GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

สวัสดีครับ..ผมมีเกมส์จากนิยายที่ผมกำลังจะแต่งเรื่องนึงมาให้ลองเล่นดูกันก่อนนะครับ

โพลล์

อินเนส อินเคออส
ลูเซียส วันเดอร์เรอร์
ยูีิริ สตาร์เกเซอร์
เดอร์วาร์ฟ ซีกอล
ไอริส อัลโฟรดิส์ เทลร่า
เซย์เรน เฮลส์เกท
เจวาลด์นี่ เจคอพลิน
เรอิน ชาร์ลอตเต้
ราเทียร์ เดสเปอราดอส
เอนเซ อะรัคเน่

‘ Doppelganger

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 20
จริงๆแล้ว มันไม่ใช่เกมที่น่าสนใจอะไรหรอกนะครับ เป็นเพียงการถามความคิดเห็นในเรื่อง มุมมองของความรักซะมากกว่านะครับ
เนื้อหาจริงๆ แล้วผมอยากรู้ว่า หลังจากเพื่อนๆ ได้อ่านทัศนคติต่างๆ ของตัวละครทั้งหมดแล้ว เพื่อนๆจะสามารถจับคู่พระนาง ชญ ทั้ง 5 คู่
กันว่าจะออกมาอย่างไรได้รึ่ป่าว จะตรงใจกับตัวผมที่เป็นคนแต่งรึป่าว และแน่นอนว่า ทั้ง5 คู่ ไม่ใช่พระเอกนางเอกทั้งหมด เป็นเพียงตัวละครเอก แต่จะมีเพียงคู่เดียวเท่านั้นที่เป็นพระเอกและนางเอกตัวจริง และมุมมองความรักของเพื่อนๆ แต่ละคนเป็นอย่างไร อยากให้มันลงเอยกันยังไง กันบ้างนะ ยังไงก็ลองอ่าน เนื้อหาและรายละเอียดต่างๆ กันดูก่อนจะตัดสินใจนะครับ ถึงจะไร้สาระแต่ก็ช่วยฝึกฝนความคิดเชิงตรรกะ ได้อยู่บ้างเล็กน้อยนะครับผม

สรุป คำถามของผมที่อยากให้เพื่อนๆ ตอบในเกมมีดังนี้นะคับ
1.คู่พระเอก-นางเอก ของเรื่องคือใครกัน
2.ในทั้งหมด 5 คู่นี้ เพื่อนๆ คิดว่าใครจับคู่กับใครบ้างคับ
3.ในใจของเพื่อนๆ เชียร์คู่ไหนและคิดว่าคู่ไหน เหมาะสมกันมากที่สุดในทั้งหมด


ปล.ถ้าคิดว่า กระทู้นี้เป็นกระทู้ไร้สาระไม่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ คนไหนก็ปล่อยตกไปได้เลยนะครับ ไม่อยากให้มีการขุดหรือปัั้มกระทู้กันในกระทู้ของผมนะคับ ขอบคุณคับ


‘ Doppelganger

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 20
1.ลูเซียส วันเดอร์เรอร์
   หนึ่งในขุนพลเอกสำคัญของจักรวรรดิรัตติกาล และยังเป็นเพื่อนคนสำคัญของจักรพรรดิทมิฬในวัยเด็ก มีชีวิตอยู่เพื่อทวงความเป็นธรรมและสันติภาพความสงบสุขของโลกเท่านั้น
บุคลิก เป็นคนก้าวร้าวหัวรุณแรง โผงผางขวางโลก ไร้มนุษยสัมพันธ์ชอบทำงานคนเดียว ปากตรงกับใจขวานผ่าซากคิดอะไรเก็บไว้ไม่เป็น มักจะคอยพูดจาทำร้ายจิตใจผู้อื่นอยู่เสมอๆ แต่เป็นคนจริงใจ เกลียดการเสแสร้ง
ทัศนคติ ยอมเป็นเดนสังคมให้โลกประณาม ดีกว่ายอมขายแผ่นดินเกิดเพื่อเกียตริยศจอมปลอม เชื่อว่าจักรพรรดิทมิฬจะสร้างโลกใหม่ที่ตนปรารถณาให้เป็นจริง

