GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

เจาะลึกเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ (For Battle) by InW_Sura

โพลล์

บทความนี้มีประโยชน์กับผู้เล่นท่านอื่นบ้างหรือไม่

มีประโยชน์มาก
446 (87.5%)
ไม่มีประโชยน์
25 (4.9%)
ไม่แสดงความคิดเห็น
39 (7.6%)

จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 510

InW_Sura

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 144
 • ที่ที่เรารักกัน 2011
เจาะลึกอาชีพเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ (For Battle) by InW_Sura
เจาะลึกอาชีพเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ (For Battle)

ทำไมต้องเป็น 3 ดาบ เพราะตามหลักแล้ว อาชีพเบลดมาสเตอร์มีให้เลือก 2 ทาง คือ เบลดดาบคู่ (ดาบเล็ก 2 เล่ม) และเบลดดาบใหญ่ แล้วเบลด 3 ดาบ มันคืออะไร และดีอย่างไร ด้วยความชำนาญในการเล่นของตัวผมเอง วันนี้จะขอเปิดเผยเคล็ดลับต่างๆ เกี่ยวกับเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพให้ทุกๆ คนได้รู้แจ้งเห็นจริง และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ จะได้นำเอาบทความนี้ ไปทดลองใช้ในการเล่น เพื่อจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนที่สนในอาชีพ เบลดมาสเตอร์

เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ผมจะขอย้อนที่มาที่ไป ว่าทำไมไม่เล่นดาบคู่ หรือ ดาบใหญ่ ไปเลยทีเดียว มาเล่นแปลกๆ แบบนี้ทำไม อันที่จริง ตอนเริ่มต้นนั้น ตัวผมเอง เบลดดาบคู่มาโดยตลอด เล่นจน จุติ 6 รอบ วันๆ ไม่ได้ทำอะไร ก็ลง แบทเทิลเป็นประจำ ก็จะพบข้อเสีย หรือ จุดด้อยต่างๆ ของเบลดดาบคู่มากมาย จึงทดลองเล่นเบลด 3 ดาบดู แล้วศึกษาการอัพสกิลเอง  ฝึกฝนจนชำนาญ แล้วก็เอาไปลงแบทเทิล จนถึงปัจจุบัน พบว่า เบลดมาสเตอร์ 3 ดาบนี้ ขั้นเทพจริงๆ

ความลับของเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพนั้น มันอยู่ที่ การนำเอาจุดเด่นของเบลดดาบคู่ ไปรวมกับ จุดเด่นของเบลดดาบใหญ่ เพื่อกำจัดจุดอ่อนของเบลดแต่ละสาย เมื่อเบลดสองสายนี้รวมกันแล้ว ทำให้เกิดการผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นเบลดที่แข็งแกร่ง และเก่งกาจขึ้นเป็นอย่างมาก
จุดเด่นเบลดดาบคู่คือ ทักษะสวนกลับ และ ดาบผ่ามิติที่เข้าประชิดถึงตัวคู่ต่อสู้ได้ในพริบตา
จุดด้อยคือ พลังโจมตีเบา คู่ต่อสู้ตายยาก ตายช้า  (จุดด้อยนี้ถูกกำจัดออกไป ด้วยพลังโจมตีที่รุนแรงของเบลดดาบใหญ่คือ มังกรพิโรธ)
จุดเด่นของเบลดดาบใหญ่ คือ ทักษะมังกรพิโรธ ที่มีพลังทำลายล้างสูง สามารถสังหารศัตรูทุกตัวได้ภายในพริบตา
จุดด้อยคือ ไม่สามารถเข้าถึงตัวคู่ต่อสู้ได้ในระยะใกล้ จึงมักจะโดนคู่ต่อสู้โจมตีเสียก่อน (จุดด้อยนี้ ถูกกำจัดออกไป ด้วยดาบผ่ามิติของเบลดดาบคู่ ทำให้สามารถเข้าประชิดตัวคู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็ใช้มังกรพิโรธ ปลิดชีพอย่างง่ายดาย

