GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

แนะแนวการเล่นเกมอสุราออนไลน์ ฉบับ " คาเดท "

บุคคลทั่วไป · 8 · 15021

golfrukpat02

  • บุคคลทั่วไป

-= บทเริ่มต้นของเกมอสุรา =-
   บทความแนะนำการเล่น Asura Online บทนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้เล่น ได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบ ของเกมอสุรา เบื้องต้น และ สามารถเรียนรู้การเก็บเลเวล ของเกมอสุราได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ในบทความแนะนำนี้ ท่านผู้เล่นจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ อาชีพ “คาเดท” หรืออาชีพเริ่มต้น ของ เกมอสุรา นั่นเอง รวมทั้งยังแนะนำการ เก็บเลเวล แต่ละแผนที่ของคาเดทด้วย ซึ่งบทความนี้จะแนะนำการเล่นอาชีพ “ คาเดท ” ตั้งแต่เลเวล 1 - 21 เป็นขั้นๆ ไป เพื่อง่ายแก่การเข้าใจทางผู้ทำบทความขอให้สัญลักษณ์สีแทน ชื่อ มอนเตอร์, NPC, และ ไอเทม

มอนเตอร์ – สีแดง
NPC – ส้ม
ไอเทม – น้ำเงินการเริ่มต้น


   เริ่มต้นหลังจากเราล็อกอินเกม Asura Online เข้ามาแล้ว ให้ทำการเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นต้องการหลังจากที่ผู้เล่นเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการได้แล้ว ให้ผู้เล่นทำการสร้างตัวละคร เลือก เผ่า > เพศ > ทรงผม > สีผม และสุดท้ายให้ผู้เล่นใส่ชื่อตัวละคร ที่ต้องการ หลังจากนั้นให้กด ตกลง ครับ เพื่อทำการสร้างตัวละคร

