ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านเดี่ยวทำเลบางนา  (อ่าน 28 ครั้ง)

gkwork2020

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
บ้านเดี่ยวทำเลบางนา
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2021, 18:05:14 »
     เมื่อเอ๋ยถึงทำเล “บางนา – กม. 26” หลายๆคนอาจจะระลึกถึงความเป็นย่านอุตสาหกรรมในทำเลที่ตั้งนี้ ด้วยการเป็นทำเลที่ตั้งของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกที่มีพื้นที่ใกล้กับ EEC แหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อย่างจังหวัดจังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา รวมทั้งระยอง และในเวลานี้ทำเลที่ตั้งบางนา – กม. 26 เริ่มสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่อีกทั้งในตอนนี้รวมทั้งอนาคตจนเริ่มที่จะเปลี่ยนเป็นศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่ไปเสียแล้ว ซ้ำยังเป็นราวกับจุดเชื่อมต่อผู้คนข้างในจ.กรุงเทพฯ ให้หลั่งไหลเข้ามาตรงนี้กันไม่น้อยเลยทีเดียวอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว วันนี้เราลองดูความน่าดึงดูดใจของทำเลที่ตั้ง บ้านเดี่ยว บางนา นี้กันนะครับว่ามีอะไรบ้างที่น่าดึงดูด


     เริ่มกันที่การเดินทางในบริเวณนี้กันก่อนขอรับในเวลานี้ต้องสารภาพว่าการเดินทางในเขตบางนานั้นสะดวกสบายทั้งคนใช้รถยนต์ส่วนตัวด้วยทางพิเศษที่มีด้วยกันถึง 3 เส้นทางหมายถึงทางพิเศษบูรพาวิถี ที่มีต้นทางอยู่ที่แยกบางนาสามารถไปเมืองชลบุรีได้โดยตรง หรือถ้าใครกันแน่ที่ต้องการจะเดินทางไปสู่ตัวเมืองก็สามารถใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร สาย บางนา – ท่าเรือ เพื่อเมื่อมุ่งไปทางทิศตะวันตก ซึ่งจะผ่านจุดตัดทางพิเศษฉลองรัชที่ดินแยกต่างระดับสุขุมวิท สามารถถัดไปยังทางรามอินทราได้ และก็อีกทางก็คือ ทางพิเศษกาญจนาภิเษก ที่เชื่อมกับถนนหลวงวงแหวนกาญจนาภิเษกข้างใต้ สามารถเดินทางเชื่อมมาที่ถนนหนทางพระราม 2 ต่อไปยังจังหวัดสมุทรสาครได้ หรือตรงไปยังจังหวัดนนทบุรีก็ได้อีกด้วยขอรับ หรือแม้กระทั้งคนที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะก็สะดวกเช่นเดียวกัน ด้วยการมีโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวตอนอ่อนนุช – แบริ่ง นอกเหนือจากนั้นยังมีโครงงานรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง – จังหวัดสมุทรปราการ และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ตอนหัวหมาก – สำโรง เกิดขึ้นอีกด้วย ซึ่งโครงการนี้คาดว่าจะเสร็จในปี 2564 ถือว่าเป็นการเสริมประสิทธิภาพในทำเลบางนาและเพิ่มมูลค่าของที่ดินทำเลนี้ให้สูงขึ้นอีกด้วยครับผม

     อย่างที่พวกเรารู้ว่าทำเลบางนานั้นเป็นเสมือนต้นตอเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่เยอะแยะ ด้วยเหตุนี้เราลองมองกันนะครับว่ามีโปรเจกต์ไหนบ้างที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง

Bangkok Mall ห้างสรรพสินค้าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

     เริ่มจากโปรเจกต์ใหญ่อย่าง “Bangkok Mall” ที่ปักหมุดโครงงานไว้บนถนนหนทางบางนา – ตราด ตรงกันข้ามกับตรงข้ามศูนย์นิทรรศการรวมทั้งการประชุมไบเทค โครงงานนี้เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมขนาดใหญ่ และเป็นแผนการพัฒนาสถานีขนส่งสาธารณะ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี พุทธศักราช 2563 ครับ

Mega City Bangna

     มาต่อกันที่ Mega City Bangna ที่ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 400 ไร่ ซึ่งโปรเจกต์นี้มีแนวคิดสำหรับการสร้างที่เด่นอย่าง “เมืองใหม่ในเมืองใหญ่” หรือ “City Within City” เป็นเหมือนศูนย์กลางแห่งใหม่ที่พร้อมพรั่งสำหรับทุกคน โปรเจกต์นี้มีทั้งห้าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้องอาหาร แหล่งไลฟ์สไตล์ สำนักงานสำนักงาน โฮเต็ล รวมทั้งห้องชุด ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2565 นะครับ