เบลดมาสเตอร์ 3 ดาบ ขั้นเทพได้อย่างไร ผมจะเจาะข้อดี จุดเด่น/จุดด้อย วิธีการต่อสู้ และทักษะขั้นเทพที่สามารถเอาชนะศัตรูได้อย่างง่ายดาย โดยแยกแต่ละอาชีพให้ชมกันนะครับ
1.เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอาชีพ วิซาร์ด
อาชีพวิซาร์ด เป็นอาชีพที่ใช้เวทได้แรงมาก ซึ่ง เบลดมาสเตอร์ธรรมดา ที่เป็นสายกายภาพ สู้แทบไม่ได้ ถ้าไม่มีทักษะหรือความเชี่ยวชาญ ความชำนาญในการต่อสู้เพียงพอ แน่นอน เบลดจะถูกวิซาร์ดกำจัดได้ง่ายดาย ในกรณีที่เป็นเบลดดาบคู่ หากเจอวิซาร์ดที่ไม่เก่งมากนัก แค่ใช้ทักษะ ผ่าสามภิภพ ก็คงจะจัดการวิซาร์ดได้ไม่ยากนัก แต่หากวิซาร์ดที่มีความเก่งกาจมากๆ ทักษะผ่าสามภพ ทำอะไรวิซาร์ดแทบไม่ได้เลย ที่เหลือ ก็คงรอเวลาตายเท่านั้นเอง เบลดดาบใหญ่ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เจอน้ำแข็งของวิซาร์ด ก็นิ่งแล้ว รอวันตาย
แต่ถ้าเป็นเบลดมาสเตอร์ ที่มี 3 ดาบ สามารถกำจัดวิซาร์ดได้ทุกระดับ รวดเร็วเพียงดาบเดียว โดยการกดใช้สกิลเป็นชุดดังนี้  ดาบคู่ผ่ามิติ > > ดาบพิโรธ แค่นี้ก็ดับแล้วครับ หากยังไม่ยอมนอนอีก ก็ตามด้วย > ฟาดดาบ เป็นอันจบ ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ ความชำนาญในการเล่นของตัวผู้เล่นเองด้วย  เวลาต่อสู้เสร็จแล้ว ให้กดมาเป็นดาบคู่ และเปิดสวนกลับทุกครั้ง
**ชุดที่ควรใส่ต่อสู้ด้วย  หมวกเทพธิดา-กุดคิง//เกราะปีศาจน้ำแข็ง//ผ้าคลุมผนึกมนตรา-ผ้าคลุมหมีขาว-แรร์เวทย์ฯลฯ//ตะกรุดมหาอาคม-แหวนมรกต
2.เมื่อเผชิญหน้ากับ เซนจูเรี่ยน
วิธีการต่อสู้กับเซนจูเรี่ยน อาจยากลำบากหน่อย เนื่องจาก ทหาร บางนายชอบรังแกประชาชน (อิอิ) ทหารนั้น แข็งแกร่ง เลือดเยอะ ตายยาก และมีสกิลโต้ตอบเราได้ทุกเมื่อ การต่อสู้กับทหาร จึงต้องใส่ของแกร่งเต็มยศ เปิดดาบดิน ใส่ดาบคู่ เปิดสวนกลับ เดินเข้าหาเลย กรณีเจอทหารก่อน ก็ใช้สกิลชุดนี้ ดาบคู่ผ่ามิติ > ผ่าสามภิภพ > ดาบพิโรธ รับรอง ลงไปนอนกับพื้นแน่นอน หากไม่ยอมนอน ก็ตามด้วย > ฟาดดาบ รัวๆ เช่นเดิม  แต่หากทหารเห็นเราก่อน เขาจะยิงเรา แน่นอน สวนกลับ เราก็ทำงาน จากนั้น ก็โดดเข้าไปใช้สกิลชุดเดิมโจมตี ในกรณีที่โดนทหารยิงกราด จะติดสถานะเดินช้า ให้รีบกดสกิล สมาธิการต่อสู้ มันจะช่วยให้กลับมาเป็นปกติ แล้วก็ค่อยจัดการมันต่อไป  เวลาต่อสู้เสร็จแล้ว ให้กดมาเป็นดาบคู่ และเปิดสวนกลับทุกครั้ง
3.เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ อาชีพ พาลาดิน
วิธีการต่อสู้ จะเหมือนกันกับ ทหาร เพียงแต่พาลาดิน มีเกราะที่แข็งแกร่งมาก และยังกระโดดทืบเราจมลงกองดินได้อีก จึงต้องใช้ความชำนาญในการเล่นอย่างมาก ซึ่งทักษะเพิ่มเติมที่มีไว้ต่อสู้กับพาลาดินคือ ทักษะดาบธาตุน้ำและดาบธาตุไฟ  ซึ่งสกิลดาบธาตุทั้งสองนี้ จะลดพลังป้องกัน และป้องกันเวทของเป้าหมายได้ ในระดับหนึ่ง ทำให้เราสามารถโจมตีพาลาดินได้ หากพาลาดินกระโดดใส่ ให้เราใช้ดาบ ผ่าสามมิติกระโดดเข้าไปหาเลยหรือ โดดหาอะไรก็ได้ที่ไกล้ที่สุดบริเวณนั้น เช่น เพื่อนเรา หรือ กล่อง ฯลฯ  เราก็จะไม่ถูกโจมตีจากสกิลศาตราเทพฝ่าเวหา
4.เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ อาชีพ เทรเซอร์ฮันเตอร์ (หน้าไม้โหดๆ)
เทรฯ เป็นอาชีพที่ ดับลมหายใจเบลดมาสเตอร์ได้รวดเร็วเช่นกัน มีทักษะที่ทำให้เบลด เดินไม่ได้ ติดมึน ติดใบ้ (จากหน้าไม้) หรือแม้กระทั่งหยุดเวลา ดังนั้นการต่อสู้กับอาชีพนี้ จึงต้องใช้ความรวดเร็วและอุปกรณ์เสริมเป็นหลักในการต่อสู้ อุปกรณ์เสริมในที่นี้คือ เมื่อต้องสู้กับเทรฯ สิ่งที่คุณควรใส่เอาไว้คือ ตะกรุดมหาอาคม-เครื่องรางเหล็กไหล-แหวนผลึก//ผ้าคลุมหนังซอเรี่ยน-ผ้าคลุมปีกมังกร//รองเท้าเกล็ดหิมะ//ดาบใหญ่มารสายฟ้า  สิ่งของเหล่านี้จำเป็นมากสำหรับการต่อสู้กับเทรฯ ซึ่งรายละเอียดความสามารถของอุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้น ให้ลงไปดูด้านล่างนะครับ ผมจะบอกรายละเอียดของอุปกรณ์เบลดที่ควรมีไว้  มาดูการต่อสู้กับเทรฯ กันต่อ เมื่อเราใส่อุปกรณ์เหล่านี้ครบชุดแล้วจะทำให้เราสามารถต่อสู้กับเทรได้ดีขึ้นมาก (--*) วิธีการต่อสู้คือ ให้ใช้สกิลนี้ ดาบคู่ผ่ามิติ > ผ่าสามภิภพ > ดาบพิโรธ  (ส่วนใหญ่จะตายตั้งแต่ ผ่าสามภิภพแล้วล่ะ เพราะเทรฯ เลือดจะน้อยมาก) แต่ถ้าต้องสู้กับเทรที่มีการหยุดเวลานานๆ ให้ใช้สกิลชุดนี้ครับ ดาบคู่ผ่ามิติ > > ดาบพิโรธ เพื่อให้ในช่องดาบ เป็นดาบใหญ่ ซึ่ง ขนะที่เราถูกหยุดเวลานั้น เทรฯ จะยืนยิงเราอย่างสบายใจเลย แต่ถ้าเรามีดาบใหย่มารสายฟ้า  เมื่อเทรยิง แล้วดาบเราป้องกันได้ เทรฯ จะเป็นอัมพาต 5 วินาที ยิงอีก ป้องกันอีก ก็เป็นอัมพาตไปเรื่อยๆ  จนเวลาของการหยุดเวลาหมด เราถึงจะไปโจมตีเทรตัวนั้นได้ อย่างง่ายดาย อีกอย่างหนึ่ง เวลาต่อสู้เสร็จแล้ว ให้กดมาเป็นดาบคู่ และเปิดสวนกลับทุกครั้ง
