ผู้เขียน หัวข้อ: เปลือยหมดเปลือก โต๊ะยาวไม้เนื้อแท้หรือเนื้อเทียมเหมาะสมกว่ากัน  (อ่าน 191 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 63
เคยไหม? ที่ต้องยืนสับสนอยู่ในร้านขายเฟอร์นิเจอร์กับการตัดสินใจเลือกว่าจะซื้อโต๊ะยาวไม้เนื้อแท้หรือไม้เนื้อเทียมดี ที่จะคุ้มค่าและทนทานต่อการใช้งาน แถมยังได้สุนทรียะทางการตกแต่งให้กับพื้นที่ในบ้านของคุณ วันนี้เรามีคำตอบที่จะทำให้คุณได้เห็นถึงข้อดีที่แตกต่างระหว่างโต๊ะยาวไม้แท้และไม้เทียม เพื่อให้คุณติดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ลงตัวกับความต้องการมากที่สุด


เฟอร์นิเจอร์โต๊ะยาวไม้เนื้อแท้

เฟอร์นิเจอร์โต๊ะยาวที่ทำจากเนื้อไม้แท้ ๆ โดดเด่นด้วยความงามแบบธรรมชาติจากลายไม้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพต่อการป้องกันแมลง ปลวก และความชื้นที่มักเกิดขึ้นกับเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุประเภทนี้ เนื่องจากโต๊ะที่ทำจากวัสดุประเภทนี้จะต้องผ่านกระบวนการอาบน้ำยาและอบแห้งมาก่อนส่งออกขาย ทำให้ทนทานต่อการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม โดยชนิดไม้ที่นิยมนำมาผลิตเป็นโต๊ะยาวนั้นมีอยู่หลากหลายชนิด ที่พบเห็นอยู่เป็นประจำได้แก่ ไม้สัก, ไม้เต็ง, ไม้รัง, ไม้มะค่าและไม้ประดู่ เป็นต้น

ข้อดีและข้อเสียของโต๊ะยาวที่ผลิตจากไม้เนื้อแท้
-เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการตกแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ เน้นลายไม้ และความร่มรื่น เนื้อไม้แท้จะช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี
-ผ่านกระบวนการอาบน้ำยาและอบแห้ง ไร้กังวลปัญหาจากปลวกและแมลงกัดแทะ
-ทนทานต่อทุกสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม
-ไร้กังวลเรื่องความเสียหายเมื่อไม้โดนน้ำ
-มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
-มีราคาที่ค่อนข้างสูง ต้องดูแลรักษาหมั่นเคลือบน้ำยารักษาเนื้อไม้อยู่เสมอ เพื่อรักษาความแข็งแรง คงทน ไม่ให้สีซีดจางตามกาลเวลา


เฟอร์นิเจอร์โต๊ะยาวไม้เนื้อเทียม

เฟอร์นิเจอร์โต๊ะยาวไม้เนื้อเทียมนั้นผลิตมาจากไม้อัดหรือขี้เลื่อยอัด ที่ผ่านขั้นตอนการผลิตออกมาให้อยู่ในรูปแบบของโต๊ะยาวหรือเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่นได้ง่าย ในปัจจุบันตามท้องตลาดเฟอร์นิเจอร์จะพบเจอไม้เทียมที่ใช้อยู่ 2 ประเภท ได้แก่ ไม้เทียมที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีความยืดหยุ่นสูง และไม้เทียมที่ทำจากพอลิเมอร์ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีเนื้อสัมผัสคล้ายไม้จริงมากที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของโต๊ะยาวที่ผลิตจากไม้เนื้อเทียม
-ให้สัมผัสที่คล้ายกับโต๊ะยาวเนื้อไม้จริงเป็นอย่างมาก ในราคาที่ถูกกว่า จับต้องได้
-มีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง จึงมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายกว่า เนื่องจากขึ้นรูปด้วยการอัดไม้ จึงมีความง่ายต่อการออกแบบ
-ต้องระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้ไม้เกิดอาการบวม ชำรุด และเสียหายได้ในที่สุด
-อายุการใช้งานน้อยกว่าไม้เนื้อจริง เนื่องจากไม้จริงมีเปอร์เซ็นต์ความคงทนต่อสภาพอากาศ ความชื้น และปัจจัยภายนอกได้มากกว่า

การเลือกเฟอร์นิเจอร์โต๊ะยาวที่ผลิตจากเนื้อไม้แท้หรือไม้เทียมจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่อคุณรู้คุณสมบัติที่แตกต่าง เพื่อค้นหาวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการตกแต่งและใช้งานได้อย่างลงตัว บ้านสวยไม่ว่าไม่คุ้มค่าไม่ได้!