GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ประเพณีลอยกระทง สองทาง !!

บุคคลทั่วไป · 3 · 5662

golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป
           


 ใกล้ถึงเทศกาลวันลอยกระทง ๒๕๕๖ กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๑๗ พฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๕๖ เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนคงเตรียมตัวควงหวานใจ หรือพาครอบครัวไปลอยกระทงร่วมกันที่ใดที่หนึ่งแล้ว อ๊ะ ๆ ...แต่ก่อนที่จะไปลอยกระทงกันนั้น ทีมงานอยากจะบอกว่า ในเกม ๔๐๐ ก็มีเช่นกันซึ่งถือว่าเป็นการประเดิมกิจกรรมลอยกระทง ครั้งแรกของเกมกันเลยทีเดียว ส่วนรูปแบบของกิจกรรมนั้นก็ยังรักษาขนบทำเนียมประเพณีของไทยไว้ได้อย่างครบถ้วนอีกเช่นเคย โดยเทศกาลลอยกระทงครั้งนี้จะจัดที่เมืองกรุงศรีอยุธยา ในคืนเดือนหงาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลย ขอรับ


เนื้อหา : ประเพรีลอยกระทง สองทาง !!
ระยะเวลากิจกรรม : วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน (หลังเปิดเซิร์ฟเวอร์) – ๒๖ พฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๕๖ (ก่อนปิดเซิร์ฟเวอร์)
เกม : ๔๐๐


รายละเอียดกิจกรรม

ร่วมฉลองประเพณีที่แสดงถึงความเป็นไทยให้สังคมออนไลน์ได้ประจักษ์ ทีมงานได้จัดกิจกรรมภายในเกม ให้เข้ากับช่วงเทศกาลบรรยากาศภายในเกม ที่จะได้พบกับ กรุงศรีอยุธยา ในคืนเดือนหงายพระจำเต็มดวง และประดับประดาไปด้วยคบไฟแบบชาวบ้านๆ ที่คลาสสิคน่าดู  และนอกจากผู้กล้า ทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศของกรุงศรีอยุธยา แล้ว ยังจะได้ตื่นเต้นกับของรางวัล เทศกาลลอยกระทง สองทาง !! กันอีกด้วย มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!


กรุงศรีอยุธยา จัดงานเทศกาลลอยกระทง สองทาง !!!


ขั้นตอนที่ ๑. รายละเอียดวัตถุดิบ สำหรับนำมาแปรรูปเป็นกระทง
เมื่อเวลากิจกรรมได้เริ่มขึ้น มอนสเตอร์ทุกตัวในเกม  จะมีโอกาศสุ่มดรอปไอเทมกิจกรรม ทั้งหมด ๓ ชนิด ด้วยกันโดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้
๑.๑ : ชิ้นส่วนต้นกล้วย
๑.๒ : ธูปเทียน
๑.๓ : ดอกไม้ประดับกระทง


ขั้นตอนที่ ๒. วิธีการนำวัตถุดิบมาแปรรูปเป็นกระทง
เมื่อตัวละครผู้เล่น มีไอเทมวัตถุดิบจากกิจกรรมสะสมจนครบตามที่ NPC นางมณี รับทำกระทง ต้องการแล้ว ผู้เล่นสามารถนำวัตถุดิบ ไปแลกกระทง เพื่อนำไปลอยเสี่ยงดวงได้เลยขอรับ
การเดินทางมายังแผนที่ กรุงศรีอยุธยา
 - เมืองวิเศษไชยชาญ
 - ทุ่งนาวิเศษไชยชาญ
 - ทุ่มป่าโมกข์
 - กรุงศรีอยุธยา

๒.๑ NPC นางมณี รับทำกระทง  จะอยู่ที่ กรุงศรีอยุธยา นางจะคอยทำกระทงให้กับผู้กล้าทุกท่านที่มาลอยกระทง๒.๒ รายละเอียดสำหรับการทำกระทง แต่ละชนิดนั้น จะใช้จำนวนวัตถุดิบที่ต่างกัน และ มีเปอร์เซ็นในการลุ้นรับ "ของขวัญวันลอยกระทง" ในแต่ละชนิดของกระทง รายละเอียด กระทง แต่ละชนิดมีดังนี้

