GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

ครั้งแรกกับกิจกรรมสุนทรภู่ จากแนวคิดของผู้เล่น “Blue.Evil” มาลองพิสูจน์ความมันส์กัน

CacAloz

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 2,144
สืบเนื่องจากกิจกรรม “ตามล่าหากนักคิดกิจกรรมสุนทรภู่” ซึ่งทีมงานก็ได้คัดเลือกเควสท์กิจกรรมของผู้ชนะเลิศมาจัดทำเป็นเควสท์จริงๆ ในเกม เพื่อเป็นการต้อนรับวันสุนทรภู่ที่จะถึงในอีกไม่กี่วันนี้ด้วย ถ้าอย่างนั้นเพื่อนๆ มาลองพิสูจน์ความมันส์ของเควสท์ใหม่ที่มีแนวความคิดมาจากผู้เล่นในเกมกันเลยจ้า

-= เควสท์ : ตามล่าหาม้านิลมังกร =-
• NPC รับเควสท์ : สุดสาคร แห่งนครอสุรา (นอกรอบ)
• ตำแหน่ง : เมืองชายทะเลเร้ดลิฟ (พิกัด 51, 167)• เงื่อนไขการรับเควสท์ตามล่าหาม้านิลมังกร
- ต้องเป็นตัวละครเลเวล 41 ขึ้นไป
- 1 ID สามารถรับเควสท์ “ตามล่าหาม้านิลมังกร” ได้ 1 ครั้งเท่านั้น


• รายละเอีดยเควสท์
เริ่มต้นให้ผู้เล่นไปหา NPC สุดสาคร ที่เมืองชายทะเลเร้ดคลิฟ จากนั้นให้คุยกเขาแล้วเลือกหัวข้อ “ให้ช่วยอะไรไหม » วางใจได้ข้า” เพิ่มเริ่มรับเควสท์ตอนที่ 1 สำหรับเควสท์นี้จะแบ่งออกเป็น 7 วัน 7 ภารกิจ โดยมีรายละเอียดในแต่ละตอนดังต่อไปนี้

**เควสท์วันที่ 1**

คุยกับ NPC สุดสาคร แห่งนครอสุรา (นอกรอบ) เพื่อรับเควสท์ “ตามหาม้านิลมังกร” และพอรับเควสท์แล้วเราจะได้รับรางวัลดังต่อไปนี้
- ยาหยั่งรู้ 7 วัน (ไม่สามารถเทรดได้) จำนวน 1 ชิ้น
- บัพเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
หลังจากนั้นผู้เล่นจะต้องเวลาให้บัฟที่ได้มาหมดเวลา (เวลาบัฟนับตามเวลาออนไลน์) และจะต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง ถึงจะสามารถไปรับเควสท์ของวันที่ 2 ได้
 
**เควสท์วันที่ 2**
เมื่อเควสท์วันที่ 1 ครบ 24 ชั่วโมง แล้วให้ไปคุยกับ NPC สานน และเขาจะมอบภารกิจให้ไปหาไอเทม “ลูกมะพร้าว จำนวน 20 ลูก” หาได้จากมอนสเตอร์ แซม มันจะอาศัยอยู่ในแผนที่ red_cliff/field03 พอหาได้ครบตามจำนวนแล้วนำกลับมามอบให้สานน เขาจะให้ของรางวัล
- ยาเพื่อนกล้ามเนื้อขา 7 วัน จำนวน 1 ขวด
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
หลังจากที่ผู้เล่นได้รับไอเทมและบัฟดังกล่าวมาแล้ว จะต้องรอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมง (นับตามเวลาจริง) และเวลาบัฟหมดก่อน (นับตามเวลาออนไลน์) ถึงจะสามารถไปรับเควสท์วันที่ 3 ได้
**เควสท์วันที่ 3**
รายละเอียด : เมื่อเควสท์วันที่ 2 ครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้กลับไปคุยกับ NPC สานน อีกครั้ง แล้วจะมีหน้าต่างเควสท์ปรากฏขึ้นบอกให้เราไปหา NPC อรุณรัศมี ที่อยู่ในแผนที่ red_cliff/field04 หลังจากคุยกับเธอ แล้วเราจะได้รับไอเทมดังนี้
- คาถาพาไปหาเพื่อน 7 วัน จำนวน 1 กล่อง
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
หลังจากนั้นเธอแล้วจะบอกให้เราไปหาไอเทม “หน่อไม้ จำนวน 50 ชิ้น” หาได้จากมอนสเตอร์ ไผ่, หน่อ, ไผ่เดือด ฯลฯ พอหาได้ครบตามจำนวนแล้วให้รอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมง พอครบเวลาที่กำหนดแล้วให้นำไอเทมกลับมามอบให้ อรุณรัศมี ถึงจะสามารถไปรับเควสท์วันที่ 4 ได้
**เควสท์ตอนที่ 4**
รายละเอียด : หลังจากที่มอบของให้ NPC อรุณรัศมี แล้วเธอจะบอกให้เราไปหา NPC อุศเรน ที่อยู่ในแผนที่ red_cliff/town เมื่อคุยแล้วเขาจะบอกให้เราไปตามหาไอเทม 3 อย่างดังนี้
- เปลือกหอยม้วน จำนวน 20 ชิ้น หาได้จากมอนสเตอร์ ปูเสฉวน (สีเขียว)
- เปลือกหอยเกลียว จำนวน 20 ชิ้น หาได้จากมอนสเตอร์ ปูเสฉวน (สีเหลือง)
- เปลือกหอยหนาม จำนวน 20 ชิ้น หาได้จากมอนสเตอร์ ปูเสฉวน (สีแดง)
มอนสเตอร์ทั้งหมดอยู่ในแผนที่ red_cliff/field04 และ Field05
พอหาไอเทมได้ครบตามจำนวนทุกอย่างแล้วให้นำกลับมามอบให้ NPC อรุณรัศมี แล้วเขาจะมอบของรางวัลให้เป็นการตอบแทนกับการเหนื่อยยากในครั้งนี้
- ใบประกันชีวิต 7 วัน จำนวน 1 ใบ
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
หลังจากที่ผู้เล่นได้รับของรางัวลดังกล่าวมาแล้ว จะต้องรอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมง (นับตามเวลาจริง) และเวลาบัฟหมดก่อน (นับตามเวลาออนไลน์) ถึงจะสามารถไปรับเควสท์วันที่ 5 ได้
 