5.การต่อสู้กับ อาชีพ แอสซาซิน
การต่อสู้กับแอสซาซินเทพๆ ที่มีพันมิตรแห่งเงาเต็ม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เบลดมาสเตอร์จะเอาชนะได้ แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับเบลด 3 ดาบขั้นเทพนี้ วิธีการต่อสู้ ให้ใส่ชุดแกร่งเต็มยศ ใส่เทียนไข ไว้ในช่องเครื่องประดับ ใส่ดาบคู่ เปิดดาบธาตุดิน เปิดสวนกลับ ใช้ดาบธาตุไฟร่วมด้วย ขณะต่อสู้ ซึ่งเวลาต่อสู้นั้นทักษะสวนกลับของเบลด มีประโยชน์มาก เพียงแค่ แอสฯ โดนทักษะสวนกลับ ก็จะติดมึน ก็ให้ใช้ทักษะ ดาบพิโรธ จัดการได้เลย หรือ หากดาบพิโรธนั้น มันวืด เนื่องจากพันธมิตรเงา อย่าเพิ่งเปลี่ยนเป็นดาบคู่ ให้ใช้ดาบใหญ่ตามเดิม(กรณีเป็นดาบใหญ่มารสายฟ้า) ฟาดดาบเข้าไป เมื่อแอสฯ โจมตีเรา และเราสามารถป้องกันด้วยดาบได้ แอสฯ จะติดอัมพาต นั่นล่ะเป็นเวลาที่เราต้องรีบส่งมันลงนรกไปซะ เห็นไหมครับ สู้กับแอสฯ ง่ายมาก หรือใช้เสต็บเดิมนะครับ คือ ดาบคู่ผ่ามิติ > ผ่าสามภิภพ > ดาบพิโรธ  แล้วก็ ฟาดดาบ รัวๆ แค่นี้ก็จบล่ะครับ
6. เมื่อต้องต่อสู้กับ อาชีพ ชาปชูตเตอร์ และ วอลอค
สองอาชีพนี้ เบลดจำเป็นจะต้องหูตาไวมากๆ ในการต่อสู้ หากช้าเกินไป จะทำให้ถูกโจมตีได้ง่าย เบลดแพ้ทางการสาบไบ้ สาปสับสน เจอแค่นี้ ก็ไปไม่เป็นแล้วครับ อันนนี้ต้องยอมรับจริงๆ  สำหรับเบลดแล้วต่อให้จุ 6 รอบ หากต้องมาเจอกับ วอลอค เทพๆ แต่ไม่จุ แค่เลเวล 80+ ก็สามารถชนะเบลดได้สบายๆ มากเลยครับ ดังนั้น เวลาต่อสู้ต้องห้ามประมาทเป็นอันขาด แต่ก็ใช่ว่าจะเอาชนะไม่ได้เลยทีเดียว หากต้องสู้กันจริงๆ จำเป็นจะต้องเป็นฝ่ายโจมตีก่อน ถึงจะมีโอกาสชนะ ด้วยเสต็บการต่อสู้เดิมครับ ดาบคู่ผ่ามิติ > > ดาบพิโรธ ต้องดับลมหายใจ วอลอค ทันที ไม่งั้น เราจะแย่เอา (อิอิ) สำหรับชาปฯ ก็เช่นเดียวกัน ชาปฯ บางคนเลือดเยอะ แค่ผ่าสามภิภพ มันไม่ตาย แล้วยิงสกัดการเดินของเรา แค่นั้นล่ะครับ เบลดโดนสอยร่วงง่ายๆ เลยทีเดียว จึงจำเป็นที่จะต้องโดดเข้าโจมตีก่อน แล้วใช้สกิลนี้ ดาบคู่ผ่ามิติ > > ดาบพิโรธ  รับรอง นอนนับยอดหญ้าแน่ครับ **หากถูกวอลอค สาปเป็นหิน ให้รีบกดสมาธิการต่อสู้ทันที มันจะล้างสถานะเป็นหิน ให้เป็นปกติ
7. เมื่อต้องต่อสู้กับ เครลิค/นัน และ เบอร์เซอร์เกอร์
สองอาชีพนี้ หากไม่เทพจริงๆ เบลด 3 ดาบก็พอจะชนะได้ไม่ยาก แต่หากเจอพวกเทพๆ แล้ว แน่นอน สู้ไม่ได้อย่างสิ้นเชิง การต่อสู้กับสองอาชีพนี้ มีแค่ง่ายๆ คือ ดาบคู่ผ่ามิติ > ผ่าสามภิภพ > ดาบพิโรธ แล้วก็ ฟาดดาบ  หากยังไม่ตายอีก สงสัยคงจะเป็นเรา ที่ตาย (55) ส่วนใหญ่ตายหมดล่ะครับ คนที่ไม่ตายคือ คนที่เทพๆ จริงๆ ซึ่งก็ต้องยอมรับในจุดนี้ของอาชีพเบลด โดยเฉพาะเมื่อเจอกับ เบอร์ฯ ด้วยแล้ว สู้กันยากครับ เบอร์ฯ แค่มีทักษะ ปลดอาวุธ  เบลดเลเวล 99 จุ 6 รอบ ก็ไม่ต่างจาก คาเดทเลยครับ และยังมาระเบิดคลั่งอีก จบสิครับ แต่อย่าเพิ่งท้อนะครับ ไม่ใช่ว่า พระหรือเบอร์ทุกคน จะเก่งเหมือนกันหมดนี่นา (อิอิ)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เริ่มรู้สึกสนุกหรืออยากลองเล่นอาชีพเบลด โดยเฉพาะเบลด 3 ดาบกันบ้างหรือเปล่าครับ  ต่อไปผมจะบอกถึงวิธีการเรียนทักษะ การเป็นเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ ให้ชมกันนะครับ
ทักษะของไฟเตอร์ที่ควรมี คือ
1.เรียนทักษะจาก แคสก้า ที่สมาคมไฟเตอร์ เมืองเซ้าเทิร์นฟอท
ชำนาญการใช้ดาบ 10
ฟันดาบเร็ว 10
ฟาดดาบ 10
2.เรียนทักษะจาก ราล์ฟ ที่ชมรมไฟเตอร์ เมืองเซ้าเทิร์นฟอท (หน้าประตูทางเข้าสมาคม)
ความแข็งแกร่ง 10
ทักษะของเบลดมาสเตอร์ที่ควรมี และจำเป็นต้องมี เรียนจาก ไซเฟอร์ ที่ป้อมปราการตะวันออก คือ
1.ทักษะสายดาบคู่
ความชำนาญดาบคู่ 4
เร่งกำลังจู่โจม 5
ดาบคู่ผ่ามิติ 5
ผ่าสามภิภพ 5
2.ทักษะทั่วไป
ใช้ดาบป้องกัน 5
สมาธิการต่อสู้ 5
3.ทักษะสายดาบใหญ่
ความชำนาญดาบใหญ่ 3
เร่งจิตจู่โจม 3
ดาบพิโรธ 5

