนูนา"แต่ผมข้ามเควสนี้ไปเพราะเสียเวลามากกว่าไปเวลที่อื่นดีกว่าเวลให้ถึงเลเวล12-14 จะมีเควส "ล่าผีกะ" ที่ป่าช้าเมืองวิเศษไชยชาญเราสามารถหาเงินจากเควสนี้ได้ พยายามทำเควสหลัก(เควสที่มีชื่อสีเหลือง กด Qดูเควส)จนเลเวล18 จะมีเควส"ล่าเสือสมิง"ซึ่งเควสนี้จะให้กุญแจนาก เอาไปใช้เพิ่มช่องเก็บของในตัวนะครับ เก็บเลเวลมาจนถึงเวล 22-24 จะมีเควสใหม่ขึ้นมาอีก คือ "ล่าหมูป่าอาฆาต" ที่ป่าแสวงหา4 สามารถหาเบี้ยได้จากเควสนี้อีก เก็บที่ป่าแสวงหา4 นี่แหละจนถึงเลเวล 30 หากไม่สนใจเบี้ยก็ไปตีเสือหิวเลยจะเร็วกว่า

   เมื่อเลเวล30แล้วให้ไปที่ค่ายเมืองกาญจนบุรี ไปตีกระทิงตะนาวศรีและพลลาดตะเวนอังวะจนได้เควส"หาจดหมายจากพลนำสารอังวะ"เป็นเควสที่หาเบี้ยได้อีกเช่นกัน
จุดเก็บนั้นอยู่ตรงที่ว่างด้านซ้ายหน้าวาปก่อนเข้าถ้้ำเสือนอนเก็บเลเวลซัก 33-35 (หรือต้องการหาเบี้ยจะเก็บมากกว่านี้ก็ไม่มีใครว่า ^ ^) จากนั้นเราจะเข้าสู่ถ้ำเสือนอน ทำเควสในถ้ำนี้ให้หมดในถ้ำนี้จะมีบอสอยู่ 2 ตัว คือ อ้ายขี้เซาและแมงตอง หาปาร์ตี้มาทำเควสอ้ายขี้เซาด้วยจะได้ไม่ต้องวนมาทำอีกครั้ง เก็บในนี้จนเลเวล 40 ซึ่งจริงๆในช่วงนี้จะมีเควสหาเบี้ยได้อีกคือ"ล่าพลดาบอังวะ"แต่ตัวผมไม่ได้สนใจเควสนี้มากเท่าไร ในถ้าเสือนอนนี้เป็นจุดหาตำราที่ดีอีกทีหนึ่ง เมื่อเลเวล 40 แล้วให้กลับไปที่เมืองวิเศษไชยชาญอีกครั้ง.....

   ที่เมืองวิเศษไชยชาญให้เรามาหาปาร์ตี้เพื่อทำเควส"ปราบแม่ทัพนายกองแมงตอง"ควรจะทำเควสนี้ก่อนเพราะเควสนี้จะให้ ค่าประสบการณ์สูงมากและจะได้เควสหลักต่อไปด้วย
จากนั้นไปเก็บเวเวลที่เมืองวิจิตรเก่า1 เก็บเลเวลจนได้เควส"ล่าคางคกหิน"นี่ก็เป็นเควสหาเบี้ยอีกเช่นกัน คางคกหินจะอยู่ที่ทางไปน้ำตก2 ส่วนตัวผมหาเบี้ยจากเควสนี้จนเลเวล 50 จากเลเวล
เมื่อเลเวล 42 จะได้เควส"ปราบพญาชาละวัน"ควรหาปาร์ตี้ไปทำเพราะจะมีเควสหลักๆตามมาให้ทำอีก ระหว่างเลเวล 50-60 นี้จะมีเควสหาเบี้ยได้อีกเควสหนึ่งนั้นคือ"ล่าเสืออาฆาต"อยู่ที่ทาง
ไปน้ำตก4 เป็นเควสที่เก็บเบี้ยและเป็นจุดดรอปตำราที่ดีอีกจุดหนึ่งเหมือนกันจากนี้จุดเก็บเลเวลจะอยู่ที่วัดร้างและหน้าผา1ให้เก็บอยู่ที่นี่จนเลเวล 65(ควรทำเควสต่างๆที่มีให้หมดด้วย)
ในวัดร้างนี้จะมีรามารุตจะให้เราไปปราบ อ้ายหล้าที่เมืองลับแลด้วย จุดเก็บเบี้ยจะอยู่ที่หน้าผา1 จากเควส"ล่าหมูป่าลับแล" วัดร้างและหน้าผา1 จะดรอปตำราดีๆเช่นกัน
   