2.เอนเซ อะรัคเน่
   หนึ่งในขุนพลเอกสำคัญของจักรวรรดิรัตติกาล มีพลังวิเศษเหนือคนธรรมดาแต่กลับเป็นที่หวาดกลัวของคนทั่วไปจึงถูกตราหน้าว่าเป็นนางแม่มดร้ายหรือนางปีศาจบ้าง ไปต่างๆนาๆ
บุคลิก เป็นคนเย็นชา ชอบอยู่คนเดียว และมักจะไม่ชอบสนธนาอะไรกับใครทั้งนั้นนอกจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากจักรพรรดิทมิฬ จึงไม่มีใครล่วงรู้ความคิดภายในจิตใจของตนได้ สามารถปิดกั้นความรู้สึกทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์
ทัศนคติ ในโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้ จะมีที่ใดที่เราจะสามารถอาศัยอยู่ได้อย่างมีความสุขบ้างนะ

3.พันตรีหญิงยูริ สตาร์เกเซอร์
ผู้บัญชาการทัพหญิงแห่งสหพันธรัฐ เพื่อนหญิงที่สนิทกับลูกสาวของฟิลด์ มาแชลมากที่สุด ตั้งใจเข้ารับราชการทหารเพื่อตามหาเบาะแสของพี่ชายที่หายสาบสูญไป
บุคลิก มีความสามารถไม่แพ้ชายชาตรี ซื่อสัตย์ ยึดหลักกฎหมาย หน้าที่และภารกิจเป็นสำคัญเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง มีระเบียบวินัย เข็มแข็งและหนักแน่นสามารถพลีกายถวายชีวิตเพื่อความยุติธรรมได้ เกลียดการดูหมื่นและเกลียดที่สุดคือความไร้ระเบียบ ไร้วินัยทหาร จริงจังทุกสถาณการณ์ ถือเป็นบุคลากรที่หาได้ยากในสหพันธรัฐคนนึง แต่บางครั้งก็มักทำอะไรที่ขัดต่อหน้าที่อยู่เป็นประจำเพราะเพื่อนสนิท
ทัศนคติ จะต้องอยู่บนโลกนี้อย่างเข้มแข็งเพื่อไม่ให้พี่ชายต้องเป็นห่วง และเชื่อว่าสักวันจะกลับมาและภาคภูมิใจในตัวน้องสาวคนนี้

4.อินเนส อินเคออส
   อัศวินแห่งศาสนจักรผู้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดคณะเทวทูตเพื่อปกป้องและทำลายศัตรูของศาสนจักรกับราชวงศ์โลก ยึดมั่นในหลักคำสอนของพระเจ้าและพร้อมที่จะถวายชีวิตเพื่อความถูกต้อง
บุคลิก เป็นคนฉลาดมีปฏิภาณไหวพริบ ยึดมั่นในศักดิ์ศรีของตัวเอง และไม่หยุดนิ่งมีนิสัยชอบเอาชนะเกลียดความพ่ายแพ้ มีความปรารถณาต้องการจะเป็นปราชญ์แห่งศาสตรา (ผู้เชี่ยวชาญทุกสรรพวุธในโลกใบนี้) เพื่อปกป้องศาสนจักรและราชวงศ์โลก
ทัศนคติ ต้องทำลายเหล่าคนชั่ว คนบาป หยาบช้าไม่ศรัทธาในพระเจ้าให้สิ้น ถือหลักคำสอนของศาสนจักรเป็นสำคัญ

5.เรอิน ชาร์ลอตเต้
   องค์รักษ์หญิงที่ขึ้นตรงต่อจักรพรรดิ์ทมิฬ และยังเป็นเพื่อนคนสำคัญในวัยเด็กของจักรพรรดิทมิฬ ยอมทำทุกอย่างเพื่อจักรพรรดิทมิฬและมีชีวิตอยู่เพื่อรอวันที่โลกใหม่ในอุดมคติจะเป็นจริง
บุคลิก เป็นหญิงนักสู้อีกคนหนึ่ง ที่เชี่ยวชาญการใช้ศิลปะในการต่อสู้ทุกแขนงเพื่อปกป้องคนสำคัญ มีจิตใจองอาจห้าวหาญไม่แพ้บุรุษ แต่ก็ยังคงความงดงามดั่งดอกกุหลาบที่มีหนามคอยทิ่งแทงศัตรูอยู่ตลอดเวลา เป็นคนกระโดกกระเดก ไม่ค่อยมีสัมมาคารวะ แต่ก็ไม่ได้ก้าวร้าวต่อผู้ที่อวุโสกว่า เป็นคนมีจิตใจดี แต่ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าซักเท่า ยึดมั่นในความรัก ไม่ชอบเห็นการข่มเหงรังแกผู้ที่อ่อนแอหรือไม่มีทางสู้ แม้จะมีกริยามารยาทที่ไม่ค่อยสมเป็นสตริแต่ก็ยังเป็นที่หมายปองของชายหลายๆ คน
ทัศนคติ ชีวิตนี้เคยตายมาแล้วครั้งหนึ่ง จนกว่าจะถึงวันนั้นจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมารังแกอีกเป็นครั้งที่สอง โลกที่ปราศจากการช่วงชิงการข่มเหงรังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า จะต้องมาถึงสักวัน