ทักษะคลาส 3 ที่ต้องมีคือ 1.เวทย์แห่งดาบธาตุ 2. ทักษะสวนกลับ 3.มังกรพิโรธ
ซึ่ง ซี 3 ของ 3 อย่างนี้ ใช้กับ เบลด 3 ดาบ จะสุดยอดมากครับ

การอัพสเตตัส ของเบลด 3 ดาบ คือ
ไฟเตอร์ อัพสเตตัส str - dex
เบลด อัพสเตตัส DEX - LUK หากมีการจุติ ให้ไล่ความสำคัญไปตามนี้ครับ  DEX - LUK - STR - VIT (ไม่จำเป็นต้องลง AGI เพื่อให้ได้ความต่อเนื่อง 216 เพราะอย่างที่แจ้งไว้ตั้งแต่ต้น FOR BATTLE แต่ถ้าใครจะทำไว้เวลด้วย ก็ลง AGI 18 ไปก่อนก็ได้ครับ
สเตตัสของผมที่ใช้อยู่คือ DEX 99- LUK 99 - STR 99 - VIT 99 - INT 7
แต่สำหรับเบลดคนไหนสนใจที่จะเล่น สายเวทย์ ก็ลง INT 99 ได้นะครับ ผมลองแล้ว ไม่ดีเท่าที่ควร (--*)