เลเวล 65 เราจะเริ่มไปเก็บเลเวลยาวๆ แล้วไปที่เมืองบาดาล 2 จะมีมอนสเตอร์อยู่ตัวเดียว คือ "กุมภีร์อรรถพ เลเวล74" นี่เป็นจุดเวลและหาเบี้ยที่ดีที่สุดจุดหนึ่งสามารถเวลยาวจน75-80 หากไม่อยากจะช้าแล้วเก็บเบี้ยขึ้นไปด้านบนอีกที่วังรำไพ ก็จะมีจุดเก็บเบี้ยได้อีกที่ "จอมเวทย์กุมภีร์"
   
เลเวล80ให้ทำเควสที่มีจากค่ายบางระจัน ล่าจิ้งจอกหมู่บ้านร้างและจะมีเควสเก็บเบี้ยมาอีกที่ ทุ่งสิงห์บุรี ตัวธนูที่ทุ่งสิงห์บุรี(พอดีจำชื่อไม่ได้และ อิอิ) เก็บเบี้ยจากที่นี่ได้ยาวๆ
หากจะเวลให้ไปที่ทุ่งป่าโมกจริงๆที่นี่เราสามารถเวลยาวได้จนถึง100 เลยหากมีใบคูณพอสมควร แต่เมื่อเลเวล 90 หากอยากเก็บไวกว่านี้ก็เข้าไปเก็บได้ตามแผนที่ ทุ่งบางประหัน, โพธิ์นอก,โพธ์ใน
อันนี้แล้วแต่ผู้เล่นทุกท่าน

เป็นยังไงบ้างครับแนวทางการเก็บเลเวล1-100 คงไม่ยากเกินความสามารถของผู้เล่นทุกท่านนะครับ ก็ขอสวัสดีปีใหม่กับทุกท่านอีกสักครั้ง หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์ในการเล่นบ้าง ขอให้สนุกกับการเล่นเกมส์ 400 ออนไลน์นะครับ

ปล.ผมไม่ได้พูดถึงเควสหลักๆ เควสปราบบอสต่างๆ เนื่องจากนั้นเป็นแนวทางในการเล่นของแต่ละบุคคลนะครับ ^__^


golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป
โอ้ว ๆ ๆ ๆ ถูกใจข้าเป้นยิ่งนัก ในส่วนนี้ทีมงานต้องขอบน้ำใจท่าน ที่นำบทความดีๆ เนื้อหามีสาระและประโยนช์ สำหรับผู้เล่นใหม่ แบบนี้ต้องไป ปล่าวประกาศให้ผู้กล้าหน้าใหม่ทราบกันแล้ว  g#031 g#031


kanaman1

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 33
แนวทางการเก็บเลเวล1-100และหาเบี้ย

เนื่องจากมีผู้เล่นใหม่หลายๆท่านถามกันในเกมส์มาเยอะว่าควรจะเก็บเลเวล ที่ไหนอย่างไรดี จะหาเบี้ยได้จากที่ไหน ผมจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นแนวทางในการเก็บเลเวลและหาเบี้ยซึ่งหากอยากเก็บเลเวลไวๆ ก็ต้องยอมข้ามเควสหาเบี้ยไปบ้าง ก็แล้วแต่ผู้เล่นจะเลือกแบบไหนนะครับ