** หลังจากเราสร้างตัวละครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ผู้เล่นเลือกตัวละครที่ผู้เล่นต้องการจะเล่น แล้วให้กด เลือก หรือ ดับเบิ้ลคลิก **เมื่อผู้เล่นเลือกตัวละครที่ต้องการเล่นแล้ว ตัวละครจะถูกส่งมายัง แผนที่ " วิหารฝึกหัด " ให้ผู้เล่นเดินไปหา NPC อควาเมทีส ตามลูกศรสีแดง ที่ผู้จัดทำได้ชี้ไว้หลังจากผู้เล่นเลือกคุยกับ NPC อควาเมทีส แล้ว ทางระบบจะมีการแนะนำเบื้องต้นให้ผู้เล่นได้รับทราบ ** รบกวนอ่านเพื่อเป็นทักษะติดตัวของผู้เล่นเอง **หลังจากคุยกับอควาเมทีสเสร็จเรียบร้อยแล้วเธอจะให้เรานั่งจนกว่าเลือดจะเต็มการนั่งนั้นให้ผู้เล่นกดปุ่ม Insert แค่นั้นก็นั่งได้แล้วครับ หลังจากเลือดเต็มแล้ว ให้ทำการคุยกับอควาเมทีสอีกรอบหนึ่ง แล้วเธอจะสอนเกี่ยวกับการเปิด ช่องใส่อุปกรณ์ ด้วยใช้ปุ่ม Alt+W ก็จะเป็นการเปิดช่องอุปกรณ์ของตัวละคร แล้วครับ แล้วให้ผู้เล่นใส่อุปกรณ์การต่อสู้ที่ทางระบบให้อยู่ในช่องอุปกรณ์ หลังจากนั้น ให้ผู้เล่นทำการคุยกับ อควาเมทีส อีกรอบหนึ่ง เธอจะ ส่งเราไปยัง วิหาร วุ้นเมื่อเราโดนส่งมาที่วิหารวุ้นแล้ว ให้เราทำการ คุยกับ วิลเลี่ยม เขาจะสอนเราเกี่ยวกับการต่อสู้ โดยผู้เล่นต้อง ฆ่า วุ้นโง่ เพื่อให้ได้มาซึ่ง หญ้า จำนวน 4 อัน แล้วจึงกลับไปคุยกับ วิลเลี่ยมหลังจากเราเก็บหญ้า ครบ 4 อันแล้ว วิลเลี่ยมจะส่งเรามายัง สมาคมนักล่าสาขาเซาท์เทิร์นไซร์ถึงเวลาที่เราต้องไปลุยเก็บเลเวล อย่างรวดเร็ว กันแล้วครับ เดินออกวาป ตามลูกศรเลยครับผมส่วน Status ของอาชีพ คาเดทนั้น ผมแนะนำให้ทำการอัพ STR-DEX ครับผม ท่านผู้เล่นไม่ต้องกลัวว่า จะไม่ตรงสายจะเสีย point หรือป่าว ในกรณี จะเปลี่ยนอาชีพไปเล่นสายอื่น ทางระบบอสุรา เมื่อเราเลเวล 21 แล้วเราต้องทำการเปลี่ยนอาชีพ ซึ่งถึงตอนนั้น Status รวม ทั้ง Skills จะทำการ รี เพื่อให้ผู้เล่นได้อัพใหม่อีกรอบครับหลังจากเราเดินออกมานอกบ้านแล้ว ให้ทำการ คุยกับ บัฟฟี่ ก่อนครับเพื่อให้ บัฟฟี่ บัฟให้เราจะได้เลเวลกระฉุดๆ บัฟนั้นสามารถให้บัฟฟี่ บัฟให้ได้ตลอดเวลาครับผม จนยันเลเวล 50 กันเลยละหลังจากคุยกับบัฟฟี่ ให้เลือก ข้าต้องการเลือก ทั้งหมด สามอันเลยครับแค่นี้เราก็ได้บัฟกันแล้ว เตรียมลุยได้เวลาลุยแล้วครับ ออกนอกเมืองกันเลยเมื่อออกมาแล้ว ให้ผู้เล่นทำการเดินหามอนเตอร์ คาร์เตอร์ ดังภาพที่ผมวงไว้เลยครับ ตีให้ถึงเลเวล 6พอเราเลเวล 6 แล้ว ให้เราย้ายไปตีตัว เยลลี่ ตาม วงกลมที่ผมวงไว้ให้ครับ แต่ก่อนที่จะตีเพื่อทำให้เราเลเวลกระฉุดรวดเร็ว ให้เราทำการกินยา เรียนรู้(เด็ก) ที่ทางระบบแจกให้เราตอนเลเวล 6 ซะก่อนครับ เก็บจนถึงเลเวล 8 พอครับ ต่อไปเราจะไปลุยตัวที่โหด ขึ้น Exp ไวขึ้นครับหลังจากเราเลเวล 8 แล้วเราจะไปลุย ถ้ำใต้น้ำกันครับ เดินไปวาป ขวาเลยครับตามที่ผมวงไว้ให้นี่คือทางเข้าถ้ำใต้น้ำครับ เข้ากันเลย เดี๋ยวเราจะไปตี กะพง กันครับนี่คือตัว กะพง ที่เราจะต้องตีครับ ให้เราทำการตี ยัน เลเวล 13 เลยครับผม ถ้าเลือดจะหมด ให้ทำการกดไอเทม ยาสมานแผลสำหรับวัยละอ่อน เอาครับเมื่อเราเลเวล 13 แล้วให้ผู้เล่นเดินขึ้นวาปบน ตามรูป เพื่อไปตี ปูลม ต่อกันยาวๆ ยัน 21 ครับผม ถ้า บัฟหมดก็เดินกลับไปที่เมืองเติมกับบัฟฟี่ได้นะครับตี ปูลม ตัวนี้ละครับ ยัน 21 กันเลย อาจจะโหดหน่อยนะครับ แต่ได้ EXP เร็วมาก พยายามปั๊มเลือด ตามครับแค่นี้ก็เลเวล 21 ไวๆ แล้วครับ เห็นไหมครับไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน
เลเวลกระฉุด ครั้งหน้าผมจะมาแนะนำการ เปลี่ยนอาชีพ ตอนเลเวล 21 เปลี่ยนยังไง ขอบอกว่า ง่ายนิดเดียวแค่ เมาส์คลิ๊ก ครับ


ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น เพื่อเพื่อนๆ ทุกคน
ขอขอบคุณ : จีเอ็มเวกิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 18, 2013, 20:56:46 โดย จีเอ็มวอลุ่ม »
pattawarow

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 57
ควรทำเควสควบคู่ไปด้วย เปอร์จะไวมาก ประโยชน์ที่ได้ ผู้เล่นจะได้รู้จักแผนที่ในอสุราระดับเบื้องต้น

Project One No.17

  • Newbie
  • *
    • กระทู้: 3
ตามหาเพื่อนครับ ใคร รุ่นๆนี้บ้าง คราว ทำเควสหาแหวนสมิง ใส่หมวกใบไม้กุลีว่อง เขาว่าเป็นเทพแระ g#031