**เควสท์ตอนที่ 5**
เมื่อเควสท์วันที่ 4 ครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้กลับไปคุยกับ NPC อุศเรณ อีกครั้ง หลังจากคุยจบเขาจะมอบไอเทมดังนี้ให้กับเรา
- เพิ่มพลังฮึดสู้เช่า 7 วัน จำนวน 1 ขวด
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง 
หลังจากนั้นเขาจะบอกให้เราไปหาไอเทม “กุญแจปริศนา จำนวน 10 ชิ้น” ซึ่งหาได้จากมอนสเตอร์ โจรสลัดชาวนัล และ โจรสลัดมีดบินชาวนัล พอได้ไอเทมมาครบแล้วรอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมง พอครบเวลาที่กำหนดแล้วถึงจะสามารถไปรับเควสท์วันที่ 6 ได้

**เควสท์ตอนที่ 6**
 เมื่อเควสท์วันที่ 5 ครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้กลับไปคุยกับ NPC สุดสาคร เพื่อเอากุญแจไปมอบให้เขา แล้วจะมอบรางวัลให้เป็นการตอบแทน
- VIP 7 วัน จำนวน 1 กล่อง
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
จากนั้นเขาจะเรื่องขอร้องให้เราช่วยไปตามหาไอเทม “ไข่ม้านิลมังกรคลั่ง จำนวน 50 ใบ” หาได้จากมอนสเตอร์ ม้ามิลมังกรคลั่ง (มอนเควสท์) พอหาได้ครบตามจำนวนแล้วรอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมง พอครบเวลาที่กำหนดแล้วถึงจะสามารถไปรับเควสท์วันที่ 7 ได้
**เควสท์ตอนที่ 7**
 เมื่อเควสท์วันที่ 5 ครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้กลับไปคุยกับ NPC สุดสาคร เพื่อมอบไข่ม้านิลมังกรคลั่ง ให้กับเขา ซึ่งเขาก็จะมีของรางวัลพิเศษให้เป็นการตอบแทน
- หมวกนางเงือก (แลกเปลี่ยนได้)
- ยาเรียนรู้เร็วจัดผู้เฒ่า(เทศกาล) 7 วัน จำนวน 1 ขวด
- บัพเพิ่มเพิ่มค่าประสบการณ์ 50% / ดร็อปแรร์ 20% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
= THE END =-
 