        เริ่มต้นที่เมืองวิเศษไชยชาญให้เราทำเควสที่มีไปเรื่อยๆ ในช่วงแรกนี้จะทำเควสอยู่ในแผนที่เมืองวิเศษไชยชาญกับทุ่งนาวิเศษไชยชาญเป็นหลักจะได้เลเวลมาประมาณ 8-10(แล้วแต่ใครทำเควสซ้ำ) จริงๆ จะมีเควสหาเบี้ยอยู่ 1 เควสคือ"ล่าหนูนา"แต่ผมข้ามเควสนี้ไปเพราะเสียเวลามากกว่า ไปเวลที่อื่นดีกว่า เวลช่วงหลังจากเลเวล10 ในช่วงนี้จะเริ่มออกจากเมืองมาทางป่าแสวงหา1 ถึงป่าแสวงหา2 ที่ป่าแสวงหา 2 นี่จะมีบอสอยุ่หนึ่งตัวคือ "อ้ายเขี้ยวตัน" (วิญญาณของอ้ายเขี้ยวตัน ใช้ในการสร้างไอเทม"สร้อย"ด้วยนะ) ตีมอนทำเควสต่างๆ ไปจนถึงเลเวล12-16 ในช่วงนี้จะมีเควสไปทางแผนที่ป่าช้าเมืองวิเศษไชยชาญ มาได้โดยมาที่ป่าแสวงหา1 เข้าวาปวัดโพธิ์ ในแผนที่วัดโพธิ์จะเห็นวาปเข้าป่าช้าวิเศษไชยชาญ จะมีเควส "ล่าผีกะ"เราสามารถหาเงินจากเควสนี้ได้ พยายามทำเควสหลัก (เควสที่มีชื่อสีเหลืองกด Qดูเควส) ในป่าช้าวิเศษไชยชาญจะมี 3 แผนที่ คือ ป่าช้าวิเศษไชยชาญ 1 2 และ 3 ที่ป่าช้า2 จะมีบอส"อ้ายหลอน" ส่วนที่ป่าช้า3 จะมีบอส"อ้ายเขี้ยวดำ" ซึ่งวิญญาณที่ดรอปจากบอส 2 ตัวนี้ก็เป็นวัตถุดิบสำคัญในการใช้สร้างไอเทม"สร้อย" เก็บเลเวลจนถึง18 จะมีเควส"ล่าเสือสมิง" ซึ่งเควสนี้จะให้กุญแจนาก เอาไปใช้เพิ่มช่องเก็บของในตัวนะครับ
     
     หลังจากเลเวล18 จะอยู่ในแผนที่ป่าแสวงหา 3 และ 4 จะมีเควสให้เราทำอยุ่ตลอด(หากไม่มีให้เก็บเลเวลให้อัพจะมีขึ้นมาตลอด) เก็บเลเวลมาจนถึงเวล 22-24 จะมีเควสใหม่ขึ้นมาอีก คือ "ล่าหมูป่าอาฆาต" ที่ป่าแสวงหา 4 เราสามารถหาเบี้ยได้จากเควสนี้อีกเช่นกัน ที่ที่ป่าแสวง4 จะมีบอสเป็นเสือโคร่งตัวใหญ่ ชื่อ"อ้ายลาย"อยู่ด้านบนของแผนที่ตรงที่เสือหิวอยู่เยอะๆ ป่าแสวงหา 4 นี่แหละจนถึงเลเวล 30 หากไม่สนใจเบี้ยอยากจะเวลไวๆ ก็ไปตีเสือหิวเลยจะเร็วกว่า ที่ป่าแสวง 4 นี้ จะดรอป
ตำราต่างๆมากมาย ทั้งขั้นตั้น กลาง สูง รวมถึงไม้ตายด้วยนะ
   
     เมื่อเลเวล30แล้วให้ไปที่ค่ายเมืองกาญจนบุรี จะมีวาปอยู่ที่ป่าแสวงหา 2 เมื่อเข้ามาจะมีวาปไปชายแดนตะนาวศรี (จริงๆแล้วเวลสัก25-26 ก็มาเก็บที่นี่ได้หากเราใส่ของดีมาพอสมควร) ไปตีกระทิงตะนาวศรีและพลลาดตะเวนอังวะจนได้เควส "หาจดหมายจากพลนำสารอังวะ" เป็นเควสที่หาเบี้ยได้อีกเช่นกัน จุดเก็บนั้นอยู่ตรงที่ว่างด้านซ้ายหน้าวาปก่อนเข้าถ้้ำเสือนอนจุดนี้ก็ดรอปตำราขั้นต่างๆ รวมถึงไม้ตายก็มี เก็บเลเวลซัก 33-35 (หรือต้องการหาเบี้ยจะเก็บมากกว่านี้ก็ไม่มีใครว่า ^ ^) จากนั้นเราจะเข้าสู่ถ้ำเสือนอนทำเควสในถ้ำนี้ให้หมดในถ้ำนี้จะแบ่งเป็นถ้ำเสือนอน 1 2 และ 3 จะมีบอสอยู่ 3 ตัว คือ "อ้ายขี้เซา"อยู่ที่ถ้ำเสือนอน1 นายกอง "จุ่นหวุ่น"ที่ถ้าเสือนอน2 และ"แมงตอง"อยู่ที่้ถ้ำเสือนอน 3 หาปาร์ตี้มาทำเควสอ้ายขี้เซาด้วยจะได้ไม่ต้องวนมาทำอีกครั้ง เก็บในนี้จนเลเวล 40 ซึ่งจริงๆ ในช่วงนี้จะมีเควสหาเบี้ยได้อีกหนึ่งเควสคือ "ล่าพลดาบอังวะ" แต่ตัวผมไม่ได้สนใจเควสนี้มากเท่าไร ในถ้าเสือนอนนี้เป็นจุดหาตำราที่ดีอีกทีหนึ่ง เมื่อเลเวล 40 แล้วให้กลับไปที่เมืองวิเศษไชยชาญอีกครั้ง.....
   