เทคนิคขั้นเทพ การตั้งคีย์ลัด การสลับดาบ การใช้ทักษะต่างๆ
การจะเล่นเบลด 3 ดาบให้เทพๆ ได้นั้น ต้องอาศัยการฝึกฝน การใช้งาน การสลับดาบ ความคุ้นเคย และใจรักจริงๆ อาจจะฟังดูยากแต่ค่อยๆ ฝึกไป รับรองว่า คุณจะเก่งขึ้นมาแน่นอน
การตั้งคีย์ลัดนะครับ ผมจะยกตัวอย่างที่ตัวผมใช้ และมันคล่องตัวมากที่สุดนะครับ หากไม่ชอบใจก็ลองปรับเปลี่ยนได้ตามสบายนะครับ
ที่ปุ่ม F1> สวนกลับ F2> ดาบธาตุดิน F3> ดาบธาตุลม F4> ฟาดดาบ F5> ดาบคู่ผ่ามิติ F6> ผ่าสามภิภพ F7> ใส่ดาบใหญ่ฯลฯ F8> ดาบพิโรธ F9> ใส่ดาบเล็ก F10> ใส่ดาบเล็ก
แล้วเราก็กดชุดคีย์ลัดอีกชุด ให้ขึ้นมาทางขวาของหน้าจอ ซึ่ง เราก็เอาสกิลที่ใช้บัพตัวเราเอง ใส่ลงไป เช่น ฟันดาบเร็ว-สมาธิการต่อสู้ -ดาบธาตุต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสกิลที่ใช้บัพตัวเรา ก็ใช้เม้ากดเอาก็ได้ครับ  ลองฝึกกันดูนะครับ ผมว่า ไม่ยากเลย รับรอง เทพแน่ๆ