————————————————————————————————

 
-= กิจกรรม : สุนทรภู่ ยาสูตรลับพระเจ้าตา =-
• NPC รับเควสท์ : สุดสาคร แห่งนครอสุรา (นอกรอบ)
• ตำแหน่ง : เมืองชายทะเลเร้ดลิฟ (พิกัด 51, 167)
• เงื่อนไข : สามารถทำซ้ำได้จนกว่าจะจบกิจกรรม
• รายละเอียดกิจกรรม
1. เริ่มกิจกรรมด้วยการคุยกับ NPC สุดสาคร แล้วเลือกหัวข้อเรียงตามนี้ “เจ็บตรงไหนล่ะ ข้าจะช่วยรักษาให้ » ตกลงเจ้ารออยู่นี่นะ” จากนั้นหน้าต่างเควสท์จะปรากฏ โดยรายละเอียดจะบอกให้เราไปหา NPC พระเจ้าตา แห่งนครอสุรา (นอกรอบ) ที่อยู่ในแผนที่ aqua_cave/field02 (พิกัด 47, 219)
2. เมื่อมาถึงให้คุยกับ NPC พระเจ้าตา แล้วเลือกหัวข้อ “ปรุงยาให้เพื่อนข้าหน่อยสิ » บอกมาเลยข้ายินดีช่วย » ตกลง” แล้วหน้าต่างภารกิจจะปรากฏ ซึ่งผู้เล่นจะต้องไปหาไอเทมที่ชื่อว่า “ไข่ม้านิลมังกรคลั่ง จำนวน 20 ชิ้น” เพื่อนำเอามาเป็นวัถุดิบในการทำยารักษาสุดสาครนั่นเอง โดยสามารถหาไอเทมกิจกรรมชิ้นนี้ได้จากมอนสเตอร์ ม้านิลมังกรคลั่ง (มอนสเตอร์กิจกรรม)หลังจากที่สามารถหาไอเทมกิจกรรมได้จนครบตามจำนวนแล้ว ให้กลับไปหาพระเจ้าตา เพื่อเอาวัตถุดิบที่หาได้มาแลกเป็นไอเทม “ยาสูตรลับพระเจ้าตา” (ไข่ม้านิลมังกรคลั่ง 20 ชิ้น แลกได้ 1 ขวด) พอได้ยาสูตรลับมาแล้วให้นำกลับไปมอบให้สุดสาคร เขาจะมอบไอเทมกล่องสุ่มม้านิลมังกร (ยาสูตรลับพระเจ้าตา 1 ขวด แลกได้ 1 กล่อง) ให้เป็นการตอบแทน• รายละเอียดไอเทมจากกล่องสุ่มม้านิลมังกร (สุ่มได้ 1 อย่าง)
- หมวกนางเงือก
- หมวกระดานชนวน
- ยาเทศกาล คูณ 200% 1 ขวด
- ใบประกันความเสียหาย จำนวน 1 ใบ
- คาถาพาไปหาเพื่อน จำนวน 2 ชิ้น
- เหรียญกิจกรรม 30 เหรียญ


• ข้อควรรู้
- มอนสเตอร์ “ม้านิลมังกรคลั่ง” จะเกิดในแผนที่ของโซนชายทะเลเร้ดคลิฟ และโซนถ้ำใต้น้ำทั้งหมด โดยจะเกิดแผนที่ 5 ตัว (มอนสเตอร์ตายแล้วเกิดเลย)
- ไอเทมไข่ม้านิลมังกรคลั่ง จะดร็อปเข้าตัวละคร และมีอัตราการดร็อป 80%
- ไอเทมไข่ม้านิลมังกรสามารถสะสมเอาไว้เยอะๆ แล้วเก็บไปแลกทีเดียวก็ได้
- ไอเทมไข่ม้านิลมังกรสามารถแลกเปลี่ยน และตั้งร้านขายได้
- สำหรับผู้เล่นที่ขี้เกียจหาไอเทมไข่ม้านิลมังกรคลั่ง ก็สามารถไปซื้อได้ที่ร้านเซเว่น ของเกมอสุราได้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2012, 15:40:26 โดย จีเอ็มกระต๊อบน้อย »

dearzabzaa

 • Jr. Member
 • **
  • กระทู้: 364
ของผมกดคุยกับสุดสาครแล้วมันบอกว่า" พี่ม้าไปไหนน้าาาา ไปวิ่งเล่นไม่รอข้าอีกแล้วว "  woon_huh๚Besttinowikl๚

 • Sr. Member
 • ****
  • กระทู้: 3,620
 • กลับมาแว้ว

OMG.

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 49
เริ่ด มว๊ากก มาก[/color][/size][/font]
ห้ามโพสรูปภาพ ลายเซ็น เกิดขนาด 550x250 (ทีมงานจะพิจารณาภาพที่โพสประกอบอีกครั้ง เป็นเชิงข้อมูลของอสุราหรือเปล่า ก่อนที่จะแก้ไข)oatcha

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 971
หามะพร้าวนานมาก  g#002
         ผมก็ว่างันละ ทีดาวแมบที่มีลิงคนหากันตรึมเลย แต่ดีนะที่ผมได้เก็บใว้เล่นๆเกือบ60ลูกได้  g#024


