GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ร่วมคิด ร่วมสร้าง ร่วมกันพัฒนา [ขอความเห็นสร้างสรรค์]

บุคคลทั่วไป · 149 · 65786

[R]z.

 • เหงาครับ
 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 532
 • หน้าตาดี พ่อให้มา
1.เพิ่มกฏผู้กระทำผิดให้หนักกว่านี้ เช่นพวกแฮคต้องแบนไอพีแล้วให้มันไปทำความดีมาปลดแบน เช่นบริจาคเลือดหรือล้างป่าช้า งานใหญ่ๆ แล้วให้ผู้จัดงานเซ็นรับรองมา ถึงปลดแบน

 เพราะอะไรถึงเสนอแบบนี้ ทุกวันนี้พวกแฮคๆสันดานหมาๆ แฮคมาก้อไว้ตัวคาเดท รอ1อาทิตถ้าไม่โดนแบนก้อย้ายไว้ตัวหลัก คือมันไม่ยุติธรรมสำหรับคนโดนแฮคบางทีคนแอคมันแค้นไ้ดของมามันขายเอนพีซีทีมงานก้อไม่ตามคืนให้?


2.ส่วนเรื่องห่อฟ้า เห็นด้วยกับเหินหาว ทำให้ไม่มีห่อฟ้าข้างล่าง ถ้าจะห่อต้องเป็นเส้น และก้อไม่มีใครอ้างได้่ว่าไม่มีตังห่อฟ้าได้มั้ยถ้าอ้างเหตุผลนี้มาก้อสามารถสวนได้มีตังห่อฟ้ทำไมไม่ห่อเหลืองมาเลยล่ะ?


3.ระบบเกมผมว่ามันลงตัวอยุ่แล้วเหลืองแต่พวกอาวุธแรร์เก็บเข้ากรุไปปรับให้มันเท่าเทียมกกันก่อนค่อยลงดีกว่า ทำไมผมถึงพูดแบบนี้ รีก่อนที่เหินหาวจีเอ็มแจกของแรร์แต่อาชีพเทร อาชีพอื่นใช้เซตปกติ

ผมเล่นเ้ทรไม่มีใครสามารถเอาลงได้เลย ผมเข้าใจะพวกABT รุ่นแรกๆว่าเทรโกงขนาดไหน แค่นี้ละ ที่เกมดูแย่ทุกวันนี้อยู่ที่คนเล่นซะส่วนมากไม่เกี่ยวกะจีเอมเลย แต่กฏมันมีช่องโหว่เยอะก้อควรโทษจีเอมอยุ่ดีอานะ