ต่อไปเป็นอุปกรณ์ของเบลด ซึ่ง เบลด 3 ดาบขั้นเทพ จะต้องหามาติดตัวไว้นะครับ
1.หมวกเทพธิดา/กุดคิง ออฟแกร่ง
2.กากซาดิส ออฟการมองเห็น/กากวิณญาณแค้น-หน้ากากอสุรา 06 ออฟรอบคอบ
3.เกราะแรร์เบลดหนัก ฯลฯ /เกราะปีศาจน้ำแข็ง (มีโอกาส 10 % ปัดป้องเวทมนต์ได้) ออฟแกร่ง
4.ตะกรุดมหาอาคม (มีโอกาส 50%ทำให้พลังโจมตีของศัตรูลดลง 50%)/เครื่องรางเหล็กไหล (เพิ่มป้องกัน 20%)/แหวนมรกต (ป้องกันเวท 50+5)/แหวนผลึก(ต้านทานมึน 20%)
5.รองเท้าเกล็ดหิมะ (ต้านทานห้ามเดิน 50%)/สนับขาเหล็กเขียวยักษ์ (เพิ่มโจมตี 100)/รองเท้าแรร์หนัก ฯลฯ
6.ผ้าคลุมปฐพี (เพิ่ม hp 550)/ผ้าคลุมปีกมังกร (เพิ่มปัดดาบ 5%)/ผ้าคลุมผนึกมนตรา (ป้องกันเวทย์ดิน 10%) /ผ้าคลุมหมีขาว (ป้องกันเวทย์น้ำ 20 %)/คลุมแรร์เวทย์ ฯลฯ
7.ดาบใหญ่มารสายฟ้า (หากใช้ดาบป้องกันสำเร็จผู้โจมตีจะเป็นอัมพาต 5 วินาที)/ดาบใหญ่แรร์ ฯลฯ/ดาบใหญ่ปีศาจน้ำแข็ง ออฟโชค
8.ดาบพิฆาตเขียวทมิฬ/ดาบแรร์ 84++/ดาบปีกค้างคาว (เพิ่มปัดดาบ 5%)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ การเล่นอาชีพเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบ ลองพิจาณาดูและตัดสินใจกันดูครับว่า มันสามารถเทพ ในเกมได้อีกหรือไม่ หรือในเกม จะมีแต่ วิซาร์ด เพียงอาชีพเดียวเท่านั้น ที่คนจะเล่นกัน

บทสรุปของเบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ อันที่จริงแล้ว มันอยู่ตรงที่ การนำเอาจุดเด่นของดาบคู่และดาบใหญ่ มารวมกัน เพื่อเป็นการทำลายจุดด้อยของทักษะดาบคู่และดาบใหญ่ในตัวมันเอง จุดเด่นของเบลดดาบใหญ่ อยู่ที่ทักษะคลาส 3 ที่รุนแรงมากๆ นั่นคือ มังกรพิโรธ จุดเด่นของเบลดดาบคู่ คือ สามารถกระโดดผ่ามิติ เข้าไปประชิดตัวของคู่ต่อสู้ โดยที่คู่ต่อสู้ไม่ทันตั้งตัว จากนั้นทำการสลับดาบ เป็นดาบใหญ่ ใช้จุดเด่นของดาบใหญ่โจมตี โดยการใช้ดาบพิโรธ ซึ่งคลาส 3 จะออกมาด้วยคือ มังกรพิโรธ พลังทำลายล้างสูงมาก รับรอง คู่ต่อสู้ ยังไม่ทันได้หายใจ ก็นอนกองกับพื้นสะแล้ว
การผสมผสานรวมกันของเบลด ดาบคู่และดาบใหญ่ อย่างลงตัว ผนวกกับการฝึกฝนจนผู้เล่นเกิดประสบการณ์และความชำนาญในการต่อสู้ ทำให้เกิดเบลดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทั้งแข็งแกร่งและเก่งกาจ แบบที่ไม่เคยมีปรากฎมาก่อนในเกมอสุรา นี่ล่ะครับ เบลดมาสเตอร์ 3 ดาบขั้นเทพ (For Battle)


ที่มา : ประสบการณ์จริง จากเกมอสุรา ของตัวละคร InW_Sura เบลดมาสเตอร์ 99 จุติ 6 รอบ
~:•<แมวปีศาจ>•:~

 • โสด~ขั้นเทพ !!!
 • Asura Tester
 • Hero Member
 • **
  • กระทู้: 7,165
 • จีบได้ หาหม้ายจ้าว..!!!
  • Ith Continue
สุดยอดมากๆ คับ g#008
เป็นข้อมูลที่ดีจริงๆ รวบรวมวิธีการเล่นและเทคนิคต่าง​ๆ ไว้ได้ดี
แนะนำอุปกรณ์ ทักษะ และบรรยายได้เยี่ยมมากคับ ^^
90% ของพวกชอบดราม่าด่าด้วยภาษาย่าทวดในอินเตอร์เน็ต
มักจะหงอแดกเงียบเป็นสากเวลาเจอหน้ากันนอกจอ จริงป้ะ ?