6.พลตรี เจวาลด์นี่ เจคอพลิน
   ทหารหนุ่มผู้เป็นหนึ่งในซุปเปอร์โซลเยอร์ของกองกำลังแห่งสหพันธรัฐ เป็นนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกแต่งตั้งยศโดยตรงจากฟิลด์ มาแชล(รัฐมนตรีกระทรวงกระลาโหมและผู้บัญชาการสูงสุดของกองกำลังสหพันธรัฐ)
บุคลิก เป็นคนซุกซน ขี้เล่น ชอบความสนุกสนานและความบันเทิง มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ แต่ก็เป็นคนเฉื่อยแฉะ ไม่ค่อยอยู่ในขอบเขตและกฎระเบียบ ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง มักถูกมองว่าเป็นคนไม่เอาไหนและไม่มีความรับผิดชอบ เป็นที่คารหาซุบซิบนินทาของเหล่าทหารชั้นผู้น้อยอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อถึงคราววิกฤตคับขันก็สามารถไว้ใจได้ ถึงจะถูกมองว่าไม่ดีในสายตาทหารทั่วไปแต่ก็ยังเป็นที่เคารพนับถือของเหล่าทหารในสังกัดใต้บังคบบัญชาของตน
ทัศนคติ ทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เลวร้าย ทุกปัญหามันมีทางออกและแก้ไขอยู่เสมอ อุปสรรคเหล่านั้นก็เป็นเพียงแค่หนึ่งในการผจญภัยของชีวิตเท่านั้น

7.พันโทเดอร์วาร์ฟ ซีกอล
   ทหารหนุ่มผู้เป็นหนึ่งในซุปเปอร์โซลเยอร์ของกองกำลังแห่งสหพันธรัฐ เป็นนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกแต่งตั้งยศโดยตรงจากฟิลด์ มาแชล(รัฐมนตรีกระทรวงกระลาโหมและผู้บัญชาการสูงสุดของกองกำลังสหพันธรัฐ)
บุคลิก เป็นคนยึดมั่นและหนักแน่นในความยุติธรรมถือกฎหมายเป็นหลักสำคัญ เห็นทุกชีวิตมีค่าเสมอไม่ว่าจะเป็นคนดีหรือคนเลว และยังสุขุมรอบคอบมีความเป็นสุภาพบุรุษไม่รังแกคนอ่อนแอหรือไม่มีทางสู้ เป็นชายชาตรีชาติทหาร มีความสามารถในหลายๆ ด้าน ขอแค่ไม่ผิดต่อหลักการของตนและคุณธรรม พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยไม่ว่าคนๆนั้นจะใครก็ตาม
ทัศนคติ โลกที่สมบูรณ์แบบนั้นมันไม่มีอยู่จริง เพียงแต่ต้องรู้จักทำโลกที่ไม่สวยงามนั้น ให้มันสวยงามและน่าอยู่ก็เพียงพอแล้ว

8.ราเทียร์ เดสเปอราดอส
   ลูกสาวผู้เป็นแก้วตาดวงใจของฟิลด์ มาแชลแห่งสหพันธรัฐ เป็นสตรีเพียงนางเดียวในขณะนั้นที่เป็นที่ปรารถณาของบุรุษทั้งโลก
บุคลิก เป็นผู้หญิงที่ฉลาด มีเอกลักษณ์โดดเด่น เจ้าเล่ห์และมีเสน่ห์ ถือได้ว่างดงามที่สุดในโลก(มาจากการสำรวจของเหล่าประชาชนทั่วโลก) เป็นผู้หญิงที่มีจิตใจเข้มแข็งเดาทางคนเก่ง อีกทั้งยังเป็นคนที่มักมองโลกในแง่บวกเสมอๆ มีจิตใจงดงาม ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและมักจะนำปัญหามาอยู่บ่อยๆ ไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบของสังคม ชอบคบหาเพื่อนใหม่ๆ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี มักจะแอบพ่อหนีเที่ยวอยู่เป็นประจำ ชอบเรื่องลี้ลับหรือเรื่องเหนือกฏเกณฑ์ธรรมชาติเป็นพิเศษ
ทัศนคติ โลกจะเป็นยังไงก็ช่าง แต่ความรักคือสิ่งสำคัญที่สุดของการมีชีวิตเพราะมนุษย์อยู่ได้ก็เพราะมีความรัก หากปราศจากความรักแล้ว ถึงจะมีโลกอีกกี่ใบ ก็เป็นได้แค่ภาชนะขนาดใหญ่ที่มีไว้เพื่อบรรจุสิ่งมีชีวิตเท่านั้น

