ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคเลือกซื้อบ้านกรุงเทพฯ ให้คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สุด  (อ่าน 137 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 63
   แน่นอนว่าการเลือกซื้อบ้านนั้นใช่ว่าเราจะเลือกซื้อหลังไหนก็ได้ เพราะบ้านหลังหนึ่งก็ไม่ได้มีราคาที่ถูกเลย แถมถ้าซื้อไปแล้วไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต จะให้ไปซื้อหลังใหม่ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อบ้านกรุงเทพฯ ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้ชีวิตคุณมากที่สุด เพราะบ้านในกรุงเทพฯ นั้นมีโครงการให้เลือกซื้อมากมาย ส่วนจะมีเทคนิคอย่างไรบ้างนั้น ตามไปอ่านกันได้เลย


โครงการน่าเชื่อถือ
   หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อบ้านกรุงเทพฯ ก็คือการเลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะอย่าลืมว่าคุณไม่ได้ซื้อบ้านเพียงครั้งเดียวจากโครงการแล้วก็จบเลย แต่คุณยังต้องอยู่ในโครงการนั้นๆ ไปอีกนาน ดังนั้นการเลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือก็จะส่งผลต่อเรื่องการจัดการดูแลลูกบ้านในระยะยาว หรือแม้แต่การดูแลสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโครงการด้วยเช่นกัน

ทำเลสะดวก

   แน่นอนว่าต่อให้บ้านหลังนั้นดีหรือสวยแค่ไหน แต่หากต้องเดินทางหลายชั่วโมงทุกวันก็คงไม่สะดวกในการใช้ชีวิตอย่างแน่นอน ดังนั้นก่อนที่จะซื้อบ้านกรุงเทพฯ ก็ควรจะคำนึงด้วยว่าทำเลหรือที่ตั้งของบ้านใกล้สถานที่ทำงานไหม มีห้าง โรงเรียน โรงพยาบาล หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดที่คุณจำเป็นต้องไปในชีวิตประจำวันหรือใหม่

ตำแหน่งบ้านตอบโจทย์
   ตำแหน่งบ้านในโครงการก็เป็นเรื่องที่ควรจะใส่ใจไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนชอบความสงบ ก็ไม่ควรจะเลือกตำแหน่งที่ใกล้สโมสรหรือใกล้ทางเข้าออกหมู่บ้านมากจนเกินไป เพราะอาจมีเสียงรบกวนได้ หรือหากคุณชอบพบปะหรือพูดคุยกับคนในหมู่บ้าน การเลือกตำแหน่งใกล้สโมสรก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

ราคาสมเหตุสมผล

   การจะเลือกซื้อบ้านกรุงเทพฯ ให้คุ้มค่าที่สุด ก็ต้องคำนวณด้วยว่าบ้านหลังนั้นๆ เมื่อเทียบกับทั้งทำเล ตำแหน่งบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ หรือแม้แต่เจ้าของโครงการแล้ว มีความคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน โดยราคาไม่ควรจะต้องแพงไปหรือถูกไป แต่เมื่อเทียบกันแล้วก็ควรจะมีราคาที่สมเหตุสมผลมากที่สุด

   รู้แบบนี้แล้วเวลาซื้อบ้านกรุงเทพฯ ก็อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ที่เราได้แนะนำไปข้างต้นกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ เลือกทำเลที่สะดวก เลือกตำแหน่งบ้านที่ตอบโจทย์ และราคาต้องสมเหตุสมผลด้วยเช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกบ้านในราคาที่คุ้มค่า ทั้งยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตอีกด้วย