รู้จักอ๊ะบูมสวนกุหลาบนนท์อ่ะ เจอได้ ใครๆก็เรียกผมว่าบูมกลิ่นเปรี้ยว


nOnG vIn

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 69
ผมจะเข้าประเด็นเลยนะขอรับ
ประเด็นแรก
ทีมงานควรใส่ใจผู้เล่นในเรื่องการแบนไอดี เช่นแบนถาวร น่าจะแบนเฉพาะพวกที่แฮ็คของมา ไม่วรไปแบนพวกที่รับของโจร และควรตรวจสอบอย่างละเอียดจนกะทั่งบทสนทนา อย่าได้ละเลยแม้แต่ขั้นตอนเดียว เพราะสมมุติมีคนแฮ็คของมาแล้วเป็นของโจร แล้วเอามาแจก คนที่ได้มามันไม่คุ้มกับเวลาที่เล่นเลยขอรับ
ประเด็นที่2
แต่ละอาชีพต่างกันมากเกินไป ถึงแม่จะมีบางคนบอกว่ามันแพ้ทางกัน แต่นั่นก้เป็นเรื่องจริง แต่ควรปรับให้มันสมำเสมอกันไม่ดีกว่าหรอ ถ้ามาปรับให้แพ้ทางกัน หรือปรับอาชีพที่เก่งกว่าให้อ่อนลง มันจะทำให้ผู้เล่นมีปมด้อย ควรปรับอาชีพที่อ่อนขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับอาชีพที่เก่งที่สุด
ประเด็นที่3
สกิล เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า สกิลบางสกิลไม่จำเป็น สำหรับบางอาชีพ ทั้งเป็นทางผ่านและไม่เป็นทางผ่าน ยกตัวอย่างสกิลของเทรสายปืน ตอนเป็นเรนเจอเหรียญเหลือ แต่ตอนเป็นเทรเหรียนไม่พอสกิลดีๆสักอัน
ประเด็นที่4
พวกอุปกรณ์ อาวุด ไม่ควรปรับให้เว่อจนเกินไปและทำให้บางอาชีพพาดท่าแล้วมาโวยวาย เนื่องจาก ของพวกแร ไอเทมต่างๆ ความสามารถต่างกกันโดยสิ้นเชิง
ยกตัวอย่างหน้าไม้3หัวเทพครั่ง เมื่อก่อนโหดมากจึงมีหลายอาชีพไม่พอใจ ทีมงานเลยปรับลงวึ่งเป็นเรื่องที่ผิดพลาดมาก แทนที่จะปรับไอเทมแรอื่นขึ้นตาม จึงทำให้ผู้เล่นเทรเซอฮันเตอไม่พอใจหลายท่านเนื่องจากซื้อมาในราคาแพง แล้วพอปรับลงราคาก็ลงตาม
ประเด็นที่5
เนื่องจากไอเทมดรอปจากบอส บางตัวไม่มีค่าแก่การล่า เพราะเป็นของที่ขายไม่ได้ แล้วก็ไม่เทพทีมงานน่าจะยกประเด็นนี้เป็นหลัก ถึงจะมีบางตัวได้ของดีๆบ้างก็ตามแต่การที่ทีมงานทำให้มันดรอปง่าย ความสามารถอ่อน บางชิ้น มันก็ทำให้ของนั้นราคาตกลงมาอยู่ที่หลักแสน จึงไม่มีประโยชที่จะดรอป ที่คนสนใจล่าคือกล่องแร เท่านั้น
ประเด็นที่6
ของโซลในเกมนั้น บางชิ้นราคาเกินกว่าเหตุ เช่น ยาเปลี่ยนอาชีพ ทั้งๆที่เวลลด แต่ราคาอยู่ที่70000กว่าโซลสำหรับเพื่อนบางคนที่ไม่มีเงิน คงยาก
และอื่นๆอีกมากมายแต่คิดไม่ออก ขอเสนอแนะมาเพียงเท่านี้ ขอบคุณครับ woon_angry


ตัวละครลับ

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 999
 • หล่อไม่มาก แต่ท่ายากตูเยอะ
1.เพิ่มแมบเพื่อรองรับกับผู้เล่นให้เพียงพอ โดยอาจจะเพิ่ม NPC เพื่อคุยแล้วเข้าแมบ VIP อะไรแบบนี้ แต่เข้าฟรีนะ อิอิ
2.ปรับเลือดพื้นฐานของตัวละครโดยเรียงลำดับการจุติ เพราะปัจจุบัน ไม่จุติกับจุติ 6 รอบ แทบไม่ต่างกันเท่าไร เพราะยศและคลาส 3 ที่เรียนกันง่าย
3.ปรับความเท่าเทียมระหว่างสายเวทและสายกายภาพ เพราะดูเหมือนว่าว่าสายเวทจะได้เปรียบอยู่นิดหน่อย เช่น การงานคนครัว (ยาสายเวทถูกกว่า)
4.ปรับการแลกเปลี่ยนของ ซึ่งเมอื่เราใส่ไอเทมหรือเงินแล้วไม่สามารถเปลี่ยนได้นอกจากกดยกเลิกแล้วแลกเปลี่ยนใหม่ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนไอเทมและการลบตัวเลข
5.ปรับปรุงเรื่องกิจกรรม ทำอย่างไรให้คนเล่นมากขึ้นควรหาไอเทมใหม่ๆมาเปิดตัวทดลองใช้
6.ควรมีโปรโมชั่นลดของโซลประจำเดือน เช่น เดือนมกราคม ลดของโซลประเภทเพิ่มยศ
7.ปรับปรุงระบบสงครามขิงปราสาททั้งหมด ให้ฝ่ายกันบ้านแข็งแกร่งกว่านี้และเพิ่มผลโยชน์ต่างๆให้กับเจ้าของบ้านและพันธมิตรChocobO

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 65
จากความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อเกมนี้นะ ..