กระทงหลงทาง มีโอกาศได้รับ "ของขวัญวันลอยกระทง" น้อย
v


กระทงบุษบา มีโอกาศได้รับ "ของขวัญวันลอยกระทง" ปานกลาง
v


กระทงไตรบุษย์ มีโอกาศได้รับ "ของขวัญวันลอยกระทง" มาก
vขั้นตอนที่ ๓. เมื่อพร้อมแล้วก็ ตั้งสมาธิเพื่อขอพรเตรียมลอยกระทง ได้เลยขอรับ
เมื่อผู้เล่น สะสมวัตถุดิบมาทำไอเทมกระทง แต่ละชนิด กับ NPC นางมณี รับทำกระทง เสรี้จสิ้นแล้ว และ พร้อมที่จะลอยกระทง ให้เดินไปที่ศาลาทีอยู่ด้านหน้าของ NPC นางมณี รับทำกระทง เมื่อมาถึงแล้ว ให้กดคุยกับ NPC ลอยกระทง ซึ่งจะล่องหน อยู่ตรงปลายสะพานศาลา ดั่งภาพด้านล่าง
๓.๑ กดคุยกับ NPC ลอยกระทง ถ้าต้องการที่จะลอยกระทงทันที ให้กดที่ ลอยกระทง แล้วทำการเลือกชนิดกระทงที่ผู้เล่นต้องการลอย๓.๒ เมื่อผู้เล่นทำการ ลอยกระทง ในแต่ละครั้งผู้เล่นจะมีโอกาศได้รับไอเทมกิจกรรม "ของขวัญวันลอยกระทง"  โดยถ้ากระทงของผู้เล่นลอยน้ำแยกไปทางซ้าย (หัวเรือสำเภา) ผู้เล่นจะได้รับ "ของขวัญวันลอยกระทง" แต่ถ้ากระทงของผู้เล่นลอยน้ำแยกไปทางขวาเลาะกำแพงเมืองกรุงศรีอยุธยา (ท้ายเรือสำเภา) ผู้เล่นจะไม่ได้รับไอเทมใดๆ ทั้งสิ้น


ขั้นตอนที่ ๔. ไอเทมรางวัลกิจกรรม "ของขวัญวันลอยกระทง" นั้นจะเป็นประเภทกล่องสุ่มไอเทม โดยไฮไลท์นั้นจะอยุ่ที่ ไอเทม "หมวกมงกุฏพ่อขุนรามฯ" และ "หมวกทรงประพาสดำขลิบขาว" ซึ่งไอเทมหมวก ๒ ใบ นี้ยังไม่เคยนำลงเกมมาก่อนทีมงานจับมาเป็นของรางวัลเทศกาลลอยกระทง งานนี้โดยเฉพาะ และเปิดตัวกับไอเทมใหม่ที่อยุ่ในกล่อง "หุ่นพยนต์ลงอาคม" ส่วนไอเทมทั้งหมดในกล่องนั้นจะประกอบไปด้วยไอเทมต่างๆดังนี้


v
กล่องของขวัญวันลอยกระทง
*มงกุฏพ่อขุนรามฯ
*หมวกทรงประพาสดำขลิบขาว
*กล่องสุ่มหนังสือทักษะขั้นต้นรวม
กระทงทั่วไป
กระทงหลงทาง
พรแห่งแม่น้ำคงคา
ผลึกถ่ายทอดพลัง
ผลึกอมฤตโชค
หุ่นพยนต์ปลุกเสก
ของขวัญวันลอยกระทง
ถุงใส่เบี้ย
หมายเหตุ : ไอเทมรางวัลกิจกรรมทั้งหมดเป็นแบบผูกมัด ไม่สามารถตั้งขายหรือแลกเปลี่ยนได้


ขั้นตอนที่ ๕. การรับรางวัล เทศกาลลอยกระทง สองทาง !!
ผู้เล่นท่านใดที่ได้รับรางวัลเทศกาลลอยกระทง สองทาง ระบบจะแจ้งเตือนที่ช่องสนทนาเป็นข้อความระบบอักษรสีเหลืองทันทีเมื่อกระทงนั้นลอยแยกไปทางซ้าย (หัวเรือสำเภา) ถ้าผู้เล่นต้องการจะรับรางวัลทันทีผู้เล่นสามารถทำได้ตามขั้นตอนนี้ขอรับ
๕.๑ ผู้เล่นต้องกลับไปยังเมืองวิเศษไชยชาญ แล้วไปคุยกับ NPC เจ้าปู่ต้นไทร เลือก ช่องพัสดุ๕.๒ กดรับ ไอเทม จากช่องพัสดุ ระบบจะจัดส่งไอเทมไปยัง กระเป๋าสัมภาระ ของตัวละครผู้เล่นเป็นอันเสร็จสมบูรณ์๕.๓ เมื่อผู้เล่นได้รับไอเทม "ของขวัญวันลอยกระทง" จากระบบเรียบร้อย ทีนี้ก็อยู่ที่ดวงของผู้เล่นแล้วละ ขอรับ ว่าจะมือดีขนาดใหน เรื่องนี้ข้าจะมิยุ่ง ฮ่า ฮ่า( แนะนำให้ไปขอพรจากเจ้าปู่ต้นไทรก่อนทำการเปิด "ของขวัญวันลอยกระทง" ธุ ธุ ธุ )
สุดท้ายนี้ !!  ขอให้ผู้กล้าทุกท่านร่วมสนุกกับกิจกรรมอย่างสนุกสนาน และขอให้ได้ไอเทมแหล่มๆกันทุกคนเลยขอรับ และที่แน่ๆ อย่าลืมชวนเพื่อนๆ (หรือแฟน) มาร่วมเทศกาล ลอยกระทง สองทาง !! ณ กรุงศรีอยูธยา กันนะขอรับ ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งของรางวัล พลาดไม่ได้ซะแล้ว ^_^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 19, 2013, 18:24:13 โดย จีเอ็มสกอฟิลด์ »


---ww@ฟ้าคำรณ@ww---

  • @Wญาตาณี@
  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 9
  • นรก_13
  g#008 g#008 หมวกสีเเดงมีปีก เเบบในรูปที่ใส่อ่ะ ขอเป็นกิจ วันพ่อนะ สวยๆๆ ชอบๆๆ g#001 g#001


golfthaivi

  • บุคคลทั่วไป