nightjusmin

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 2,493
เขียนได้ดี อยากให้มีคนทำกระทู้แบบนี้ให้ครบทุกสายอาชีพเลย แต่ขอติดนิดนึงในส่วนของการสู้กับเซ็น รู้สึกว่าจขกท.จะยกมาแต่เซ็นสายปืน ไม่ได้ยกสายกระบี่มาด้วย ชุดออฟแกร่งใช้ได้ผลกับเซ็นปืนก็จริง แต่แทบใช้ไม่ได้กับเซ็นสายกระบี่เพราะพี่แกมีสกิลแทงทะลุเกราะยุแล้ว อีกอย่าง(ไม่แน่ใจว่าซีสามดาบธาตุโดนสลายบัฟได้รึเปล่า พอดีเล่นแต่พาลา)แต่ถ้าบัฟสกิลเต็มสูบเจอแทงสลายบัฟเข้าไปแค่ดอกเดียวก็อาจมีนอนได้ แต่โดยรวมก็เขียนได้ดี ชอบๆ
ปล.พึ่งเคยเห็นเอฟเฟ็คมังกรพิโรธชัดๆว่ามันสวยงามอะไรเช่นนี้
 woon_love woon_love woon_loveInW_Sura

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 144
 • ที่ที่เรารักกัน 2011
สุดยอดมากๆ คับ g#008
เป็นข้อมูลที่ดีจริงๆ รวบรวมวิธีการเล่นและเทคนิคต่าง​ๆ ไว้ได้ดี
แนะนำอุปกรณ์ ทักษะ และบรรยายได้เยี่ยมมากคับ ^^


ขอบคุณครับ  g#005
เขียนได้ดี อยากให้มีคนทำกระทู้แบบนี้ให้ครบทุกสายอาชีพเลย แต่ขอติดนิดนึงในส่วนของการสู้กับเซ็น รู้สึกว่าจขกท.จะยกมาแต่เซ็นสายปืน ไม่ได้ยกสายกระบี่มาด้วย ชุดออฟแกร่งใช้ได้ผลกับเซ็นปืนก็จริง แต่แทบใช้ไม่ได้กับเซ็นสายกระบี่เพราะพี่แกมีสกิลแทงทะลุเกราะยุแล้ว อีกอย่าง(ไม่แน่ใจว่าซีสามดาบธาตุโดนสลายบัฟได้รึเปล่า พอดีเล่นแต่พาลา)แต่ถ้าบัฟสกิลเต็มสูบเจอแทงสลายบัฟเข้าไปแค่ดอกเดียวก็อาจมีนอนได้ แต่โดยรวมก็เขียนได้ดี ชอบๆ
ปล.พึ่งเคยเห็นเอฟเฟ็คมังกรพิโรธชัดๆว่ามันสวยงามอะไรเช่นนี้
 woon_love woon_love woon_love

ใช่ครับ เซนกระบี่ ผมไม่ค่อยเจอเลย เจอแต่ปืนโหดๆ อิอิ ยังไงก็ขอบคุณนะครับ

~:•<แมวปีศาจ>•:~

 • โสด~ขั้นเทพ !!!
 • Asura Tester
 • Hero Member
 • **
  • กระทู้: 7,165
 • จีบได้ หาหม้ายจ้าว..!!!
  • Ith Continue
สุดยอด พึงจะรู้นะเนีี่ย  woon_shock
พอดีผมเล่นเบนดสาย dex -int  woon_sunny

เกรียนลายคราม เอิ๊กๆๆ g#009 g#037
90% ของพวกชอบดราม่าด่าด้วยภาษาย่าทวดในอินเตอร์เน็ต
มักจะหงอแดกเงียบเป็นสากเวลาเจอหน้ากันนอกจอ จริงป้ะ ?


InW_Sura

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 144
 • ที่ที่เรารักกัน 2011
เพิ่มเติมเทคนิคสุดยอดอีกอย่างหนึ่งขอบเบลดนะครับ

หัวใจนักรบทมิฬ  ใช้แค่หัวใจนะครับ ใส่ไว้ที่คีย์ลัด กับรางเหล็กไหล หรือตะกรุด

เมื่อใส่หัวใจ จะได้ทักษะ สู้สุดใจ ซิ่งจะเพิ่มพลังโจมตีสูงมากๆๆๆ + กับมังกรพิโรธด้วย สุดๆ เลยครับ

แต่อย่าใส่หัวใจค้างไว้ เพราะจะทำให้เสียค่าป้องกันไป

วิธีใช้งานหัวใจนักรบทมิฬคือ กดหัวใจใส่ไปในช่องเครื่องประดับ แล้วกดใช้ทักษะสู้สุดใจ แล้วกดใส่รางเหล็กไหลหรือตะกรุดครับ

ลองเอาไปใช้ดู~:•<แมวปีศาจ>•:~

 • โสด~ขั้นเทพ !!!
 • Asura Tester
 • Hero Member
 • **
  • กระทู้: 7,165
 • จีบได้ หาหม้ายจ้าว..!!!
  • Ith Continue
เพิ่มเติมเทคนิคสุดยอดอีกอย่างหนึ่งขอบเบลดนะครับ