1. ควรลดโปรโมชั่น ทีมงานทำโปรโมชั่นออกมาเยอะเกินไป อันที่จริงโปรโมชั่นเป็นสิ่งที่ดีนะ แต่คุณเล่นเอาแต่ของเก่ามาย้อม
สีขายใหม่และมีการโฆษณาบ่อยจนรู้สึกว่ามันน่าลำคาญมาก ขนาดเป็นโปรโมชั่นแล้วนะมันแทบไม่ต่างจากของราคาเปิดตัวเลย
ลดราคาลงมาหน่อยเดียว ถ้าจะทำโปรโมชั่นจริงๆ อยากให้ทำสินค้าใหม่ออกมาขายให้มันไม่ซ้ำซาก ถึงได้บอกไงคุณรีบทำเกินไป
จนต้องเอาแต่ของเก่าๆมายัดใส่ถุงขายแบบนี้มันออกจะสิ้นคิดไปหน่อย

2. ปัญหาเซิร์ฟเวอร์ ที่กี่ปีกี่ชาติก็ยังแลค กระตุก ค้าง หลุด โรล ทำไมแก้ไม่ได้สักทีจะทศวรรษแล้วก็ยังเหมือนเดิม

3. เผ่าอสุรา อีกนานแค่ไหนจะได้เล่น ทั้งๆที่มีหลายต่อหลายกระทู้ของทีมงานที่ออกมาบอกว่าอีกไม่นานๆ ไม่เกินปีนี้ๆ
นี่มันก็หลายปีแล้ว ยังเงียบ ถ้าทำไม่ได้แล้วจะออกมาพูดเพื่ออะไร ยังไม่เสร็จก็บอกว่ายังไม่เสร็จไปตรงๆ

4. ความสมดุล วิธีที่จะทำให้เกมนี้สมดุลคือเอาคลาส 2 ออกซะ

5. ใส่ใจกับเรื่องไร้สาระ แต่ปัญหาใหญ่ดองไว้ข้ามปี จัดแต่โปรเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ของแรร์ ภาพประกอบต่างๆ
บัคเล็กๆน้อยๆไปจนถึงบัคที่ทำให้คนเดือดร้อนมากๆไม่แก้ ทีมงานเรียงลำดับความสำคัญของปัญหากันยังไง ?

สุดท้ายคือเรื่องที่ทีมงานคงไม่สามารถแก้ได้ แต่ขึ้นอยู่กับผู้เล่นเกมทุกคน
ผมอยากจะบอกว่าตอนแรกผมไม่ได้ตั้งใจจะเล่นเกมนี้เลย แต่ตอนนั้นหาเกมสเป็คต่ำแล้วดันมาเจอเกมนี้เข้า จึงเริ่มเล่นจนถึงตอนนี้
ก็ประมาณ 5 ปีได้ ผมเลิกเล่นเกมนี้มาแล้ว2ครั้ง เพราะเบื่อทีมงาน เบื่อสังคมในเกม เบื่อคนในบอร์ด มันต่างกับที่อื่นๆอย่างสิ้นเชิง
ผมไปคุยในบอร์ดอื่นๆมันสนุกกว่านี้เยอะ บอร์ดที่นี่ทำอะไรไม่ถูกใจก็มักจะมีคนมารุมด่า ประชดประชัน คนพูดคำหยาบมีให้พบเห็น
เรื่อยไป ด่าเราทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ไม่มีการให้เกียรติกัน ไม่รู้จักเด็กจักผู้ใหญ่ ถ้าจะตอบโต้ก็พาให้หงุดหงิดเปล่าๆ เวลาเก็บ
เลเวล คนในปาร์ตี้มักจะเห็นแก่ตัว ขอไปนู้นบ้างนี่บ้าง ยืนเฉยบ้าง ขอให้ได้ดูดจะด้วยวิธีไหนก็ยอม ที่ไม่น่าให้อภัยเลยคือเวลอยู่แล้ว
ขอไปเซเว่น ยังดีที่ไม่ขอไปนอนสักตื่น คือถ้าคุณยังมีธุระไม่พร้อมกับการเก็บเลเวลทำไมคุณไม่ออกปาร์ตี้ไปทำธุระนั้นซะแล้วค่อยมา
ใหม่ พอพูดไปไม่พอใจก็ท้าลงแบท ท้าตีท้าต่อยนอกจอ ผมเบื่อตรงนี้มากๆ เน้นคือแมพเสือเบงกอลต้องพบแน่นอนทุกครั้งที่ไปเวล
ส่วนจีเอ็มอาสาก็ไม่ถูกใจเหมือนรุ่นที่ผมเข้ามาเล่นใหม่ๆ นับวันยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ

"ต่อใ้ห้ทีมงานดีเลิศเลอสักแค่ไหนแต่คนในเกมมีนิสัยรากหญ้า เกมก็ไม่มีทางดีขึ้นมาได้หรอก"


pitipat54

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 4
 • The world is like a dark night.
ในความคิดของผมนะ...
     คือ จากที่ผ่านมาพวกไอเทมบางอย่างมันได้ง่ายมากจนเกินไป ทำให้ของล้นตลาด แล้วพอมาถึงสมัยนี้ดันปรับให้อัตราตกของไอเทมมันยากขึ้น ของที่เคยมีมันก็ลดลง ราคาก็สูงขึ้น ทำให้ผู้เล่นใหม่ตั้งตัวค่อนข้างยาก เพราะลำพังแค่พึ่งของจาก npc ราคาก็สูงพอสมควรแล้ว  ช่องทางการหาเงินของสมัยก่อนก็ง่ายมาก แต่สมัยนี้กลับยากเย็น  ทำให้ผู้เล่นใหม่บางคนรู้สึกเบื่อง่าย   ถ้ายังไง ควรลดราคาอุปกรณ์ที่ npc ขายลงสักหน่อย โดยเฉพาะอาวุธ บางทีเวลมาจนสัก 50 ละ ไม่มีเงินซื้ออาวุธใช้  จะใช้อาวุธดรอปก็กว่าจะดรอปได้แต่ละชิ้น จะพึ่งก็ต้องพึ่งของตอนเปลี่ยนอาชีพใช้ไปจนตาย หากหาใหม่ไม่ได้ เพราะของ npc เองก็สูงาสุดเวลประมาณ 66  สูงกว่านี้ก็ต้องหาใช้เอาเอง 
      ไอเทมบางชิ้นด้วย ความสามารถค่อนข้างต่ำเกินไปไม่สมกับเลเวลเลย ทำให้จะใช้ในการเวลก็ค่อนข้างลำบาก เพราะเลเวลสูงๆ มอนฯก็โหดขึ้นบาน บางทีถ้าไม่มีกายทิพย์ เวลไม่ได้เลยทีเดียว   มีอีกหลายอย่างที่ไม่ค่อยสมดุล และเป็นปัญหากับผู้เล่นใหม่ทำให้เก็บเวลลำบาก และเบื่อง่าย woon_5555


The Little Prince

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 24
1 ลงโฆษณาตามเวปและสื่อออนไลน์ต่างๆเพื่อเพิ่มยอดผู้ใช้บริการให้มากขึ้น และควรทำอย่างต่อเนื่องด้วย ให้มีคนเลนใหม่ๆเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ

2 ระบบการเก็บเลเวล มียุคนึงเปลี่ยนแปลงระบบเก็บเลเวลมาสนับสนุนระบบปาร์ตี้ จนมากเกินไป ทำให้ อะไรๆก็ต้องไปพึ่งปาร์ตี้ สำหรับหลายๆคน ไม่ได้ต้องการจะเล่นเกมส์ในลักษณะนี้ จึงควรลดการสนับสนุนด้านปาร์ตี้ลง  หรือเพิ่มแนวทางในการเก็บเลเวลเข้าไป ใครที่เล่นสมัยก่อนจะรู้ว่า มอนเตอร์ที่สร้างขึ้นมาแต่ละอย่าง จะมีอาชีพเฉพาะอย่างแบ่งกันไปเก็บเลเวลได้ตามสมควร ไม่ใช่แบบสมัยนี้ อะไรๆก็วิ่งโขน นี่ถ้าใครไม่มีปาร์ตี้ ไม่ใช่วิสาจ อยากเล่นสบายๆไปเรื่อยๆ ก็ไม่ต้องเล่นแล้วสิ สุดท้ายก็ต้องไปนั่งตี้โขน ตีเองไม่ได้เพราะอาชีพมันไม่เหมาะสม ก็กลายเป็นปาร์ตี้ดูดแบบในปัจจุบัน ออนมาดูด ความสนุกไม่มี ความมีส่วนร่วมก็ไม่รู้อยู่ที่ไหน

3 สำหรับเรื่องดีของปีที่แล้วที่พอเห็นได้ชัดเจน มีอยู่เรื่องเดียว คือการจัดกิจกรรมที่สม่ำเสมอ มีรางวัล แจก มีกิจกรรมเรื่อยๆ  แต่ปีนี้ทำได้แย่มาก นอกจากหลายๆกิจกรรมที่ไม่มีแล้ว กิจกรรมที่มี ก็จัดแล้วไม่มีคนเล่น

4 สมดุลอาชีพ คิดกันเองได้ครับข้อนี้อาชีพไหนเวอร์ไม่เวอร์ วิธีการปรับปรุง ควรปรังปรุงให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ใช่ดองยาวๆ รอจนเละแล้วมาแก้ไขทีเดียว เจอแก้ เจอปรับ ยิ่งปรับบ่อยเท่าไหร่ยิ่งดี คนเล่นยังรู้ว่าอะไรเวอร์ไม่เวอร์ แต่ทำไมไม่มีการปรับปรุง??