ไม่ผ่านอะกะกิจกรรมนี้ เวลาก็รอนานมากมาย แล้วไรยาให้สุดสาครได้กล่องเปิดทีได้แต่เหรียญกิจจะบ้าตายเกมไรแจกแต่เหรียญกิล ถ้าจะให้ดีแต่ละเควสขอแค่2ชั่วโมงได้มะรอ24ชั่วโมงบางคนเขาอาจจะมะได้เล่นทั้ง7วันทำเหทือนกิจกรรมบลอยุโรดิครบ2ชั่วโมงรับเควสได้อีกนี่ไรรอตั้ง1วันพระเจ้า
มหาวิหก เทพอัศนีบาตWildman

 • Hidden Master
 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 1,013
ใช้ เควสนานมากไป  มะพร้าวก้หายากมาก  แค่หามะพร้าว  กวาดหมดแมพ เป็นชั่วโมงๆ ตกไม่ถึง สิบลูก  แล้วม้าอะ เกิดแค่ 5 ตัวเท่านั้น  แต่คนเล่นที่มาวิ่งหาสิโห ไม่อยากหาเลย  แล้วให้หาที่ ตั้ง 50 อัน  โห  มากไปป่าว เข้าใจคิดนะ  จะขายของละสิจีนะ  แรกๆ ก็ดูน่าเล่น  แต่พอเล่นแล้ว  เอาเวลาไปเวว  หรือขุดอํัญมณีดีกว่า  รอตั้งวัน  จะมีสักกีคนที่รอ  ผมคนหนึ่งละขอบาย  ไม่ทำละ  ไม่ซื้อด้วย  ที่หามาได้เอามาขายดีกว่า  ท่าจะรายได้ดี  อิอิ  แล้วของที่ได้ไม่คุ้มเหนือยบอกจริงๆ  เกียจไปเดินแย้งเขา  ไม่อยากซื้อยาขา  ด้วยเปลืองๆๆ  พอละอยากบนมากกว่านี้เดวคนอ่านจะรำคาญเอา บลาๆๆๆๆๆ woon_5555 woon_5555 woon_5555 woon_5555 woon_5555


oatcha

 • Full Member
 • ***
  • กระทู้: 971
ยากไป ไม่คุ้ม
    มะเพร้าวเปล่าครับที่หายาก ก็คิดเสียว่าไปด๊อปผอบลิงเล่นๆก็ได้ครับเผื่อฟลุก ผมลองค้นในคลังดูรวบรวมมาได้60ลูกละแต่บางคลังก็ขายไปหมดแล้ว ผมก็เก็บไอเทมพวกขยะนะก็มีแยอะมาก และที่เก็บใว้นะก็คิดว่าไอเทมพวกนี้น่าน่าจะม่สักวันที่จะเอามาทำเควสกิจกรรมต่างได้  g#008 g#008


KeeN

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 13
ยากไป ไม่คุ้ม
    มะเพร้าวเปล่าครับที่หายาก ก็คิดเสียว่าไปด๊อปผอบลิงเล่นๆก็ได้ครับเผื่อฟลุก ผมลองค้นในคลังดูรวบรวมมาได้60ลูกละแต่บางคลังก็ขายไปหมดแล้ว ผมก็เก็บไอเทมพวกขยะนะก็มีแยอะมาก และที่เก็บใว้นะก็คิดว่าไอเทมพวกนี้น่าน่าจะม่สักวันที่จะเอามาทำเควสกิจกรรมต่างได้  g#008 g#008

เวลามองต้องมองให้ครบทั้งเควส ทั้งของที่ต้องใช้ทั้งหมด และรางวัล  จากนั้นนำมาประเมินค่าความเหนื่อย ค่าเสียเวลา ค่าเสียโอกาส(ที่จะไปทำอย่างอื่น)
มันไม่ใช่แค่ไปดร๊อปผอบลิงเผื่อฟลุคๆขำๆหรอก     

ของรางวัลก็งั้นๆ ดูๆอ่านๆ เหมือนทีมงานจะกลัวขาดทุน หาของแต่ละอย่างไม่หาเยอะก็หามาก หรือต้องไปลุ้นกับอัตราสุ่มรางวัล ที่รู้ๆกันอยู่ 
ถ้าจะให้คะแนนเป็นความคุ้มไม่คุ้ม ส่วนใหญ่จะขาดทุน อย่างดีที่สุดก็แค่เกือบเท่าทุน ที่กำไรเป็นเนื้อเป็นหนังหนะไม่มีเลย  แบบนี้ขอบายซะดีกว่า เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเถ๊อะ  นอกจากมีเวลาเหลือว่างมากๆ ก็สุดแล้วแต่

ยากไม่กลัว กลัวทำแล้วไม่คุ้ม เปรียบกับ ซื้อของแพงไม่กลัว กลัวแพงแล้วห่วย พูดแบบนี้คงเห็นภาพ

แค่นี้แหละ