หัวใจนักรบทมิฬ  ใช้แค่หัวใจนะครับ ใส่ไว้ที่คีย์ลัด กับรางเหล็กไหล หรือตะกรุด

เมื่อใส่หัวใจ จะได้ทักษะ สู้สุดใจ ซิ่งจะเพิ่มพลังโจมตีสูงมากๆๆๆ + กับมังกรพิโรธด้วย สุดๆ เลยครับ

แต่อย่าใส่หัวใจค้างไว้ เพราะจะทำให้เสียค่าป้องกันไป

วิธีใช้งานหัวใจนักรบทมิฬคือ กดหัวใจใส่ไปในช่องเครื่องประดับ แล้วกดใช้ทักษะสู้สุดใจ แล้วกดใส่รางเหล็กไหลหรือตะกรุดครับ

ลองเอาไปใช้ดู

ขอบคุณคับ แต่อยากใส่หัวใจสาวๆมากกว่าง่ะ g#005
(จะออกทะเลป้ะเนี่ย อย่ามามังกรพิโรธใส่ผมน๊าาา) g#036
90% ของพวกชอบดราม่าด่าด้วยภาษาย่าทวดในอินเตอร์เน็ต
มักจะหงอแดกเงียบเป็นสากเวลาเจอหน้ากันนอกจอ จริงป้ะ ?


หนึ่งดาบสะท้านปฐพี

 • Asura Tester
 • Full Member
 • **
  • กระทู้: 1,061
แนะนิดครับ ถ้าเจอพาลาแล้วตีไม่ค่อยเข้าก็อย่าตกใจไป เพราะ พาลากันหลังโหดๆ เพียบครับให้โจมตีแรงแค่ไหนก็ไม่เข้า  woon_555
ส่วนทหารสายกระบี่ก็อึดไม่น้อยกว่าพาลาครับ คนที่ตายอาจจะเป้นเบรดเอง เบอระเบิดอีกอัน ต้องศึกษาถึงการแพ้ทางไว้ด้วยครับ
เพราะเกมนี้ถ้าแพ้ทางแล้วจะแก้ยากมาก  woon_5555


ยังไงก็กาก อยู่ดี อะคับเบลด เชื่อผมเถอะอย่าหลอกตัวเองเลย  g#009  ตั้งแต่มีซีสามมา เบลด อะกาก สุดๆ เลย


InW_Sura

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 144
 • ที่ที่เรารักกัน 2011
เพิ่มเติมเทคนิคสุดยอดอีกอย่างหนึ่งขอบเบลดนะครับ

หัวใจนักรบทมิฬ  ใช้แค่หัวใจนะครับ ใส่ไว้ที่คีย์ลัด กับรางเหล็กไหล หรือตะกรุด

เมื่อใส่หัวใจ จะได้ทักษะ สู้สุดใจ ซิ่งจะเพิ่มพลังโจมตีสูงมากๆๆๆ + กับมังกรพิโรธด้วย สุดๆ เลยครับ

แต่อย่าใส่หัวใจค้างไว้ เพราะจะทำให้เสียค่าป้องกันไป

วิธีใช้งานหัวใจนักรบทมิฬคือ กดหัวใจใส่ไปในช่องเครื่องประดับ แล้วกดใช้ทักษะสู้สุดใจ แล้วกดใส่รางเหล็กไหลหรือตะกรุดครับ

ลองเอาไปใช้ดู

ในแบท
หนึ่งดาบสะท้านปฐพี

 • Asura Tester
 • Full Member
 • **
  • กระทู้: 1,061
ยังไงก็กาก อยู่ดี อะคับเบลด เชื่อผมเถอะอย่าหลอกตัวเองเลย  g#009  ตั้งแต่มีซีสามมา เบลด อะกาก สุดๆ เลย
ครับเบรดอาจจะอ่อน แต่มีคนทำได้ขนาดนี้โดยที่ยังไม่ได้จุติ และทั้งๆ ที่มีคนบอกว่าอ่อนนะครับ


ทางที่ดีผมว่าอย่าไปดูถูกอาชีพใดก็แล้วแต่ ที่คุณไม่รู้จักอาชีพนั้นจริงๆ และยังไม่เคยเจอคนที่เชี่ยวชาญอาชีพนั้นจริงๆ ดีกว่าครับ ไม่อย่างนั้นถ้าเกิดพลาดท่าเสียทีไปแพ้อาชีพที่ตัวเองว่ากาก นั่นก็แสดงว่าตัวเรากากกว่าคนที่เราว่ากากอีกนะครับนั่น