5 ระบบเงินโซล ไม่ต้องออกโปรโมชั่นมาล่อใจมาก ยิ่งทำเกมส์ยิ่งเสีย
ไปทำเกมส์ให้ดีๆ  หาคนเล่นเยอะๆ พอคนเล่นเยอะเงินที่เติมมันจะเยอะเอง ให้มันโตแบบยั่งยืน ไม่ใช่โตแบบเสียสมดุลจ่ายเงินแล้วก็เล่นง่ายเข้าว่า สำหรับการจ่ายเงินแล้วเล่นง่ายหนะใช่ แต่มันไม่ควรต่างกับคนเล่นไม่เติมตังมากขนาดปัจจุบันนี้ 

ึ6 อาชีพเสริม อาชีพใหม่ อย่างน้อยทุกๆครึ่งปีก็ควรมีสัก 1 อาชีพเพิ่มใหม่ มันเป็นสีสันให้เกมส์น่าเล่น นี่ก็จำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่เพิ่มอาชีพใหม่นี่กี่ปีมาแล้ว

7 ระบบการงาน บางอย่างก็ยากเกินไป การงานควรเป็นระบบที่ทุกๆคนทำ
พอทำแล้วก็ได้ของเอาไว้เล่นได้ตามระดับทุกๆเลเวล  ส่วนของที่ยากๆ ก็ยังคงไว้ ที่ระดับสูงๆ

8 ระบบล่าบอสแบบเมื่อก่อนล่าบอสทีละ 7-8 คนสนุกกว่าเยอะ วิ่งตีบอสทั่วทั้งเกมส์ แนวทางควรต้องปรับสมดุลอาชีพใหม่ทั้งหมดไม่ใช่ใช้แค่บางอาชีพเท่านั้นที่ล่าบอส  แบบหลายๆเกมส์บอสควรเป็นอะไรที่ยากกว่านี้เยอะ กำไลจุติเอาสกิลปล่อยบอสออกไป ลดการเฟ้อของไอเทมแรย์ที่ดรอปกันเยอะจนล้น
แต่ไปเพิ่มอัตราการเกิดของบอสให้เกิดบ่อยขึ้น สัก 30 นาทีเกิด1 ครั้ง บรรยากาศการแย่งกันตีบอสก็เป็นสีสันให้เกมส์น่าเล่นเช่นกัน คนจะได้หันมาล่าบอสเพื่อหาเงินแบบเมื่อก่อน

9 พวกไอเทมขยะในเกมส์ ควรปรับขึ้นราคา ให้คนหาเงินจากระบบนี้แทน 
ระบบสร้างตัวมาเป็นกองทัพ ทำการงานปั๊มเงินก็ไม่ควรมี เพราะสุดท้ายเกมส์จะพัง

10 พวกคดีแฮก คดีขโมยของทั้งหลาย ควรจัดการให้ดีกว่านี้ มีระบบเก็บข้อมูลเช็คตามกันไปถึง ip หรือเชคลงไปถึง Mac address
แบนทุก id  เลขประชาชน อีเมล คนโกงๆไม่ต้องไปห่วง อยากเลิกให้เลิกไป หรือถ้าไม่เลิก ก็บังคับไล่ให้มันเลิกไปเลย
ระบบแจ้งแฮกในสมัยนี้ ถือว่าทำได้ระดับนึงแล้ว แต่ต้องปรับปรุงเพิ่มเติมในส่วนรายละเอียดเบื้องลึก จะไ้ด้ตัดสินได้อย่างเด็ดขาดและเป็นเยี่ยงอย่าง


อสุราตอนนี้เหมือนเรือที่ค่อนๆจมอย่างช้าๆ คู่แข่งเยอะ เกมส์บนแพลตฟอร์มอื่นๆก็น่าเล่นไม่น้อย ดูจากคนเล่น คนเลิกในตอนนี้ก็เห็นๆกันอยู่แล้ว
ไหนๆก็จะปรับปรุงแล้ว ก็ปรับครั้งใหญ่ไปเลย
ถ้าไม่ทำอะไร อีกไม่นานคนจะเลิกเล่นและหนีไปเล่นเกมส์อื่นกันหมด