ศูนย์นิทรรศการ รวมทั้งการสัมมนาไบเทค (BITEC) เฟส 2

     สำหรับศูนย์นิทรรศการรวมทั้งการสัมมนาไบเทค (BITEC) เฟส 2 เป็นอีกโปรเจกต์ที่น่าจับตา เพราะเมื่อเฟสนี้ถูกรวมกับเฟสแรกจะก่อให้โปรเจกต์นี้มีพื้นที่ดำเนินการมากขึ้นเรื่อยๆถึง 38,000 ตร.มัธยม นอกจากนี้เมื่อโครงงานสร้างเสร็จ พื้นที่แห่งนี้ยังจะสามารถรองรับการจัดงานต่างๆได้มากถึง 70,000 ตร.ม. อีกด้วยครับ ซึ่งด้านในจะประกอบไปด้วยพื้นที่จัดนิทรรศการ คอนเสิร์ตขนาดใหญ่สุดยอดได้แบบสบายๆเลยขอรับ

Central Village – Bangkok Outlet Experience

     จบท้ายกันด้วย Central Village – Bangkok Outlet Experience ที่คนจำนวนไม่น้อยคอยและก็พึ่งจะเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระแสการตอบกลับค่อนข้างดีเลยนะครับ ซึ่งทำเลของแผนการจะอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และก็ยังอยู่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ภายในจะมีสินค้าแบรนด์เนมระดับ Luxury ด้วยส่วนลด 35 – 70% แต่ละวัน ตลอดทั้งปี มากยิ่งกว่า 200 แบรนด์ระดับนานาชาติอีกด้วยครับผม

     อีกสิ่งที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลยก็คือทำเลที่ตั้งบางนาที่อยู่ใกล้กับแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ EEC ซึ่งหากว่าให้เอ่ยถึงทำเลน่าจับตาดูในจังหวัดกรุงเทพมหานคร หลายท่านคงจะพุ่งหาทำเล CBD อย่างทำเลบริเวณสีลม – สาทร, ถนนวิทยุ – เพลิดเพลินจิต และก็เขตสุขุมวิทตอนแรก แต่อีกทำเลที่ตั้งที่กำลังถูกเอ๋ยถึงสูงที่สุดในขณะนี้ก็คือ EEC (Eastern Economic Corridor) หรือโครงงานปรับปรุงระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคทิศตะวันออกที่มีพื้นที่นำร่อง 3 จังหวัดคือ ฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง ที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่นั่นเองครับ ซึ่งทำเลบางนา – กม. 26 นั้นแม้จะไม่ได้อยู่ในเขต EEC แต่ก็เป็นทำเลที่ตั้งที่อยู่ในรัศมีใกล้เคียง โดยจุดเด่นของการอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่นั้น จะก่อให้การโยกย้ายถิ่นฐานของพลเมืองมากขึ้น ความต้องการที่อยู่อาศัยก็มากขึ้นเรื่อยๆด้วยเหมือนกัน ซึ่งในทำเลที่ตั้งบางนา – กม. 26 นี้ ทาง SC Asset ก็มีโครงการใหม่อย่าง “PAVE บางนา” บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น กับฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 2 หอพักผ่อน กับพื้นที่ศูนย์กลางจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนส่วนกลาง, Co-Working Space รวมทั้ง Kids Room พร้อมเปิดจอง 28 – 29 กันยายน นี้ ในราคาเริ่ม 4 ล้านต้น*

     แล้วก็อีกแผนการใหม่ในทำเลที่ตั้งนี้จากทาง SC Asset ก็คือโครงการใหม่อย่าง “V Compound บางนา” บ้านรุ่นใหม่ + ทาวน์โฮมสไตล์ Loft

     สำหรับโครงงานนี้จะตั้งอยู่บนถนนบางนาจังหวัดตราด กม. 26 เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกเพราะใกล้ทางด่วนบางนาเพียงแต่

     3 นาที และก็ยังแวดล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น Market Village, HomePro, MEGA บางนา, IKEA บางนา แล้วก็Central บางนา

     ซึ่งตรงนี้มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบเป็นทาวน์โฮม (2 แบบ) และก็บ้านแฝด (1 แบบ) โดยมีพื้นที่ใช้สอยเริ่ม 117 – 147 ตำรวจมัธยม เป็นการเน้นย้ำการใช้แรงงานจริง จัดเต็มด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา ครัว รวมทั้งห้องสารพัดประโยชน์* พร้อมพื้นที่ศูนย์กลางจัดเต็ม ครบทุกการใช้งาน ในราคา 2 ล้านต้น*

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://bit.ly/3wQrpbt