9.องค์หญิงลำดับที่เจ็ดแห่งอวาลอนส์ของราชวงศ์โลก ไอริส อัลโฟรดิส์ เทลร่า
   พระธิดาองค์ที่สอง ของภริยาองค์ที่สี่ของพระเจ้านิโคไล ที่สามสิบห้าแห่งราชอณาจักรอวาลอนส์ดำรงตำแหน่งจักรพรรดิสูงสุดของโลกในขณะนี้
บุคลิก เป็นสตรีที่มีความเก่งและเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน แต่มีนิสัยค่อนข้างเป็นคนก้าวร้าวเอาแต่ใจเพราะถือว่าตนเป็นธิดาของภริยาที่พระเจ้านิโคไลทรงโปรดปราณมากที่สุด ทะนงตนยโสโอหัง มีกริยามารยาทที่ไม่ค่อยเป็นที่น่านับถือของเหล่าบริวาณ หากประสงค์สิ่งใดแล้วจะต้องได้ และสามารถทำได้ทุกวิถีทางเพื่อแย้งชิงสิ่งเหล่านั้นมาเป็นของตน
ทัศนคติ ไม่มีสิ่งใดในโลกที่เราปรารถณาแล้วไม่ได้มัน หากของที่มันควรจะเป็นของๆเราไม่เป็นของๆเรา เราก็จะทำลายมันทิ้งไปเสียให้หมดจากโลกใบนี้

10.เซย์เรน เฮลส์เกท
   จักรพรรดิทมิฬแห่งจักรวรรดิรัตติกาลผู้ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใบใหม่ให้กลายเป็นโลกที่ปราศจากความเห็นแก่ตัวละโมบโลภมากของมนุษย์การแก่งแย่งชิงดีกันอย่างไร้เหตุผล
บุคลิก เป็นผู้ชายที่ฉลาดหลักแหลม ทะนงตนโอหัง เชื่อมั่นในตัวเอง รักพวกพ้องและคนในครอบครัว แต่ก็เป็นคนเย็นชา เพราะได้ทิ้งหัวใจ อารมณ์ และความรู้สึกไปแล้ว อยู่เพื่อการแก้แค้นและเปลี่ยนแปลง แต่ถึงอย่างไรทั้งหลายทั้งปวงที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนเช่นนี้เพราะสาเหตุความแค้นและการสูญเสียที่ยากจะลืมเลือนในอดีต
ทัศนคติ โลกนี้นั้นเต็มไปด้วยความโสมม การแก่งแย่งชิงดี ความโลภ การเบียดเบียนทำลายผู้อื่นเพื่อประโยชน์ของตัวเอง


‘ Doppelganger

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 20
มุมมองต่างๆ ของแต่ละตัวละครต่างๆ
มุมมองด้านความรัก


1.พันโท เดอร์วาร์ฟ ซีกอลหรือ เดอร์วาร์ฟ บุตรแห่งเซฟิรอธ/Lieutenant Colonel(Lt.Col) Dervarv Zegal or Dervarv the son of Sephiroth
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนที่เย็นชาไร้หัวใจเช่นเดียวกับตัวเอง
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่ดูโลเลไม่แน่นอน บางครั้งทำเหมือน รักมากมาย แต่บางครั้งก็แกล้งทำเหมือนไม่ใส่ใจ เพราะนั่นจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นและท้าทายตลอดเวลา
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ การมองโลกในแง่ดี
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การถือตัว ยิ่งยโสและชอบดูถูกคนของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเปิดอกพูดคุยกันได้ทุกเรื่องโดยไม่มีความลับต่อกัน
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง มีความอดทนอดกลั้นดีเยี่ยม พยายามที่จะไม่ให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง เป็นคนมองโลกแง่ร้าย กลัวการแต่งงานเพราะไม่อยากสูญเสียคนที่ตัวเองรัก 
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง ความรักนั้น คือการเปิดใจยอมรับที่จะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน

2.เรอิน ชาร์ลอตเต้ / Rein Charlotte
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง มีความกล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจ โดยไม่หวั่นเกรงต่ออุปสรรค์และกฏเกณฑ์ต่างๆ ที่ไร้ซึ่งเหตุและผลที่เหมาะสม
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ การจีบแบบที่แสดงถึงความอดทน จริงใจ และพร้อมที่จะให้อภัยได้ทุกอย่าง
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ มีความสามารถกล้าที่จะเผชิญหน้าต่ออุปสรรค์และสามารถเสียสละได้หากต้องช่วยเหลือพวกพ้อง
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ ความก้าวร้าว หยาบกระด้าง กิริยาที่สุดแสนจะต่ำทราม 
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเข้าอกเข้าใจกันได้ และสื่อสารกันด้วยสายตาโดยจำเป็นต้องพูดออกมาและดำเนินความสัมพันธ์ไป
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง มีความรักยึดมั่นชั่วนิรันด์ ไม่คิดนอกใจอย่างเด็ดขาด
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง คิดว่าการแต่งงานเป็นสิ่งที่มีค่า ถ้าได้แต่งงานจะประคับประคองชีวิตคู่ให้คงไว้ตลอดไป
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง มักจะเหนื่อยเสมอในเรื่องของความรักเพราะยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่รัก แต่ก็ใช่ว่าจะตกหลุมรักใครง่ายๆ และเมื่อได้ตัดสินใจรักใครไปแล้วจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้ตายก็จะขอรักคนผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว

3.พลตรี เจวาลด์นี่ เจคอพลิน / Major General(Maj.Gen.)Javaldni Jacoplin
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนที่รักสันโดษ มองภายนอกเป็นคนสงบนิ่ง ซึ่งต่างจากภายในที่ร้อนเหมือนไฟ
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่ดูโลเลไม่แน่นอน บางครั้งทำเหมือน รักมากมาย แต่บางครั้งก็แกล้งทำเหมือนไม่ใส่ใจ เพราะนั่นจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นและท้าทายตลอดเวลา
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ ความเป็นคนง่ายๆ สบายๆ และไม่เรื่องมากของเขา
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การถือตัว ยิ่งยโสและชอบดูถูกคนของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน มีสัมพันธภาพที่อบอุ่นและรักกันหวานชื่นตลอดเวลาแนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง
เพราะเป็นคนรักความสนุก จึงไม่ชอบผูกมัดกับใคร
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง กลัวการแต่งงาน เพราะคิดว่ามันอาจทำให้ตัวเองหมดอิสระ
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง ไม่ต้องการจะทุ่มเทอะไรมากมายเพื่อความรัก แต่สิ่งที่ทำไปทุกอย่างก็เพราะไม่อยากจะอยู่คนเดียวเพียงลำพังในโลกใบนี้เท่านั้น

4.ลูเซียส วันเดอร์เรอร์ / Lucius Wanderrer
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าหารแน่วแน่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์และโชคชะตา
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ การจีบแบบตรงไปตรงมา หากรักก็บอกว่ารักกันไปเลย
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ มีความรักยึดมั่นชั่วนิรันด์
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การถือตัว ยิ่งยโสและชอบดูถูกคนของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน มีความสัมพันธ์ที่มั่นคง ยาวนาน เพราะตนนั้นมองไปถึงการสร้างอนาคตร่วมกันด้วย
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง มีความอดทนอดกลั้นดีเยี่ยม พยายามที่จะไม่ให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง แต่งงานเป็นสิ่งที่มีค่า ถ้าได้แต่งงาน จะประคับประคองชีวิตคู่ให้คงไว้ตลอดไป
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง มักจะเหนื่อยเสมอในเรื่องของความรัก เพราะสามารถยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่รัก แต่ก็ใช่ว่าคุณจะตกหลุมรักใครง่ายๆ

