GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

วิจารณ์แผนที่

kanaman1

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 33
สวัสดีครับ ตอนแรกว่าจะพูดเรื่องการสร้างอาวุธในตำนาน แต่พอดีเล่นเซิฟเทสอยู่เลยนึกได้ว่าจะเขียนเรื่องนี้นานแล้วเลยขุดมาเลยแล้วกัน....แผนที่

สำหรับแผนที่ในเกมส์นี้หรือแมฟต่างๆ ซึ่งตอนที่ผมเข้ามาเล่นใหม่ๆนั้นมี คนเอาไปเปรียบเทียบกับเกมส์ KNO ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหว อันนี้ต้องยอมรับครับว่าจริง แต่ที่แต่งต่างกันถ้าคนที่เคยเล่น KNO จะสังเกตุไหมครับว่า เราอยู่ในแมฟๆนั้นนานมากเพื่อทำเควสเก็บเงินหรือเก็บลูกแก้ว(ประมาณว่าเป็นเลเวล) แต่สำหรับ400 นั้นเราแทบจะผ่านแมฟเหล่านั้นไปโดยไม่ได้ดูความงามของแมฟนั้นๆเลย เพราะอะไรน่ะรึครับ เพราะเวลาเราเก็บเลเวลที่นี่จนมอนมันอ่อนเกินไปแล้วเราก็จะข้ามมันไปอีกแมฟน่ะสิ

สิ่งที่น่าเสียดายอีกอย่างสำหรับ400 คือแมฟที่เป็นหมู่บ้านหรือเมืองเราแทบจะไม่ได้สนใจกับมันเลย(เว้นเมืองวิเศษไชยชาญ) เพราะอะไร?

เพราะเมืองเหล่านั้นไม่มี story หรือเรื่องราวและความสำคัญใดๆเลย ทั้งที่เมืองออกจะกว้างใหญ่ เฮ้ยยยย....ไม่มีเรื่องราวได้ไงดูอย่างเมืองวิจิตรสิ เขาก็บอกอยุ่แล้วว่าเมืองวิจิตรโดนทำลายจากชาละวัน เราเลยต้องมาทำเควสต่างๆปราบชาละวัน
        ครับนั้นคือเรื่องราวของเกมส์ แต่เรื่องราวของเมืองนี้ละ ที่ผมว่าไม่มีเพราะ เราแทบไม่จำเป็นต้องเดินให้ทั่วเมืองนี้เลยด้วยซ้ำ เป็นแค่ทางผ่านไปวิจิตรเก่า ซึ่งเมืองวิจิตรนั้นน่าจะมีอะไรมากกว่านี้เช่น ร้านขายยา คลังเก็บของ NPC จำพวกเควสซ้ำ หรือดันเจี้ยนหาวัตถุดิบที่หายาก อะไรเช่นนี้ ผูกกันกับเรื่องราวของเมืองวิจิตร เช่น อันนี้สมมุติขึ้นมานะครับ ว่าเกมส์นี้มีเซ็ทจะเข้โหด(มีอาวุธ ชุดเกราะ มือ ขา กางเกง) ในเมืองวิตรนี่แหละที่เราจะสามารถหาวัตถุดิบจาก NPC โดย NPC ในเมื่องนี้ก็จะใช้เราไปฆ่ามอนต่างๆ เพื่อมาแลกวัตถุดิบ เพื่อไปสร้างของเซ็ทจระเข้โหด นั้นจะสร้างเรื่องราวให้เมืองนี้มากขึ้น เหมือนกันกับค่ายบางระจันซึ่งปัจุจุปันเป็นแค่ทางผ่านไปถ้ำเท่านั้น หลายๆแผนที่อย่างเมืองลับแลก็เช่นกันเราแค่ไปทำเควส ผ่านแล้วก็ไม่สนใจอะไรอีกทั้งสิ้น ผมว่าทีมงานคงต้องคิดมากขึ้นกับเรื่องราวในแมฟไม่ใช่ให้มันเป็นแค่ทางผ่านไปเฉยๆ บางครั้งบางแมฟที่เราต้องการให้คนอยุ่นานๆ ก็อาจจะต้องเป็นจุดที่เก็บเลเวลแบบยาวๆ มี NPC ที่คอยขายยา ขายใบคูณ ขายของพอสมควร
ครับ...สำหรับ บทความนี้อาจมีประโยชน์บ้างกับทีมงานที่จะใช้พัฒนาเกมส์ต่อไปนะครับ


golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป
ทีมงานจะรับข้อเสนอไปพัฒนาต่อและ และในส่วนของดันเจี้ยนนั้นมีแน่นอนอดใจรอนิดหนึ่ง เร็วๆนี้ใกล้จะได้สัมผัสแล้วขอรับ