PEET

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 511
เอิ่ม..ในความคิดของผม  ทำไมถึงเล่นเกมส์นี้
1.เพราะเป็นเกมส์คนไทย
2.ตอนที่ผมเล่นใหม่ๆ ทุกคนมีน้ำใจ ผมนึกถึงภาพเก่าๆ คาเดน2-3คน สร้างตี้กัน เเล้ว ช่วยกันตีมอน  ในเเมพไล่เเคน มีคาเดนวิ่ง เเล้วให้ผู้เล่นเก่าๆ ช่วยตีให้ เเปปเดียวเวลขึ้น
3.เพื่อน เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ วันๆ นั่งคุยกัน
เเต่บางครั้งผมก็มีความรู้สึก เบื่อ อยากจะเลิกเล่น เเต่ก็เสีย ดาย
สิ่งที่อยากให้ปรับปรุ่งเเล้วเเก้ไข้ ไม่ใช่ให้ทีมงานเเก้ไข เเต่ทุกคนต้องช่วยกัน (ผมเชื่อหลายคนเสียตังค์เกมส์นี้มาเท่าไรคงไม่มีใครอยากให้ปิดหรอก)
1.ปรับนิสัยตัวเอง ผมเชื่อว่าหลายคน ตอนเล่นเกมส์นี้ครั้งเเรก ไม่มีใึคร เดินตีมอนคนเดียว  มาตลอดชีวิตหรอก (ก็อยากให้ มีจิตใจ พา เวล ผู้เล่นใหม่บ้าง เหมือนกับที่เขาเคยพาเวลให้พวกคุณจนมีวันนี้)
2.เรื่องราคาของโซนบางอย่างก็ ok อยู่เเล้ว เเต่เรื่องโปร อะครับ (พูดถึงเกมส์ก็ต้องนึกถึงเด็ก โปรราคาเป็น1000 ก็อยากให้ลดลงบ้าง เด็กนะครับไม่ใช่ผู้ใหญ่ จะได้มีเงินเดื่อนมาเติมเกมส์ จะให้ขโมยตังค์พ่อเเม่มาหรือ ... อยากให้มีพวกโปรเติม100 อะไรอย่างงีเยอะๆ ของที่เเถมมา อาจจะไม่ต้องเป็นของที่ดีมากก็ได้
3.จีเอ็มหมกงาน  นักเรียนไม่ทำงานยังโดนครูตี ให้ส่ง เเต่จีเอ็มไม่ทำงาน ใครจะตีหรอ อยากให้ทำทีละอย่าง2อย่างอะครับ ไม่ใช่มาเสนอ ว่าจะทำอย่างนู้นอย่างงี้ เป็น10อย่าง สุดท้าย รอเป็น ชาติกว่า งานจะออกมาให้เราดู เเถมยังเจอบัคอีก ถ้าบัคเเล้วผู้เล่นได้ประโยชน์อะไม่มีใครว่า เเต่บัคเเล้ว ผู้เล่นเสียประโยชน์อะครับ)
4.เรื่องกิจกรรมเชิฟเวอร์ เมื่อก่อนผมเข้าไปเเลคชิบหายวายวอด ใช้สกิวห่าไรไม่รู้ เต็มไปหมด ตอนนี้เงียบ เข้าไปเเทบไม่มีคน บางครั้งเจอคนบ้าง คนออน เอาเหรียญกิจกรรม เพราะว่าของมันได้ซ้ำซาก น่าเบื่อ ไม่น่าสน ใจ อยากให้เพิ่มของรางวัลบ้าง
(ยิ่งกิจกรรม วันสำคัญๆ มันซ้ำซาก ไม่เปลี่ยนบ้างหรือไงครับ )
5.เรื่องฟลัด หยาบ ขายไอดี  อยากให้จีเอ็มดูเเลเรื่องนี้หน่อยครับ ฟลัดไม่เท่าไร เเต่น่ารำคาญ หยาบ ก็กระซิบไปด่า2คนก็ได้ไม่ใช่มาตัวขาว ตัวส้ม ขายไอดีก็น่ารำคาญ
6.เงินเฟ้อ มาก อยากให้เอาของเหลือใช้ ใหไปทำเควส ไ้ด้ ไม่ใช่ วันๆเอาไปยนให้ทิ้งกี้ ทิ้งกี้มันเอาไปทำไรหรอ อยากรู้บ้างจัง
7.อยากให้ปรับ เรื่องสถานที่เวล ทุกวันนี้ผม ไปเวล 80+ ถ้าเป็นเป็นคนตื่นสายๆ หาตี้ยากมาก คิวก็เยอะ พอ หาไม่ไ้ด้ (อันนี้ทีมงานจะปรับยังไงก็คิดเอาเอง เพราะผมก็ไม่รู้)
8.สงสารคนเข้ามาใหม่ เข้ามาวันๆ มาขอพาเวล ก็ไม่มีคนพา เวลไปก็ตาย  จะชื้อของมาใส่จะได้ไม่ตายก็ไม่มีเงิน  อยากให้ปรับ ค่า ราคาของขยะ ให้มากกว่านี้หน่อย (ุเเล้วก็เรื่องระบบพาเวล กับ ของช่วย อะครับ มันมีุถึงเเค่เวล21 อยากให้ปรับเป็น35ได้ไหม คนที่พาเวล มันก็พาให้ได้21 เเล้วมันก็ทิ้ง ชีวิต คาเดน ก็จบเพียงเท่านั้นเเหละ หลอกให้เล่นมาได้จนถึง21)
9.เรื่อง สาย อาชีพ อยากให้ปรับบ้าง อย่างเช่น เทร เเซ่ เเทบไม่มีคนเล่นเลยก็ปรับให้มันดีหน่อย หาข้อมูลว่าทำไมคนถึงไม่เล่น อยากให้อาชีพ ที่ไม่ีอะครับปรับขึ้น ไม่ใช่เอาอาชีพที่ดีอยู่เเลวปรับลง มันจะทำให้ผู้เล่นเสียความรู้สึกว่าชันเล่นมาอย่างงี้ทำไมถึงปรับลง เพราะฉนันปรับ อาชีพที่ไม่ีขึ้นไปให้เท่าเทียบกันดีกว่า
10.เรื่องสมาคม กับเพิ่ม คนอะครับ อยากให้สร้างยากๆหน่อย คนมีเงินก็เอาเงินไปซื้อเหรียญมาสร้าง บางคนก็ซื้อใบชุบ ประกันเช่ามาใช้ อยากให้ปรับ ห้ามใช้ ใบชุบ กับประกันเช่า ใน เเมพหาเหรียญ ซะ  )
 จบเเล้ว หวังว่าจีเอ็มคงจะเอาเเนวทางไปใช้ ต่อให้จีเอ็มปิเชิฟครั้งใหญ่ 1 เดื่อน ผมก็ยอม 
 พิมพ์พร้อมกับน้ำตา คิดถึงเพื่อนเก่าๆ ที่เลิกเล่นไปหมด  woon_cry woon_crybasickiss