5.เซย์เรน เฮลส์เกท / Seyren Hell’sgate
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ ชอบคนที่รักอิสระเสรี ไม่ชอบทำอะไรตามกฏเกณฑ์และเป็นตัวของตัวเอง
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบตรงไปตรงมา หากรักก็บอกว่ารักกันไปเลย
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ การมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอๆ ความซื่อสัตย์ ความมั่นคงและจริงใจที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การถือตัว ยิ่งยโสและชอบดูถูกคนของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเข้าอกเข้าใจกันได้ และสื่อสารกันด้วยสายตาโดยจำเป็นต้องพูดออกมาและดำเนินความสัมพันธ์ไป
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง สามารถนอกใจได้ทุกเวลาแม้จะต้องฝืนความรู้สึกตัวเองหากมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่คิดที่จะปักใจรักใครจริงจังหรือหมดหัวใจ
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง เป็นคนมองโลกแง่ร้าย ไม่อยากแต่งงาน
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง คิดว่าความรักเป็นแค่อารมณ์ อะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวเท่านั้น มีชีวิตอยู่เพื่อการแก้แค้นและทำลายกฏเกณฑ์ที่ไร้เหตุและผล และได้ทิ้งหัวใจที่คิดจะรักใครไปจนหมดแล้ว


‘ Doppelganger

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 20
ต่อจากเนื้อหาด้านบน...

6.องค์หญิงลำดับที่เจ็ดแห่งอวาลอนส์ของราชวงศ์โลก ไอริส อัลโฟรดิส์ เทลร่า/Princess 7th of Avalons of Another Dynasty Iris  Alphrodi’s thelra
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนบุคลิกดี สง่างามและดูภูมิฐาน
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่แสดงถึงความอดทน จริงใจและพร้อมที่จะให้อภัยตัวเองได้ทุกอย่าง
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ ความโก้เก๋ ความมีรสนิยมในตัวเขา
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ ความก้าวร้าว หยาบกระด้างของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน มีสัมพันธภาพที่อบอุ่นและรักกันหวานชื่นตลอดเวลา คอยเชื่อฟังและคล้อยตามไม่ว่าตนเองจะทำอะไร
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง ไม่มีความอดทน ดังนั้นมีโอกาสที่จะกระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสม หากมีแรงยั่วยุ
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง อยากแต่งงาน ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตคู่เลย
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง ไม่ต้องการจะทุ่มเทอะไรมากมายเพื่อความรัก แต่สิ่งที่ทำไปทุกอย่างก็เพราะไม่อยากจะอยู่คนเดียวเพียงลำพังในโลกใบนี้เท่านั้น

7.พันตรีหญิง ยูริ สตาร์เกเซอร์ / Major(Maj.)Yuri Stargazer WDA(Woman in Dominic Army)
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนที่รักสันโดษ มองภายนอกเป็นคนสงบนิ่ง ซึ่งต่างจากภายในที่ร้อนเหมือนไฟ หนักแน่ในหน้าที่และความรับผิดชอบ
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ การจีบแบบสร้างสรรค์ มีอะไรแปลกใหม่มาให้ประหลาดใจอยู่เสมอเพราะนั่นจะทำให้ตัวเองไม่รู้สึกเบื่อ
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ เป็นคนตลกกลบเกลื่อน แต่สามารถทำในสิ่งต่างๆที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ จนน่าเหลือเชื่อ
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การทำตัวเอ้อระเหย ลอยชายไร้สาระ ไปวันๆ ทำตัวขวางโลก และไม่มีความรับผิดชอบ
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน มีความสัมพันธ์ที่มั่นคง ยาวนาน เพราะตนนั้นมองไปถึงการสร้างอนาคตร่วมกันด้วย
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง เป็นคนแคร์สังคมและศีลธรรม จะไม่คิดนอกใจ หลังจากแต่งงานแล้วเด็ดขาด
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง กลัวการแต่งงาน เพราะคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมที่จะไปอยู่ในจุดนั้น
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง คิดว่าความรักเป็นแค่อารมณ์ อะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวเท่านั้น