     ที่เมืองวิเศษไชยชาญให้เรามาหาปาร์ตี้เพื่อทำเควส "ปราบแม่ทัพนายกองแมงตอง" ควรจะทำเควสนี้ก่อนเพราะเควสนี้จะให้ ค่าประสบการณ์สูงมากและจะได้เควสหลักทำต่อไปด้วย หลังจากทำเควสปราบแมงตองผ่านแล้ว เราจะสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองวิจิตรได้ โดยที่ในเมืองวิธีจะมีเควสต่างๆ เพื่อให้เบี้ยและค่าประสบการณ์พอสมควร ควรจะทำให้หมด ช่วงนี้ควรจะเก็บเลเวลที่แผนที่เมืองวิจิตรเก่า 1 กับลูกจระเข้และคางคกกลายพันธุ์ มีเควสหาเบี้ยได้อีกที่แผนที่เมืองวิจิตร2 โดยการไปล่าจระเข้เขียว แต่ผมไม่แนะนำ เพราะว่าจระเข้เขียวนั้นอึดมาก แถมแผนที่นี้แคบมาก อาจจะโดนรุมตายได้ เมื่อเลเวล 42 จะได้เควส "ปราบพญาชาละวัน" ควรจะเก็บเลเวลให้ถึงสัก 45-46 แล้วค่อยหาปาร์ตี้ไปทำเพราะจะมีเควสหลักๆ ตามมาให้ทำอีก ช่วงระหว่างนี้จะมีเควสหาเบี้ยขึ้นมาอีกหนึ่งเควส คือ "ล่าคางคกหิน"นี่ก็เป็นเควสหาเบี้ยที่ผมว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงเลเวลนี้ คางคกหินจะอยู่ที่ทางไปน้ำตก2 ที่น้ำตก2 นี่จะมีบอสอยุ่1 ตัวคือ "คงคกหิน คางคกผยอง"(ก็ชื่อมันพิมพ์ยังงี้จริงๆ >< ) ส่วนตัวผมหาเบี้ยจากเควสนี้จนเลเวล 50 ระหว่างเลเวล 50-60 นี้จะมีเควสหาเบี้ยได้อีกเควสหนึ่งนั้นคือ "ล่าเสืออาฆาต"อยู่ที่ทางไปน้ำตก4 เป็นเควสที่เก็บเบี้ยและเป็นจุดดรอปตำราที่ดีอีกจุดหนึ่งเหมือนกัน ช่วงเลเวลจาก 60 นี้จุดเก็บเลเวลจะอยู่ที่วัดร้าง
และหน้าผา1 ให้เก็บอยู่ที่นี่จนเลเวล 65 (ควรทำเควสต่างๆที่มีให้หมดด้วย) ในวัดร้างนี้จะมีรามารุตเขาจะให้เควสเราไปปราบ อ้ายหล้าที่เมืองลับแลด้วย มีบอสอยุ่ที่วัดร้าง1 ตัว เป็นกวางสีขาวตัวใหญ่ชื่อของมันคือ"เขาแหลม" จุดเก็บเบี้ยจะอยู่ที่หน้าผา1 จากเควส "ล่าหมูป่าลับแล" วัดร้างและหน้าผา1 จะดรอปตำราดีๆ เช่นกัน หากเลยหน้าผา1ไปจะเป็นแผนที่ หน้าผา2 และเมืองลับแล ที่เมืองลับแลนี้จะมีบอสประจำเมืองอยู่นั้นก็คือ"อ้ายหล้า"
   