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 127
โปรโมชั่นเติมตังมีไม่ขาดสาย (เติมวันนี้พรุ่งนี้โปรใหม่มาแระ"!) g#030

จีเอ็มอาสา ห่วยมาก (ไม่เหมือนสมัย ProjectOne นั่งคุยกันทั้งคืน  ใจดี เป็นมิตร สมัยนี้ละ เป็นอาสาเพราะตูอยากชื่อเหลืองแค่นั้นแหละ )  g#030

ทีมงานทำงานช้า (เผ่าอสุรารอแล้วรออีก พอทำเสดแล้วก็ปรับนู้นปรับนี่) g#030

สมดุลเกม ความต่างชั้นของผู้เล่นใหม่-เก่า  ผู้เล่นที่พึ่งเล่นใหม่ๆ ฝันไปเถอะกว่าจะตามพวกจุตันอ่ะ g#030

ผอบมันเทพกว่าคนเล่นซะอีก ไปไหนก็เจอแต่พวกเวลผอบทั้งนั้น  g#030

บั๊ค แลค หลุด โรล อันนี้กลายเป็นธรรมชาติของอสุราไปแล้ว  g#030

สรุป อสุราแย่กว่าโปรเจควันอีก  g#030

(เกมแนว MMORPG แบบนี้มีเยอะแยะทำไมไม่ไปเล่น ภาพสวยกว่าเยอะแยะ  ก็เพราะเกมนี้มันเป็นเกมของคนไทยไง เก็ทไหม
 วัน ๆ ทีมงานเข้าบริษัทไปทำไร เอาแต่นั่งคิดโปรเติมตังหรือไง )

ปล. อยากให้พี่ Nice เข้ามาตอบจังว่าทำไมเกมถึงเป็นแบบนี้ (ปรับให้ดีขึ้นจะไม่่ว่าเลยแต่นี่แย่ลงทุกวัน )  g#030


☜❤☞ElecTroYTT☜❤☞

 • Fuck You!!
 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 2,226
 • Maybe
โปรโมชั่นแพงไปครับ และบัตรตามต่างจังหวัดหาซื้อยากด้วย  g#043