8.ราเทียร์ เดสเปอราดอส / Ratear Desperados 
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง มีความกล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจ โดยไม่หวั่นเกรงต่ออุปสรรค์และกฏเกณฑ์ต่างๆ ที่ไร้ซึ่งเหตุและผลที่เหมาะสม
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่ดูโลเลไม่แน่นอน บางครั้งทำเหมือน รักมากมาย แต่บางครั้งก็แกล้งทำเหมือนไม่ใส่ใจ
เพราะนั่นจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นและท้าทายตลอดเวลา 
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ ความคิดและการกระทำที่สื่อถึงกับการแสดงออกที่มักจะคอยขัดแย้งกันอยู่เสมอๆ ในตัวของคนที่มีความมั่นอกมั่นใจในตัวเองสูง
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ อาการขี้ตกกังวลและความไม่มั่นใจในตัวเอง
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเข้าอกเข้าใจกันได้ และสื่อสารกันด้วยสายตาโดยจำเป็นต้องพูดออกมาและดำเนินความสัมพันธ์ไป
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง มีความรักยึดมั่นชั่วนิรันด์ ไม่คิดนอกใจอย่างเด็ดขาด
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง คิดว่าการแต่งงานเป็นสิ่งที่มีค่า ถ้าได้แต่งงานจะประคับประคองชีวิตคู่ให้คงไว้ตลอดไป
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง มักจะเหนื่อยเสมอในเรื่องของความรักเพราะยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่รัก แต่ก็ใช่ว่าจะตกหลุมรักใครง่ายๆ และเมื่อได้ตัดสินใจรักใครไปแล้วจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้ตายก็จะขอรักคนผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว

9.เอนเซ อะรัคเน่ / Enzei Arachne
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ คนที่สนุกสนานอยู่ตลอดเวลา มองโลกในแง่ดีเสมอ
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่ดูโลเลไม่แน่นอน บางครั้งทำเหมือน รักมากมาย แต่บางครั้งก็แกล้งทำเหมือนไม่ใส่ใจ เพราะนั่นจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นและท้าทายตลอดเวลา
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ การมองโลกในแง่ดี
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ ความก้าวร้าว หยาบกระด้าง
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเปิดอกพูดคุยกันได้ทุกเรื่องโดยไม่มีความลับต่อกัน
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง มีความอดทนอดกลั้นดีเยี่ยม พยายามที่จะไม่ให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง ไม่กล้าที่จะแต่งงานเพราะกลัวจะไม่มีใครรักในสภาพที่ตนเป็นคือ(สายเลือดของปีศาจแมงมุม) 
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง ความรักนั้น คือการเปิดใจยอมรับที่จะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน

10.อินเนส อินเคออส / Innes Inchaos
คนที่มีบุคลิกดึงดูดใจมากที่สุดคือ ชอบคนบุคลิกดี สง่างามและดูภูมิฐาน มีความมั่นใจในตัวเอง 
การจีบที่ถูกใจที่สุดคือ ชอบการจีบแบบที่ดูโลเลไม่แน่นอน บางครั้งทำเหมือน รักมากมาย แต่บางครั้งก็แกล้งทำเหมือนไม่ใส่ใจ เพราะนั่นจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นและท้าทายตลอดเวลา
สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวคนๆนั้นคือ ความคิดและการกระทำที่สื่อถึงกับการแสดงออกที่เอาแต่ใจจึงมักจะคอยขัดแย้งกันอยู่เสมอๆ
ในตัวของคนที่มีความมั่นอกมั่นใจในตัวเองสูง
สิ่งที่รับไม่ได้กับการที่คนรักทำนิสัยแบบนี้คือ การถือตัว ยิ่งยโสและชอบดูถูกคนของเขา
ความต้องการให้ความสัมพันธ์กับคนรักดำเนิดไปแบบไหน สามารถเปิดอกพูดคุยกันได้ทุกเรื่องโดยไม่มีความลับต่อกัน
แนวโน้มของการนอกใจของตัวเอง เป็นคนแคร์สังคมและศีลธรรม จะไม่คิดนอกใจ หลังจากแต่งงานแล้วเด็ดขาด
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของตัวเอง คิดว่าการแต่งงานเป็นสิ่งที่มีค่าถ้าได้แต่งงาน จะประคับประคองชีวิตคู่ให้คงไว้ตลอดไป
ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเอง คิดว่าความรักนั้น คือการเปิดใจยอมรับที่จะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน


‘ Doppelganger

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 20
สงสัยต้องมีอะไรผิดพลาด ในคำถามโหวตผมแน่ๆ เลย คำถามโหวดของผมถามว่า

หลังจากเล่นเกมทายใจความรักของผมแล้ว เพื่อนๆ ลองจิตนกาีรต่อไปแล้วลองมองดูซิ ว่าเพื่อนๆ ชอบบุคลิกของตัวละครใดมากที่สุด ?
[/color]