     เลเวล 65 เราจะเริ่มไปเก็บเลเวลยาวๆ แล้วไปที่เมืองบาดาล 2 มาทางไปน้ำตก3 จะมีวาปเข้าถ้ำน้ำตกจระเข้ ซึ่งเป็นที่สถิตของบอสตัวหนึ่งนั้นคือ"พญาชาละวัน" ถ้ำน้ำตกจระเข้นี้ดรอปตำราขั้นสูงหลากหลายชนิดเลยทีเดียววิ่งผ่านมาที่เมืองบาดาล1 จะมีบอส"อ้ายด่าง" ขว้างทางอยู่ ไม่ต้องสนใจวิ่งเลยมาอีกจะเป็นเมืองบาดาล2 ในแผนที่นี้แหละครับที่เราจะเก็บเลเวลยาวกันเลยทีเดียวในแผนที่นี้จะมีมอนสเตอร์อยู่ตัวเดียว คือ "อรรถพกุมภีร์ เลเวล74" นี่เป็นจุดเวลและหาเบี้ยที่ดีที่สุดจุดหนึ่งสามารถเวลยาวจน 75-80 หากรู้สึกว่าเวลช้าแล้วให้เดินขึ้นไปที่ด้านบนจะมีวังรำไพ1 และ 2  ที่นี้ก็จะมีเควสเก็บเบี้ยได้อีกที่ "จอมเวทย์กุมภีร์ " วังรำไพ2 นั้นเป็นที่อยุ่ของบอส"เลื่อมลายวรรณ" จากบันลังก์ของเลื่อมลายวรรณมาทางขวา จะมีบันได ทอดยาวขั้นไปยังหอดวงแก้ว เป็นที่อยู่ของบอสที่เรียกว่ามหาโหดตัวหนึ่ง นั้นคือ"พญาชาละวันร่างคน"
   
     เลเวล 80 จุดเก็บเลเวลของระดับนี้จะเริ่มที่ค่ายบางระจัน การมาค่ายบางระจันมาได้2ทาง ทางที่สะดวกที่สุดก็คือ จากป่าแสวงหา1 ให้เข้าวาปวัดโพธิ์ ในแผนที่วัดโพธิ์จะมีวาปมาค่ายบางระจัน เริ่มจากไปล่าจิ้งจอกที่หมู่บ้านร้าง ในค่ายบางระจันจะมีทางแยกไปถ้ำลับขึ้นไปที่วัดร้างสิงห์บุรีจะมีบอสตัวหนึ่ง ชื่อ "มองญ่า" แล้วจะมีเควสเก็บเบี้ยมาอีกที่ ทุ่งสิงห์บุรี จาก "พลธนูล้านช้าง เลเวล84" เก็บเบี้ยจากที่นี่ได้ยาวๆ หากจะเวลให้ไปที่ทุ่งป่าโมก ในทุ่งป่าโมกนี้มีควายเขาโง้งตัวใหญ่เป็นบอสประจำแผนที่ ชื่อ "อ้ายเขาโง้ง" ซึ่งจริงๆ ที่นี่เราสามารถเวลยาวได้จนถึง100 เลยหากมีใบคูณพอสมควร แต่เมื่อเลเวล 90 หากอยากเก็บไวกว่านี้ก็เข้าไปเก็บได้ตามแผนที่ ทุ่งบางประหัน, ค่ายสามต้นโพธิ์นอก,ค่ายโพธิ์สามต้นใน ทางมาของแผนที่นี้ก็มาจากทางเมืองวิเศษไชยชาญ เข้าวาปมาที่ทุ่งนาวิเศษไชยชาญ เข้าวาปทุ่งป่าโมก แล้วมองหาวาป ทุ่งบางประหันด้านในสุดจะเป็นค่ายโพธิ์สามต้นใน จะประจำด้วยบอส "แม่ทัพนายกอง สุกี้"


เนื่องจากบทควมนี้อันเก่าผมรู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยละเอียดเท่าไร ผมได้เสริมเรื่องบอสแต่ละแผนที่เข้ามาเพราะว่า เมื่อเราฆ่าบอสเหล่านี้ตาย บอสต่างๆ เหล่านี้จะดรอปวิญญาณประจำตัว ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างไอเทม"สร้อย" ระดับต่างๆ กันไปเลยแก้ไขจากอันเก่าให้มันละเอียดมากขึ้น แนวทางการเก็บเลเวล1-100 คงไม่ยากเกินความสามารถของผู้เล่นทุกท่านนะครับ หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์ในการเล่นบ้าง ขอให้สนุกกับการเล่นเกมส์ 400 ออนไลน์นะครับ

ปล. แนวทางในการเล่นของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ผมเขียนบทความจากที่ผมเล่นนะครับ ^__^