Andro!d

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 71
เอาง่ายๆนะ
อาชีพใหม่ ระบบใหม่ๆ
อัพเดตปัจจุบันมัแต่แก้ของเก่า ๆ g#040 g#040 g#040


nOnG vIn

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 69
ตัวละครลับ
Full Member

 กระทู้: 754
หล่อไม่มาก แต่ท่ายากตูเยอะ

 Re: ร่วมคิด ร่วมสร้าง ร่วมกันพัฒนา [ขอความเห็นสร้างสรรค์]
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 20:35:21 »1.เพิ่มแมบเพื่อรองรับกับผู้เล่นให้เพียงพอ โดยอาจจะเพิ่ม NPC เพื่อคุยแล้วเข้าแมบ VIP อะไรแบบนี้ แต่เข้าฟรีนะ อิอิ
2.ปรับเลือดพื้นฐานของตัวละครโดยเรียงลำดับการจุติ เพราะปัจจุบัน ไม่จุติกับจุติ 6 รอบ แทบไม่ต่างกันเท่าไร เพราะยศและคลาส 3 ที่เรียนกันง่าย
3.ปรับความเท่าเทียมระหว่างสายเวทและสายกายภาพ เพราะดูเหมือนว่าว่าสายเวทจะได้เปรียบอยู่นิดหน่อย เช่น การงานคนครัว (ยาสายเวทถูกกว่า)
4.ปรับการแลกเปลี่ยนของ ซึ่งเมอื่เราใส่ไอเทมหรือเงินแล้วไม่สามารถเปลี่ยนได้นอกจากกดยกเลิกแล้วแลกเปลี่ยนใหม่ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนไอเทมและการลบตัวเลข
5.ปรับปรุงเรื่องกิจกรรม ทำอย่างไรให้คนเล่นมากขึ้นควรหาไอเทมใหม่ๆมาเปิดตัวทดลองใช้
6.ควรมีโปรโมชั่นลดของโซลประจำเดือน เช่น เดือนมกราคม ลดของโซลประเภทเพิ่มยศ
7.ปรับปรุงระบบสงครามขิงปราสาททั้งหมด ให้ฝ่ายกันบ้านแข็งแกร่งกว่านี้และเพิ่มผลโยชน์ต่างๆให้กับเจ้าของบ้านและพันธมิตร

 ผมไม่เห็นด่วยกับข้อที่2นะครับ เพราะขึ้นกับการอัพสเตด แต่ไม่จุไม่สามารถอัพสเตดได้เท่าจุ6 ถ้าจุ6ลงst99 เลือดก็ขึ้น1-2พันแล้วแต่อ่าครับ


nOnG vIn

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 69
แถมๆ อีก1ข้อ ผมอยากให้ ทุกเซิพ มีแบ่งเป็นเผ่าดังนี้ เผ่ามนุษ ปีศาจ อวตาร เอลฟ์ ซาตาน ครับ และเพิ่มปราสาทให้สัก2-3ที่
อีกๆ และทำให้ธงอมตะหายเพราะไม่หนุกเลยมันยุที่ดวง อยากให้เป็นแบบเดิมยุที่ความสามารถ ของผู้เล่นในการวิ่ง ไครตีได้ได้เลย แต่ปัจจุบันธงอมตะ ไม่สามารถตีได้ ต้องรอเวลาคนเยอะอีกแค่จะคริกธงยังยากเลยขอรับ


DoMakajanG

 • Hero Member
 • *****
  • กระทู้: 6,366
 • ตบหัวทิ้ม
อ่าน ๆ มามีแต่เรื่องไหญ่ ๆ ทั้งนั้นเลยอะ

ถ้าแก้งานนี้คงงานช้างแน่เลยอะจี

เอาง่าย ๆ เคยเติมเงินเล่นแต่เดี๋ยวนี้ไม่เติมเล่นละ  #038 #038


 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 709
 • #..กินน้ำเต้าหู อร๊อยอร่อย :D
ผมอยากให้เพิ่มปราสาทวินโดเนียครับ  g#004
แล้วก็อยากให้ปรับโปรโมชั่นให้ประหยัดกว่านี้หน่อยนึง ผมเก็บเงินไม่ทัน  g#004
ลายเซ็นใช้คำเหมาะสม

//ต้องเขียนแบบนี้สิจีเอ็ม หึ


Glex

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 811
มอนช่วงเวล 70+ มันออกจะโหดไปหน่อยนะ พวกเด็กใหม่ไม่ได้เวลเลยอะ มอนตบตายหมด ลดความโหดไม่ก็ลดการใช้ดีเบียมตีบวก+เพิ่มโอกาสของพังไปด้วย เด็กใหม่มันจะได้เวลได้มั่ง ว่าแต่ ใครละเด็กใหม่ g#015